[so sánh] diện tích singapore so với phú quốc

[SO SÁNH] Diện tích Singapore so với Phú Quốc

Được biết Phú Quốc có diện tích gần bằng với Singapore, đảo Phú Quốc là một điểm đến hấp dẫn cho du khách khi muốn tìm điểm hấp dẫn để nghỉ dưỡng, du lịch. Còn Singapore được biết đến là đất nước có nền kinh tế phát triển và cũng là điểm du lịch thú vị. Vậy diện tích Singapore so với Phú Quốc như thế nào? Trong bài viết dưới đây Vietcham sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Diện tích Singapore so với Phú Quốc là bao nhiêu?

diện tích singapore so với phú quốc là bao nhiêu?
so sánh diện tích singapore so với phú quốc

Theo những gì điều tra và khảo sát gần đây thì tổng diện tích của Singapore rơi vào khoảng 700km2, còn Phú Quốc là 593,05km2 chỉ kém Singapore hơn 100m2.Diện tích Singapore hiện nay đang tập hợp chủ yếu ở 63 hòn đảo và trong đó có 1 hòn đảo chính chiếm diện tích lớn nhất và các đảo phụ khác có diện tích nhỏ hơn. Có thể khẳng định rằng diện tích của Đảo Phú Quốc và Singapore khá tương đồng với nhau.

👉 Bạn có thể xem thêm: Diện tích Singapore – ưu nhược điểm vị trí Singapore

Địa lý đặc điểm của Singapore với Phú Quốc có điểm gì tương đồng

Địa lý đặc điểm của singapore với phú quốc
singapore và phú quốc có gì giống nhau?

Singapore và Phú Quốc có một số điểm tương đồng về địa lý như sau:

  • Vị trí địa lý: Cả 2 đều nằm ở khu vực Đông Nam Á, gần với khu vực trung tâm của lục địa Châu Á
  • Địa hình: Thuộc biển Đông, có bờ biển và chứa nhiều đảo nhỏ xung quanh
  • Khí hậu: Đều có khí hậu nhiệt đới, có mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên thì Singapore có khí hậu nóng ẩm nhiều hơn Phú Quốc
  • Văn hóa: Cả 2 đều có dân cư đa dạng về tôn giáo và văn hóa, tuy nhiên thì Singapore là một đất nước đa dân tộc với nhiều ngôn ngữ khác nhau còn ở Phú Quốc đa số là dân tộc Kinh.

Singapore và Phú Quốc thuộc vùng kinh tế nào?

singapore và phú quốc thuộc vùng kinh tế nào
singapore và phú quốc thuộc vùng kinh tế nào?

Singapore là một quốc gia nằm ở phía nam bán đảo Malay ở Đông Nam Á. Nó không chỉ thuộc vùng kinh tế Đông Nam Á mà còn là một trong những trung tâm tài chính, thương mại và công nghiệp phát triển nhất thế giới. Singapore thuộc ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) và đã phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Phú Quốc là một hòn đảo nằm ở phía tây nam của Việt Nam, nằm trong tỉnh Kiên Giang. Đảo này cũng thuộc vùng kinh tế Đông Nam Á, nhưng nó không phải là một quốc gia độc lập mà là một phần của Việt Nam. Phú Quốc đang trở thành điểm đến du lịch phát triển và có nhiều dự án đầu tư phát triển kinh tế trên đảo.

Singapore và Phú Quốc đều thuộc vùng kinh tế Đông Nam Á. Singapore là một đất nước thuộc Liên hiệp quốc và cũng là một trung tâm tài chính, thương mại và du lịch quan trọng tại khu vực Đông Nam Á.

VietCham – Thành lập doanh nghiệp tại Singapore uy tín.

Qúy doanh nghiệp nhận được các hỗ trợ tốt nhất:

  • Hoàn tất 100% thủ tục online khi thành lập công ty tại Singapore
  • Kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.
  • Hỗ trợ nhanh chóng, xuyên suốt.
  • Đảm bảo pháp lý, tuân thủ pháp luật.
  • Tư vấn tối ưu lợi nhuận sau thuế.
  • Chi phí thành lập công ty tại Singapore linh hoạt, đảm bảo quý khách hài lòng

Vì sao diện tích Singapore ngày càng rộng lớn?

vì sao diện tích singapore ngày càng rộng lớn
diện tích singapore rộng lớn

Được biết diện tích của Singapore bằng 1/300 của Việt Nam nhưng lại là một quốc gia rất phát triển, được xem là nhất thế giới với nền kinh tế vững mạnh, có văn hóa đa dạng và nhiều kiến trúc hiện đại.

Năm 2019 thì ngành du lịch đã đóng góp khoảng 4% GDP của Singapore và tạo nên việc làm cho 150,000 người. Du lịch là một trong những ngành kinh tế chủ đạo của Singapore.

→ Bản đồ toàn cảnh đất nước Singapore

bản đồ toàn cảnh đất nước singapore
bản đồ toàn cảnh đất nước singapore

Khi nhìn trên lược đồ toàn cảnh của đất nước Singapore thì chúng ta có thể hình dung nó như là viên kim cương quý giá. Đất nước Singapore rộng bao nhiêu thì đã không còn quan trọng nữa mà điều quan trọng là việc Singapore xây dựng hình ảnh quốc gia của mình như thế nào. Singapore ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên hầu như tất cả lĩnh vực của cuộc sống.

Nếu như bạn có điều kiện, hãy thử đến đây để được trải nghiệm và khám phá quốc đảo sư tử này. Nơi đây có vô vàn những điểm du lịch nổi tiếng, thu hút lượt du khách khủng, đã đến đây chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc đâu.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã mang đến cho bạn đọc thông tin về diện tích Singapore so với Phú Quốc và những thông tin liên quan. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về Singapore cũng như là Phú Quốc. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *