Shark Minh Beta: Tiểu sử, hành trình và tài lãnh đạo Beta Cinema

Khi Shark Tank Việt Nam mùa 6 được phát sóng là lúc khán giả được gặp gỡ các “vị cá mập” nổi tiếng trên thương trường, trong đó có shark Minh Beta. Hãy cùng với VietCham khám phá đầy đủ thông tin về “vị cá mập điển trai” để biết điều gì đã mang đến những thành công ấn tượng như vậy nhé.

Tiểu sử shark Minh Beta là ai?

Trước khi vào thông tin chi tiết về shark Bùi Quang Minh, hãy cùng tham khảo qua bảng thông tin cơ bản về shark ở đây nhé:

Thông tin Chi tiết
Họ và tên Bùi Quang Minh
Ngày sinh 20-11-1983
Quê quán Hà Nội, Việt Nam
Nghề nghiệp Doanh nhân, nhà đầu tư
Tình trạng hôn nhân Chưa lập gia đình
Profile Facebook https://www.facebook.com/MinhBetaVN/

Nào bây giờ hãy tiếp tục tìm hiểu đầy đủ thông tin về shark Minh Beta nhé:

→ Shark Minh Beta sinh năm bao nhiêu?

Shark Minh Beta có tên đầy đủ là Bùi Quang minh, anh sinh ngày 20/11/1983 tại Hà Nội. Anh được nhiều người biết đến ở vai trò ca sĩ, nhạc sĩ và đặc biệt trong giới kinh doanh khi anh tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam.

tiểu sử shark minh beta
tiểu sử shark minh beta

→ Shark Bùi Quang Minh có con đường học vấn như thế nào?

Shark Minh Beta là cựu học sinh của trường chuyên Amsterdam Hà Nội. Anh đã xuất sắc dành được học bổng từ Chính phủ Úc để đến đất nước nhiều tiềm năng này học tập, anh hoàn thành chương trình đại học tại Đại học Sydney với tấm bằng xuất sắc.

Con đường học vấn của anh tiếp tục tỏa sáng khi nhận học bổng Fulbright để nghiên cứu tại Đại học Harvard, đây cũng là nơi anh nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (năm 2014). Sau thời gian học tập tại nước ngoài, anh chính thức trở về Việt Nam và thực hiện niềm đam mê kinh doanh của chính mình, đặt đầu với việc mở chuỗi cửa hàng bán donut Doco Donuts Coffee và lĩnh vực giải trí với chuỗi rạp chiếu phim Beta Cinemas.

những phát ngôn nổi tiếng của shark minh beta
con đường học vấn shark minh beta

→ Đời tư của shark Minh

Thành công trên thương trường, “chàng trai bản lĩnh và tư duy người trẻ” là cụm từ mà nhiều người dùng để kể về shark Minh, tuy nhiên về đời tư của anh lại rất kín, dường như không được anh chia sẻ với bất cứ đơn vị truyền thông nào.

Có thể nói shark Minh là hình mẫu của doanh nhân trẻ, thành công trên thương trường và cũng nhiều tình yêu dành cho nghệ thuật. Anh bén duyên cùng âm nhạc từ rất sớm, ngay từ khi còn đi học anh đã có nhiều bài nhạc được nhiều người biết đến. Đặc biệt, năm 2011 khi đến Mỹ học thạc sĩ anh đã sáng tác bài Việt Nam ơi, bài hát nhanh chóng tạo được làn sóng ủng hộ mạnh mẽ, xuất hiện trên nhiều chương trình khác nhau.

Con đường khởi nghiệp, kinh doanh, lãnh đạo của Shark Minh Beta

→ Hành trình phát triển Beta Cinemas của shark Bùi quang Minh

Beta Cinemas là một trong những thương hiệu thuộc Beta Group có chặng đường phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài 2 năm ảnh hưởng đến ngành điện ảnh thì Beta Cinemas vẫn có cú lội ngược dòng, doanh thu tăng gấp đôi ở năm 2022 (đạt khoảng 210 triệu USD).

Sự thành công của Beta Cinemas đến từ việc Ban lãnh đạo đã tập trung đúng vào nhu cầu thực tế của khách hàng cho ra đời những sản phẩm chất lượng với chi phí hợp lý. Công ty đã đưa mục tiêu tăng trải nghiệm điện ảnh chất lượng (hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động), phối hợp tối ưu chi phí thông qua việc sử dụng vật liệu trong nước và lựa chọn nơi cho thuê mặt bằng giá cả thấp.

hành trình phát triển beta cinemas
hành trình phát triển beta cinemas

Một phần đến từ việc Beta Cinemas đánh đúng phân khúc thị trường và địa điểm, không chạy theo xu hướng mở rạp ở các thành phố trung tâm mà hướng đến nhóm khách hàng trung cấp ở các tỉnh lẻ hoặc xa trung tâm.

Shark Minh Beta cũng từng chia sẻ công ty đang có kế hoạch đưa mô hình rạp chiếu phim sang thị trường quốc tế, với những gì Beta Cinemas đang có thì có thể tự tin mở rộng thị trường.

→ Shark Minh Beta tham gia chương trình Shark Tank

Là một trong những “vị cá mập” tại Shark Tank Việt Nam 2023, shark Minh Beta chia sẻ không chỉ muốn tìm kiếm và đồng hành cùng những startup mà còn muốn tập trung vào các dự án có tính phát triển bền vững, có mang giá trị cộng hưởng với Beta Group.

shark minh beta tham gia chương trình shark tank
shark minh beta tham gia chương trình shark tank

Bằng chính kinh nghiệm và mối quan hệ, VietCham tin rằng shark Minh Beta sẽ mang đến cho các startup nhiều cơ hội hơn nữa trên thương trường.

→ Những thương hiệu được Shark Minh đầu tư trong Shark Tank

Shark Minh luôn cẩn trọng trong các deal đầu tư mà anh đã đưa ra, vì thế rất ít nhà đầu tư lọt được vào mắt xanh của shark Minh. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm các thương hiệu nào được shark đầu tư nhé:

Stt Tên dự án Mức đầu tư Lĩnh vực
1 Công nghệ vải thông minh ADT 300.000USD Công nghệ dệt may
2 Máy chiếu Beecube 8 tỷ Máy chiếu mini thông minh
3 LaGaia 39 tỷ Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Những phát ngôn nổi tiếng của Shark Minh Beta

những phát ngôn nổi tiếng shark minh beta
những phát ngôn nổi tiếng shark minh beta

Không chỉ đồng hành cùng các startup, shark Minh Beta còn có những phát ngôn truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ như:

  • Đưa ra lời khuyên về cách làm việc hiện đại, trong khi có một số người cố gắng biến bản thân trở thành người không thể thay thế “Đây không hẳn đã là điều tốt mà minh chứng cho việc bạn đang bị mắc kẹt trong vai trò hiện tại và cản trở cơ hội phát triển nghề nghiệp. Thay vì cố gắng biến mình trở thành người không thể thay thế, hãy tập trung vào việc biến bản thân thành một thành viên có giá trị của tổ chức.”
  • Đừng biến mình trở thành người không thể thay thế theo cách tiêu cực, mà hãy biến mình thành người không thể thay thế được vì có nhiều ‘impact’, giá trị và bộ máy, hệ thống có thể mở rộng tiếp tục phát triển vì sự đóng góp của bạn, chứ không phải vì sự cản trở.”
  • “Mình phải làm gì, mình phải làm như thế nào, công việc mới khác công việc trước ra sao?”
  • “Có thể chúng ta cảm nhận rất muốn thay đổi công việc nhưng quán tính sẽ là sự trì hoãn khiến bản thân mệt mỏi, chùn bước. Nhưng nếu chúng ta lắng nghe tiếng nói từ bên trong, thực sự tin vào đường hướng thay đổi thì đừng để trì hoãn ghì chân. Bạn cần nhanh chóng đưa ra những quyết định đúng thời điểm.”
  • “Đương nhiên tư duy và lý trí luôn muốn tìm ra câu hỏi lời chính xác cho mọi vấn đề trong cuộc sống. Nhưng đôi khi điều này là không thể bởi chúng ta chỉ có thể tìm câu trả lời đúng nhất trong một tình huống, hoàn cảnh cụ thể với lượng thông tin hữu hạn. Chứ chúng ta không thể tìm được câu trả lời hoàn hảo. Đừng tìm câu trả lời chính xác nhất hay câu trả lời tuyệt đối mà hãy tìm câu trả lời phù hợp nhất trong điều kiện đó.”

 

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều vị “cá mập” khác:

Kiên định và nắm chắc từng bước đi là những gì mà shark Minh Beta đã chia sẻ với các bạn trẻ đang trên con đường khởi nghiệp ở bài viết trên. VietCham mong rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về “vị cá mập” trẻ này và thêm phần tự tin thực hiện những dự định của bản thân nhé.

VietCham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *