Có Mặt Bằng Nên Kinh Doanh Gì? 10 Lựa Chọn Tốt

Bạn đang sở hữu mặt bằng kinh doanh tốt nhưng chưa biết nên kinh doanh gì để sinh lời. Thường một mặt bằng tốt sẽ có khả năng sinh lời cao nếu như bạn biết tận dụng khả năng kinh doanh và không gian của mặt bằng đó. Vậy có mặt bằng nên kinh doanh gì? Trong bài viết dưới đây Vietcham sẽ gợi ý đến bạn một số ý tưởng kinh doanh sinh lời cao, cùng tham khảo nhé:

Có mặt bằng nên kinh doanh gì?

Đầu tiên nếu bạn có mặt bằng kinh doanh, bạn nên chọn những mô hình có khả năng đạt doanh thu tốt. Dưới đây là một số ý tưởng mình gợi ý khi bạn có lợi thế về mặt bằng kinh doanh nhé:

#1 Có mặt bằng nên kinh doanh đồ ăn

Khi bạn có mặt bằng là ở mặt đường thì đây thực sự là một lĩnh vực kinh doanh tuyệt vời. Đặc biệt ở thành phố thì đây chính là lĩnh vực mà bạn có thể lựa chọn để đầu tư kinh doanh. Đồ ăn mà bạn cung cấp có thể bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc là đồ uống, nước ép trái cây, trà sữa, cà phê…

có mặt bằng nên kinh doanh đồ ăn
có mặt bằng nên kinh doanh đồ ăn

Để có thể thu hút được nhiều khách hàng đến với quán của bạn thì hãy chú ý đến chất lượng thức ăn, giúp khách hàng quay trở lại nhiều lần ở quán của bạn.

#2 Có mặt bằng nên kinh doanh cửa hàng thời trang

Nếu như ở khu vực của bạn tấp nập và nhiều cư dân thì bạn có thể kinh doanh cửa hàng thời trang. Để kinh doanh được lĩnh vực này bạn cần am hiểu thị hiếu và nhu cầu thời trang trong khu vực mà bạn sinh sống, miễn sao bạn có mặt bằng để kinh doanh lĩnh vực này nhé.

có mặt bằng nên kinh doanh cửa hàng thời trang
có mặt bằng nên kinh doanh cửa hàng thời trang

Bên cạnh đó thì bạn cần chú ý đến chất lượng sản phẩm, mẫu mã. Đây chính là yếu tố quyết định lợi nhuận của bạn. Nếu như bạn không có sẵn mặt bằng tốt thì nên đẩy mạnh về phần truyền thông, marketing online để nhiều người biết đến cửa hàng của bạn hơn.

#3 Có mặt bằng nên kinh doanh siêu thị mini

Kinh doanh siêu thị mini không còn là ý tưởng gì mới lạ nhưng lại chưa bao giờ lỗi thời để bắt đầu kinh doanh. Nếu như việc mở siêu thị mini ở thành phố trở nên bão hòa thì ở nông thôn lại là ý tưởng hay.

có mặt bằng nên kinh doanh siêu thị mini
có mặt bằng nên kinh doanh siêu thị mini

Bạn đang sở hữu mặt tiền đẹp, nhà mặt tiền thì đây chính là điều kiện cực kì thuận lợi cho ý tưởng kinh doanh này.

👉 Giải đáp Nên kinh doanh gì vào ngày 8-3?

#4 Kinh doanh đồ ăn vặt (Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc)

Xu hướng dạo gần đây của giới trẻ rất thích và mê đồ ăn vặt của Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc… Vậy nên kinh doanh đồ ăn vặt là ý kiến tuyệt vời giúp bạn có nguồn thu nhập cao. Giống như gần đây, có rất nhiều xu hướng ăn uống mà bạn không thể bỏ qua ví dụ như bánh chuối phô mai kéo sợi, bánh đồng xu, …

kinh doanh đồ ăn vặt
kinh doanh đồ ăn vặt

Kinh doanh đồ ăn vặt không cần quá nhiều vốn và tương đối dễ dàng. Và hơn hết bạn nên nhập những đồ ăn vặt chuẩn, ngon để khách hàng quay lại thường xuyên.

#5 Kinh doanh đồ điện gia dụng

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của người dân ngày càng cao. Vậy nên đồ điện gia dụng là đồ vật rất cần thiết cho mọi gia đình. Đây là mặt hàng thiết yêu trong cuộc sống, nếu như kinh doanh thuận lợi thì sẽ đem về lợi nhuận tương đối tốt.

kinh doanh đồ điện gia dụng
kinh doanh đồ điện gia dụng

Để có thể mở cửa hàng đồ điện gia dụng thì bạn cần đầu tư một số thiết bị như kệ trưng bày đồ gia dụng và kệ trưng bày đồ điện. Theo kinh nghiệm của mình, đây không phải là một mặt hàng kinh doanh phát triển nhanh chóng, tuy nhiên có khả năng ổn định, bền vững tốt nên bạn có thể tham khảo thử nhé.

#6 Kinh doanh tiệm rửa xe

Kinh doanh tiệm rửa xe cũng là một lĩnh vực kinh doanh ổn định. Vị trí của tiệm rửa xe không nên nằm trong hẻm, cần dễ thấy và dễ tìm để có thể thuận tiện cho mọi người.

kinh doanh tiệm rửa xe
kinh doanh tiệm rửa xe

Do lượng người tham gia giao thông ở các tuyến đường rất lớn nên nhu cầu rửa xe cũng rất cao. Nếu như mặt bằng rộng thì bạn có thể thuê thêm nhân viên, bổ sung nhiều máy móc hiện đại để phục vụ cho khách hàng.

#6 Có mặt bằng nên kinh doanh tiệm net (game online)

Với thời đại 4.0 bùng nổ và mỗi người sử dụng cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên thì tiệm net vẫn tồn tại, vẫn có nhiều bạn muốn thay đổi không gian nên đã lựa chọn đến tiệm net để cùng chơi với bạn bè.

có mặt bằng nên kinh doanh tiệm game online
có mặt bằng nên kinh doanh tiệm game online

Để có thể thu hút được nhiều khách hàng đến với quán net bạn cần thay đổi mô hình kinh doanh và nâng cấp hệ thống mới để giúp quán của bạn được trụ vững.

👉 Giải đáp Mùa noel sắp đến, bạn kinh doanh gì?

Có mặt bằng đẹp nên kinh doanh gì?

Nếu bạn có thuận lơi hơn, không chỉ có mặt bằng, mà còn có một mặt bằng đẹp, thuận lợi ở mặt tiền đường, đường lớn thì nên kinh doanh gì? Dưới đây mình sẽ gợi ý đến bạn một số mô hình kinh doanh nhé: 

#7 Mở tiệm cắt tóc, barber shop

Mở tiệm cắt tóc, barber shop là ý tưởng hay khi bạn có tay nghề. Nếu như mặt bằng của bạn rộng thì hãy thuê thêm nhân viên và thợ làm tóc, thêm nhiều máy móc, thiết bị để quán của bạn trở nên đẹp cũng như hiện đại hơn.

có mặt bằng đẹp nên kinh doanh barber shop
có mặt bằng đẹp nên kinh doanh barber shop

Có thể nói đây là một lĩnh vực tương đối dễ kinh doanh, nên mặt bằng của bạn có thể nằm ở vị trí nào cũng được như gần chợ, trường học, công sở…

#8 Có mặt bằng đẹp nên kinh doanh Studio chụp hình

Nếu như mặt bằng của bạn có đủ không gian để dựng nên Studio thì sẽ là ý tưởng rất hay. Studio của bạn cần có nhiều chủ đề, nhiều phông nền đẹp để khách hàng có nhiều lựa chọn.

có mặt bằng đẹp nên kinh doanh studio chụp hình
có mặt bằng đẹp nên kinh doanh studio chụp hình

Ngoài ra bạn cũng có thể đi kèm cho thuê trang phục và đạo cụ để chụp studio hoặc cho thuê để diễn văn nghệ, đi du lịch…

Kinh doanh studio sẽ mang lại cho bạn 2 nguồn thu nhập trở lên. Hơn hết khi chụp ảnh cưới thì nhiều cặp đôi sẽ chụp cả ở trong studio và bên ngoài, bận cần tận dụng tốt để có thể đem về nhiều lợi nhuận.

#9 Có mặt bằng đẹp nên kinh doanh quán cà phê

Hiện nay kinh doanh quán cà phê là hình thức kinh doanh phổ biến. Có thể thấy có rất nhiều quán cà phê mọc ở khắp nơi, từ quán ven đường đến quán sân vườn.

Hiện tại có rất nhiều phong cách quán cà phê khác nhau, rất đa dạng như, cà phê chó mèo, cà phê đọc sách, cà phê xem hài độc thoại, cà phê cổ điện… Những phong cách khác nhau tùy theo đam mê cá nhân của mỗi chủ quán.

có mặt bằng đẹp nên kinh doanh quán cà phê
có mặt bằng đẹp nên kinh doanh quán cà phê

Thường thì các quán cà phê sẽ phải gánh chi phí thuê mặt bằng, việc này cũng làm giảm lợi nhuận xuống. Vậy nên nếu như bạn kinh doanh có mặt bằng thì có thể kinh doanh quán cà phê một cách dễ dàng mà không bị nặng nề về chi phí mặt bằng.

👉 Giải đáp Nên tết nên kinh doanh gì có lãi?

#10 Có mặt bằng đẹp nên kinh doanh spa, thẩm mỹ viện

Thường vị trí của các spa, thẩm mỹ viện sẽ nằm ở các vị trí đắc địa như mặt tiền, đường lớn,, góc ngã 4 hoặc là khu vực đông người qua lại. Khi nằm ở vị trí tốt không chỉ có lợi thế về việc thu hút khách hàng mà còn có cả về mặt thương hiệu.

có mặt bằng đẹp nên kinh doanh spa thẩm mỹ viện
có mặt bằng đẹp nên kinh doanh spa thẩm mỹ viện

Đối tượng của spa, thẩm mỹ viện thường sẽ là phụ nữ và những người thuộc tầng lớp trung lưu. Nếu như kinh doanh lĩnh vực này dù ở vị trí nào thì bạn cũng nên đẩy mạnh về phần truyền thông để thu hút được nhiều khách hàng đến với spa của mình.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã gợi ý đến bạn những ý tưởng khi có mặt bằng kinh doanh. Việc kinh doanh gì còn tùy thuộc vào vị trí mặt bằng và nhiều yếu tố khác nên bạn hãy lựa chọn thật kỹ trước khi tiến hành. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho dự định sắp tới của mình. Đừng quên truy cập website Vietcham thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

VietCham

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *