Shark Tuệ Lâm: Tuổi thơ, hành trình nữ CEO trẻ tuổi

Xuất hiện tại Shark Tank mùa 6, shark Tuệ Lâm là một trong những cái tên tạo nên hiệu ứng truyền thông rầm rộ nhất. Vậy nàng thơ trong giới đầu tư này có gì nổi bật về tài năng và bản lĩnh thương trường, hãy cùng với VietCham tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Shark Tuệ Lâm là ai?

Trước khi vào bài viết chi tiết, hãy cùng tìm hiểu qua shark Lê Hàn Tuệ Lâm qua bảng thông tin như sau:

Thông tin Chi tiết
Họ và tên Lê Hàn Tuệ Lâm
Tên thật Lê Thị Hồng Tươi
Ngày sinh 1994
Quê quán Hải Dương, Việt Nam
Nghề nghiệp Doanh nhân, nhà đầu tư
Tình trạng hôn nhân Đã kết hôn với Loic Faussie

→ Shark Lê Hàn Tuệ Lâm sinh năm bao nhiêu?

Shark Tuệ Lâm có tên đầy đủ là Lê Hàn Tuệ Lâm sinh năm 1994, cô nàng sinh ra và lớn lên tại tỉnh Hải Dương. Tham gia chương trình Shark Tank, shark Tuệ Lâm là vị “cá mập” trẻ tuổi nhất cho đến thời điểm hiện tại và cũng từ sân chơi này đã có nhiều khán giả biết đến cô nàng hơn.

shark tuệ lâm là ai
shark tuệ lâm là ai

Bật mí thêm đến bạn, Shark Tuệ Lâm không chỉ thành công trên thương trường mà còn có cuộc hôn nhân vô cùng viên mãn ở độ tuổi 30.

→ Shark Tuệ Lâm có con đường học vấn như thế nào?

Shark Tuệ Lâm sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, mẹ là lao động chính trong gia đình lúc bấy giờ để nuôi 4 chị em ăn học. Hiểu rõ được những thách thức, cô nàng đã luôn cố gắng trong học tập để hoàn thành mục tiêu kiếm được thật nhiều tiền giúp gia đình có cuộc sống tốt hơn.

Bước vào cấp 3, cô nàng học tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi lớp chuyên Anh. Mặc dù thời gian học tập tại trường không quá nổi bật nhưng với sự nỗ lực không ngừng cô nàng đã đậu vào trường Đại học Ngoại Thương.

Cô theo học chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại của trường đại học Ngoại Thương, ngay từ năm nhất shark Tuệ Lâm đã bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán với việc dùng tất cả tiền tiết kiệm đang có để đầu tư. Trong khoảng thời gian này để đỡ gánh nặng học phí cho mẹ cô đã đi làm thêm công việc gia sư.

Tốt nghiệp đại học vào năm 2015, shark Tuệ Lâm bắt đầu khởi nghiệp dựa trên những kiến thức được học trên giảng đường và kinh nghiệm thực tế, cô nàng đã đạt được thành công vang dội.

→ Đời tư của shark Lê Hàn Tuệ Lâm

Shark Tuệ Lâm đã kết hôn cùng chồng nước ngoài là Loic Faussier sinh năm 1972, quốc tịch người Pháp, ông tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại đại học Paris Assas và sở hữu 2 bằng thạc sĩ gồm thạc sĩ tài chính (Đại học Paris Dauphine) và thạc sĩ luật kinh doanh (Học viện Chính trị Paris), ông là cựu tổng giám đốc ngân hàng.

Đời tư của shark tuệ lâm
Đời tư của shark tuệ lâm

Hai vợ chồng shark Tuệ Lâm kín tiếng về đời sống hôn nhân, không chia sẻ quá nhiều với báo chí truyền thông. Tuy nhiên với những gì diễn ra trong buổi hôn lễ, VietCham đoán rằng cô nàng đang rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Con đường khởi nghiệp, kinh doanh, lãnh đạo của Shark Tuệ Lâm

→ Hành trình phát triển của shark Tuệ Lâm

Sau khi tốt nghiệp đại học Ngoại Thương, shark Tuệ Lâm trở thành thực tập viên tại công ty IP Communications (Công ty chuyên về lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin) ở vị trí chuyên viên phân tích tài chính.

Tiếp đến, cô nàng còn thử sức với vai trò biên tập viên của chuyên trang tài chính quốc tế IF24h (khoảng 6 tháng). Song song đó, shark Tuệ Lâm còn đảm nhận vị trí chuyên viên tư vấn tài chính tín dụng cá nhân tại ngân hàng Citibank Hà Nội.

hành trình của shark tuệ lâm
hành trình của shark tuệ lâm

Công việc tiếp theo của shark Tuệ Lâm là trợ lý cho Base.vn (nền tảng phần mềm dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, được sáng lập bởi CEO Phạm Kim Hùng). Với sự phát triển vượt bậc của Base đã thu hút được nhiều quỹ đầu tư quan tâm, lúc này cô nàng ứng tuyển vào Nextrans (quỹ đầu tư đã tham gia vào Base).

Vào năm 2019, shark Tuệ Lâm chính thức trở thành giám đốc đại diện quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam, cô nàng là một trong những nhà đầu tư trẻ tuổi nhất được đánh giá rất cao về năng lực. Cô nàng còn là người sáng lập chương trình VCFP, chương trình với mục đích hỗ trợ những nhà sáng lập trẻ và các công ty có tiềm năng phát triển tốt.

→ Shark Tuệ Lâm tham gia chương trình Shark Tank

Lần đầu tiên tham gia Shark Tank Việt Nam, ở mùa 6, shark Tuệ Lâm là nữ cá mập trẻ tuổi nhất. Cô nàng định hướng ưu tiên đầu tư vào giai đoạn sớm và tiếp tục đồng hành cùng startup ở các vòng gọi vốn sau, nhóm ngành nghề được ưu tiên lựa chọn là công nghệ nông nghiệp và công nghệ xanh, giáo dục, mức đầu tư có thể lên tới 1 – 2 triệu USD. Cô nàng cũng chia sẻ 3 tiêu chí để quyết định đầu tư vào dự án là thị trường, sản phẩm và đội ngũ sáng lập.

shark tuệ lâm trong shark tank
shark tuệ lâm trong shark tank

→ Những thương hiệu được Shark Tuệ Lâm đầu tư trong Shark Tank

Mặc dù có nhiều phân tích thú vị trên chương trình truyền hình Shark Tank, tuy nhiên hiện số lượng “xuống tiền” cho các dự án khởi nghiệp chưa nhiều, có vẻ vị nữ cá mập Lê Hàn Tuệ Lâm rất cẩn thận trong việc lựa chọn nhà khởi nghiệp để đầu tư. Dự án mà shark Tuệ Lâm đã đầu tư đó là dự án về công nghệ xanh mang tên HuePress (do ông Nguyễn Văn Tràng thành lập).

→ Shark Lê Hàn Tuệ Lâm có nhiều cộng đồng antifan hoài nghi

Sau khi sự xuất hiện lần đầu của shark Tuệ lâm tại chương trình Shark Tank mùa 6, song song với việc nhiều người ấn tượng về khả nang của cô khi tuổi đời còn quá trẻ, thì vẫn còn một bộ phận khán giả hoài nghi về khả năng của vị cá mập này. Bằng chứng cho việc hoài nghi này đó chính là có rất nhiều group antifan trên “phở bò” (facebook) đã luôn soi ra đời tư của vị cá mập.

những phát ngôn nổi tiếng của shark tuệ lâm
shark lê hàn tuệ lâm có nhiều cộng đồng antifan hoài nghi

Hiện tại, vị cá mập đã rời mạng xã hội sau khi chính thức lên tiếng phủ nhận về các hoài nghi, bạn có thể tham khảo nội dung mà shark Tuệ Lâm nói về điều này:

“Có nhiều người nói việc tôi lên truyền hình để đánh bóng hình ảnh hay kêu gọi góp vốn đầu tư. Tôi xin khẳng định lại tôi tham gia, ngoài sự tôn trọng lời mời của nhà đài, không có mục tiêu gì khác ngoài nhiệm vụ mà Nextrans giao phó: tìm kiếm các startups để đầu tư cho họ”

“Tôi cũng khẳng định lại tôi chưa bao giờ mong muốn hoặc coi mình là hình tượng của giới trẻ. Tôi biết mình ở đâu, phải học hỏi nhiều thứ và rất nhiều bạn bè đồng trang lứa giỏi, thành đạt hơn tôi nhiều lần…”

Những phát ngôn nổi tiếng của Shark Lê Hàn Tuệ Lâm

những phát ngôn shark tuệ lâm
những phát ngôn shark tuệ lâm

Trong chương trình Shark Tank và tại các buổi phỏng vấn shark Tuệ Lâm đã có những chia sẻ truyền năng tích cực đến các bạn trẻ như:

  • “Còn bây giờ thời gian là để cống hiến và học tập, nên tôi nghĩ mình cần chăm chỉ nhiều hơn. Nếu chịu được áp lực thì em sẽ thành kim cương, còn không thì thành than đá thôi. Tôi nghĩ với ngành nghề nào và bạn trẻ nào cũng vậy.”
  • “Khi 30 tuổi bạn sẽ chín muồi cả về tài chính lẫn kinh nghiệm. Tôi nghĩ khi đó theo đuổi công việc mình thích có lẽ sẽ tốn ít thời gian hơn.”
  • Nêu quan điểm về nhảy việc nhiều hay ít “Tôi nghĩ bạn trẻ nào cũng cần có chuyên môn vững chắc. Để có chuyên môn vững chắc, chúng ta phải gắn bó với một công việc đủ lâu, tôi nghĩ vậy.”
  • “Tôi nghĩ không cần vượt qua nỗi sợ đấy, bởi đấy là nỗi sợ cần thiết. Có lẽ đó là một trong những thứ khiến tôi có thể được như ngày hôm nay.”

 

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều vị “cá mập” khác:

Shart Tuệ Lâm hình mẫu cho thế hệ phụ nữ Việt hiện đại, dám nghĩ, dám thực hiện để thành công. VietCham mong rằng qua những thông tin giới thiệu về nữ cá mập trẻ ở trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trên hành trình thực hiện các dự định của mình.

VietCham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *