Gần Trường Học Nên Kinh Doanh Gì Có Lời Tốt?

Khi bạn có cho mình địa điểm đẹp gần trường học, nơi có nhiều học sinh, sinh viên (độ tuổi dễ mua hàng nhất), vậy lúc này bạn có nghĩ gần trường học nên kinh doanh gì tốt nhất? Thì trong bài viết dưới đây, Vietcham sẽ gợi ý đến bạn những ý tưởng kinh doanh, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của học sinh, sinh viên, giúp bạn đầu tư sinh lời được nhanh chóng và dễ dàng. Cùng xem nhé:

Gần trường tiểu học, THCS nên kinh doanh gì?

Ở trường tiểu học sẽ có các đối tượng là học sinh mẫu giáo, cấp 1, cấp 2 thường sẽ ở cùng gia đình và học ở tại các trường học địa phương. Khi đấy nhu cầu tiêu dùng của nhóm đối tượng này sẽ xoay quanh về học tập, ăn uống, vui chơi…

👉 Giải đáp Mùa noel sắp đến, bạn kinh doanh gì?

Với nhu cầu như vậy, Vietcham sẽ gợi ý đến bạn một số ý tưởng kinh doanh như sau:

#1 Kinh doanh đồ ăn, nước uống gần trường học

Mở một cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt cho học sinh sẽ là một ý tưởng kinh doanh mang đến thu nhập ổn định cho bạn. Một số sản phẩm đồ ăn, đồ uống mà bạn có thể kinh doanh là:

  • Bán đồ ăn như là xôi, bánh mì, bún, phở, bánh cuốn, cơm bình dân, đồ ăn vặt (bánh ngọt, bánh tráng trộn, khoai lang lắc…)
  • Đồ uống như các loại chè, sinh tố, cafe, trà đá, nước giải khát, trà sữa…
gần trường học, nên kinh doanh gì? Đồ ăn, nước uống
gần trường học nên kinh doanh gì

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính cá nhân mà bạn có thể lựa chọn mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn, đồ uống theo quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Nếu như bạn có số vốn ít thì có thể mở cửa hàng di động dạng xe đẩy hoặc là quầy bán hàng di động bán ở vỉa hè hoặc là bán online.

Nếu như bạn có vốn nhiều hơn bạn có thể thuê cửa hàng, đầu tư thiết kế, trang trí quán để có thể thu hút các em học sinh. Việc kinh doanh đồ ăn, đồ uống gần trường học có thể mang đến cho bạn lợi nhuận từ 50 – 60%.

#2 Kinh doanh tiệm in ấn Photocopy

Nhu cầu in ấn photocopy của các em học sinh ở gần trường học rất cao. Thường các em đến quan để in ấn tài liệu lớp học, photo bài tập, sách tham khảo, sách nâng cao…Vào các mùa cao điểm như mùa thi thì nhu cầu in ấn tài liệu cũng gia tăng nhanh chóng.

gần trường học, nên kinh doanh tiệm in ấn photocopy
gần trường học, nên kinh doanh tiệm in ấn photocopy

Và để có thể mở cửa hàng  in ấn photocopy thì bạn cần chuẩn bị số vốn từ 50 triệu đến 100 triệu dựa vào quy mô. Bên cạnh về việc đầu tư thuê cửa hàng, mua máy tính, máy in thường, máy in màu thì cần học thêm cả những kỹ thuật in ấn,chỉnh sửa file in cơ bản.

#3 Gần trường học nên kinh doanh quán Game Online

Quán game cũng là một ý tưởng hay cho việc kinh doanh gần trường học, bởi sau những giờ học căng thẳng sẽ có nhiều em học sinh đặc biệt là học sinh nam đến quán game để giải trí. Nắm bắt được nhu cầu này, bạn có thể mở quán game xung quanh vị trí các trường học để kinh doanh.

gần trường học, nên kinh doanh tiệm game online
gần trường học, nên kinh doanh tiệm game online

Để có thể kinh doanh quán game thì bạn cần phải đầu tư một hệ thống máy tính có cấu hình cao, mạng internet khỏe và nhiều trò chơi tốt. Bên cạnh đó thì bạn cần cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm như bán đồ ăn vặt, nước uống…phục vụ tận nơi.

Với ý tưởng này thì bạn cần bỏ ra số vốn khá cao và tốn nhiều chi phí như phí thuê mặt bằng, phí đầu tư máy, phí thuê nhân viên phục vụ… Trung bình bạn cần có khoảng từ 300 triệu – 500 triệu đồng tùy vào diện tích.

#4 Kinh doanh văn phòng phẩm gần trường

Đối với trường học thì văn phòng phẩm là đồ dùng không thể thiếu cho việc học tập. Hầu hết các em học sinh đều cần bút viết, bút chì, thước kẻ, vở học sinh, giấy viết…và những đồ dùng khác để ghi chép, đánh dấu, ghi nhớ. Vậy nên mở văn phòng phẩm cũng là một ý tưởng kinh doanh gần trường học tuyệt vời.

gần trường học, nên kinh doanh gì? văn phòng phẩm
gần trường học, nên kinh doanh gì? văn phòng phẩm

Để có thể đầu tư được cửa hàng bán văn phòng phẩm gần trường học thì cần bạn cần chi phí để thuê mặt bằng, thiết kế nội thất, mua sắm văn phòng phẩm, đồ lưu niệm…Tổng chi phí bạn cần bỏ ra dao động khoảng 100 – 500 triệu/cửa hàng tùy thuộc vào quy mô kinh doanh.

#5 Gần trường học nên kinh doanh quán cửa hàng tiệm lưu niệm

Mở cửa hàng bán quà lưu niệm cũng là ý tưởng hay. Bạn hãy nhập các món quà lưu niệm dễ thương như gấu bông, thiệp mừng, móc khóa, album ảnh…chắc chắn các bạn học sinh sẽ rất thích.

Ngoài việc bán quà lưu niệm thì bạn có thể kết hợp bán cả các món phụ kiện, trang sức dành cho nữ sinh với giá thành phù hợp như là hoa tai, vòng cổ, lắc tay, cài tóc, cột tóc, nơ khăn quàng…

gần trường học, nên kinh doanh gì? cửa hàng quà lưu niệm
gần trường học, nên kinh doanh gì? cửa hàng quà lưu niệm

Bạn có muốn tham khảo mô hình kinh doanh của các thương hiệu lớn không? Cùng xem nhé:

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

#6 Buôn bán tạp hóa gần trường học

Thường vào sau giờ học, học sinh sẽ ghé đến các tiệm tạp hóa gần trường để mua sắm những vật dụng thiết yếu như đồ ăn vặt, nước, bạn kẹo và một số đồ dùng khác.

gần trường học, nên kinh doanh gì? cửa hàng tạp hóa
gần trường học, nên kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Vậy nên việc mở quán tạp hóa ở gần trường học sẽ giúp bạn tăng được lượng khách đến và đồng thời phục vụ được nhu cầu mua sắm của phụ huynh khi đưa con đi học.

Tổng chi phí đầu tư cho một cửa hàng tạp hóa dao động từ 50.000 – 500.000/ cửa hàng tùy thuộc vào quy mô.

#7 Mở lớp học thêm tiếng Anh gần trường

Mở lớp học thêm tiếng Anh cũng là một ý tưởng kinh doanh gần trường học tốt mà bạn nên tham khảo. Nếu như bạn có nền tảng tốt, có thể lên kế hoạch tổ chức dạy học, phát triển kỹ năng cho học sinh. Từ đó bạn có thể có được khoản lợi nhuận từ công việc kinh doanh này.

gần trường học, nên kinh doanh lớp học tiếng anh
gần trường học, nên kinh doanh lớp học tiếng anh

Nếu như bạn không có vốn nhiều thì bạn có thể thuê một phòng học nhỏ, cung cấp các khóa học giá rẻ. Nếu như có nhiều vốn hơn bạn có thể đầu tư thuê văn phòng, thiết kế mặt tiền, thuê nhân viên và xây dựng nên một quy trình phục vụ tiêu chuẩn.

Chi phí đầu tư dao động từ 30 triệu đến 100 triệu/ tháng tùy vào từng trung tâm, nếu như bạn biết cách tổ chức, cung cấp dịch vụ tốt thì đây sẽ là công việc giúp bạn có thu nhập tốt và nhanh chóng.

Gần trường THPT, đại học, cao đẳng nên kinh doanh gì?

Đối với học sinh cấp 3 và sinh viên thì nhu cầu sẽ khác hơn với các bạn học sinh tiểu học và cấp 2. Vậy đối với đối tượng này thì nên kinh doanh gì? Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp cho bạn.

#8 Kinh doanh phòng gym, yoga

gần trường học, nên kinh doanh gì? mở phòng gym yoga
gần trường học, nên kinh doanh gì? mở phòng gym yoga

Việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe và làm đẹp hình thể của sinh viên rất cao. Nếu như phòng tập có máy móc chất lượng, nhân viên hướng dẫn có kỹ thuật tốt và chu đáo, cùng với đó là có thêm điều kiện vật chất thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ thì chắc chắn bạn sẽ có cho mình nhiều khách hàng.

#9 Kinh doanh nhà trọ cho thuê

Việc kinh doanh nhà trọ cho thuê gần trường đại học là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Với mỗi phòng thì mỗi tháng bạn có thể có thu nhập từ 1 – 3 triệu đồng tùy thuộc vào chất lượng phòng.

gần trường học, nên kinh doanh nhà trọ cho thuê
gần trường học, nên kinh doanh nhà trọ cho thuê

Việc kinh doanh nhà trọ sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập thụ động khá ổn định và có thể nhanh chóng lấy lại được vốn. Nhưng một điều lưu ý là bạn nên sàng lọc đối tượng cho thuê, chỉ nên nhận sinh viên để đảm bảo cho phòng trọ của mình.

#10 Kinh doanh quán cafe

Quán cafe là ý tưởng tuyệt ở gần trường học. Bởi sau giờ học, nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn hẹn gặp bạn bè của mình để cùng nhau hàn huyên, tâm sự.

gần trường học, nên kinh doanh mở quán cà phê
gần trường học, nên kinh doanh mở quán cà phê

Bạn hãy đầu tư, trang trí một chút để có thể thu hút được nhiều bạn học sinh, sinh viên, bởi với xu hướng hiện nay nhiều bạn rất chú ý đến việc check in sống ảo. Vậy nên nếu bạn chú trọng vào mặt thiết kế cộng với đồ uống nữa thì chắc chắn sẽ rất hút khách.

👉 Tham khảo Có mặt bằng đẹp nên kinh doanh gì?

Tại sao nên kinh doanh gần trường học?

Lý do nên kinh doanh gần trường học như sau:

→ Khả năng chi tiêu của các bạn tiểu học, THCS

khả năng chi tiêu của các bạn tiểu học, thcs
khả năng chi tiêu của các bạn tiểu học, thcs

Với những bạn đang độ tuổi đi học, chưa có khả năng kiếm tiền. Tiền dùng trong ngày thường sẽ tiền tiêu vặt từ phụ huynh và bị giới hạn trong khoảng nhất định, dao động từ 10.000 – 50.000 đồng. Vậy nên các em sẽ có khả năng chi tiêu trong giới hạn của mình.

→ Khả năng chi tiêu của các bạn THPT, đại học, cao đẳng

khả năng chi tiêu của các bạn thpt, đại học, cao đẳng
khả năng chi tiêu của các bạn thpt, đại học, cao đẳng

Xét về mặt tài chính thì các bạn học sinh, sinh viên sẽ dựa vào chu cấp của gia đình để phục vụ cho việc ăn uống, chi tiêu. Và số tiền sở hữu hàng tháng dao động từ 2.000.000 – 5.000.000 VND/ tháng tùy theo điều kiện gia đình.

Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên sẽ có khả năng chi tiêu cao, giúp cho việc kinh doanh của bạn được thuận lợi.

Cần lưu ý gì khi kinh doanh gần trường học?

lưu ý khi kinh doanh gần trường học
lưu ý khi kinh doanh gần trường học

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh gần trường học bạn nên nắm rõ:

  • Phân tích đối thủ cạnh tranh xung quanh vị trí dự định mở cửa hàng. Với những dữ liệu thu thập được thì các bạn có thể tổng hợp, lập kế hoạch và xây dựng chiến lược kinh doanh của riêng mình.
  • Phân tích điều kiện tài chính, sở thích, nhu cầu tiêu dùng của nhóm học sinh, sinh viên trong trường và lên kế hoạch định giá bán, tiếp thị được tốt nhất.
  • Dựa vào tài chính cá nhân mà bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh gần trường học. Nếu như có nhiều vốn thì bạn có thể thuê mặt bằng, thiết kế cửa hàng và nhập hàng về để bán. Còn nếu như bạn ít vốn thì bạn có thể lựa chọn hình thức bán hàng di động hoặc bán ở vỉa hè.
  • Chú ý đến thời gian phục vụ, bởi theo từng đối tượng sẽ có thời gian khác nhau.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Bài viết trên đây, Vietcham đã gợi ý đến bạn ý tưởng gần trường học nên kinh doanh gì để có thể có lợi nhuận cao. Hi vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho dự định tương lai của mình sắp tới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *