diện tích singapore – ưu nhược điểm vị trí singapore

Diện tích Singapore – ưu nhược điểm vị trí Singapore

Nhắc đến Singapore mọi người sẽ nhớ đến một đất nước vươn lên mạnh mẽ và trở thành một con rồng của châu Á. Như mọi người đã biết Singapore là một đất nước nhỏ bé. Vậy, diện tích thật sự là bao nhiêu? Những ưu và nhược điểm về vị trí địa lý của Quốc gia này như thế nào? Cùng Vietcham tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Diện tích Singapore là bao nhiêu?

→ Hình ảnh đất nước Singapore

Những hình ảnh đẹp về đất nước Singapore mà Vietcham muốn chia sẻ đến với bạn.

công viên merlion singapore
công viên merlion -singapore
vịnh marina bay sands singapore
vịnh marina bay sands
garden by the bay singapore
garden by the bay

→ Bản đồ toàn cảnh đất nước Singapore

Tựa như một viên kim cương quý giá là hình ảnh mà bạn sẽ nhận thấy trên lược đồ khi ngắm nhìn toàn cảnh đất nước Singapore xinh đẹp. Liệu diện tích của Singapore là bao nhiêu có còn là điều quan trọng khi Singapore xây dựng hình ảnh quốc gia mình như vậy.

bản đồ đất nước singapore

Thật sự rất đáng trân trọng mà bất kỳ ai trong chúng ta đều sẽ nhận thấy được điều này. Singapore đang ngày càng khẳng định được vị thế của chính mình trên tất cả những lĩnh vực trong cuộc sống.

Diện tích đất nước Singapore rộng bao nhiêu?

Nếu như ai đã từng tìm hiểu qua về đất nước Singapore trên các bản đồ thế giới thu nhỏ thì ắt hẳn chúng ta đã biết đến Singapore hiện thuộc khu vực Đông Nam Á. Và diện tích đất nước Singapore là nhỏ nhất trong khu vực. Vậy thì:

  • Diện tích nước Singapore là bao nhiêu?
  • Singapore rộng bao nhiêu kilômét vuông?
  • Diện tích của Singapore dài bao nhiêu?

Hàng loạt các câu hỏi sẽ được đặt ra ngay lúc này. Hãy cùng mình giải đáp nhé:

diện tích đất nước singapore

Để trả lời các câu hỏi này chúng ta sẽ dựa theo số liệu thống kê tổng diện tích nước Singapore hiện là 712 km2, phần đất liền sẽ chiếm khoảng 682,7 km2. Thêm vào đó, xét về mặt địa lý, Singapore sẽ tiếp giáp với Malaysia, Brunei và tiếp theo sẽ là tiếp giáp với Indonesia.

Như vậy có thể thấy diện tích Singapore so với Việt nam rất nhỏ, cụ thể thì khi so sánh với thành phố Cần Giờ thì nó chỉ nhỉnh hơn một chút mà thôi. Như vậy diện tích Singapore so với Hà Nội có phần còn bé hơn rất nhiều.

Đất nước Singapore dài bao nhiêu?

Chiều dài đất nước Singapore trải dài từ Đông sang Tây hiện là 42km, từ Bắc vào Nam sẽ là 23 km. Chiều dài bờ biển của Singapore hiện tại là 150,5 km. Singapore và Malaysia được ngăn cách bởi eo biển Johor, hai quốc gia này được nối với nhau bởi 2 chiếc cầu vượt vì vậy nên không quá mất thời gian để chúng ta có thể di chuyển qua lại giữa 02 quốc gia.

chiều dài đất nước singapore

Dù diện tích của đất nước Singapore không quá lớn tuy nhiên đây lại là một trong các cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực và thế giới. Singapore vô cùng chú trọng đẩy mạnh thế mạnh này của mình thông qua việc xây dựng sân bay lớn, phục vụ tới hơn 69 hãng hàng không trong nước cũng như quốc tế.

Không những vậy, đảo quốc sư tử Singapore còn sở hữu vị trí kinh tế địa chính trị quan trọng, là nút thắt trên tuyến đường huyết mạch thông thương giữa hàng hải giữa Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và cả eo biển Malacca. Địa thế này tương đối bằng phẳng làm cho quốc đảo này trở thành một giao lộ lớn trên thế giới, đẩy mạnh thêm việc phát triển vượt bậc về mặt kinh tế, thương mại, viễn thông lẫn du lịch của Singapore.

👉 Xem thêm: Nền Kinh Tế Singapore: Sự Tăng Trưởng Nền Kinh Tế Số

Ưu nhược điểm về vị trí địa lý của Singapore?

→ Ưu điểm

  • Nằm tại vị trí chiến lược cho sự phát triển giao thương đường biển của toàn thế giới.
  • Cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp với các hòn đảo và những bãi biển
  • Nguồn tài nguyên khoáng sản biển và hải sản dồi dào

cảnh quan singapore

→ Nhược điểm

  • Thiếu đất trầm trọng
  • Thiếu nguồn nước ngọt do nằm hoàn toàn ngoài đại dương
  • Tài nguyên khoáng sản nghèo nàn, khan hiếm

vị trí địa lý singapore

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Qua bài viết hôm nay mong rằng Vietcham đã cung cấp cho bạn thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhất. Đừng quên thường xuyên theo dõi kênh để cập nhật thêm nhiều thông tin hay nữa bạn nhé.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *