family office tại singapore

Thành lập và vận hành Family Office tại Singapore

Tối ưu hóa quản lý tài sản gia đình

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp quản lý tài sản gia đình toàn diện? Mở một Family Office có thể là giải pháp cho bạn.

Tại sao cần dịch vụ Family Office

Thành lập một văn phòng gia đình có thể mang lại nhiều lợi ích cho các gia đình có khối tài sản lớn và muốn quản lý và bảo tồn tài sản của mình một cách toàn diện và bền vững.

Quản Lý Tài Sản Toàn Diện

Một Family Office cung cấp phương pháp quản lý và bảo tồn tài sản gia đình toàn diện và đa thế hệ.
Nó có thể cung cấp các giải pháp đầu tư tùy chỉnh, lập kế hoạch thuế, lập kế hoạch thừa kế và chiến lược quản lý rủi ro được thiết kế riêng cho nhu cầu và mục tiêu độc đáo của gia đình.

Bảo Tồn Tài Sản Đa Thế Hệ

Một family office có thể giúp bảo tồn tài sản cho các thế hệ tiếp theo bằng cách cung cấp một phương pháp cấu trúc hóa để chuyển tài sản và lập kế hoạch thay thế. Nó có thể giúp đảm bảo rằng tài sản của gia đình được quản lý và truyền xuống một cách hệ thống và bền vững.

Giải Pháp Đầu Tư Tùy Chỉnh

Một family office có thể cung cấp quyền truy cập đến một loạt các cơ hội đầu tư, bao gồm vốn riêng, bất động sản, quỹ đầu tư quỹ rủi ro và các khoản đầu tư thay thế khác. Nó cũng có thể cung cấp các giải pháp đầu tư được tùy chỉnh để phù hợp với các giá trị và mục tiêu của gia đình.

Dịch Vụ Cá Nhân Hóa

Một family office cung cấp dịch vụ và sự chú ý được cá nhân hóa cho các nhu cầu và sở thích của gia đình. Nó có thể cung cấp một đội ngũ chuyên gia được chỉ định để làm việc chặt chẽ với gia đình để hiểu rõ các mục tiêu, đối tượng và giá trị của họ

Tiết kiệm chi phí

Một family office sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể khi tổng hợp các dịch vụ tài chính và hành chính của gia đình vào một mối. Hơn nữa, bằng vào quy mô của mình, Family Office có thể giúp thương lượng để có giá và điều kiện tốt hơn từ các nhà cung cấp.

văn phòng gia đình (family office) là gì?

Tại Sao Nên Lập Family Office tại Singapore?

Thành lập Family Office tại Singapore mang lại nhiều lợi ích và là một địa điểm hấp dẫn để quản lý và bảo tồn tài sản gia đình. Môi trường chính trị và kinh tế ổn định của Singapore, vị trí chiến lược, hệ thống pháp lý và quy định mạnh mẽ, đội ngũ lao động tay nghề cao và chính sách ưu đãi thuế làm cho Singapore trở thành một điểm đến thu hút cho các Family Office tại Châu Á nói riêng và cả thế giới nói chung.

Môi trường chính trị và kinh tế ổn định

Singapore là một trung tâm tài chính và kinh doanh quốc tế, với  môi trường chính trị và kinh tế ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đất nước này có hệ thống tài chính phát triển, mức độ tham nhũng thấp và chính phủ thân doanh nghiệp khuyến khích đầu tư và khởi nghiệp.

Vị Trí Chiến Lược

Singapore nằm ở trung tâm Đông Nam Á, là cửa ngõ lý tưởng để tiếp cận các nền kinh tế đang phát triển trong khu vực. Đất nước này có hạ tầng giao thông và vận tải phát triển tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương và đầu tư trên khắp khu vực.

Khung pháp lý và quy định vững chắc

Singapore có khung pháp lý và quy định vững chắc, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư và đảm bảo độ minh bạch cao. Đất nước này có hệ thống pháp luật được thiết lập tốt, bảo vệ sở hữu trí tuệ mạnh mẽ cùng với các chính sách nhà nước thân doanh nghiệp và đầu tư.

Lực lượng lao động có kỹ năng

Singapore có lực lượng lao động được đào tạo có kỹ năng cao và giáo dục tốt, đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đất nước này có sự tập trung mạnh mẽ vào giáo dục và đào tạo, dẫn đến một đội ngũ chuyên nghiệp tài năng trong các lĩnh vực khác nhau.

Ưu đãi thuế

Singapore cung cấp nhiều ưu đãi và miễn thuế cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, bao gồm mức thuế công ty thấp, không có thuế thặng dư vốn và ưu đãi thuế cho đầu tư vào một số ngành mũi nhọn.

Ưu đãi cho các Family Office tại Singapore

Hiện nay, Singapore cung cấp các gói ưu đãi thuế cho Single Family Office (SFO) nhằm thu hút các gia đình có tài sản cao cấp đến đặt trụ sở tại đây.

Thuế thu nhập doanh nghiệp (Corporate Income Tax)

SFO được hưởng mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất tại Singapore là 17%. Ngoài ra, SFO còn được miễn thuế thu nhập từ các khoản đầu tư bổ sung (qualifying income).

Thuế về tiền tài sản (Estate Duty)

Singapore đã bãi bỏ thuế tiền tài sản kể từ ngày 15 tháng 2 năm 2008. Điều này đảm bảo rằng tài sản của gia đình được giữ và bảo vệ với chi phí thấp nhất.

cropped vcc logo png small

Thuế chuyển nhượng bất động sản (Stamp Duty)

Gia đình có thể được miễn thuế chuyển nhượng bất động sản hoặc được áp dụng mức thuế thấp hơn so với các nhà đầu tư khác.

Thuế thu nhập cá nhân (Personal Income Tax)

Các thành viên gia đình và nhân viên của SFO chỉ phải đóng thuế thu nhập cá nhân theo mức thuế bình thường tại Singapore.

Các ưu đãi thuế cho Single Family Office tại Singapore

Single Family Office (SFO) có thể được hưởng một số chương trình ưu đãi thuế và chương trình thuế thu nhập đầu tư (Investment Income Tax Scheme) để giảm thiểu chi phí và tăng lợi nhuận cho quản lý tài sản gia đình.

 • Global Investor Programme (GIP): Chương trình này cung cấp cho SFO và nhà đầu tư nước ngoài ưu đãi thuế để đầu tư vào Singapore. GIP cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào một doanh nghiệp mới hoặc hiện có tại Singapore và sau đó nhận được thẻ xanh hoặc thường trú dài hạn. Những người đầu tư được chấp nhận vào chương trình này có thể được miễn thuế hoặc giảm thuế trong 5 hoặc 10 năm đầu tiên.
 • 13R Tax Incentive Scheme: Chương trình này cung cấp 75% miễn thuế thu nhập đối với các khoản lợi tức đầu tư được kiểm soát bởi SFO ở Singapore. Chương trình này áp dụng cho tất cả các khoản lợi tức đầu tư bao gồm cả lợi nhuận từ cổ phiếu, quỹ đầu tư và trái phiếu.
 • Investment Income Tax Scheme (IITS): Chương trình này cung cấp miễn thuế hoặc giảm thuế cho SFO đối với khoản lợi tức đầu tư của họ. Theo chương trình này, khoản lợi tức đầu tư sẽ được miễn thuế hoặc giảm thuế từ 0% đến 10% tùy thuộc vào loại tài sản đầu tư.
 • 13X Tax Incentive Scheme: Chương trình này cung cấp 50% miễn thuế thu nhập đối với các khoản lợi tức đầu tư từ bất động sản và các quỹ đầu tư bất động sản được kiểm soát bởi SFO.
 • Avoidance of Double Taxation Agreements (DTAs): Singapore đã ký kết các thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần với nhiều quốc gia khác nhau. Các SFO có thể được hưởng lợi từ chương trình này bằng cách tránh đánh thuế hai lần trên thu nhập từ đầu tư tại các quốc gia khác.

Điều kiện và giấy tờ cần để lập Family Office tại Singapore

yêu cầu hồ sơ đăng ký llp
 • Phải có ít nhất 1 (một) thành viên sáng lập và tối đa là 50 (năm mươi) thành viên.
 • Không được mở cửa hàng bán lẻ hoặc kinh doanh bất động sản.
 • Tổng giá trị tài sản của Family Office ít nhất là 20 (hai mươi) triệu SGD hoặc tương đương.
 • Tất cả các thành viên và nhân viên phải tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin và không tiết lộ thông tin về khách hàng.
 • Family Office không được thu phí cho những dịch vụ không liên quan đến Family Office.

Ngoài ra, để được cấp giấy phép hoạt động, Family Office cần cung cấp các giấy tờ liên quan, bao gồm bản sao của giấy chứng nhận đăng ký công ty, bản sao của giấy phép hoạt động của Family Office tại quốc gia khác (nếu có), kế hoạch kinh doanh, ý kiến đánh giá thuế (tax opinion), tài liệu giới thiệu về các quy trình và quy định của Family Office.

Quy trình thành lập và vận hành Family Office tại Singapore

 • Thành lập các pháp nhân cần thiết, mở tài khoản ngân hàng và đăng ký các giấy phép hoạt động.
 • Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh, ý kiến đánh giá thuế và các giấy tờ cần thiết để đăng kí với Cơ quan tiền tệ của Singapore (MAS).
 • Đăng ký và nhận chấp thuận hoạt động cũng như ưu đãi thuế từ MAS.
 • Vận hành Family Office bao gồm quản lý tài sản gia đình, đầu tư, kế hoạch di sản và các chiến lược quản lý rủi ro.

Chi phí và thời gian thành lập Family Office tại Singapore

 • Chi phí thành lập Family Office tại Singapore có thể dao động từ 100.000 USD trở lên, tùy thuộc vào quy mô, phạm vi đầu tư và dịch vụ được yêu cầu.
 • Do lượng hồ sơ đăng kí tăng đột biến hiện tại, thời gian để thành lập một Family Office ở Singapore có thể cần đến 9 tháng. Thời gian để lập văn phòng gia đình có thể kéo dài hơn nếu có phát sinh thêm các dịch vụ pháp lý liên quan khác.

Đặt lịch tư vấn với VietCham

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về việc thành lập và vận hành công ty tại Singapore, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau: