Cách đặt tên công ty hay – 50 tên ý nghĩa

Bạn đang chuẩn bị mở công ty, tuy nhiên đang gặp khó khăn trong việc đặt tên công ty để không bị trùng, đầy đủ ý nghĩa và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Bài chia sẻ dưới đây của VietCham sẽ bật mí cho bạn cách đặt tên công ty hay, mang ý nghĩa tài lộc nhé.

Tên công ty có tầm quan trọng như thế nào?

tầm quan trọng của tên công ty hay
tầm quan trọng của tên công ty

Tên công ty không chỉ là đơn thuần là tên để sử dụng trong các văn bản pháp lý mà còn là tên riêng để khách hàng có thể nhanh chóng nhận biết, dễ dàng phân biệt với các đối thủ cạnh tranh, cũng như phản ánh loại hình kinh doanh mà công ty đang hoạt động. Bên cạnh đó, bạn còn sử dụng tên công ty để lan tỏa hình ảnh thương hiệu, quảng cáo tiếp cận khách hàng, chính vì vậy mà việc đặt tên công ty hay đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn cách đặt tên công ty hay

Dưới đây sẽ là một số gợi ý của VietCham dành cho bạn trong lúc đang tìm hiểu cách đặt tên công ty như thế nào để vừa hay vừa mang ý nghĩa:

→ Dễ nhớ và tạo cảm giác thân quen

Điều dễ dàng nhận biết nhất chính là tên công ty hay sẽ dễ dàng tạo được cảm giác nhớ lâu và thân quen cho khách hàng. Chỉ cần đọc qua tên thương hiệu của công ty khoảng từ 2 – 3 lần là đã có thể để lại ấn tượng sâu sắc khi khách hàng nghĩ về mặt hàng nào đó mà công ty của bạn có bán.

hướng dẫn cách đặt tên công ty
hướng dẫn cách đặt tên công ty

→ Phản ánh được lĩnh vực công ty hoạt động

Để thu hút được khách hàng mục tiêu thì tên công ty nên được đặt có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Vì khi khách hàng có nhu cầu chỉ cần đọc được tên công ty của bạn đã biết được sẽ có những mặt hàng nào mà khách hàng cần.

→ Tạo được sự khác biệt và độc đáo

Là yếu tố vô cùng quan trọng để công ty của bạn có thể bước đầu cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Sự khác biệt và độc đáo trong tên gọi của công ty cũng kích thích được sự tò mò và hành vi mua khách hàng, chính vì vậy bạn cần đặt tên công ty hay và chuyên nghiệp.

→ Thuận tiện để quảng bá hình ảnh thương hiệu

Nhằm mang lại hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu thì khi đặt tên công ty hay bạn cũng cần lưu ý thêm là đặt tên dễ viết và dễ đọc, để khách hàng có thể tìm kiếm và giới thiệu cho những khách hàng khác. Đây cũng được xem là cách quảng bá thương hiệu mà không cần tốn phí.

quảng bá hình ảnh thương hiệu
quảng bá hình ảnh thương hiệu

→ Đảm bảo được yếu tố tôn trọng văn hóa

Khi đặt tên cho công ty đòi hỏi bạn cần phải đáp ứng được tiêu chí về tôn trọng văn hóa quốc gia và tôn trọng văn hóa địa phương tại chính nơi mà công ty bạn chọn làm trụ sở. Đây cũng chính là điểm cộng để công ty bạn tiếp cận khách hàng

→ Tên gắn liền với tầm nhìn dài hạn của công ty

Bên cạnh yếu tố đặt tên công ty hay thì bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố phản ánh được tính cách của chủ nhân hoặc gắn liền với tầm nhìn dài hạn của công ty trong tương lai, như vậy bạn sẽ không cần suy nghĩ đến việc khi mở rộng mô hình kinh doanh cần phải thay đổi tên.

Những điều không nên khi đặt tên công ty

lưu ý khi đặt tên công ty
lưu ý khi đặt tên công ty

Để không phải mất thêm thời gian để chỉnh sửa tên công ty khi đã đặt, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Không được đặt tên công ty trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó. Theo quy định thì việc xem xét tên trùng hay dễ gây nhầm lẫn không xét trên loại hình doanh nghiệp mà là tên khách hàng dự tính sẽ đăng ký cho công ty mình.
  • Không được phép sử dụng tên cơ quan nhà nước, tên tổ chức chính trị, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp,… bạn chỉ được phép đặt tên khi đã được chấp thuận của cơ quan, tổ chức đó.
  • Không sử dụng các ký tự hoặc ký hiệu vi phạm văn hóa, đạo đức, truyền thống lịch sử, thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt trong tên công ty.

08 cách đặt tên công ty mang ý nghĩa may mắn

Bạn có thể tham khảo một số cách đặt tên trong tất cả các ngành nghề kinh doanh được VietCam giới thiệu dưới đây để mang ý nghĩa may mắn:

#1 Đặt theo tên của chủ công ty

Bạn có thể sử dụng tên của mình để đặt cho tên của công ty hoặc ghép tên các thành viên trong gia đình hoặc nhóm người cùng nhau góp vốn mở công ty. Việc đặt tên như vậy vừa giúp dễ nhớ lại vừa tạo được sự gắn kết giữa các thành viên.

Đặt theo tên của chủ công ty
Đặt theo tên của chủ công ty

#2 Đặt theo lĩnh vực công ty kinh doanh

Đặt tên theo đúng ngành nghề mà công ty của bạn kinh doanh cũng là cách đơn giản để bạn vừa đặt được tên công ty hay vừa không phải mất nhiều thời gian suy nghĩ. Đồng thời cũng giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được hoạt động của công ty để liên hệ khi đúng nhu cầu.

Đặt theo lĩnh vực công ty kinh doanh
Đặt theo lĩnh vực công ty kinh doanh

#3 Đặt theo tên của các loài hoa

Đặt tên công ty theo tên của các loài hoa phù hợp với chủ nhân công ty là nữ và kinh doanh trong ngành dành cho phái nữ như công ty hoa, công ty giải trí, công ty trang sức, công ty thời trang,…

Đặt theo tên của các loài hoa
Đặt theo tên của các loài hoa

#4 Đặt theo tên các vì sao

Khi đặt tên công ty hay theo tên của các vì sao cũng giúp cho bạn nhanh chóng tìm được tên công ty cho mình cũng như mang ý nghĩa hướng về những tín hiệu tích cực phía trước.

Đặt theo tên các vì sao
Đặt theo tên các vì sao

#5 Đặt tên theo các vị thần trong truyền thuyết

Nếu bạn dành tình yêu và có đam mê tìm hiểu thông tin về các vị thần trong truyền thuyết thì có thể sử dụng tên các vị thần để đặt cho tên công ty của mình.

Đặt tên theo các vị thần trong truyền thuyết
Đặt tên theo các vị thần trong truyền thuyết

#6 Đặt tên theo tiếng nước ngoài

Trên thị trường hiện nay, mọi ngành nghề kinh doanh đều có sự cạnh tranh rất mạnh không chỉ đến từ các công ty trong nước mà cả nước ngoài. Nếu công ty của bạn có dự định mở rộng thị trường thì nên đặt tên công ty theo tên nước ngoài.

Đặt tên theo tiếng nước ngoài
Đặt tên theo tiếng nước ngoài

#7 Đặt tên theo địa danh

Trường hợp công ty của bạn mở trụ sở tại địa phương có địa danh nổi tiếng nhưng chưa có đơn vị nào cùng ngành đặt tên thì bạn có thể lựa chọn. Tên công ty vừa dễ nhớ lại tạo cảm giác quen thuộc cho khách hàng.

Đặt tên theo địa danh
Đặt tên theo địa danh

#8 Đặt tên theo phong thủy

Tượng tự như đặt tên công ty theo các loài hoa, đặt tên công ty theo phong thủy không những mang ý nghĩa mà còn giúp bạn có thể thuận lợi trong công việc kinh doanh của mình, bạn có thể tham khảo thêm để được tư vấn dựa trên tuổi của chủ sở hữu công ty nhé.

Đặt tên theo phong thủy
Đặt tên theo phong thủy

Gợi ý 50+ tên công ty hay nên đặt

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên chọn tên vào để đặt cho công ty của mình thì có thể tham khảo các gợi ý dưới đây của VietCham:

Thịnh Vượng Hòa Thịnh An Bảo Phúc Lộc An Khang
Lộc An Sinh Bình An Hòa Phát An Tài Phúc Hòa
Lộc Phát Tâm An Tài Lộc Thịnh Đạt Danh Vọng
Bình Minh An Bình Phú Quý Bảo Ngọc Ánh Dương
Ngọc Bình Thành Công Hòa Việt Đạt Phúc Cánh Tên Vàng
An Vui Đại Dũng Tâm Hòa Vạn Thịnh An Sinh
Minh An Quyết Thắng Cát Tường Khát Vọng Tài Ngọc
An Lâm Vững Tin Hưng Lộc Đại Phát Bền Vững
Tài Bảo Bình An Vượng Phát Hòa Phúc Sơn Hòa
Lộc Hòa Trạng Nguyên Đại Nhân Hoàng Nhất Chí Hải

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

VietCham mong rằng với những gợi ý trong bài chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đặt tên công ty hay cho công ty sắp tới của mình. Hãy chọn tên công ty theo đúng sở thích và mang ý nghĩa để nhanh chóng lan tỏa hình ảnh thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng bạn nhé.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *