TOP 10 Cuốn Sách Kế Toán Hay, Nên Đọc Nhất

Học ngành kế toán – tài chính mà bạn không biết đến 10 cuốn sách kế toán dưới đây quả thật là một sai lầm lớn. Dưới đây, VietCham sẽ gửi đến bạn đọc top 10 sách kế toán hay bạn nên đọc khi bạn muốn theo đuổi ngành kế toán.

Danh sách 10 sách kế toán hay bạn nên đọc

Tổng hợp 10 sách kế toán bạn nên đọc, không thể bỏ qua được kể đến như sau:

#1 Sách kế toán về Nguyên lý kế toán

sách nguyên lý kế toán
sách nguyên lý kế toán

Cuốn sách kế toán – Nguyên lý kế toán được thể hiện nội dung cơ bản về đối tượng kế toán, các phương pháp kế toán được sử dụng để thu thập, xử lý, tổng hợp và cung cấp thông tin…

Ngoài ra, sách Nguyên lý kế toán còn được hệ thống bài tập để người học củng cố được kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành.

#2 Sách kế toán về Chế độ kế toán doanh nghiệp

sách chế độ kế toán doanh nghiệp
sách chế độ kế toán doanh nghiệp

Cuốn sách kế toán này giúp người đọc nghiên cứu và ứng dụng kế toán vào thực tế. Cuốn sách này có đầy đủ nội dung của Thông tư 200 và Thông tư 202 của Bộ Tài chính gồm phần mô tả tài khoản, số tài khoản và báo cáo tài chính, mỗi cuốn sẽ có ví dụ số liệu cụ thể và sơ đồ kế toán cho từng tài khoản.

#3 Sách 26 chuẩn mực kế toán Việt Nam

sách 26 chuẩn mực kế toán việt nam
sách 26 chuẩn mực kế toán việt nam

Sách 26 chuẩn mực kế toán Việt Nam gồm các quy tắc và yêu cầu tối thiểu cần thiết để có thể trở thành một kế toán viên doanh nghiệp tại Việt Nam.

Cuốn sách liệt kê vai trò và trách nhiệm chính của kế toán khi làm việc ở trong doanh nghiệp như hàng tồn kho, tài sản hữu hình, báo cáo tài chính…Khi bạn sở hữu cuốn sách này sẽ giúp việc hạn chế được sai sót, nhầm lẫn để có thể xảy ra trong quá trình làm việc thực tế.

👉 Liệu bạn có biết về Big Four kiểm toán: Deloitte, PwC, E&Y, KPMG?

#4 Sách kế toán với tuyển tập “Kế toán tài chính”

sách kế toán tài chính
sách kế toán tài chính

Sách tuyển tập “Kế toán tài chính” là giáo trình được sử dụng phổ biến cho chuyên ngành kế toán, kiểm toán trong các trường cao đẳng, đại học hiện nay.

Sách giới thiệu hệ thống kế toán cơ bản của doanh nghiệp phù hợp với môi trường kế toán Việt Nam và quốc tế. Kết hợp cùng với nội dung tác giả đưa ra sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về nghiệp vụ kế toán tài chính.

#5 Sách Kế toán thương mại dịch vụ

sách kế toán thương mại dịch vụ
sách kế toán thương mại dịch vụ

Hoạt động kinh doanh liên quan đến sản phẩm vô hình và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, từ đó mà công tác kế toán có những đặc thù riêng trong quá trình xác định các yếu tố tạo nên sản phẩm, dịch vụ như là giá thành, doanh thu, lợi nhuận hay chiến lược kinh doanh và đầu tư phù hợp.

Cuốn sách kế toán này sẽ cung cấp cho bạn lý thuyết, bài tập, ví dụ giải và câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kế toán doanh nghiệp. Cuốn sách này giúp người học hệ thống được kiến thức và vận dụng kiến thức vào tình huống thực tế.

#6 Bộ sách kế toán quản trị

bộ sách kế toán quản trị
bộ sách kế toán quản trị

Kế toán quản trị là môn khoa học được giảng dạy ở các trường đại học kinh tế trên thế giới. Bộ sách này sẽ giúp hoàn thiện hệ thống công cụ quản lý đáp ứng được yêu cầu hội nhập kinh tế. Các tổ chức kế toán trên thế giới xem kế toán quản trị là nội dung quan trọng và phát triển nghiên cứu ứng dụng kế toán quản trị vào thực tiễn.

Xem thêm: CFO có phải là giám đốc tài chính?

#7 Sách phân tích báo cáo tài chính

sách phân tích báo cáo tài chính
sách phân tích báo cáo tài chính

Cuốn sách phân tích báo cáo tài chính sử dụng tài liệu cơ bản, nghiên cứu và ứng dụng thực tế để giúp các ngành khác nhau sẽ tiến hành phân tích tài chính chuyên sâu và nâng cao thêm kỹ năng quản lý của các doanh nghiệp.

Và phân tích báo cáo tài chính là một trong những nội dung cơ bản của phân tích doanh nghiệp mà bạn cần phải biết.

#8 Sách báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett

sách báo cáo tài chính dưới góc nhìn của warren buffett
sách báo cáo tài chính dưới góc nhìn của warren buffett

Cuốn sách này không chỉ dành cho những người muốn tìm hiểu về chuyên ngành kế toán mà còn dành cho nhà đầu tư tài chính. Dành cho những ai muốn hỏi hỏi về ý nghĩa của các chỉ số quan trọng hay là thông qua đó để xác định lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Cuốn sách sẽ mang đến góc nhìn tài chính của nhà đầu tư Warren Buffett, cách ông nghiên cứu báo cáo tài chính và tìm ra được các công ty có lợi thế cạnh tranh.

#9 Sách kế toán hợp nhất kinh doanh và lập báo cáo tài chính hợp nhất

sách kế toán hợp nhất kinh doanh và lập báo cáo tài chính hợp nhất
sách kế toán hợp nhất kinh doanh và lập báo cáo tài chính hợp nhất

Mục đích của cuốn sách này chính là cung cấp tài liệu hữu ích giúp cho người đọc hiểu và áp dụng được đúng phương pháp kế toán nhất và lập báo cáo tài chính hợp nhất theo chuẩn mực kế toán Việt Nam.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp thông tin về điểm khác biệt cơ bản giữa chuẩn mực hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất kế toán Việt Nam với quốc tế.

#10 Sách kế toán hành chính sự nghiệp

sách kế toán hành chính sự nghiệp
sách kế toán hành chính sự nghiệp

Cuốn sách này là sự trình bày tổng thể nội dung và phương pháp thu thập, xử lý các thông tin liên quan đến mọi hoạt động kinh tế, tài chính ở trong các đơn vị hành chính sự nghiệp và đơn vị sự nghiệp nhằm tạo lập và cung cấp thông tin cho các đối tượng sử dụng. Vậy nên mà kế toán tại ra hệ thống báo cáo tài chính đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau trong lĩnh vực kinh tế.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết về phần mềm kế toán:

Để có thể trở thành một kế toán giỏi thì ngoài việc trau dồi các kỹ năng thực tế, thì bạn cũng cần đọc thêm những cuốn sách kế toán chuyên ngành để tăng thêm khả năng hiểu biết cho bản thân. Hy vọng những cuốn sách mà VietCham gợi ý trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *