CEO Twitter – Linda Yaccarino: Lãnh đạo tài ba Elon Musk tin tưởng

Twitter được biết đến là một trong những nền tảng mạng xã hội được đông đảo người dùng sử dụng để sẻ chia thông tin của bản thân đến bạn bè. Vậy “người dẫn đầu” của Twitter hiện nay là ai và có gì đặc biệt, hãy cùng với VietCham tìm hiểu tất tần tật các thông tin liên quan đến CEO Twitter bạn nhé.

Đôi nét về Twitter

Nền tảng mạng xã hội Twitter ra đời vào 3/2006, thành công của Twitter nhanh chóng được chứng minh qua việc chỉ sau một thời gian ngắn đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội hàng đầu trên thế giới.

Đôi nét về twitter
Đôi nét về twitter – linda yaccarino

Ở giai đoạn đầu, Twitter đóng vai trò như một dịch vụ giúp mọi người có thể chia sẻ ngắn gọn những suy nghĩ của mình thông qua hình thức tin nhắn với ký tự không vượt quá 140. Tuy nhiên, đến năm 2017, Twitter đã nâng lên thành 280 ký tự cho mỗi tweet để đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Thông tin về CEO Twitter

Vào ngày 12/5/2023, ông Elon Musk đã đăng tweet để giới thiệu giám đốc điều hành mới cho nền tảng mạng xã hội Twitter, danh tính của tân CEO Twitter là bà Linda Yaccarino. Nội dung của bài viết “Tôi rất vui mừng khi chào đón Linda Yaccarino với tư cách là giám đốc điều hành mới của Twitter”.

Đôi nét về ceo twitter
Đôi nét về ceo twitter

Theo chia sẻ của Musk thì bà Yaccarino sẽ dành hết sự tập trung của mình vào mảng kinh doanh, còn Musk sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò quản lý thiết kế sản phẩm và đưa những công nghệ mới vào để ứng dụng. Khi bà Yaccarino chính thức trở thành CEO Twitter thì ông Musk trở thành chủ tịch điều hành kiêm giám đốc công nghệ của Twitter.

Đôi nét về CEO Twitter – Bà Linda Yaccarino

Tân CEO Twitter là người Mỹ gốc Ý, sinh ngày 21/12/1963 tại Deer Park, New York. Bà tốt nghiệp cử nhân viễn thông, khoa truyền thông Donald P. Bellisario thuộc đại học bang Pennsylvania vào năm 1985.

Trước khi về đảm nhận vị trí CEO Twitter, bà Yaccarino đã từng làm việc cho tập đoàn Turner Entertainment trong suốt khoảng thời gian 15 năm. Tại đây, bà nắm giữ chức vụ Phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc vận hành của bộ phận bán hàng, tiếp thị và quảng cáo, bao gồm luôn cả kênh truyền hình nổi tiếng của đất nước Mỹ – CNN.

bà linda yaccarino
bà linda yaccarino

Vào tháng 10/2011, bà gia nhập vào NBCUniversal với vị trí là người đứng đầu bộ phận kinh doanh quảng cáo. Bà trở thành một trong những người đưa ra quyết định và vô cùng quan trọng trong việc ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Peacock của chính tập đoàn này.

Thời gian làm việc tại NBCUniversal, tân CEO Twitter đứng đầu nhóm toàn cầu với 2.000 thành viên, một con số cho thấy tiếp quản số lượng nhân sự lớn hơn cả Twitter. Trong một lần tham dự phỏng vấn với đài BBC, ông Musk đã tiết lộ đội ngũ nhân sự của nền tảng mạng xã hội này giảm xuống còn 1.500 nhân sự sau quá trình sa thải trên diện rộng.

Thành công của bà Yaccarino tại NBCUniversal chính là lãnh đạo nhóm kinh doanh quảng cáo tạo ra 100 tỷ USD từ thời điểm năm 2011. Song song đó, là củng cố quan hệ với các đối tác truyền thông như Apple News, Twitter, YouTube, Snapchat. Về thành tựu chắc chắn phải kể đến là bà đã tạo các nhóm bán hàng quảng cáo thống nhất thay cho việc 15 nhóm bán hàng cùng tiếp cận với một nhà quảng cáo.

Song song khoảng thời gian trên, bà Yaccarino cũng nằm trong danh sách hội đồng Ad Council – Tổ chức phi lợi nhuận khuyến khích liên quan đến cộng đồng (PSA). Thành công của bà lúc này chính là nhận được sự hỗ trợ của nhiều thể chế và đơn vị, trong đó có Nhà Trắng để thiết kế chiến dịch quảng bá tiêm vaccine, độ phủ của chiến dịch này lên đến 200 triệu người Mỹ.

Kỳ vọng khi bà Linda Yaccarino ở vị trí CEO Twitter

Hành động đầu tiên của tân CEO Twitter sau khi ông Musk công bố thông tin tức chính là dẫn lại tweet và kèm nội dung “Tôi đã được truyền cảm hứng từ tầm nhìn của ông trong việc tạo ra tương lai tươi sáng từ rất lâu. Và tôi rất vui khi được mang tầm nhìn này lên Twitter để thay đổi công ty theo hướng tốt nhất.” Khi nhận được các lượt bình luận từ bài chia sẻ của mình, bả chia sẻ thêm “Bản thân không sung mãn như Musk, nhưng cam kết về tương lai tươi sáng của nền tảng này”.

Một trong những thành công của Twitter trong năm 2023 chính là mời được bà Yaccarino về làm, với kinh nghiệm quản lý hệ thống đem về doanh thu hàng tỷ USD, đây là nhà nhận định của một nhà phân tích trên Phố Wall. Ngoài ra, Dan Ives của Wedbush cũng đã có nhận định “Bà sẽ nhanh chóng phù hợp vị trí với chiến lược kiếm tiền của Twitter trong tương lai gần”.

kỳ vọng ở bà linda yaccarino
kỳ vọng đối với bà linda yaccarino

Trong giai đoạn mới nhận vị trí tại Twitter, bà Yaccarino chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn, bởi ông Musk đã nhận định ra được giới hạn của bản thân ông để khiến Twitter bớt phụ thuộc vào doanh thu đến từ quảng cáo. Ở giai đoạn trước khi mua Twitter, 90% doanh thu của nền tảng mạng xã hội này đến từ quảng cáo.

Đầu năm 2023, Pathmatics – Đơn vị khảo sát thị trường cho biết, với 1000 đơn vị quảng cáo rót tiền vào nền tảng mạng xã hội này đã có 625 đơn vị cắt giảm. Trong danh sách này có thể kể đến những tên đình đám như Unilever, Coca-Cola, Jeep,.. Từ tháng 10/2022 – 01/2023, doanh thu của Twitter giảm từ 127 triệu xuống 48 triệu USD.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều vị lãnh đạo tài ba khác:

Bài viết có sự tham khảo thông tin tại Wikipedia

Mong rằng bài chia sẻ ở trên của VietCham sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ thông tin về CEO Twitter, cùng mong chờ những thành tích vượt bậc trong tương lai của nền tảng mạng xã hội này dưới sự lãnh đạo của bà Yaccarino nhé.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *