Chiến lược marketing của TH True Milk: Đi sau, dẫn đầu

TH True Milk là một trong những thương hiệu chiếm thị phần lớn tại thị trường sữa Việt Nam. Mặc dù ra đời sau thương hiệu sữa Vinamilk khá lâu nhưng TH True Milk đã chứng minh được năng lực của mình qua các dòng sản phẩm đạt chuẩn quốc tế. Hãy cùng với VietCham phân tích chiến lược marketing của TH True Milk có gì đặc biệt để giúp thương hiệu thành công tiếp cận khách hàng nhanh đến vậy nhé.

Đôi nét về thương hiệu sữa TH True Milk

TH True Milk ra đời là kết quả của quá trình tư vấn tài chính của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á (ngân hàng dành sự quan tâm cho nhóm ngành chế biến thực phẩm và sữa). Đồng thời nhờ vào chiến lược marketing đúng cách đã giúp thương hiệu dần khẳng định được vị thế của mình.

→  Câu chuyện hình thành TH True Milk

Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH (thành viên đầu tiên trong tập đoàn TH) được thành lập vào ngày 24/02/2009 với dự án tập trung đầu tư vào trang trại bò sữa công nghiệp, công nghệ chế biến hiện đại và hệ thống kênh phân phối bài bản.

câu chuyện hình thành th true milk
câu chuyện hình thành th true milk

Quan điểm của thương hiệu này chính là phấn đấu trở thành một trong những công ty sản xuất sữa hàng đầu tại thị trường Việt Nam, cung cấp đa dạng các sản phẩm chất lượng quốc tế đến tay người tiêu dùng. Thông qua cách đầu tư vào hệ thống quản lý, quy trình khép kín và tất cả các bước đồng bộ đã cho ra sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng.

→ Tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu

Tập đoàn TH hướng đến tầm nhìn của một trong những nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam trong ngành thực phẩm sạch, có xuất xứ 100% từ thiên nhiên. Sự đầu tư nghiêm túc kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại, thương hiệu quyết tâm đạt đẳng cấp quốc tế, là sản phẩm tin cậy của mỗi khách hàng và của mỗi nhà.

tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu th true milk
tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu th true milk

Sứ mệnh của tập đoàn TH chính là gắn liền với thiên nhiên, nuôi dưỡng thể chất các thế hệ Việt Nam bằng sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn và nhiều chất dinh dưỡng.

→ Giá trị cốt lõi

Thương hiệu “sữa sạch” chính là thông điệp mà chiến lược marketing của TH True Milk luôn hướng tới. Thương hiệu này đã tận dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên của đất nước, trải qua quá trình chọn lọc khắt khe để ra đời sản phẩm phục vụ người Việt.

giá trị cốt lõi của th true milk
giá trị cốt lõi của th true milk là sữa sạch

→ Những thành tựu đạt được

Sau khi chính thực đi vào hoạt động, TH True Milk đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như: Từ năm 2014 – 2018 lãi ròng tăng gấp 15 lần, năm 2020 tăng trưởng gần 22% về sản lượng và doanh thu tăng 30%. Thành công chiếm khoảng 30% thị phần sữa tươi qua các kênh bán lẻ năm 2021.

những thành tựu của th true milk
những thành tựu của th true milk

→ Đánh giá chung về thị trường sữa

Có thể nói Việt Nam là thị trường tiêu thụ sữa rất tiềm năng bởi dân số trẻ ngày càng một tăng cao, bên cạnh đó là thu nhập bình quân đầu người cũng ngày càng tăng, nhu cầu cải thiện vóc dáng cũng được chú trọng, vậy nên giúp sữa được tiêu thụ mạnh.

Đánh giá chung về thị trường sữa
Đánh giá chung về thị trường sữa

Chiến lược marketing của TH True Milk với mô hình 4P

Yếu tố góp phần tạo nên sự thành công chiến lược marketing của TH True Milk chính là mô hình 4P được áp dụng hợp lý và chặt chẽ.

#1 Chiến lược về sản phẩm – Chiến lược marketing của TH True Milk

Trong chiến lược marketing của TH True Milk, yếu tố sản phẩm được đặt lên hàng đầu và gắn liền với yếu tố thiên nhiên, hiện nay hầu hết khách hàng đều đặt mục tiêu sức khỏe làm tiên quyết. Chính vì vậy mà tất cả các sản phẩm của thương hiệu này điều có đặc điểm của thiên nhiên, an toàn tuyệt đối và lành tính. Khi mới bắt đầu xâm nhập vào thị trường, TH True Milk đã minh bạch trong quy trình sản xuất, nguyên liệu sản xuất,… để xây dựng được niềm tin trong lòng khách hàng là sản phẩm “sạch”.

chiến lược về sản phẩm của th true milk
chiến lược về sản phẩm của th true milk

TH True Milk cung cấp rất đa dạng các sản phẩm khác nhau như sữa tươi tiệt trùng, nước tinh khiết, sữa chua tự nhiên,… tất cả đều tận dụng nguồn tài nguyên có sẵn để đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng.

#2 Chiến lược về giá – Chiến lược marketing của TH True Milk

Chiến lược giá trong chiến lược marketing của TH True Milk chính là giá của các sản phẩm có thể cao hơn so với các sản phẩm của những thương hiệu khác. Bởi tập đoàn muốn tăng giá trị thương hiệu để nhanh chóng cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ lớn trên thị trường.

chiến lược về giá của th true milk
chiến lược về giá của th true milk

#3 Chiến lược về phân phối – Chiến lược marketing của TH True Milk

Sau khi thực hiện đánh giá và nghiên cứu thì TH True Milk biết được rằng mặt hàng FMCG nếu được phân phối càng rộng rãi thì càng tốt. Vậy nên trong chiến lược marketing của mình thương hiệu đã phân phối sản phẩm ở nhiều nơi hơn như chuỗi hệ thống bán lẻ, siêu thị, nhà hàng, khách sạn,… Tất cả những điều trên đã giúp cho thương hiệu được tiếp cận đến khách hàng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

chiến lược về phân phối th true milk
chiến lược về phân phối th true milk

Chi tiết, tại Hà Nội có 27 cửa hàng và ở Tp. Hồ Chí Minh là 24 cửa hàng, đồng thời có 2 cửa hàng ở Nghệ An, tất cả đều được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất để bảo quản tốt sản phẩm.

#4 Chiến lược về chương trình xúc tiến – Chiến lược marketing của TH True Milk

Gắn liền chiến lược xúc tiến với đảm bảo sức khỏe người dùng, TH True Milk đã triển khai nhiều chương trình khuyến mãi gắn liền với sứ mệnh đồng hành cùng cộng đồng. Triển khai trực tiếp bằng các TVC quảng cáo trên kênh truyền hình, truyền tải nội dung về quy trình sản xuất, sản phẩm thuộc về thiên nhiên,…

chiến lược về chương trình xúc tiến của th true milk
chiến lược về chương trình xúc tiến của th true milk

TH True Milk đã đồng hành cùng với nhiều chương trình ý nghĩa như “Chung tay vì tầm vóc Việt”, “Lục lạc vàng”, “Con đã lớn khôn”,… Đây còn là cách để thương hiệu rút ngắn khoảng cách trong tâm trí của khách hàng, thực hiện tốt trách nhiệm thương hiệu với cộng đồng.

Các sản phẩm chiến lược của TH True Milk

5 nhóm sản phẩm chủ lực được triển khai cụ thể trong chiến lược marketing của TH True Milk chính là: Sữa tươi tiệt trùng TH True Milk, sữa hạt TH True Milk, kem TH True ICE CREAM, nước tinh khiết TH True WATER và nước uống sữa trái cây.

các sản phẩm chủ lực của th true milk
các sản phẩm chủ lực của th true milk

Các chiến dịch xây dựng thương hiệu của TH True Milk

Chiến lược marketing của TH True Milk được đánh giá cao về cách xây dựng hình ảnh thương hiệu và lan tỏa sản phẩm, thành công chiếm được cảm tình của khách hàng qua những chương trình như: Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia, truyền thông các tuyến bài tích cực, tổ chức các diễn đàn chất lượng,…

→ Đồng hành chương trình “Điều ước cho em”

Chương trình được hợp tác thực hiện bởi Quỹ Tầm Vóc Việt và Tập đoàn TH True Milk, với hơn 1.000 công trình “Nhà vệ sinh cho em” trị giá tới 60 tỷ đồng được triển khai. Ý nghĩa của dự án là mang đến cho các em học sinh ở các địa bàn khó khăn trong giai đoạn 10 năm, từ năm 2021 đến năm 2030. Có thể đánh giá được rằng, thương hiệu này chính là nhà tài trợ lớn cho chương trình đến thời điểm hiện tại.

th true milk đồng hành chương trình Điều ước cho em
th true milk đồng hành chương trình Điều ước cho em

Thông qua chương trình này, TH True Milk muốn vận động, kết nối nguồn lực để lan tỏa các giá trị nhân đạo trong cộng đồng. Cùng với đó là phát triển giáo dục, hỗ trợ các em ở vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận những điều tốt, đảm bảo sức khỏe học đường, nâng cao thể chất.

→ Tham gia triển lãm hàng hóa tại nước Nga

TH True Milk không chỉ tập trung phát triển thương hiệu và sản phẩm tại thị trường trong nước mà còn từng bước chinh phục thị trường nước ngoài thông qua các sự kiện trưng bày hoặc chương trình hợp tác. Nhân sự kiện triển lãm các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam được tổ chức vào năm 2022 bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, thương hiệu này đã trưng bày hơn 30 sản phẩm khác nhau thu hút được nhiều khách hàng bởi ưu điểm thành phần 100% từ thiên nhiên.

th true milk tham gia triển lãm hàng hóa tại nước nga
th true milk tham gia triển lãm hàng hóa tại nước nga

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Tham khảo website TH True Milk

Thông qua bài chia sẻ ở trên của VietCham sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chiến lược marketing của TH True Milk, từ đó biết được chiến lược marketing nào sẽ phù hợp với thương hiệu mới ra đời cần nhanh chóng tăng nhận diện thương hiệu đến khách hàng. Nếu bạn đang muốn học hỏi để bắt đầu cho công việc kinh doanh của mình thì đừng bỏ qua bài phân tích nhé.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *