Shark Bình: Tiểu sử, hành trình lãnh đạo NextTech

Nếu như bạn theo dõi chương trình Shark Tank Việt Nam thì chắc hẳn đều biết đến tên gọi “Shark Bình” bởi những câu nói hài hước và đầy biểu cảm. Ông có những nhận xét đi vào lòng người, đánh thẳng đúng vào trong tâm của mỗi ứng viên, ông là một trong những Shark có những câu nói, phát ngôn bất hủ về cuộc đời. Vậy Shark Bình là ai? Trong bài viết dưới đây Vietcham sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về shark trong bài viết này nhé:

️🎧 Nghe tóm tắt bài viết với Audio:

Shark Bình là ai?

Tên thật Nguyễn Hòa Bình
Năm sinh 30/08/1981
Nơi sinh Hà Nội
Trình độ học vấn                 Tốt nghiệp thạc sỹ tin học, từng học tại Đại học Quốc Gia Hà Nội
Nghề nghiệp Doanh Nhân
Chức vụ Chủ tịch Tập đoàn NextTech
Facebook Profile https://www.facebook.com/SharkBinh
hình ảnh shark nguyễn hòa bình
hình ảnh shark nguyễn hòa bình

Shark Bình có tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình, ông là cựu học sinh trường Đại học Công Nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội và đến thời điểm hiện tại thì ông là một trong những chủ tịch trẻ nhất Việt Nam có sự nghiệp khởi nghiệp từ năm 19 tuổi. Ông là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội Đồng quản trị của NextTech Group, đây là một tập đoàn công nghệ do Shark Bình và bà Đào Lan Hương thành lập từ năm 2013.

→ Shark Nguyễn Hòa Bình sinh năm bao nhiêu?

Shark Nguyễn Hòa Bình sinh năm 1981, ông có một xuất phát điểm được cho là lợi thế hơn nhiều so với các doanh nhân khác bởi có môi trường học tập tốt. Ông khởi nghiệp từ năm 19, 20 tuổi và hiện tại là quản lý, cổ đông lớn của hệ sinh thái NextTech. Sự đam mê công nghệ của ông đã xuất hiện từ thời thơ ấu và ông ông luôn xem công nghệ thông tin là một lĩnh vực đầy bí ẩn và tiềm năng.

quê quán của shark bình
quê quán của shark bình

→ Shark Bình quê ở đâu?

Shark Bình quê ở Hà Nội, đây là nơi ông sinh ra và lớn lên và cũng chính thành phố này đã đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành đam mê của ông với công nghệ.

Ông thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với công nghệ từ khi còn trẻ. Khi lần đầu ông tiếp xúc với máy tính đã thúc đẩy niềm đam mê của mình và ông cảm thấy rằng công nghệ thông tin là lĩnh vực tuyệt vời.

→ Những thành tựu Shark Bình đạt được

Shark Bình tham gia và đạt được nhiều giải thưởng quý báu trong các cuộc thi về công nghệ thông tin gồm cuộc thi trí tuệ Việt Nam, Tuổi trẻ tài năng Công nghệ thông tin và sáng tạo trẻ.

những thành tựu của shark nguyễn hòa bình
những thành tựu của shark nguyễn hòa bình

Bên cạnh đó ông đã đạt được một vị trí đáng kể trong danh sách doanh nhân nổi tiếng, xếp hạng thứ 670 trên thế giới và thứ 12 trong danh sách các doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam.

→ Đời tư của Shark Nguyễn Hòa Bình

Hiện tại Shark Bình có hai người con trai và vợ là Đào Lan Hương. Tuy nhiên thì mới đây ông Bình có chia sẻ rằng ông và bà Hương có nhiều trục trặc và mâu thuẫn trong đời sống. Nên cuối năm 2018, ông và bà Hương đã ký đơn đồng ý ly hôn, đồng thời thỏa thuận và thực hiện xong việc chia tài sản và thời gian chăm sóc con cái.

đời tư của shark nguyễn hòa bình
đời tư của shark nguyễn hòa bình

Ông còn chia sẻ, giữa năm 2020 ông và vợ không còn chung sống với nhau ở ngôi nhà cũ ở Hà Đông nữa mà chuyển ra sống một mình ở một chung cư khác. Tình trạng hôn nhân giữa ông và bà Hương hầu như tất cả những người thân quen đều biết, hai ông bà cũng đã thỏa thuận bằng miệng với nhau là trong thời gian ly thân, bất kỳ ai cũng có thể nộp đơn đồng thuận ly hôn đã ký để chấm dứt tình trạng hôn nhân.

ông nguyễn hòa bình và bà phương oanh (diễn viên)
ông nguyễn hòa bình và bà phương oanh (diễn viên)

Vào tối ngày 26/8/2022 ông Bình có chia sẻ ông và bà Phương Oanh (diễn viên) có quan hệ tình cảm và đang trong thời gian hẹn hò, hai người không công khai và quen nhau trong thầm lặng. Vấn đề này cũng được tranh cãi khá nhiều vì ông và bà Hương khẳng định chưa lần nào cùng nhau lên tòa nên trên giấy tờ hai người vẫn là vợ chồng. 

Nhưng đến thời điểm hiện tại có thể nói mọi chuyện đã được giải quyết xong xuôi, Shark Bình đã có cuộc sống riêng tư của mình và bà Hương cũng vậy. 

VietCham – Thành lập doanh nghiệp tại Singapore uy tín.

Qúy doanh nghiệp nhận được các hỗ trợ tốt nhất:

 • Hoàn tất 100% thủ tục online khi thành lập công ty tại Singapore
 • Kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.
 • Hỗ trợ nhanh chóng, xuyên suốt.
 • Đảm bảo pháp lý, tuân thủ pháp luật.
 • Tư vấn tối ưu lợi nhuận sau thuế.
 • Chi phí thành lập công ty tại Singapore linh hoạt, đảm bảo quý khách hài lòng

Con đường khởi nghiệp, kinh doanh, lãnh đạo của Shark Bình

Ông được biết là 8X đời đầu, giỏi về kỹ thuật chuyên môn lại nhanh nhẹ và rất thích kinh doanh. Vào năm thứ 2 đại học, Shark Bình đã quyết định thành lập công ty phần mềm. Ông hợp tác cùng với 2 người bạn và một trong số đó sau này trở thành vợ của ông. Ba người bạn có số vốn chưa tới 20 triệu nhưng đã quyết tâm khởi nghiệp.

Công ty đầu tiên ra đời với cái tên là  PeaceSoft vào năm 2003, ông chỉ dùng 5 phút tại hội thảo Net Booking Châu Á đã kêu gọi đầu tư thành công từ Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG cho công ty của mình.

Đến năm 2010, ông chuyển sang thành lập và vận hành trang thương mại điện tử Chodientu.vn, đây là một trong những nền tảng thương mại điện tử sơ khai ở Việt Nam thời điểm ấy.

con Đường khởi nghiệp kinh doanh lãnh Đạo của shark bình
con Đường khởi nghiệp kinh doanh lãnh Đạo của shark bình

Xét về thời điểm ấy thì PeaceSoft chưa phải là một công ty lớn nhưng lại hoạt động khá ổn định. Từ dự án Choidientu.vn và sau đó là eBay.vn cùng vận hành và bước đầu đã đạt được những thành tựu nhất định.

Và cho đến khi các sàn thương mại điện tử đổ bộ như Lazada, Shopee thì ông đã không cạnh tranh được nữa. Nguy cơ không thể chống đỡ được, eBay rút, PeaceSoft đứng trên bờ vực và sự nghiệp gây dựng 10 năm của ông cũng có nguy cơ phá sản. Nhưng không bỏ cuộc, ông chuyển từ thương mại điện tử sang điện tử hóa thương mại. Và từ đó có sự ra đời của NextTech.

→ NextTech có liên quan gì với shark Bình?

NextTech được biết là một hệ sinh thái với nhiều công ty con trong tập đoàn, được thành lập vào năm 2016, đến nay đã có 20 dịch vụ điện tử hóa hoạt động tại Việt Nam cùng với 8 thị trường khác nhau.

hình ảnh nexttech và shark bình
hình ảnh nexttech và shark bình

Gồm các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thanh toán điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần, thương mại điện tử và giáo dục. Hiện nay NextTech có hơn 1.000 nhân viên, năm 2018 doanh thu giao dịch của NextTech là 1,5 tỷ USD.

Thành tích Shark Bình đã đạt được với NextTech là:

 • Top 10 người có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam giai đoạn 2007 – 2017.
 • Top 10 công ty có ảnh hưởng đến sự phát triển Internet của Việt Nam.

👉 Cùng xem Nguyễn Thị Phương Thảo: Tiểu sử nhà lãnh đạo Vietjet Air

→ Shark Bình tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam

Shark Bình tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2019, ông đã tạo được nhiều dấu ấn đặc biệt đối với các startup và khán giả truyền hình. Ông được chú ý với biệt danh là “Shark phũ nhất” bởi những phát ngôn thẳng thắn và mạnh mẽ. Ông được công nhận là một trong những cá mập có tính cách mạnh mẽ và thẳng thắn nhất trong Shark Tank Việt Nam.

shark bình tham gia chương trình shark tank việt nam
shark bình tham gia chương trình shark tank việt nam

Người ta còn nói rằng những lời phát biểu của ông Bình giống như đổ chất lạnh vào mặt của các founder và CEO của startup. Đôi khi những phát ngôn này khiến cho nhiều bạn không thể giữ được bình tĩnh và có thể là rơi nước mắt khi ông phê phán.

→  Các thương hiệu được Shark Phú đầu tư trong SharkTank

Theo thông tin mình tham khảo được thì Shark Bình đã đầu tư vào 9 thương hiệu trong Shark Tank mùa 4, với tổng số tiền cam kết đầu tư là 37.032.550.000 đồng. Các thương hiệu mà Shark Nguyễn Hòa Bình đã đầu tư bao gồm:

 1. Coolmate
 2. Cloud Cook
 3. Woay
 4. Petkix
 5. eLink Gate
 6. VNG Education 21
 7. Nobita Pro
 8. iCare
 9. LMS1

Trong Shark Tank mùa 3 trước, Shark Bình cũng đã đầu tư vào các thương hiệu ở lĩnh vực công nghệ, giáo dục và y tế như: Edu2review, Perfect và eDoctor2.

Shark Nguyễn Hòa Bình được biết đến là nhà đầu tư tích cực trong chương trình Shark Tank, hỗ trợ nhiều startup khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam phát triển, đặc biệt là ở lĩnh vực công nghệ, giáo dục và y tế.

Những phát ngôn nổi tiếng của Shark Bình

những phát ngôn nổi tiếng của shark bình
những phát ngôn nổi tiếng của shark bình

So với các shark khác thì shark Bình rất được cư dân mạng quan tâm, trong đó là các câu nói của shark mỗi khi lên sóng chương trình. Một số phát ngôn nổi tiếng của Shark Bình như sau mà bạn có thể xem ở dưới đây nhé:

 1. “Mang tiền về cho mẹ, mang tiền về cho vợ, mang tiền về cho ai cũng được vì đó là quyền của bạn nhưng quan trọng nhất là bạn phải kiếm được nhiều tiền”.
 2. ” Không cô gái nào thích một chàng trai 6 múi hơn một chàng trai có 6 chiếc xe”.
 3. “Muốn có vốn đầu tư, cứ gặp Shark Bình”.
 4. “Khởi nghiệp không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi công việc gì”.
 5. “Nhà đầu tư không đùa với tiền”.
 6. “Startup đừng bán ước mơ, các Shark chỉ mua kế hoạch và năng lực thực thi”.

Shark Bình và tiểu sử khởi nghiệp – Nguồn: SharkTankVietNam

Shark Bình luôn đùa vui rằng một start-up muốn phát triển thì luôn phải tìm thấy “long mạch”, mặc dù là câu đùa nhưng điều đó hoàn toàn đúng trong kinh doanh. Khi bạn đã tìm được “long mạch” cho mình rồi, phát phát triển và tăng trường thần tốc hoàn toàn có thể xảy ra.

Cập nhật tin mới nhất về Shark Nguyễn Hòa Bình

shark bình và hoàng kim chi
shark bình và hoàng kim chi

Trong thời gian gần đây, thông tin đồn đoán về mối quan hệ giữa doanh nhân Shark Bình và nữ diễn viên Phương Oanh gây nhiều tò mò. Tin đồn về việc Shark Bình có người thứ ba xuất hiện trên mạng xã hội và Á hậu Hoàng Kim Chi bị đồn là người này. Cả hai đã lên tiếng bác bỏ thông tin này. Hiện tại, Shark Bình và Phương Oanh đang sống hạnh phúc với hai con và đã đăng ký kết hôn. Drama này dường như đã kết thúc khi cả hai phía đã làm sáng tỏ sự thật.

Tuy nhiên, shark Bình đã phủ định tin tức này trên chính trang cá nhân như sau:

Từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến nay tớ chưa hề quen biết bạn nào tên HKC mà một số trang tin giả dựng đứng dựng ngược vô căn cứ nhá.

Công nhận đám tin giả tin bẩn núp lùm trong bóng tối có lắm chiêu trò câu View nghiệp chướng thật 🤮Thôi thì đành tin vào Luật Nhân Quả vậy 🙏 Ahihi kiếp này đặt điều dựng chuyện ngậm máu phun người thì kiếp sau sẽ thành con gì nhở 🤭
Chi tiết được chia sẻ tại bài viết này, mọi người hãy tham khảo nhé.

VietCham – Thành lập doanh nghiệp tại Singapore uy tín.

Qúy doanh nghiệp nhận được các hỗ trợ tốt nhất:

 • Hoàn tất 100% thủ tục online khi thành lập công ty tại Singapore
 • Kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.
 • Hỗ trợ nhanh chóng, xuyên suốt.
 • Đảm bảo pháp lý, tuân thủ pháp luật.
 • Tư vấn tối ưu lợi nhuận sau thuế.
 • Chi phí thành lập công ty tại Singapore linh hoạt, đảm bảo quý khách hài lòng

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã đưa đến bạn đọc những thông tin về Shark Nguyễn Hòa Bình – một doanh nhân với hơn 20 năm kinh nghiệm trên thương trường, từng vấp phải khó khăn những vẫn kiên trì, đứng vững và thành lập, điều hành một tập đoàn triệu đô gồm 20 công ty thành viên. Hy vọng với những thông tin trên sẽ tiếp thêm nguồn động lực cho mình trên con đường khởi nghiệp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham Singapore

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *