Thuế doanh nghiệp có vốn nước ngoài
Tháng Sáu 18, 2022Tháng Sáu 18, 2022

Mục lụcThủ tục đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài→ Cần chuẩn bị hồ sơ gì?• Nhà đầu tư cá nhân• Nhà đầu tư theo tổ chức→ 03 bước đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoàiThủ tục cấp GPKD hàng hóa bán lẻ cho công…

sở hữu cổ phần của công ty singapore
Tháng Một 27, 2021Tháng Hai 4, 2022

Để thành lập một công ty tại Singapore, tối thiểu phải có vốn tối thiểu là $1 ( mang tính chất tượng trưng), một cổ đông, một giám đốc thường trú tại địa phương và một địa chỉ đăng ký. Cổ phiếu của một công ty không chỉ xác định quyền sở hữu của công ty mà còn cung cấp các đặc quyền và trách nhiệm của cổ đông.

thu nhap tu nuoc ngoai chiu thue singapore
Tháng Mười Hai 25, 2020Tháng Mười Hai 31, 2020

Bài viết này đề cập đến việc xử lý thuế đối với thu nhập có nguồn gốc nước ngoài ở Singapore.

hiep uoc tranh danh thue 2 lan vietnam singapore
Tháng Mười Hai 20, 2020Tháng Mười Hai 31, 2020

Bài viết này là hướng dẫn về Hiệp ước đánh thuế hai lần Việt Nam-Singapore, một trong nhiều hiệp định song phương giữa hai nước. Nó tóm tắt phạm vi của hiệp ước, các loại thuế được áp dụng, các quy định cụ thể về đánh thuế đối với các loại thu nhập khác nhau, các quy tắc chi phối việc xóa bỏ đánh thuế hai lần và các vấn đề liên quan khác được đề cập trong hiệp định.

he thong phap luat sing
Tháng Mười Hai 15, 2020Tháng Mười Hai 31, 2020

Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về hệ thống luật pháp của Singapore, cơ quan tư pháp của nó; và đó là cách tiếp cận để giải quyết tranh chấp và áp dụng luật.

chuyển giá tại singapore
Tháng Mười Một 22, 2020Tháng Mười Hai 2, 2020

Bài viết này là hướng dẫn về các quy định chuyển giá áp dụng cho các công ty Singapore. Bạn cũng sẽ tìm hiểu các yêu cầu về tài liệu của Singapore để hỗ trợ các quyết định chuyển giá. Cuối cùng, bài viết cung cấp hướng dẫn về các bước mà một công ty nên thực hiện để tuân thủ các quy tắc chuyển giá của Singapore.

lập văn phòng chi nhánh tại Singapore
Tháng Mười Một 18, 2020Tháng Mười Hai 2, 2020

Bài viết này cung cấp thông tin tổng quan về các yêu cầu đăng ký, thuế và tuân thủ đối với các văn phòng chi nhánh Singapore của các công ty nước ngoài.

thành lập văn phòng đại diện tại singapore
Tháng Mười Một 11, 2020Tháng Hai 4, 2022

Bài viết này cung cấp thông tin tổng quan về các yêu cầu đăng ký, thuế và tuân thủ đối với các văn phòng chi nhánh Singapore của các công ty nước ngoài.

ảnh bài đăng về thuế khấu trừ
Tháng Mười Một 4, 2020Tháng Hai 4, 2022

Mục lụcCác key chính cần nắm về withholding tax ở SingaporeSingapore đánh thuế khấu trừ như thế nàoNơi cư trú về thuế được xác định như thế nàoCác công ty không thường trúChuyên gia không thường trúNhân viên không thường trúThuế suất khấu trừ đối với các khoản thanh toán cho các công ty không…

hướng dẫn về thuế doanh nghiệp tại Singapore
Tháng Mười 23, 2020Tháng Hai 4, 2022

Bài viết này của VietCham sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về thuế doanh nghiệp của Singapore.

hệ thống thuế của singapore
Tháng Mười 23, 2020Tháng Sáu 10, 2022

Singapore được quốc tế công nhận về hệ thống thuế hiệu quả và cạnh tranh, cho phép các công ty và doanh nhân được hưởng mức thuế thấp và tận dụng nhiều chế độ giảm thuế. Bài viết này cung cấp tổng quan chung về các chính sách thuế của Singapore.

entrepass huong dan
Tháng Mười 20, 2020Tháng Mười Một 4, 2020

EntrePass là visa cho các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài, những người mong muốn thành lập các công ty tại Singapore, đóng góp vào nền kinh tế Singapore. Bài viết này VietCham sẽ cung cấp tổng quan các thông tin cũng như hướng dẫn về yêu cầu thủ tục để có Thẻ doanh nhân ở Singapore.

Employment Pass huong dan day du
Tháng Mười 19, 2020Tháng Mười Một 4, 2020

Bài viết này của VietCham sẽ cung cấp các thông tin tổng quan về các yêu cầu và thủ tục để có được Employment Pass (EP) hay còn được biết đến như VISA làm việc tại Singapore.

mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại Singapore
Tháng Mười 14, 2020Tháng Hai 4, 2022

Trong bài viết này, VietCham sẽ giới thiệu cách mở một tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp ở Singapore và một số ngân hàng phù hợp với các chủ doanh nghiệp Việt muốn thành lập công ty tại Singapore.

Tháng Mười 5, 2020Tháng Mười Một 4, 2020

Doanh nhân Việt khi có ý định định cư hoặc kinh doanh ở Singapore thường không phân biệt được rốt cuộc mình cần làm thẻ nào: EntrePass (Entrepreneur Pass) hay là Employment Pass. Bài viết dưới đây là tổng hợp lại những kiến thức phân biệt giữa 2 Entre Pass và Employment Pass.

5 social media o singapore
Tháng Chín 30, 2020Tháng Ba 22, 2022

Các nền tảng xã hội giờ đã trở thành một trong những kênh quan trọng để quảng bá doanh nghiệp. Facebook, Instagram, Twitter, Youtube, Snapchat … là những nền tảng quen thuộc với người dùng bình thường, nhưng đâu là nền tảng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn tại Singapore?

hướng dẫn nộp đơn online thành lập doanh nghiệp tại Singapore
Tháng Chín 25, 2020Tháng Hai 4, 2022

Quy trình số hóa Stellar cho phép các chủ doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh cho các công ty của họ trực tuyến. Bạn sẽ không phải đến văn phòng với hàng đống giấy tờ nữa, giờ đây chỉ mất vài phút để doanh nghiệp của bạn hoàn tất thủ tục thành lập.

Tháng Chín 24, 2020Tháng Hai 4, 2022

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số check-list cơ bản để bạn có thể bắt đầu doanh nghiệp của cá nhân bạn tại Singapore.

luu y khi dang ky bao ho thuong hieu tai singapore
Tháng Bảy 17, 2020Tháng Mười Một 4, 2020

Trên thương trường có không ít những trường hợp vì không coi trọng việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà dẫn đến hệ lụy không đáng có. Đối với những doanh nghiệp Việt “ đem chuông đi đánh xứ người” thì vấn đề này lại càng phải chú ý hơn bao giờ hết. Bài viết này của VietCham sẽ cung cấp những thông tin thiết thực cho những doanh nghiệp muốn tìm hiểu về việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Singapore một cách hiệu quả nhất.

điều cần biết khi mở tài khoản ngân hàng tại Singapore
Tháng Bảy 14, 2020Tháng Hai 4, 2022

Đối với các doanh nghiệp quốc tế, việc mở một tài khoản ngân hàng ở quốc đảo này vừa dễ lại vừa khó. Dễ vì thủ tục tương đối linh hoạt, khó vì phải đảm bảo tìm kiếm được dịch vụ ngân hàng phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin thiết thực nhất cho những doanh nghiệp Việt khi muốn mở tài khoản ngân hàng Singapore. Cùng VietCham tìm hiểu ngay qua bài viết này !

vai tro cua giam doc va thu ky cong ty singapore
Tháng Năm 20, 2020Tháng Hai 4, 2022

Một trong những câu hỏi được nhiều chủ doanh nghiệp thắc mắc sau khi là tại sao khi thành lập công ty tại Singapore bắt buộc phải có ít nhất một giám đốc chỉ đinh và một thư ký công ty. Thông qua bài viết này, VietCham sẽ giải đáp các thắc và làm rõ hơn vai trò của 2 vị trí này ở các công ty tại Singapore.

Tháng Tư 18, 2020Tháng Tư 18, 2020

Singapore là một quốc gia nhỏ, không có tài nguyên thiên nhiên. Do vậy, nền kinh tế nước này phụ thuộc rất lớn vào hàng nhập khẩu. Cũng vì lý do này mà Singapore đã thực hiện chính sách mở cửa và việc nhập khẩu vào Singapore rất đơn giản. Các quy trình chuẩn bị…

Tháng Tư 1, 2020Tháng Mười 18, 2020

When a foreign individual or organization wants to invest and open a company in Vietnam, how do they need to go through the process? And what are the considerations for foreign investors in Vietnam when establishing a company in Vietnam?

tai sao nen lua chon vietcham
Tháng Hai 13, 2020Tháng Hai 4, 2022

Bạn đang cần tìm một đơn vị uy tín, có năng lực thực sự trong việc hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam để hỗ trợ và đưa thương hiệu Việt ra thị trường thế giới thông qua cửa ngõ Singapore, bạn có thể tham khảo về Vietnam Chamber of Commerce – VietCham Singapore (www.vietcham.org.sg)

tong hop cac loai visa singapore
Tháng Một 19, 2020Tháng Mười Một 4, 2020

Khi người nước ngoài có ý định làm việc tại Singapore thì đều phải có giấy phép hợp lệ với chính sách thị thực của Singapore thường được gọi là Pass hay thị thực làm việc do Bộ nhân sự Singapore cấp. Các loại pass/ visa/ thị thực này sẽ phân theo từng nhóm ngành và có trình độ khác nhau.

cac loai hinh cong ty singapore 2020
Tháng Một 12, 2020Tháng Mười Một 4, 2020

Lựa chọn loại hình công ty là một trong những bước quan trọng mà các doanh nghiệp cần quyết định trước khi thành lập công ty tại Singapore bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tiền thuế phải đóng, giấy tờ cần cung cấp cũng như khả năng mở rộng kinh doanh, phát triển thương hiệu.

quy trình thành lập công ty tại Singapore cập nhật
Tháng Một 5, 2020Tháng Ba 22, 2022

Những năm gần đây, xu hướng thành lập công ty ở nước ngoài để mở rộng thị trường hay start-up đã trở nên phổ biến nhờ vào những điều kiện thuận lợi mà chính phủ của các quốc gia dành cho nhà đầu tư nước ngoài.

Tháng Mười Hai 6, 2016Tháng Hai 13, 2020
0Comments (0)By In Cẩm nang Singapore

Kinh tế Singapore là nền kinh tế phát triển, theo đường lối kinh tế tư bản. Sự can thiệp của chính phủ vào nền kinh tế được giảm thiểu tối đa. Singapore có môi trường kinh doanh mở, tham nhũng thấp, minh bạch tài chính cao, giá cả ổn định, và là một trong những nước có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Tháng Mười Một 29, 2016Tháng Hai 13, 2020
0Comments (0)By In Cẩm nang Singapore

Mặc dù là quốc gia đa sắc tộc nhưng Singapore đã thực sự là một đất nước biết hòa hợp và phát triển nét đặc sắc của văn hóa nhiều dân tộc. Bài viết dưới đây VietCham sẽ chia sẻ những điều cần biết khi bạn đến tham quan hoặc sinh sống tại đất nước Singapore.

Tháng Mười Một 27, 2016Tháng Hai 13, 2020
1Comments (0)By In Cẩm nang Singapore

Việt Nam và Singapore đã ký Hiệp định tránh tránh đánh thuế hai lần và ngăn chặn trốn thuế nên liên quan đến các cá nhân có thu nhập ở cả hai quốc gia hoặc cư trú tại quốc gia này những có thu nhập tại Quốc gia kia sẽ áp dụng các quy định của Hiệp định tránh đánh thuế hai lần để xác định nghĩa vụ thể của một cá nhân.

Tháng Mười Một 26, 2016Tháng Hai 13, 2020
0Comments (0)By In Cẩm nang Singapore

Singapore là một nước cộng hòa nghị viện, có chính phủ nghị viện nhất viện theo hệ thống Westminster đại diện cho các khu vực bầu cử. Hiến pháp của quốc gia thiết lập hệ thống chính trị dân chủ đại diện. Tổ chức Minh bạch Quốc tế liên tục xếp Singapore vào hạng các quốc gia ít tham nhũng nhất trên thế giới.

Tháng Mười Một 20, 2016Tháng Hai 13, 2020
0Comments (0)By In Cẩm nang Singapore

Thuế hàng hóa và dịch vụ (Goods and Services Tax – GST) tương tự như thuế giá trị gia tăng (VAT) ở nhiều quốc gia khác và là một hình thức thuế tương đối mới ở Singapore. Việc ban hành GST được xem như một cách để hạ thấp mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp và cá nhân trong khi vẫn duy trì một mức doanh thu ổn định cho chính phủ.

Tháng Mười Một 20, 2016Tháng Hai 13, 2020
0Comments (0)By In Cẩm nang Singapore

Mục lụcNhững điều kiện sẵn có cho khởi nghiệp tại SingaporeLợi thế khi chọn Singapore để khởi nghiệpVà sự đồng hành của chính phủĐể được tư vấn miễn phí về khởi nghiệp tại Singapore, vui lòng liên hệ VietCham Singapore: Từ con số không vào khoảng mười năm trước, “đảo quốc Sư tử” Singapore đã…

Tháng Mười Một 20, 2016Tháng Hai 13, 2020
0Comments (0)By In Cẩm nang Singapore

Thuế thu nhập cá nhân tại Singapore Để được tư vấn miễn phí về thành lập doanh nghiệp tại Singapore, vui lòng liên hệ VietCham Singapore: Tel: (+84) ‎090 100 65 65 (Call/SMS/Viber/Zalo/WhatsApp/WeChat) hoặc (+65) 9237 3692 Email: contact@vietcham.org.sg Website: MoCongTySingapore.com | www.vietcham.org.sg

Tháng Mười Một 20, 2016Tháng Hai 13, 2020
0Comments (0)By In Cẩm nang Singapore

Mục lụcCác loại công ty tại Singapore1. Doanh nghiệp tư nhân trong luật của Singapore2. Hợp danh trong pháp luật SingaporeDưới đây là một số quy định chủ yếu về doanh nghiệp hợp danh:3. Công ty trong hệ thống pháp luật của SingaporeLuật quy định có 3 hình thức công ty:Công ty trách nhiệm hữu hạn theo cổ…

Tháng Mười Một 20, 2010Tháng Hai 13, 2020
0Comments (0)By In Cẩm nang Singapore

Sơ lược lịch sử Singapore Mặc dù những bản ghi chép đầu tiên về lịch sử Singapore đã bị phai nhòa theo thời gian, một tài liệu tiếng Hoa vào thế kỉ thứ 3 đã miêu tả mảnh đất này là “Pu-luo-chung”, hay còn gọi là “Hòn đảo ở tận cùng bán đảo”. Sau đó,…