[hỏi đáp] quốc tịch singapore được miễn visa nước nào?

[Hỏi Đáp] Quốc tịch Singapore được miễn visa nước nào?

Singapore xếp trong danh mục là một trong những quốc gia đáng sống nhất hiện nay, không chỉ phát triển về kinh tế và còn là môi trường xanh, sạch, đẹp. Và cũng chính vì vậy mà nhiều người muốn sinh sống và đến đây thăm quan. Một câu hỏi mà mọi người thường thắc mắc là Quốc tịch Singapore được miễn visa nước nào? Và Việt Nam có được Singapore miễn visa không? Vậy để trả lời cho câu hỏi trên hãy cùng Vietcham tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

quốc tịch singapore và các nước được miễn visa

Danh sách các nước nằm trong chính sách thị thực Singapore

Tất cả công dân của các quốc gia được phép ở lại Singapore tối đa 30 ngày trừ những quốc gia thuộc nhóm kiểm định cấp độ 1 tức xin visa đi Singapore trực tuyến hoặc là những cơ quan đại diện ngoại giao Singapore đặt ở nước sở tại. Và nhóm kiểm định cấp độ 2 là xin visa đi Singapore tại cơ quan đại diện ngoại giao Singapore đặt ở nước sở tại.

các nước nằm trong chính sách thị thực
các nước nằm trong chính sách thị thực

Những công dân mang hộ chiếu của các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu, Hàn Quốc, Mỹ, Thụy Sĩ, Mỹ, Na Uy được phép miễn visa trong vòng 90 ngày.

Nếu như sở hữu thẻ đi lại doanh nhân APEC có mà “SGP” ở phía mặt sau thì có thể đến Singapore mà không cần đến visa lên đến 60 ngày.

→ Các nước cần phải xin visa Singapore

Ngoài những nước được miễn visa thì có một số nước bắt buộc phải có visa Singapore để nhập cảnh bao gồm các nước sau:

 • Nhóm quốc gia kiểm định cấp độ 1: Armenia, Azerbaijan, Belarus, Trung Quốc, Ấn Độ, Gruzia, Kazakhstan,Kyrgyzstan, Moldova, Nga, Tajikistan, Ukraina, Turkmenistan, Uzbekistan, Hong Kong và Ma Cao, Triều Tiên.
 • Nhóm quốc gia kiểm định cấp độ 2: Afghanistan, Algeria, Bangladesh, Iran, Iraq, Jordan, Kosovo, Lebanon, Libya, Mali, Maroc, Nigeria, Pakistan, Palestine, Somalia, Sudan, Syria, Tunisia, Yemen, Ả Rập Saudi, Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Trung Đông.
các nước cần phải xin visa singapore
những nước bắt buộc phải xin visa để nhập cảnh

Yêu cầu thị thực sẽ không áp dụng với người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc là công vụ của Bangladesh, Jordan, Tunisia và với hộ chiếu ngoại giao của Ả Rập Saudi và Maroc.

Những công dân thuộc nhóm kiểm định cấp độ 1 và cấp độ 2 không cần visa Sing khi quá cảnh tại sân bay Changi nếu như đầy đủ điều kiện sau:

 • Có vé hành trình kế tiếp
 • Ở lại nơi quá cảnh
 • Đã kiểm tra hành lý
 • Không làm ảnh hưởng đến an ninh Singapore
 • Không đến Singapore bằng hãng hàng không giá thấp trừ các hành khách bay từ Scoot với Scoot – thru và bằng Tigerair với Tigerconnect
 • Yêu cầu có chứng nhận vắc xin sốt vàng có hiệu lực 10 ngày sau khi tiêm
 • Công dân những quốc gia sau: Angola, Argentina, Benin, Bolivia, Brazil, Burkina Faso, Burundi, Cameroon, Chad, Colombia, Congo, Côte d’Ivoire, Ecuador, Ethiopia, French Guiana, Gabon, Gambia, Ghana, Guinea, Guinea – Bissau, Guyana, Kenya, Liberia, Mali, Mauritania, Niger, Nigeria, Panama, Paraguay, Peru, Rwanda, Senegal, Sierra Leone, Sudan, Suriname, Togo, Trinidad, Tobago, Uganda, Venezuela, Cộng hòa Dân chủ Congo, Guinea Xích Đạo.
yêu cầu thị thực tại singapore
Đảm bảo đầy đủ giấy tờ khi đến singapore để tránh rắc rối

Việt Nam có được miễn visa Singapore hay không?

Người Việt Nam có mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị 6 tháng được miễn visa đi Singapore trong vòng 30 ngày với điều kiện là vé máy bay khứ hồi hoặc là đi tiếp tục nước khác và kèm theo giấy tờ nhập cảnh của nước thứ 3. Có đủ điều kiện tài chính để có thể đảm bảo khả năng để chi trả trong thời gian tạm trú tại đây. Đây là điều vô cùng thuận lợi cho người dân Việt Nam khi muốn đến đây.

việt nam có được miễn visa singapore hay không
công dân việt nam đảm bảo hộ triệu trong vòng 6 tháng

Nhưng không phải cứ được miễn thị thực là có thể được nhập cảnh Singapore. Có không ít du khách Việt Nam đi du lịch tự túc không được nhập cảnh vào Singapore và bị hải quan trả về nước với nhiều lý do.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu có giá trị tối thiểu là 6 tháng
 • Đặt trước dịch vụ lưu trú và giữ đặt phòng có tên và địa chỉ nơi khách sạn lưu trú
 • Cho phép mang số lượng ngoại tệ không hạn chế nhưng cần làm thủ tục trình báo, nếu không khi rời khỏi đây bạn chỉ được phép đem theo số ngoại tệ tương đương là 2000 đô Sing
 • Giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh
 • Có thể xuất và nhập cảnh
 • Ăn mặc lịch sự, chuẩn chỉnh.
chuẩn bị đủ giấy tờ khi nhập cảnh singapore
chuẩn bị đủ giấy tờ khi nhập cảnh singapore

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham mang đến bạn những thông tin cần thiết về quốc tịch Singapore được miễn visa nước nào và những thông tin liên quan. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Vietcham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *