Shark Khoa: Vị cá mập điển trai tại Shark Tank Việt Nam

Xuất hiện tại chương trình Shark Tank Việt Nam, shark Khoa được xem là hình mẫu của doanh nhân trẻ, điển trai, tài năng và bản lĩnh trên thương trường. Vậy “vị cá mập” này có hành trình nỗ lực và khởi nghiệp như thế nào, hãy cùng với VietCham tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây bạn nhé:

Tiểu sử Shark Khoa là ai?

Trước khi vào bài viết chi tiết, bạn có thể tham khảo trước thông tin chung của Shark Khoa dưới bảng này nhé:

Thông tin Chi tiết
Họ và tên Lê Đăng Khoa
Ngày sinh 05-09-1983
Quê quán Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Nghề nghiệp Doanh nhân, nhà đầu tư
Tình trạng hôn nhân Chưa lập gia đình
Profile Facebook https://www.facebook.com/khoa.d.le.7

Nào, bây giờ hãy tiếp tục tìm hiểu chi tiết về shark Lê Đăng Khoa:

→ Shark Khoa sinh năm bao nhiêu?

Tên đầy đủ của shark Khoa là Lê Đăng Khoa, anh sinh ngày 05/09/1983 tại Tp. Hồ Chí Minh trong một gia đình có truyền thống kinh doanh mảng nông nghiệp, ba của anh là Ông Lê Văn Huấn – Chủ tịch Công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh.

tiểu sử shark khoa
tiểu sử shark khoa

→ Shark Lê Đăng Khoa có con đường học vấn như thế nào?

Con đường học vấn của Shark Khoa được nhận xét là khá bằng phẳng, cấp 2 anh học tại trường thực nghiệm Sư phạm. Khi lên cấp 3 anh được gia đình đưa sang Mỹ để du học, sau khi tốt nghiệp và cấp 3 anh trở về nước để tiếp quản công ty gia đình.

→ Đời tư của Shark Khoa

Nhìn vào sự thành công ở thời điểm của shark Khoa chắc hẳn nhiều bạn sẽ khá bất ngờ khi tuổi thơ của anh không hẳn là sinh ra ở vạch đích. Khi còn nhỏ anh sống cùng gia đình trong ngôi nhà cấp 4, là con trai duy nhất nên được bố mẹ dạy dỗ rất nghiêm khắc.

Sau khi tốt nghiệp cấp 2 anh được gia đình cho đi du học ở Mỹ, đây là bước đệm đầu tiên để shark Khoa có những cơ hội tốt hơn để phát triển và trở thành niềm tự hào của bố mẹ. Bên cạnh ghi điểm với vẻ điển trai, sự thông minh trên thương trường thì shark Khoa còn được nhận xét là người ấm áp khi liên tiếp tham gia chương trình “Mái ấm ước mơ”.

Chuyện đời tư về tình cảm của shark Khoa ở thời điểm hiện tại vẫn còn là một ẩn số vì dường như anh không chia sẻ với truyền thông. Tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam anh được xem là vị cá mập trẻ có nhiều ý tưởng khiến đối phương phải nể phục.

Con đường khởi nghiệp, kinh doanh, lãnh đạo của Shark Khoa

→ Hành trình khởi nghiệp của shark Lê Đăng Khoa

Sau khi tốt nghiệp đại học ở Mỹ vào năm 22 tuổi, shark Khoa về nước và nắm giữ vị trí Giám đốc Kinh doanh của công ty phân bón của gia đình. Thương hiệu phân bón Ba lá xanh vô cùng quen thuộc với người dân miền tây, đặc biệt còn được xuất khẩu đến thị trường Campuchia, Lào, Hoa Kỳ,…

Shark Khoa đã dành thời gian 3 năm để làm quen với môi trường kinh doanh vì bắt tay vào việc khi mới ra trường, xét thấy mình đủ đảm mê với công việc anh đã quyết định theo học lớp về kinh doanh tại trường đại học RMIT để tích lũy thêm kiến thức.

hành trình khởi nghiệp shark khoa
hành trình khởi nghiệp shark khoa

Lê Đăng Khoa được đề xuất lên vị trí Giám đốc điều hành sau 3 năm làm việc tại công ty, đây cũng là thời điểm mà anh có ý tưởng mở công ty riêng cho mình. Từ việc nhận thấy ngành phân bón có nhu cầu rất lớn về bao bì, tem nhãn nên anh khởi nghiệp từ đây.

Công việc kinh doanh công ty riêng không thuận lợi, bắt buộc anh phải ra quyết định dừng sau năm tháng hoạt động, anh đã tốn hơn 3 tỷ cho lần khởi nghiệp này. Vào năm 2014, shark Khoa thực hiện khởi nghiệp lần 2 với dự án về khu du lịch sinh thái Tre Việt, ai cũng tưởng chừng sẽ không thành công nhưng anh đã thành công ở dự án lần này.

Có thể nói năm 2014 là một năm có nhiều thay đổi và thành công của shark Khoa khi anh cũng bắt tay vào lĩnh vực công nghệ bất động sản, dự án Zita.vn chính thức hoạt động vào năm 2016. Zita.vn là chuyên trang cập nhật tin tức mới nhất về bất động sản đang cần bán và cho thuê. Tiếp đến anh đầu tư vào thương hiệu hoa 38 Flower Market Tea House, được biết là chuỗi trà hoa với hơn 10 chi nhánh trên cả nước.

phát ngôn nổi tiếng của shark khoa
kinh nghiệm khởi nghiệp từ shark khoa chia sẻ

→ Kinh nghiệm khởi nghiệp từ shark Khoa chia sẻ

Trải qua những lần thất bại trong kinh doanh và có được thành công như hiện tại, shark Khoa đã chia sẻ những kinh nghiệm dựa trên trải nghiệm cá nhân là những nhà đầu tư buộc phải bỏ ra trước 3 thứ quan trọng (sự kiên nhẫn, kiến thức và vị tha).

Nhà đầu tư phải trải qua những lần thất bại là điều tất yếu rồi mới đi đến thành công, điều quan trọng là biết rút ra bài học từ lần thất bại và kiên định với những dự định tiếp theo của bản thân. Đặc biệt đối với một startup thì nên rèn luyện sự kiên nhẫn, lường trước những khó khăn, biến cố có thể xảy ra, kế hoạch khởi nghiệp không chỉ chú trọng đến vốn mà còn tập trung xây dựng sản phẩm và sự khác biệt.

→ Shark Khoa tham gia chương trình Shark Tank

Tại Shark Tank Việt Nam, shark Khoa được mời làm shark chính, anh được xem là thành viên trẻ nhất trong dàn các vị cá mập. Anh tạo được ấn tượng trong lòng khán giả và các startup bởi sự tinh tế và chính chắn. Trước các dự án anh đều có phân tích rõ ràng và chia sẻ dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

shark khoa trong shark tank
shark khoa trong shark tank

Những thương hiệu được Shark Khoa đầu tư trong Shark Tank

Mặc dù đến hiện tại, Shark Lê Đăng Khoa đã không còn tham gia tiếp tục các chương trình Shark Tank mùa sau, tuy nhiên anh đã để lại ấn tượng đối với những người theo dõi chương trình cũng như các nhà khởi nghiệp. Một số thương hiệu khởi nghiệp đã được shark Khoa đầu tư trong thời gian đảm điểm nhiệm vị trí “cá mập” của chương trình:

Stt Tên dự án Mức đầu tư Lĩnh vực
1 Flower 7 Days 1,4 tỉ đồng Hoa cao cấp
2 Tipsy Art 2,2 tỷ đồng Workshop
3 Vườn của mẹ 3 tỷ đồng Thực phẩm và đồ uống

Những phát ngôn nổi tiếng của Shark Khoa

phát ngôn nổi tiếng shark khoa
phát ngôn nổi tiếng shark khoa

Shark Khoa không chỉ gây ấn tượng với khán giả qua hành trình khởi nghiệp vượt bậc mà còn có cả những phát ngôn truyền cảm hứng như:

  • “Một nhà lãnh đạo có trách nhiệm lớn hơn nhiều so với quyền lực mà anh ta có.”
  • “Khi nói đến giá trị tương lai của một doanh nghiệp, trước tiên phải có sự liên kết với giá trị hiện tại.”
  • “Để đầu tư, Khoa thà chọn một ý tưởng bình thường với một đội ngũ xuất sắc, hơn là một ý tưởng xuất sắc với một đội ngũ bình thường.”
  • “Kinh doanh cay đắng hơn mọi người nghĩ. Muốn tồn tại trong kinh doanh gần như là điều viển vông đối với một người vừa mới tốt nghiệp đại học. Kinh kinh doanh, sản phẩm tốt và dịch vụ tốt là điều cần thiết, không phải là sự khác biệt.”

 

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều vị “cá mập” khác:

Với những triết lý trên hành trình khởi nghiệp được shark Khoa chia sẻ ở trên, VietCham mong rằng sẽ tiếp thêm được động lực cho các bạn trẻ đang có dự định bước ra khỏi vùng an toàn và phát triển dự án cá nhân. VietCham tin rằng chỉ cần bạn đủ quyết tâm, bản lĩnh và sự cố gắng, thành công sẽ bên cạnh bạn.

VietChamBlog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *