[hỏi đáp] du lịch singapore có cần visa không?

[Hỏi Đáp] Du lịch Singapore có cần visa không?

Chắc hẳn ai cũng biết đến Singapore là điểm du lịch nổi tiếng khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Vậy câu hỏi đặt ra du lịch Singapore có cần visa không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người khi đang có ý định đi du lịch tại đây. Trong bài viết dưới đây Vietchan sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đi du lịch Singapore có cần visa không và những điều cần lưu ý khi đi du lịch Singapore.

Du lịch Singapore có cần visa không?

Bắt đầu từ ngày 10/11/2013 thì Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam và Singapore đã chính thức có hiệu lực. Công dân người Việt Nam sẽ được miễn visa với thời gian tạm trú là dưới 30 ngày. Nếu như muốn ở trên 30 ngày thì cần phải làm thủ tục xin visa du lịch Singapore theo đúng quy định.

du lịch singapore có cần visa không
du lịch singapore có nhất thiết cần visa?

Singapore là quốc gia có nền an ninh khá là chặt chẽ và nghiêm khắc. Việt Nam nằm trong top những nước Đông Nam Á mà việc nhập cảnh vào Singapore là khó khăn nhất. Việc này cần nắm rõ và chú ý thực hiện đầy đủ khi đi du lịch tại đây.

Thủ tục xuất nhập cảnh Singapore

Dưới đây là thủ tục xuất nhập cảnh Singapore bạn cần nên biết:

→ Thủ tục nhập cảnh ở Singapore

Tuy là không cần visa để nhập cảnh nhưng không có nghĩa là bạn sẽ được chấp nhận nhập cảnh. Theo như những người đi trước thì không ít những du khách người Việt khi đi tự túc bị hải quan Singapore không chấp nhận và trả về nước bởi nhiều lý do khác nhau.

thủ tục nhập cảnh ở singapore

Để thủ tục nhập cảnh được vào Singapore được dễ dàng và suôn sẻ thì bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu: Giấy tờ này rất quan trọng và nếu như muốn nhập cảnh thì cần phải đảm bảo hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng
 • Tờ khai nhập cảnh: Khi bạn ở trên máy bay sẽ được phát tờ khai xuất nhập cảnh để điền thông tin. Bạn hãy chuẩn bị bút để điều thông tin của mình nhé
 • Vé máy bay và xác nhận đặt phòng khách sạn: Hải quan ở Singapore sẽ kiểm tra nghiêm về mục đích và thời gian bạn qua đây. Vậy nên bạn cần có vé máy bay khứ hồi hoặc là vé máy bay bay đến nước khác. Bên cạnh đó bạn nên đặt phòng khách sạn trước và in ra khi xuất trình và kèm theo vé máy bay bởi hải quan sẽ xác nhận địa chỉ tạm trú khi đến Singapore. Trường hợp bạn ở tại nhà bạn bè hay người thân thì nên nhờ người thân viết thư bảo lãnh có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi họ đang sinh sống để làm thủ tục nhập cảnh được nhanh chóng và dễ dàng
 • Tiền mặt và thẻ: Nên chứng minh khả năng tài chính của mình bằng tiền mặt và thẻ tín dụng là khai báo với hải quan tổng số tiền mặt khi bạn mang sang Singapore để tránh trường hợp không thể mang tiền của mình.
chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi du lịch singapore
chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi du lịch singapore

→ Thủ tục xuất cảnh ở Singapore

Kể từ tháng 4/2019 thì khi xuất cảnh Singapore hoặc là đi tiếp một nước khác thì người nước ngoài sẽ không cần phải qua quầy xuất nhập cảnh đứng đợi đóng dấu và hộ chiếu. Quy trinh này sẽ được tự động hóa. Khi đến sân bay thì du khách cần hoàn thành thủ tục hàng không, check – in, gửi hành lý khách đi máy bay hướng tới quầy xuất nhập cảnh tự động.

thủ tục xuất cảnh ở singapore

Thủ tục xuất cảnh tự động gồm:

 • Cầm thẻ hộ chiếu và thẻ máy bay, mở sẵn trang chân dung trên hộ chiếu, chú ý cởi mũ và bỏ khẩu trang (nếu có)
 • Đưa hộ chiếu vào máy quét trang thông tin có ảnh hướng xuống dưới và tiếp sẽ quét mã vạch của thẻ lên máy bay
 • Quét hộ chiếu và vé máy bay
 • Khi hệ thống kiểm tra xong thông tin hộ chiếu và thẻ lên máy bay trùng khớp thì cửa sẽ mở để quét vân tay
 • Tiếp tục làm theo hướng dẫn tại máy và đặt ngón tay cái bên trái hoặc bên phải màn hình máy quét. Khi thông tin đã trùng thì cửa tự động số 2 sẽ mở và thế là hoàn tất thủ tục xuất cảnh tại Singapore.

Quy trình xuất cảnh tự động rất nhanh chóng và vô cùng tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian, với chỉ 15 giây là bạn đã có thể hoàn tất các thủ tục xuất cảnh tại Singapore.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch ở Singapore

Sau đây là những lưu ý khi đi du lịch ở Singapore:

 • Đặt vé sớm từ 1 đến 2 tháng để có được vé máy bay rẻ
 • Ăn mặc lịch sự, hành lý gọn hàng không chứa chất cấm khi là thủ tục nhập cảnh
 • Không ăn kẹo cao su ngoài đường, bắt gặp sẽ bị phạt
 • Dùng tay phải hầu hết các giao dịch xã hội bởi quan niệm “chỉ dùng tay trái khi đi vệ sinh” của người Singapore

lưu ý khi đi du lịch singapore

 • Không được phép cho chim bồ câu ăn bởi sẽ bị phạt 500SGD
 • Chỉ nên mang 1.000SGD – 2.000SGD, thẻ ngân hàng không hạn chế
 • Dưới 18 tuổi sẽ bị cấm nhập cảnh khi không có người bảo lãnh và những yêu cầu bắt buộc khác
 • Có khả năng giao tiếp tiếng Anh để tránh khó khăn cho việc giải quyết các tình huống xảy ra khi nhập cảnh

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã mang đến cho bạn đọc thông tin về du lịch visa có cần visa không và những điều cần lưu ý khi đi du lịch tại Singapore. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích cho chuyến đi của mình. Để có được chuyến đi du lịch thuận lợi. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Vietcham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *