Shark Hùng Anh: Nhà lãnh đạo BIN Corporation Group

Shark Hùng Anh được biết là một doanh nhân trẻ tuổi, ông đã tạo được dấu ấn đặc biệt khi xuất hiện ở trong chương trình Shark Tank Việt Nam ở mùa thứ 5. Vậy Shark Hùng Anh là ai? Trong bài viết dưới đây Vietcham sẽ gửi đến bạn thông tin cơ bản về tiểu sử và sự nghiệp của vị Shark này.

Shark Hùng Anh là ai?

Họ và tên Lê Hùng Anh (Jimmy Lee)
Năm sinh 1986
Quê quán Tam Kỳ, Quảng Nam
Từng học tại Đại học Bách Khoa TP.HCM
Nghề nghiệp Doanh nhân
Chức vụ Giám đốc điều hành BIN Corporation Group
Lĩnh vực kinh doanh Thương mại điện tử, tài chính, bất động sản, du lịch
Facebook Shark Hùng Anh

Xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 5, Shark Hùng Anh được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Ông mới chỉ 35 tuổi nhưng có đến 13 năm kinh nghiệm điều hành BIN Corporation tập đoàn đa quốc gia sở hữu 10 thương hiệu với kinh doanh cốt lõi là tư vấn tài chính và dịch vụ doanh nghiệp quốc tế.

hình ảnh shark lê hùng anh
hình ảnh shark lê hùng anh

Shark Hùng Anh có tên đầy đủ là Lê Hùng Anh, quê ở TP Tam Kỳ Quảng Nam. Ông có tên gọi khác là Jimmy Lee, hiện tại Shark Hùng Anh đang là Giám đốc điều hành BIN Corporation Group. Ông là một doanh nhân trẻ chỉ mới 36 tuổi nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

shark hùng anh tên tiếng anh là jimmy lee
shark hùng anh tên tiếng anh là jimmy lee

Shark Hùng Anh đã gây dựng BIN Corporation Group thành tập đoàn đa ngành có hơn 250 nhân sự, có trụ sở ở TP. HCM và các văn phòng ở Hongkong, Singapore, Lithuania, Canada và Hoa Kỳ. Hệ sinh thái của  BIN Corporation Group hiện đã có hơn 1 triệu khách hàng cá nhân và 30,000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu.

→ Shark Hùng Anh sinh năm bao nhiêu?

Shark Hùng Anh sinh năm 1986, ông nhanh chóng trở thành một trong những doanh nhân trẻ tiêu biểu của Việt Nam. Là người sáng lập Tập đoàn BIN Corporation, Shark Hùng Anh đã chứng minh khả năng lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược của mình qua sự phát triển của tập đoàn.

shark hùng anh sinh năm 1986
shark hùng anh sinh năm 1986

Sau thời gian học tại Đại học Bách khoa TP. HCM, ông đã quyết định bước chân vào thế giới kinh doanh khi còn trẻ, ở độ tuổi 23. Từ một khởi đầu vô cùng khiêm tốn gồm có 5 nhân viên, ông đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình và hiện nay BIN Corporation đã có mặt ở hơn 50 quốc gia trên toàn cầu. Shark Hùng Anh không chỉ nổi tiếng bởi thành công trong kinh doanh mà còn được lòng người bởi tinh thần nhiệt huyết và khao khát thay đổi.

→ Shark Hùng Anh có tuổi thơ như thế nào?

Shark Hùng Anh có tuổi thời khá cơ cực, ông sinh ra trong gia đình nông thôn nghèo, ngày nhỏ ông chứng kiến cảnh cha mẹ làm lụng vất vả, thức khuya dậy sớm, tiết kiệm tiền để lo cho hai con ăn học. Ông nói suốt tuổi thơ luôn tự nhủ phải cố gắng học hành, ước mơ làm giảng viên đại học để đền đáp công sinh dưỡng của cha mẹ. Để ông có thể tiếp cận được với công nghệ và phục vụ học tập, cha mẹ ông đã bàn nhau bán đất lấy tiền mua máy tính.

tuổi thơ shark hùng anh
tuổi thơ shark hùng anh

Ông có chia sẻ: “ Tôi nhớ mảnh đất bán được 17 triệu, cha mẹ lập tức mua cho tôi chiếc máy tính 13 triệu. Nghĩ lại mà thương. Lúc đó, mình bé quá, muốn là đòi, không nghĩ đến nỗi lo của người lớn”.

Và cũng từ đó mà ông luôn cố gắng hết mình, phấn đấu để giúp đỡ cha mẹ của mình, không để cha mẹ của mình khổ nữa. Đấy chính là nguồn động lực to lớn nhất để giúp ông có được như ngày hôm nay.

→ Đời tư của Shark Lê Hùng Anh

Shark Lê Hùng Anh rất kín tiếng về đời tư của mình, chỉ biết được thông tin ông sinh ra ở Tam Kỳ Quảng Nam. Ông sinh ra ở một vùng quê nghèo và có khao khát làm giàu.

đời tư shark lê hùng anh
đời tư shark lê hùng anh

Lần dịch Covid – 19 vừa rồi, ông đã tổ chức tặng quà cho người dân và sinh viên khó khăn trên khắp TP. HCM. Vậy nên trên mạng xã hội sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh ông làm thiện nguyện, san sẻ yêu thương.

→ Shark Lê Hùng Anh thích ca hát

Shark Hùng Anh có niềm yêu thích với ca hát, ông có chia sẻ: “ Đôi khi cuộc sống của mình căng thẳng quá vì nhiều áp lực cơm áo gạo tiền… hát là phương pháp để tìm lại sự cân bằng và giải tỏa bớt sự khó khăn ở phía trước để vươn lên trong cuộc sống! Phấn đấu hát và sản xuất được nhiều bài, nhiều thể loại nhạc, hài kịch, bi hài kịch, phóng sự, ký sự… để mang lại tiếng cười cho khán giả là mình vui rồi ạ!”

shark hùng anh thích ca hát
shark hùng anh thích ca hát

Nhưng không chỉ nằm ở sở thích nữa mà ông còn song ca với ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình Huỳnh Thật, ghi hình chuyên nghiệp. Ông cho hay: “Em ghiền nhạc trữ tình từ thời trưa trưa bứt lá vú sữa để dán băng từ bị đứt của máy cassette của ông nội! Ai ngờ có ngày đứng hát cùng với ca sĩ Huỳnh Thật mới ghê!”

Shark Hùng Anh trên thương trường còn chia sẻ cảm xúc trong quá trình ghi hình ca nhạc: Lần đầu tiên mặc áo hai dây nghĩ buồn cười quá đi mất! Nói chung đóng phim, ghi hình là nhiệm vụ rất khó ăn, đặc biệt là khoản bôi son phấn vào là ghê nhất!”, “Lần đầu tiên diễn trên sân khấu quá chi là run! Kaka! Kiếm ít tiền trả tiền điện mà có vẻ nghề này hơi chua!”

Và chưa dừng hẳn ở đó, Shark Hùng Anh còn làm cả MV ca nhạc riêng như Hai mùa mưa, Thói đời…Việc đó làm nhiều người càng tin hơn vào việc ông kiếm tiền từ ca hát, thâm chí fan còn khuyên doanh nhân bỏ nghề để đi hát.

👉 Tham khảo thêm video shark Hùng Anh tại đây bạn nhé 😊

→ Shark Lê Hùng Anh khẳng định không nên bỏ học

Shark Lê Hùng Anh khuyên sinh viên: “Tiền bạc sẽ đến sau việc học, việc học là quan trọng nhất”. Shark Hùng Anh – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn BIN Corporation Group đã chia sẻ sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP. HCM, khi nói về khởi nghiệp tại Chương trình đối thoại cùng CEO về chủ đề “ Sự học – Con đường lập nghiệp và khởi nghiệp.”

shark lê hùng anh khẳng định không nên bỏ học
shark lê hùng anh khẳng định không nên bỏ học

Để gặt hái được thành công như ngày hôm nay từ hai bàn tay trắng, Shark Hùng Anh luôn tâm niệm khởi nghiệp là một hành trình đầy chông gai và cần đến sự nghiêm túc. 

Nói về tầm quan trọng của việc học thì Shark Hùng Anh có nhấn mạnh:”Đừng hy vọng thành công khi không có sự nỗ lực học tập‘, ‘Tiền bạc sẽ đến sau việc học, việc học là quan trọng nhất”.

Ông cũng nhắn đến sinh viên: “Các bạn sinh viên phải trân trọng cơ hội được học tập, không ngại dấn thân từ những công việc nhỏ nhất để tích lũy nhiều kinh nghiệm, từ đó biết bản thân còn thiếu sót gì để mà cải thiện”.

Đây là lời khuyên vô cùng giá trị cho sinh viên, giúp bạn có thêm động lực trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để có được hành trình khởi nghiệp thêm vững chắc.

Shark Hùng Anh rất phản đối, có định kiến với những ai quyết tâm bỏ học.

Con đường khởi nghiệp, kinh doanh, lãnh đạo của Shark Hùng Anh

Để có được thành công như ngày hôm nay, ông đã trải qua nhiều khó khăn. Những ngày ngồi ở trên ghế giảng đường, ông làm đủ nghề để có thêm tiền để trang trải cuộc sống, đỡ cha mẹ, từ phụ hồ đến bán báo, nhân viên, quán cà phê…

→ Sự nghiệp shark gốc Quảng Nam

Khi còn là sinh viên năm 2 ngành công nghệ thông tin Đại học Bách khoa TP.HCM. Ông đã tự khởi nghiệp bằng dự án như hệ thống giảng dạy trực tuyến, cửa hàng bác sĩ máy tính.

Trong giai đoạn từ 2005 – 2008, xen kẽ vào việc học, ông tranh thủ lên ý tưởng khởi nghiệp liên quan đến công nghệ thông tin. Ông vay mượn tiền người thân tập tành kinh doanh nhưng hầu hết đều thất bại, thậm chí là 7 lần, từ dự án thiết kế website, hệ thống dạy học trực tuyến trắc nghiệm đến cửa hiệu bác sĩ máy tính.

con đường khởi nghiệp của shark lê hùng anh.
con đường khởi nghiệp của shark lê hùng anh.

Shark Hùng Anh có máu kinh doanh khá sớm. Thời điểm ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ chính là cơ hội cho ông khởi nghiệp với cửa hàng nhỏ sửa chữa máy tính. Mặc dù cửa hàng sửa chữa điện thoại của ông không thể tiếp tục duy trì nhưng ông vẫn quyết tâm mới. Shark Hùng Anh tiếp tục khởi nghiệp với công ty nhỏ chuyên về website, lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp cũng như là hỗ trợ các dịch vụ du lịch. Và đây được xem là tiền thân của Tập đoàn BIN Corporation Group.

Sau khi ra trường, Shark Hùng Anh đầu quân cho Tổng công ty may Nhà Bè ở quận 7, TP. HCM, làm được một thời gian ngắn, ông đã xin sếp một team khoảng 10 người phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin gọi là BIN. Tuy nhiên bởi không đủ kinh nghiệm nên dự án thất bại, thua lỗ.

→ Quá trình phát triển tập đoàn BIN Corporation Group

Vào năm 2009, Shark Hùng Anh đã mạnh dạn lập công ty, giữ nguyên tên cũ BIN, chuyên về hệ thống website, lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp. 

quá trình phát triển tập đoàn bin corporation group cùng shark hùng anh.
quá trình phát triển tập đoàn bin corporation group cùng shark hùng anh.

Năm 2011, ông tìm hiểu thêm về quảng cáo trực tuyến trên Facebook, Google và các dịch vụ hỗ trợ du lịch. Và năm 2012, ông cùng các cộng sự lần đầu có lãi, khoảng 85 triệu. Sau đó thì ông mời Vũ Đại Dương, một người anh, người bạn rất giỏi trong mắt ông về làm Phó Giám đốc Điều hành, chấp nhận chi trả mức lương 40 triệu/ tháng. Hiện Vũ Đại Dương đang là Phó tổng giám đốc BIN Corporation Group kiêm Giám đốc Pháp lý và Tuân thủ DNBC Financial.

Trước sự thành công trên con đường kinh doanh của mình, Shark Hùng Anh tiếp tục mở rộng kinh doanh và thành lập 10 thương hiệu tầm cỡ quốc tế thuộc BIN Corporation Group. Mỗi thương hiệu BIN Corporation Group hoạt động ở trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 1. One IBC: Dịch vụ doanh nghiệp quốc tế.
 2. DNBC Financial Group: Dịch vụ chuyển tiền và thanh toán trực tuyến toàn cầu.
 3. Travelner: Nền tảng dịch vụ du lịch toàn cầu.
 4. PayCEC: Dịch vụ thanh toán quốc tế.
 5. MobCEC: Cung cấp giải pháp phần mềm, ứng dụng chất lượng cao cho doanh nghiệp.
 6. Bin Media: Giải pháp thương mại điện tử và tiếp thị kỹ thuật số.
 7. GIS: Cung cấp dịch vụ visa và định cư.
 8. Khải Hưng Group: Đầu tư, phân phối và phát triển bất động sản tại Việt Nam.
 9. DNBC Global Markets: Dịch vụ hỗ trợ các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tài chính và thương mại toàn cầu.
 10. PapMall: Nền tảng thương mại điện tử quốc tế giúp khách hàng kết nối trực tuyến với nhà bán lẻ trên toàn cầu.

BIN Corporation Group có vai trò hoạch định chiến lược, kiểm soát và quản trị các công ty con. Những công ty con thuộc BIN Corporation Group tập trung vào việc kinh doanh và chịu sự quản lý từ phía BIN Corporation Group.

Đến cuối năm 2021, BIN Corporation Group đã tập hợp được nhiều chuyên gia và các chuyên viên giàu kinh nghiệm, tài năng. Đặc biệt ở trong số đó có ⅔ là người Việt Nam. Bên cạnh đó thì BIN Corporation Group cũng có các văn phòng tại Mỹ, Úc, Châu Âu, Hong Kong và Singapore. Với tốc độ phát triển vượt bậc của các sản phẩm dịch vụ mới nên tập đoàn đã có thêm hàng ngàn nhân sự Việt Nam.

→ Shark Lê Hùng Anh tham gia chương trình Shark Tank

Với chất giọng đậm chất Quảng Nam và mức độ gần gũi với khán giả, Shark Lê Hùng Anh dù là vị cá mập tham gia chương trình Shark Tank ở những mùa sau, nhưng ông rất được nhiều khán giả quan tâm và ngưỡng mộ.

hành trình shark lê hùng anh tham gia shark tank.
hành trình shark lê hùng anh tham gia shark tank.

Không chỉ là một nhà đầu tư thành công, Shark Hùng Anh còn là một trong những vị cá mập có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp. Trong suốt mùa chương trình Shark Tank Việt Nam, ông đã chia sẻ nhiều bài học quý giá về kinh doanh và khởi nghiệp cho các startup và doanh nhân trẻ.

→  Các thương hiệu được Shark Hùng Anh đầu tư trong SharkTank

Dưới đây là một trong những thương hiệu mà được shark Lê Hùng Anh đầu tư trong thời gian tham gia chương trình Shark Tank, bạn cùng tham khảo nhé:

 • Hệ thống Anh Ngữ Á Châu: Là một hệ thống giáo dục tiếng Anh trực tuyến, cung cấp các khóa học tiếng Anh cho trẻ em và người lớn. Công ty này đã nhận được đầu tư từ Shark Lê Hùng Anh với số tiền 1 tỷ đồng.
 • Shondo: Là một công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Công ty này đã nhận được đầu tư từ Shark Lê Hùng Anh với số tiền 23 tỷ đồng.
 • Robot Delta X: Là một công ty chuyên sản xuất robot hút bụi thông minh. Công ty này đã nhận được đầu tư từ Shark Lê Hùng Anh với số tiền 2 tỷ đồng.
 • Remaps: Là một công ty cung cấp dịch vụ định vị và giám sát xe hơi. Công ty này đã nhận được đầu tư từ Shark Lê Hùng Anh với số tiền 2 tỷ đồng.
 • Hanz: Là một công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng. Công ty này đã nhận được đầu tư từ Shark Lê Hùng Anh với số tiền 2 tỷ đồng.
 • Trường Foods: Là một công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng. Công ty này đã nhận được đầu tư từ Shark Lê Hùng Anh với số tiền 2 tỷ đồng.
 • Bh.Nong: Là một công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng. Công ty này đã nhận được đầu tư từ Shark Lê Hùng Anh với số tiền 2 tỷ đồng.
 • Ecosoi: Là một công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng. Công ty này đã nhận được đầu tư từ Shark Lê Hùng Anh với số tiền 2 tỷ đồng.
 • Jaros Candle: Là một công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm nến thơm. Công ty này đã nhận được đầu tư từ Shark Lê Hùng Anh với số tiền 2 tỷ đồng.
 • Dauthau.net: Là một công ty cung cấp dịch vụ đấu thầu trực tuyến. Công ty này đã nhận được đầu tư từ Shark Lê Hùng Anh với số tiền 2 tỷ đồng.

Những phát ngôn nổi tiếng của Shark Hùng Anh

những phát ngôn nổi tiếng shark lê hùng anh
những phát ngôn nổi tiếng shark lê hùng anh

Cũng như các vị shark khác trong chương trình SharkTank, ông Lê Hùng Anh cũng có những phát ngôn nổi tiếng, đáng suy ngẫm, học hỏi mà bạn có thể tham khảo dưới đây nhé:

“Điều quan trọng mà một startup cần không hẳn là “tiền, mà là tiền. Kiến thức và kinh nghiệm, làm thế nào để di chuyển đúng hướng càng sớm càng tốt”.

“Tôi thấy rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp chọn cho mình những lĩnh vực kinh doanh rất tiềm năng nhưng lại bỏ qua cách tiếp cận, tỷ lệ thành công không cao. Mấu chốt là ở cách tiếp cận. Muốn đưa sản phẩm ra thị trường, mấu chốt là ở cách tiếp cận. Nếu bạn muốn phục vụ thị trường Anh, Pháp hay Đức, trước tiên bạn phải hiểu được đặc điểm văn hóa, thói quen và đặc điểm của khu vực bạn cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Còn gì nữa bạn cần tự tìm hiểu, dành thời gian để Hãy đến và sống ở đó, sống như người bản địa để sống và bạn sẽ tự rút ra phương pháp kinh doanh cho thị trường mới. Nếu bạn đi đến bất kỳ quốc gia nào với áo ấm, bạn phải tự mình trải nghiệm mùa đông ở đó”.

“Cái quan trọng của startup là phải hình dung được khi nào có lãi, quản lý chi phí ra sao chứ không phải công nghệ.”

“Doanh nghiệp là phải tự động tìm hiểu luật và tuân thủ luật.”

Tiểu sử Shark Hùng Anh và hành trình khởi nghiệp.

Shark Hùng Anh là một doanh nhân trẻ tuổi nhưng đã có những thành công vang dội mà không nhiều người làm được. Với những kinh nghiệm của mình, ông luôn muốn truyền và giúp đỡ thế hệ trẻ, những người khởi nghiệp.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Hi vọng với sự chia sẻ của mình về Shark Hùng Anh, sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị cá mập này nhé. Hãy tiếp tục theo dõi VietCham để đọc những tin tức về các nhà lãnh đạo, khởi nghiệp tài giỏi nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

VietCham Singapore

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *