quy định nhập cảnh singapore mới nhất

Quy định nhập cảnh Singapore mới nhất

Hiện nay Singapore đã mở cửa đón khách nước ngoài đến du lịch bình thường sau 2 năm đóng cửa. Tuy nhiên thì quốc đảo sư tử này vẫn đưa ra yêu cầu khắt khe về việc nhập cảnh đối với người nước ngoài. Vậy quy định nhập cảnh Singapore có gì thay đổi không? Hãy cùng Vietcham tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Quy định và thủ tục nhập cảnh Singapore

quy định và thủ tục nhập cảnh singapore

Theo quy định nhập cảnh Singapore 2023 yêu cầu hành khách đã tiêm vaccine sẽ được phép nhập cảnh vào Singapore theo chương trình Hành Lang Du Lịch (VTL). Và chương trình này cũng đang được mở rộng cho du khách Việt Nam từ ngày 16/03.

Vậy quy định và thủ tục nhập cảnh Singapore mới nhất như thế nào? Dưới đây Vietcham sẽ nêu rõ:

#1 Xét nghiệm âm tính với Covid -19

 xét nghiệm âm tính với covid -19

Bắt đầu từ ngày 26/04/2022, thì mọi du khách khi nhập cảnh Singapore mới nhất thì chỉ cần xuất trình chứng nhận đã tiêm vaccine Covid – 19 mà không cần đến xét nghiệm âm tính với Covid trước khi nhập cảnh.

Với những du khách đã tiêm đầy đủ khi nhập cảnh Singapore thì cần phải có kết quả xét nghiệm RT – PCR hoặc là xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 cho kết quả âm tính. Xét nghiệm cần được thực hiện tối đa 2 ngày trước khi khởi hành đến Singapore. Địa chỉ để thực hiện xét nghiệm là phòng khám hoặc là cơ sở y tế được công nhận và kết quả xét nghiệm buộc là phải bằng tiếng Anh hoặc bản dịch, công chứng tiếng Anh.

anh dep du lich singapore 14

Bộ Y tế Singapore cung cấp danh sách các cơ sở xét nghiệm được chấp thuận ở nước thứ 3. Với quốc gia không có trong danh sách thì người nhập cảnh nên kiểm tra với Bộ Y tế của quốc gia hoặc khu vực nơi khởi hành hoặc Bộ Y tế tương đương để biết được cơ sở xét nghiệm đã phê duyệt.

Bằng chứng phục hồi bắt buộc phải bằng tiếng Anh hoặc là kèm theo bản dịch, có tên của người nhập cảnh, ngày làm xét nghiệm, ngày sinh hoặc số hộ chiếu và không được viết tay.

Những người nhập cảnh đã được tiêm phòng đầy đủ cần có kết quả dương tính trong 7 ngày trước khi khởi hành. Những người này cần phải xuất trình bằng chứng về xét nghiệm RT – PCR Covid -19 âm tính hợp lệ hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên để được thực hiện tối đa 48 giờ sau lần xét nghiệm dương tính đầu tiên.

#2 Khai báo y tế

khai báo y tế

  • Tất cả người nhập cảnh Singapore phải khai báo sức khỏe trước khi nhập cảnh
  • Người nhập cảnh có thể điền vào tờ khai sức khỏe điện tử trực tuyến (SG Arrival card 3 ngày trước khi đến Singapore)
  • Hành khách khi nhập cảnh phải điền đầy đủ các mục ở phiếu khai báo sức khỏe và nộp cho nhân viên phụ trách tại điểm đến
  • Bên cạnh đó hành khách được yêu cầu tải ứng dụng Trace Together hoặc thuê token Trace Together hoặc Arrive Can trong thời gian bạn lưu trú khi nhập cảnh vào Singapore. Quy định này không áp dụng đối với trẻ em dưới 7 tuổi.

Lưu ý rằng quy định khai báo y tế không bắt buộc với người quá cảnh tại Singapore.

#3 Có bảo hiểm du lịch

Những hành khách khi đăng ký nhập cảnh ngắn hạn tại Singapore sẽ thông qua chương trình Air Travel Pass (ATP), Reciprocal Green Lanes (RGLs) hoặc Vaccinated Travel Pass (VTP) cần có bảo hiểm du lịch cho các chi phí điều trị y tế và nằm viện liên quan đến Covid – 19 tại Singapore, với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000$ Singapore.

Du khách nên mua bảo hiểm du lịch trước khi đi du lịch Singapore. Tất cả mọi du khách nhập cảnh ngắn hạn cần yêu cầu chuẩn bị bản sao điện tử hoặc bản sao hợp đồng bảo hiểm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh Singapore.

#4 Chứng nhận đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid 19

 chứng nhận đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa covid 19

Yêu cầu người nhập cảnh Singapore phải được tiêm phòng đầy đủ với các loại vaccine được Chính phủ quốc gia này chấp nhận. Những loại vacxin 2 liều được chấp nhận là Pfizer, Moderna, AstraZeneca (Vaxzevria), Viện Huyết thanh của Ấn Độ (Covishield), Sinopharm, Sinovac, Covaxin hoặc Novavax và vắc xin 1 liều được chấp nhận là Janssen.

Những du khách được tiêm kết hợp 2 loại vaccine trong các loại kể trên sẽ được coi là đã tiêm chủng đầy đủ. Người nhập cảnh phải tiêm liều cuối cùng ít nhất là 14 ngày trước ngày khởi hành.

Chứng nhận tiêm chủng sẽ không xác minh bằng phương pháp kỹ thuật số cũng được chấp nhận và cần phải bao gồm cả tên của khách du lịch giống như trong hộ chiếu, quốc gia hoặc là khu vực được tiêm chủng, loại vaccine đã tiêm, ngày tiêm và phải được diễn giải bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh và dịch thuật, công chứng viên hoặc Đại sứ quán của quốc gia đã phát hành chứng nhận.

#5 Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng

hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng

Singapore sẽ miễn thị thực cho người Việt trong 30 ngày. Tuy nhiên thì hộ chiếu cần còn hạn ít nhất là 6 tháng tính từ ngày khởi hành mới được phép nhập cảnh vào Singapore. Vậy nên bạn cần kiểm tra lại hộ chiếu trước khi đặt vé máy bay.

#6 Một số giấy tờ cần thiết khi đi du lịch, nhập cảnh Singapore

một số giấy tờ cần thiết khác

Ngoài những giấy tờ cần thiết trên thì bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác khi đi du lịch hay nhập cảnh Singapore:

  • Xác nhận đặt phòng: in ra hoặc cáp màn hình
  • Chuẩn bị tiền đủ chi tiêu cả tiền mặt và thẻ thanh toán
  • Xác nhận điểm đến tiếp theo gồm vé máy bay hoặc đặt phòng

Những giấy tờ này thường sẽ ít bị hỏi đến nhưng trong một số trường hợp bạn cần chứng minh khi đến Singapore để du lịch và không có ý định ở lại bất hợp pháp.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã mang đến bạn đọc thông tin về quy định nhập cảnh Singapore và những vấn đề liên quan. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì liên quan đến vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *