Thủ tục nhập cảnh Singapore – Hướng dẫn & lưu ý

Việc đi du lịch hay công tác tại Singapore thì chắc hẳn không bỏ qua thủ tục nhập cảnh. Vậy thủ tục nhập cảnh Singapore năm nay có những thay đổi gì? Hiện nay, Chính phủ Singapore đã có những chính sách ưu ái để đón khách du lịch. Trong bài viết dưới đây, Vietcham sẽ đưa đến bạn thông tin chi tiết về thủ tục nhập cảnh Singapore.

Chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục nhập cảnh Singapore

chuẩn bị hồ sơ để nhập cảnh singapore
chuẩn bị hồ sơ để nhập cảnh singapore

Hồ sơ để nhập cảnh Singapore bao gồm như sau:

 • Hộ chiếu (Passport) còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng
 • Bản sao vé máy bay khứ hồi
 • Bản sao giấy xác nhận đặt phòng lưu trú tại Singapore
 • Bản kế hoạch du lịch hoặc lịch trình tham quan Singapore
 • Bản sao các loại vé tham quan 
 • Giấy phép xin nghỉ (Annual Leave) bằng tiếng Anh có dấu mộc và chữ ký Xác nhận của công ty mà bạn đang làm việc
 • Một tờ danh thiếp của bạn nếu như bạn đang làm cho công ty hoặc tập đoàn
 • Căn cước công dân

Cách làm các thủ tục liên quan đến y tế nhập cảnh

Hiện nay Singapore đã mở cửa trở lại, nhưng chính phủ tại Singapore có một số biện pháp nhất định để nhằm đảm bảo kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và cũng là để đảm bảo sức khỏe của tất cả mọi người.

→ Chương trình Hành Lang Du Lịch (VTL)

Bắt đầu từ ngày 13/03/2022 thì cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CASS) đã thông báo đến khách Việt là có thể nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến để xin Thẻ thông hành vaccine (VTP).

chương trình hành lang du lịch
chương trình hành lang du lịch

Nếu như bạn lưu trú ngắn hạn và đủ điều kiện đi theo diện Làn đi lại Vaccine (VTL) thì cần phải xin VTP để có thể nhập cảnh từ ngày 16/3/2022 mà không cần cách ly.
Còn đối với trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, nếu chưa được tiêm chủng cũng sẽ đủ điều kiện để nhập cảnh vào Singapore theo chương trình VTL nếu như là đi cùng người giám hộ được tiêm người vacxin đầy đủ.

→ Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19

Từ ngày 26/04/2022, tất cả du khách nhập cảnh vào Singapore chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận là đã tiêm vaccine Covid – 19 mà không cần phải làm xét nghiệm với Covid 19 khi nhập cảnh vào Singapore.

giấy xét nghiệm âm tính với covid-19
giấy xét nghiệm âm tính với covid-19

Nếu như bạn đã tiêm phòng đầy đủ khi nhập cảnh vào Singapore thì phải có kết quả xét nghiệm RT – PCR hoặc là xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính. Lưu ý là bạn cần phải thực hiện xét nghiệm trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành đến Singapore.

Hoặc bạn có thể đến phòng khám tại các cơ sở y tế tại Việt Nam để thực hiện xét nghiệm. Tuy nhiên thì bạn nên lưu ý hải quan tại Singapore chỉ chấp nhận kết quả xét nghiệm ghi bằng tiền Anh hoặc song ngữ.

Với ai nhập cảnh mà tiêm phòng vacxin đầy đủ có kết quả dương tính trong 7 ngày trước khi khởi hành, thì phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm RT – PCR covid 19 âm tính hợp lệ hoặc là xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong thời gian 2 ngày kể từ khi xét nghiệm dương tính lần đầu tiên.

→ Yêu cầu khai báo y tế khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore

yêu cầu khai báo y tế
yêu cầu khai báo y tế

Với tất cả các du khách nhập cảnh tại Singapore đều phải khai báo sức khỏe. Tuy nhiên thì bạn có thể thực hiện tờ khai ngay trên website và trước 3 ngày khi du lịch tại Singapore. Bạn cần nhớ là điền đầy đủ các mục có trên tờ khai sức khỏe và nộp lại cho nhân viên phụ trách.

→ Chứng nhận tiêm đầy đủ vacxin Covid -19

chứng nhận tiêm đầy đủ vacxin covid -19
chứng nhận tiêm đầy đủ vacxin covid -19

Khi mà bạn nhập cảnh tại Singapore, hải quan sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ chứng minh rằng bạn đã tiêm phòng đầy đủ khi nhập cảnh, các loại vacxin được chấp nhận gồm: Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Viện Huyết thanh của Ấn Độ (Covishield), Sinopharm, Sinovac, Covexin hoặc Novavax và vắc xin 1 liều được chấp nhận là Janssen.

Lưu ý khi thực hiện nhập cảnh Singapore

Ngoài về giấy tờ và thủ tục nhập cảnh Singapore thì cũng cần lưu ý những vấn đến sau:

→ Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Theo như kinh nghiệm của nhiều người thì bạn nên chuẩn bị một số câu trả lời bằng tiếng Anh trong quá trình nhập cảnh Singapore. Một số câu hỏi hải quan đưa ra như:

 • How long will you stay? (bạn sẽ ở đây trong bao lâu?), bạn có thể trả lời tùy thuộc vào lịch trình di chuyển đi của mình
 • Where will you stay? ( bạn sẽ ở đâu tại Singapore?), với câu hỏi này bạn có thể đưa giấy tờ đặt khách sạn hoặc giấy bảo lãnh nếu bạn ở nhà người thân quen, trong giấy tờ bảo lãnh thì bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ…

→ Lưu ý về trang phục và thái độ ứng xử

lưu ý về trang phục và thái độ ứng xử
lưu ý về trang phục và thái độ ứng xử

Trong quá trình nhập cảnh bạn hãy cứ tự tin, đừng nên hoảng hốt nếu bị kiểm tra. Ngoài ra, trang phục cần phải phù hợp với du lịch như quần jeans, sooc, áo phông, giày hoặc dép sandal. Với nữ cần tránh ăn mặc gợi cảm, trang điểm lòe loẹt dễ gây hiểu nhầm.

→ Không mang những vật cẩm

không mang những vật cẩm
không mang những vật cẩm

Bên cạnh chất cấm không được mang theo khi đến Singapore thì cũng có một số vật cấm khác gồm:

 • Kẹo cao su: Singapore nổi tiếng là thành phố sạch nhất và kẹo cao su được coi là vật cấm không được mang theo khi nhập cảnh đất nước này
 • Thuốc lá điện tử và thuốc lá: Ở Singapore không cấm hoàn toàn thuốc lá nhưng tốt nhất bạn không nên mang theo để tránh việc họ kiểm tra và làm tốn thời gian của bạn
 • Rượu, đĩa DVD: Với rượu cũng không cấm mang vào Singapore, tuy nhiên thì việc kiểm tra cũng khá nhiều thời gian của bạn. Với đĩa DVD thì tùy loại đĩa song cũng không nên mang theo.

Điền đúng các thông tin biểu mẫu nhập cảnh

Điền đúng các thông tin biểu mẫu nhập cảnh
Điền đúng các thông tin biểu mẫu nhập cảnh

Bạn cần chú ý điền đúng thông tin mẫu nhập cảnh để được thuận lợi. Vietcham sẽ chỉ cho bạn các mục thường bị điền sau trong form gồm:

 • Vehicle number/Flight number/Vessel name (Số xe/ số hiệu chuyến bay/ số tàu): Nếu như bạn di chuyển bằng đường hàng không thì bạn sẽ điền mục này dễ, nhưng nếu như bạn đi bằng tàu hoặc xe thì bạn nhớ xem kỹ trên vé của bạn có mã số này không để điền chính xác
 • Postal code (ZIP code, mã bưu cục): dãy số này thường xuất hiện ở sau địa chỉ Singapore. Còn ở Việt Nam thì ít sử dụng mã bưu cục, vậy nên bạn sẽ không biết và để trống mục này khi điền form nhập cảnh. Bạn có thể điền số được ghi trong địa chỉ nhà
 • Address in Singapore (Địa chỉ lưu trú Singapore): Ở mục này thì bạn copy đúng địa chỉ khách sạn hoặc nhà nghỉ đã ghi trong giấy xác nhận đặt phòng. Nếu như bạn ở nhà bạn bè hoặc người thân tại quốc đảo sư tử biển, bạn ghi rõ địa chỉ, số tầng nếu ở chung cư cao tầng.

Chuẩn bị một ít câu trả lời khi nhập cảnh

chuẩn bị một ít câu trả lời khi nhập cảnh
chuẩn bị một ít câu trả lời khi nhập cảnh

Nhân viên ở cổng xuất – nhập cảnh Singapore sẽ đặt cho bạn câu hỏi xoay quanh về vấn đề về thủ tục nhập cảnh cho bạn. Vậy nhập cảnh Singapore có thật sự khó không?

Bạn nên chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi sau:

 • Where will you stay? – Nơi ở của bạn tại Singapore?
 • Who go with you? – Bạn đi Singapore với ai vậy?
 • How long will you stay in Singapore? – Thời gian bạn lưu trú tại Singapore kéo dài bao lâu?

Bên cạnh đó, hải quan tại sân bay Singapore sẽ hỏi bạn về ngày/ tháng/ năm sinh, việc làm hiện tại, mức lương, các điểm đến bạn sẽ tham quan…

Bạn chỉ nên trả lời 1 đến 2 câu hỏi, không nên nói dài dòng. Bởi do một số hải quan Singapore không nghe tốt ngữ âm Việt Nam và ngược lại thì cũng nhiều hải quan phát âm khá là khó nghe, nếu như bạn nói nhiều quá thì sẽ dễ bị hỏi nhiều lần.

Nên đem theo bao nhiêu tiền khi đi Singapore?

nên đem theo bao nhiêu tiền khi đi singapore
nên đem theo bao nhiêu tiền khi đi singapore

Nếu như bạn ra ngân hàng Việt Nam đổi tiền thì họ chỉ bạn đổi 100 SGD/USD cho 1 ngày ở quốc đảo sư tử biển và tối đa là 5000 USD/ người/chuyến đi.

Trung bình thì chi tiêu cho một ngày ở Singapore sẽ không tốn nhiều nếu như bạn chỉ ăn uống quán ăn, nhà hàng địa phương, mua sắm các món đồ bình thường và tham quan các điểm đến quen thuộc, thường bạn sẽ tiêu khoảng 50 – 70 SGD/USD ngày. Bạn chỉ cần lấy khoản phí này nhân lên với số ngày bạn du lịch ở quốc gia này.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã mang đến cho bạn đọc thông tin về thủ tục nhập cảnh Singapore và những thông tin liên quan. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ nắm rõ hơn thủ tục nhập cảnh khi đến Singapore. Nếu như có câu hỏi hay thắc mắc gì về vấn đề trên thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Vietcham

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *