Phạm Thu Hương – người đứng sau thành công Phạm Nhật Vượng

Bà Phạm Thu Hương là một trong những thanh niên ưu tú được cử sang Liên Xô cũ để học tập, tại đây bà đã đạt được nhiều thành tích học tập xuất sắc và gặp ông Phạm Nhật Vượng để nên duyên cùng nhau, cả 2 hỗ trợ nhau trên hành trình khởi nghiệp đã mang về những thành công nhất định. Đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây của VietCham để có đầy đủ thông tin về bà Phạm Thu Hương bạn nhé.

Bà Phạm Thu Hương là ai?

→ Tiểu sử bà Phạm Thu Hương

Bà Phạm Thu Hương (14/6/1969) sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, bà đến Ukraine để học tại trường Đại học Luật Quốc tế (Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev), kết thúc thời gian học bài cùng chồng (ông Phạm Nhật Vượng) và một số người bạn đến Kharkov để thực hiện hành trình lập nghiệp.

tiểu sử bà phạm thu hương
tiểu sử bà phạm thu hương

Vào năm 1993, bà Thu Hương cùng ông Nhật Vượng thành lập công ty Technocom, hoạt động trong ngành mì ăn liền, chính công ty này sau thời gian hoạt động đã cho ra đời Tập đoàn Vingroup (tập đoàn kinh tế tư nhân tại Việt Nam). Đến thời điểm hiện tại bà đang nắm giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup.

→ Bà Phạm Thu Hương và những đóng góp trong xã hội

Bà Thu Hương không chỉ hoạt động nổi bật trong lĩnh vực kinh doanh mà bà còn tham gia vào nhiều hoạt động thiện nguyện và có những đóng góp tích cực cho xã hội. Bà thường chọn hỗ trợ cho các hoạt động và dự án về y tế, giáo dục và văn hóa, thể hiện tình yêu dành cho con người và đất nước Việt Nam.

bà phạm thu hương và những đóng góp cho xã hội
bà phạm thu hương và những đóng góp cho xã hội

Đặc biệt trong năm 2020 khi dịch Covid-19 bùng phát, tập đoàn Vingroup đã thể hiện tinh thần dân tộc qua việc đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch của Chính phủ. Song song đó còn cho sản xuất thiết bị y tế và sản xuất máy thở để kịp thời hỗ trợ Bộ Y tế nước nhà.

Trong hoạt động giáo dục, bà Phạm Thu Hương thường tài trợ cho các cuộc thi nghiên cứu khoa học nhằm động viên các em học sinh, sinh viên tự tin phát triển hết khả năng của chính mình khi có tình yêu dành cho khoa học.

→ Phong cách sống của bà Phạm Thu Hương

Bà Thu Hương không chỉ để lại ấn tượng tốt trong lòng mọi người bởi các hoạt động thiện nguyện bà tham gia mà còn ở gu thời trang sang trọng và nét đẹp sắc sảo. Ở các sự kiện lớn, khi xuất hiện trước công chúng và thường diện các bộ trang phục thanh lịch và tinh tế. VietCham bật mí thêm với bạn bà Thu Hương ngoài sở thích đọc sách, đi du lịch thì còn là một người rất yêu thích thể thao, đặc biệt là bộ môn golf.

phong cách sống của bà phạm thu hương
phong cách sống của bà phạm thu hương

→ Những giá trị được tạo nên từ bà Phạm Thu Hương

Bà Thu Hương đã chứng minh được rằng không có gì quá khó và không có gì giới hạn được khả năng của người phụ nữ. Phụ nữ vẫn có thể xinh đẹp, thành công trên thương trường và là người phụ nữ của gia đình. Sở hữu khối tài sản khổng lồ, bà Thu Hương đóng góp nhiều cho xã hội, điều này đã chứng minh được tầm ảnh hưởng của bà trong giới kinh doanh Việt Nam.

những giá trị được tạo nên từ bà phạm thu hương
những giá trị được tạo nên từ bà phạm thu hương

Sự nghiệp phát triển của bà Phạm Thu Hương

→ Bắt đầu bằng việc buôn bán nhỏ lẻ

Sau khi việc kinh doanh áo gió tại Matxcova không thành công để lại một khoản nợ lớn, hai vợ chồng bà Thu Hương đã quyết định đến Ukraina lập nghiệp, 2 vợ chồng quyết định mở một nhà hàng đặt tên là Thăng Long tại Kharkov. Nhà hàng của bà đã nhanh chóng có được nhiều khách hàng quan tâm bởi khẩu vị phù hợp, không lâu sau đó số nợ trước đã được thanh toán nhờ buôn bán thuận lợi.

Khi có được số vốn từ việc buôn bán này, 2 vợ chồng đã bắt đầu thực hiện một số dự án kinh doanh khác, kể từ lúc này bà Thu Hương và ông Vượng thấy được rất rõ tiềm năng của ngành thực phẩm.

→ Kinh doanh mì ăn liền – Bước đà phát triển

Mặc dù công việc buôn bán của nhà hàng vẫn diễn ra thuận lợi, nhưng vợ chồng bà Thu Hương vẫn quyết định nhượng lại cho người khác để tập trung mở nhà máy sản xuất thực phẩm chế biến quy mô nhỏ trước. Vào ngày 08/08/1993 ra đời tập đoàn Technocom, lĩnh vực hoạt động của tập đoàn này là sản xuất mì gói (thức ăn đóng gói), về sau mở rộng sang mảng đầu tư bất động sản tại Ukraina.

Đến năm 1995, sản phẩm mì Mivina của Technocom chính thức có mặt trên thị trường, đây được xem là nước đi đúng thời điểm của vợ chồng bà Thu Hương bởi Ukraine đang trong bối cảnh hoạt động buôn bán gặp nhiều khó khăn, giúp mức tiêu thụ của thương hiệu mì gói này lên đến 97%.

kinh doanh mì mivina
kinh doanh mì mivina

Trong vòng 10 năm, Technocom đã thành công chiếm 80% thị phần mì ăn liền tại đất nước này và xuất hiện ở hơn 20 quốc gia khác (khu vực Châu u). Đến năm 2003, mì gói Mivina lần lượt nhận về nhiều giải thưởng danh giá, đưa tên tuổi của vợ chồng bà phát triển rộng rãi hơn, nhiều người biết đến.

Tại Việt Nam, vào năm 2000, tập đoàn Technocom đã chính thức đầu tư về Việt Nam thông qua 2 công ty con là Vinpearl và Vincom. Vào tháng 2/2010, tập đoàn Nestle của Thụy Sĩ đã thành công mua lại chi nhánh Technocom ở đất nước Ukraina với mức giá lên đến 150 tỷ USD, kể từ đây 2 vợ chồng bà Thu Hương chính thức tập trung phát triển tại Việt Nam.

→ Đánh chiếm thị trường Việt Nam, xây dựng đế chế Vingroup

Tại thị trường Việt Nam, 2 công ty Vincom và Vinpearl đã đạt được sự thành công nhất định. Khi nhắc đến Vincom sẽ nhắc đến các công trình lớn như trung tâm thương mại Vincom Hà Nội cùng khu phức hợp Vincom Park Place. Với Vinpearl thì có khách sạn Vinpearl resort and spa, dự án du lịch Hòn Ngọc Việt, Vinpearl Land Nha Trang,…

xây dựng đế chế vingroup
xây dựng đế chế vingroup

Sự kiện sáp nhập Vincom và Vinpearl vào tháng 11/2011 đã tạo tiền đề cho sự ra đời của Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Việt Nam VinGroup. Sau quá trình sáp nhập dưới sự lãnh đạo tài tình của vợ chồng bà Thu Hương đã giúp VinGroup thu về được nhiều thành công vang dội, mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công nghệ, y tế, giáo dục, bất động sản,… mạnh mẽ chứng minh là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam.

→ Khối tài sản của bà Phạm Thu Hương

Với cương vị Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị của VinGroup, bà Thu Hương sở hữu tài sản chứng khoán tới 2.341 tỷ đồng, bà trở thành một trong top 6 những người giàu nhất tại Việt Nam lúc này.

Sau đó một năm thì tổng giá trị tài sản bà Thu Hương sở hữu lên đến 3.000 tỷ đồng và ở tập đoàn VinGroup được mệnh danh là “nữ tướng”. Với sự thành công liên tiếp trên thương trường của VinGroup đã trở thành điều kiện tốt để đưa bà và top doanh nhân giàu nhất thế giới ở trên sàn chứng khoán, đến năm 2022 mức tài sản bà lên đến 17.840 tỷ đồng.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Có thể nói bà Phạm Thu Hương là hình ảnh đại diện cho hình mẫu phụ nữ đảm đang việc nhà và thành công trên thương trường. VietCham mong rằng bài chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm động lực trên hành trình chinh phục đam mê của mình cũng như có được những bài học kinh doanh đáng giá.

VietCham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *