Quy trình tuyển dụng nhân sự của Viettel

Quy trình tuyển dụng nhân sự của Viettel là một trong những thông tin được nhiều ứng viên có mong muốn làm việc tại tập đoàn lớn này quan tâm. Đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây của VietCham để có được quy trình chi tiết và lưu lại những thông tin hữu ích để có sự chuẩn bị tốt khi tham gia phỏng vấn bạn nhé.

Tìm hiểu về tập đoàn Viettel

Tập đoàn Viettel nằm trong top môi trường làm việc được nhiều người lao động hướng tới, vì sao tại như vậy? Hãy cùng VietCham đi tìm câu trả lời trong những thông tin sau nhé:

Tập đoàn Viettel như thế nào?

tìm hiểu tập đoàn viettel
tìm hiểu tập đoàn viettel

Tên đầy đủ của tập đoàn Viettel là Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, đứng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ. Ra đời vào năm 1989, tập đoàn trải qua quá trình hình thành và phát triển mạnh mẽ, đóng góp rất nhiều vào sự phát triển kinh tế và công nghệ của nước nhà, hiện nay đã đầu tư tại 10 thị trường nước ngoài thuộc Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ.

Hành trình phát triển của tập đoàn Viettel

Với hơn 3 thập kỷ hoạt động, tập đoàn Viettel đã có những dấu ấn riêng để thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của khách hàng, đối tác và người lao động.

hành trình phát triển của tập đoàn viettel
hành trình phát triển của tập đoàn viettel
 • Giai đoạn 1989 – 1999: Tập trung chủ yếu vào các công trình cột cao, thành lập Tổng Công ty Điện tử Thiết bị Thông tin (tiền thân của Viettel) . Hoàn thành dự án xây dựng tuyến vi ba số AWA đầu tiên ở thị trường Việt Nam và dự án cáp quang Bắc – Nam 1A.
 • Giai đoạn 2000 – 2009: Thành công với mục tiêu phổ cập dịch vụ di động ở Việt Nam thông qua cách phá vỡ thế độc quyền viễn thông và khai trương dịch vụ di động (đầu số 098). Viettel chính thức trở thành nhà mạng có thị phần lớn nhất tại thị trường Việt Nam, bắt đầu mở rộng kinh doanh tại Campuchia và Lào.
 • Giai đoạn 2010 – 2019: Trở thành nhà mạng đầu tiên trên toàn quốc kinh doanh 4G. Đối với chiến lược mở rộng thị trường thì đã hoạt động tại 10 thị trường quốc tế. Giai đoạn này chính thức đổi tên thành Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.”
 • Giai đoạn 2019 đến nay: Triển khai công nghệ kết nối BNB-IoT, thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G ở Việt Nam. Đặt mục tiêu hướng tới là tập đoàn công nghiệp và công nghệ toàn cầu.

Tập đoàn Viettel hoạt động trong các lĩnh vực nào?

lĩnh vực hoạt động của tập đoàn viettel
lĩnh vực hoạt động của tập đoàn viettel

Để biết được quy trình tuyển dụng nhân sự của Viettel, bạn cũng cần quan tâm những lĩnh vực hoạt động của tập đoàn này:

 • Dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin: Cung cấp ra thị trường dịch vụ viễn thông di động, internet và cố định cho các khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Nghiên cứu sản xuất và cung cấp thiết bị viễn thông: Điện thoại di động, router, modem và các thiết bị mạng khác.
 • Lĩnh vực công nghiệp quốc phòng: Cung cấp các giải pháp trong viễn thông, công nghệ thông tin tin và mạng cho quân đội và lực lượng an ninh quốc gia.
 • Lĩnh vực an ninh mạng: Bảo mật và bảo vệ hệ thống mạng, những thông tin quan trọng trước các đe dọa về an ninh.
 • Dịch vụ số: Giải trí số, thanh toán điện tử, các ứng dụng di động và dịch vụ đám mây,…

Nhu cầu tuyển dụng của tập đoàn Viettel trong năm 2024

Đứng ở vị trí đầu tiên trong top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam, đem đến cơ hội việc làm cho hơn 40.000 lao động cùng với mức thu nhập trung bình khoảng 35 triệu đồng/ nhân sự/ tháng. Chiến lược nhân sự của tập đoàn Viettel gắn liền với chiến lược kinh doanh trong từng giai đoạn cụ thể. Với 10 công ty trực thuộc tập đoàn, nhu cầu tuyển dụng của Viettel mỗi năm rất lớn trong từng lĩnh vực khác nhau.

nhu cầu tuyển dụng của tập đoàn viettel
nhu cầu tuyển dụng của tập đoàn viettel

Quy trình tuyển dụng nhân sự của Viettel

Với đội ngũ nhân sự đông đảo tại thị trường Việt Nam, quy trình tuyển dụng nhân sự của Viettel có các bước sau:

Bước 1: Nhận hồ sơ của ứng viên

Ứng viên có thể gửi hồ sơ đến tập đoàn Viettel thông qua kênh website hoặc fanpage chính thức của tập đoàn. Đội ngũ chuyên viên nhân sự sẽ thu nhận hồ sơ và xem xét hồ sơ ứng viên.

Bước 2: Chọn lọc hồ sơ phù hợp

Tập đoàn Viettel có bộ tiêu chí đánh giá riêng cho từng vị trí công việc, nhân sự sẽ dựa theo đó thể chọn được hồ sơ ứng viên phù hợp. Khi đã hoàn thành bước chọn lọc, nhân sự sẽ gọi cho ứng viên để tham gia buổi đánh giá năng lực.

Bước 3: Kiểm tra năng lực ứng viên

Quy trình tuyển dụng nhân sự của Viettel cũng giống như một số công ty lớn khác có bước kiểm tra năng lực ứng viên. Các ứng viên sẽ làm bài kiểm tra bao gồm chuyên môn vị trí đảm nhận và tiếng Anh. Ứng viên làm bài kiểm tra thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến của công ty.

Bước 4: Tiến hành phỏng vấn

quy trình tuyển dụng nhân sự của viettel
quy trình tuyển dụng nhân sự của viettel

Khi ứng viên đã hoàn thành tốt bài kiểm tra năng lực sẽ được mời tham gia phỏng vấn (phỏng vấn với hội đồng chuyên môn, phỏng vấn trực tiếp với Tổng giám đốc công ty):

 • Vòng 1: Phỏng vấn với Ban Giám đốc, ở vòng này ứng viên được trao đổi trực tiếp về kiến thức chuyên môn của bản thân cũng như kinh nghiệm và những yếu tố khác. Trên cơ sở đó hội đồng sẽ đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí công việc.
 • Vòng 2: Hội đồng phỏng vấn là Tổng Giám đốc, ở vòng này bạn sẽ biết được kết quả vì hội đồng sẽ xem xét các yếu tố như khả năng đóng góp, ứng viên có phù hợp với chiến lược của công ty hay không và có cơ hội để phát triển thêm không.

Bước 5: Trao đổi và hoàn tất hợp đồng

Các bước phỏng vấn đã hoàn thành, phía công ty sẽ đưa ra kết quả cuối cùng và thông báo cho ứng viên. Ứng viên thích hợp sẽ nhận được liên hệ từ nhân sự để thỏa thuận các nội dung liên quan trong hợp đồng.

Bước 6: Nhận việc

Bước cuối cùng của quy trình tuyển dụng nhân sự của Viettel chính là nhận việc. Sau khi ứng viên nhận được thư mời nhận việc sẽ chuẩn bị các hồ sơ bổ sung theo hợp đồng đúng với quy định rồi đến công ty nhận việc như ngày đã thỏa thuận trước đó.

Cần chuẩn bị gì để trúng tuyển tập đoàn Viettel

Bên cạnh tìm hiểu về quy trình tuyển dụng nhân sự của Viettel thì bạn cũng nên tham khảo những điều cần chuẩn bị để nắm chắc phần trúng tuyển nhé.

Nghiên cứu thông tin về tập đoàn và vị trí ứng tuyển

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về công ty như văn hóa doanh nghiệp, các sản phẩm, dự án đã thực hiện. Đặc biệt tìm hiểu kỹ về vị trí mà bạn dự kiến ứng tuyển.

Hồ sơ chuẩn bị đúng theo yêu cầu

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của công ty cũng là cách để bạn thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân. Bạn cũng lưu ý, hồ sơ sẽ bao gồm các giấy tờ, chứng từ chứng minh được bạn phù hợp với vị trí mình ứng tuyển.

cần chuẩn bị gì để trúng tuyển tập đoàn viettel
cần chuẩn bị gì để trúng tuyển tập đoàn viettel

Trau dồi thêm kỹ năng cá nhân

Bên cạnh chuyên môn công việc thì bạn cũng nên tập trung phát triển các kỹ năng cá nhân như quản trị thời gian, giải quyết vấn đề, tư duy logic, khả năng thích ứng, làm việc nhóm và độc lập,…

Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn

Tham gia buổi làm bài kiểm tra và phỏng vấn trực tiếp bạn nên tập trung vào câu hỏi để đưa ra được câu trả lời phù hợp, logic. Đồng thời thể hiện được sự quyết tâm và niềm đam mê khi bạn nhận vị trí công việc tại Viettel.

Ưu, nhược điểm quy trình tuyển dụng nhân sự của Viettel

Quy trình tuyển dụng nhân sự của Viettel cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Công ty ưu tiên tuyển dụng nội bộ, người thân của nhân viên nếu đủ năng lực sẽ được có cơ hội làm việc tại vị trí đang tuyển.
 • Quá trình chọn lọc hồ sơ kỹ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho ứng viên.
 • Vị trí ứng tuyển được nêu cụ thể yêu cầu và bài kiểm tra sẽ giúp ứng viên biết được mình có phù hợp với vị trí công ty đang tuyển không.
 • Thông qua các đợt phỏng vấn để đánh giá năng lực ứng viên, không thực hiện đánh giá trực tiếp thông qua bằng cấp.
Ưu, nhược điểm quy trình tuyển dụng tại viettel
Ưu, nhược điểm quy trình tuyển dụng tại viettel

Nhược điểm

 • Trải qua quá nhiều vòng phỏng vấn sẽ làm cho ứng viên có cảm giác mất thời gian quá nhiều.
 • Ưu tiên tuyển nội bộ sẽ hạn chế cơ hội cho ứng viên bên ngoài và đôi khi tạo ra sự mâu thuẫn trong nội bộ công ty.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Tham khảo thông tin về công ty Viettel tại đây.

VietCham đã chia sẻ cho bạn chi tiết về quy trình tuyển dụng nhân sự của Viettel trong các năm vừa qua. Nếu như bạn đang có mong muốn trở thành một thành viên của Viettel thì hãy tìm kiếm vị trí công việc đang đăng tuyển phù hợp với khả năng của mình nhé. Chúc bạn thành công.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *