Shark Thủy: Từ doanh nhân thành đạt vướng vào vòng lao lý

Shark Thủy được biết là doanh nhân nổi tiếng và cũng là một trong những người có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng phương pháp giáo dục hiện đại. Bên cạnh đó Shark Thủy cũng là khách mời trong chương trình Shark Tank Việt Nam và có đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục và công nghệ Việt Nam. Vậy Shark Thủy là ai? Mà từ người đang ở đỉnh cao của sự nghiệp lại vướng vào vòng lao lý. Cùng VietCham tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Shark Thủy là ai?

Thông tin Chi tiết
Họ và tên Nguyễn Ngọc Thủy
Năm sinh 1982
Quê quán Hà Nội
Tình trạng hôn nhân Đã kết hôn, có 2 con
Tài sản Trước khi vướng vòng lao lý: Sở hữu khối tài sản nghìn tỷ đồng. Là Chủ tịch Tập đoàn Egroup với các công ty con như Apax English, Apax Leaders, Egame, Ecapital,…

Hiện tại: Bị phong tỏa tài sản do vướng vòng lao lý.

Thành tích học tập Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (nay là Đại học Thủ đô Hà Nội). Chuyên ngành Sư phạm Tin học.
Thành tích làm việc Trước khi vướng vòng lao lý:
  • Là nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Egroup.
  • Từng là nhà đầu tư “quyền lực” trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 và 3.
  • Sở hữu nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực kinh doanh như: Top 10 Doanh nhân trẻ tiêu biểu Việt Nam 2016, Giải thưởng Sao Đỏ 2017, Cúp vàng Doanh nhân Việt Nam xuất sắc 2018.

Hiện tại: Bị bắt tạm giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Shark Thủy là chủ tịch tập đoàn Egroup và hiện đang là tổng giám đốc công ty cổ phần Anh ngữ Apax. Shark Thủy được biết đến là doanh nhân đã từng bỏ học đại học và phát triển xây dựng được tập đoàn nghìn tỷ từ hai bàn tay trắng. Được biết ông là người luôn chú trọng và thích đầu tư mạnh mẽ vào những startup về lĩnh vực giáo dục và công nghệ.

shark thủy là ai
Đôi nét về shark thuỷ

→ Shark Thủy sinh năm bao nhiêu

Shark Thủy có tên thật là Nguyễn Ngọc Thủy, sinh ngày 17/04/1982. Ông hiện đang là nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc Tập đoàn Egroup. Song song với đó ông cũng là chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc công ty cổ phần Anh ngữ Apax.

Shark Thủy là một trong những doanh nhân thành công trong việc tiên phong xây dựng nên phương pháp giáo dục trên cơ sở công nghệ hiện đại tại Việt Nam. Và ông cũng đã thành công trong công cuộc xây dựng nên tập đoàn Egroup, tạo dựng nên được một hệ sinh thái giáo dục hiện đại và hợp tác giữa Việt Nam với nhiều tập đoàn lớn ở nước ngoài như: SK Telecom, Yakson Myung Ga, Chungdahm Learning, Culture 21, Franklin Learning Center (Mỹ), MegaNext,…

shark thủy sinh năm bao nhiêu
shark thủy sinh năm 1982

Shark Thủy là một doanh nhân thành công và nổi tiếng nhưng được biết ông chưa hoàn thành xong chương trình đại học của mình. Năm 2017, ông được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc nhất ở Việt Nam và được trao tặng giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

→ Thời thơ ấu của Shark Thủy?

Shark Thủy sinh ra trong gia đình nông dân nghèo có 4 chị em. Năm 17 tuổi khi đang học lớp 11 tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, ông đã có suy nghĩ về khởi nghiệp và đã hợp tác cùng một thầy giáo trong trường mình mở một trung tâm luyện thi đại học tại khu vực Hà Đông. Và đây cũng chính là bước khởi đầu cho sự nghiệp xây dựng nên Egroup của ông.

Ông cố gắng dung hòa giữa học và làm, cân bằng mọi thứ để đảm bảo được việc của mình. Shark Thủy thi đậu vào trường Mỏ – Địa chất và dang dở việc học của mình khi đang là sinh viên năm nhất. Lý do là vì một phần do hoàn cảnh khó khăn, một phần thì ông muốn làm công việc kinh doanh sớm nên đã tạm gác lại việc học tập của mình đến khi nào kinh doanh ổn định thì sẽ học tiếp. Ông đã bảo lưu quá trình học và tự tìm lối đi riêng, tập trung vào công việc kinh doanh và phát triển sự nghiệp.

→ Shark Thủy có những thành tựu gì?

những thành tựu của shark thủy
những thành tựu của shark thủy

Shark Thủy đã có những thành tựu vô cùng nổi bật trong sự nghiệp kinh doanh của mình:

  • Tập đoàn Egroup cung cấp cho ngành giáo dục nhiều giải pháp giáo dục thuộc các cấp khác nhau. Khởi tạo nên nhiều dự án giáo dục dưới nền tảng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới. Đây là thành công tuyệt vời nhất trên con đường kinh doanh của ông.
  • Có trung tâm Apax English phủ sóng trên 63 tỉnh thành cả nước. Trong vòng 2 năm trung tâm đã thu hút hơn 30.000 học viên tham gia.
  • Năm 2017, Shark Thủy vinh dự được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam.
  • Đạt giải thưởng doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng đánh dấu bước trưởng thành trên hành trình của ông sau hàng loạt đóng góp cho xã hội.

Con đường khởi nghiệp, kinh doanh, lãnh đạo của Shark Thủy

Shark Thủy đã bắt đầu khởi nghiệp từ trung tâm luyện thi đại học. Ông cũng có một vài lần thất bại với dự án cung cấp người giúp việc hoặc công ty buôn bán thiết bị máy tính.

Vào năm 2008, Shark Thủy quyết định thành lập công ty Egame – sau này có tên gọi là Egroup. Tính đến thời điểm hiện tại Egroup đã được gần 10 năm, ông đã xây dựng nên một hệ sinh thái giáo dục với chuỗi 12 công ty con chuyên phát triển các lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục và sức khỏe.

con đường khởi nghiệp của shark thuỷ
con đường khởi nghiệp của shark thuỷ

Hiện tại Egroup đang cung cấp cho thị trường các giải pháp giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông. Ông đã tạo nên nhiều dự án giáo dục dưới nền tảng ứng dụng công nghệ hiện đại của thế giới. Và nhắc đến là chuỗi trung tâm Apax English cùng với sự hợp tác Chungdahm Learning, Hàn Quốc.

Trong vòng 2 năm, đã xây dựng nên 50 trung tâm Anh ngữ và thu hút được 30.000 học viên trên toàn quốc.

Và cho đến thời điểm hiện tại, Shark Thủy vẫn đang tiếp tục khởi nghiệp. Ông đã vạch ra kế hoạch mới đi cùng các startup. Ông có chia sẻ: “Tôi sẽ dừng công việc kinh doanh của tôi khi tôi 48 tuổi và khởi nghiệp lần hai với các start-up. Tài sản tôi có được trong quá trình đầu tư hiện tại sẽ dành để đầu tư cho các dự án khởi nghiệp.”

Quá trình vướng lao lý của Shark Thủy

Đang trên đỉnh cao của sự nghiệp nhưng vào ngày 26 tháng 03, trung tướng Tô n Xô, người phát ngôn của Bộ Công an cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy). Đồng thời cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

tại sao shark thủy bị bắt
shark thủy bị tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ông Xô cho biết Shark Thủy bị bắt trong quá trình Cục Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, xác minh, giải quyết đơn của nhiều nhà đầu tư tố cáo ông Thủy lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức chuyển nhượng cổ phần Công ty CP tập đoàn giáo dục Egroup.

Hiện tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản. Vietcham sẽ cập nhật thường xuyên tình hình để bạn đọc cùng nắm thông tin nhé.

* Video tham khảo tại kênh Vấn Đề Hôm Nay

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều vị “cá mập” khác:

Trên đây VietCham đã đưa đến bạn đọc thông tin về Shark Thủy, lý lịch cũng như con đường sự nghiệp của ông. Và thêm những thông tin vì sao đang trên đỉnh cao của sự nghiệp ông lại vướng vào vòng lao lý. Mọi thông tin VietCham sẽ cập nhật thường xuyên nên bạn hãy ghé qua website để biết thêm nhiều hơn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *