Xu hướng kinh doanh 5 năm tới dễ sinh lời nhiều

Bạn đang làm việc văn phòng, tuy nhiên bạn cũng có dự định sẽ kinh doanh thêm trong vài năm tới để tăng nguồn thu nhập cho bản thân. Vậy đừng bỏ qua bài phân tích dưới đây của VietCham về xu hướng kinh doanh 5 năm tới bạn nhé, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội tốt.

️🎧 Nghe tóm tắt bài viết với Audio:

Vì sao cần cập nhật xu hướng kinh doanh 5 năm tới?

Tìm hiểu xu hướng kinh doanh 5 năm tới không chỉ mang ý nghĩa với cá nhân nào đó đang có dự định bước vào kinh doanh mà còn có ý nghĩa đối với sự phát triển của một doanh nghiệp đang hoạt động và muốn tiếp tục mở rộng mô hình trong thời gian tới.

cập nhật xu hướng kinh doanh 5 năm tới
cập nhật xu hướng kinh doanh 5 năm tới

Hiện tại, thị trường luôn có sự chuyển động nhanh và cạnh tranh khốc liệt, chính vì vậy bạn cần phải:

  • Luôn tìm ra những hướng kinh doanh mới, vừa độc đáo vừa đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của khách hàng trong nước và quốc tế.
  • Thực hiện đánh giá và điều chỉnh chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp, cần có sự chắc chắn trước khi đưa ra quyết định kinh doanh.
  • Biết nắm bắt cơ hội, tìm cách để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất và cần biết cách đối phó với thách thức nhạy bén và thông minh.
  • Tăng cường phát triển nhận diện thương hiệu và phát huy tính riêng biệt của thương hiệu.

Những xu hướng kinh doanh trong 5 năm tới

Dưới đây là một số xu hướng kinh doanh trong 5 năm tới được VietCham liệt kê mà bạn có thể tham khảo nhé:

#1 Ngành F&B

Ngành F&B (thực phẩm và dịch vụ ăn uống) được dự đoán tiếp tục là ngành nổi bật và trở thành xu hướng kinh doanh trong những năm tới. Với sự tăng trưởng thu nhập cá nhân và sở thích ăn uống đa dạng đã trở thành cơ hội cho những doanh nghiệp muốn kinh doanh ngành F&B, tuy nhiên cũng đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng.

food and beverage service
food and beverage service

Trong những năm gần đây chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng đặt hàng trực tiếp đã chiếm một thị phần không nhỏ tại Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á, chính vì vậy bạn có thể tính toán và đưa ra quyết định đầu tư nếu thấy phù hợp. Bên cạnh nâng cao chất lượng dịch vụ thì bạn cũng có thể nâng cấp không gian để phục vụ được thị hiếu khách hàng có nhu cầu trải nghiệm thực tế sản phẩm.

#2 Thương mại điện tử

Dựa trên số liệu về doanh thu của ngành thương mại điện tử trong những gần đây cho thấy kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử sẽ là xu hướng kinh doanh 5 năm tới. Để có được chỗ đứng trên thị trường các đơn vị kinh doanh trong ngành này cần đa dạng cách tiếp cận khách hàng hơn như: Chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, thuê KOls review sản phẩm, có kênh website chính thức để khách hàng tham khảo, hoặc bán hàng trên các sàn thương mại lớn như Shopee, Tiki, Lazada

thương mại điện tử
thương mại điện tử

Tư vấn kinh doanh

Thị trường lao động hiện tại đang bão hòa, tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng và nền kinh tế cũng có nhiều thách thức, chính vì vậy dịch vụ tư vấn kinh doanh hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Mỗi doanh nghiệp kinh doanh hầu hết sẽ cần tư vấn về cách xây dựng và quảng bá sản phẩm, quản lý nhân sự, quản trị doanh thu, pháp lý,… vậy nên bạn có thể xem định hướng kinh doanh 5 năm tới là loại hình này nhé.

tư vấn kinh doanh
tư vấn kinh doanh

Ứng dụng hỗ trợ cho cộng đồng

Thêm một xu hướng kinh doanh 5 năm tới nữa mà bạn có thể tham khảo là các ứng dụng hỗ trợ trên thiết bị thông minh. Hiện tại, ứng dụng thanh toán, di chuyển, giao hàng,… thường được nhiều bạn trẻ lựa chọn, vậy nên bạn có thể hợp tác cùng đội nhóm để phát triển.

Ứng dụng hỗ trợ cho cộng đồng
Ứng dụng hỗ trợ cho cộng đồng

Một số lĩnh vực kinh doanh tốt trong tương lai

Nếu bạn muốn tự mình kinh doanh với số vốn vừa đủ không quá lớn thì có thể đầu tư kinh doanh trong một số lĩnh vực phổ biến như sau:

#1 Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở thời điểm nào cũng cần thiết và dự kiến tiếp tục tăng trưởng mạnh để trở thành xu hướng kinh doanh 5 năm tới.

sản phẩm chăm sóc sức khỏe
sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Sau khi dịch Covid-19 đi qua, mọi người dường như để tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn, sẵn sàng chi số tiền lớn để chăm sóc và chữa trị cho cơ thể. VietCham khuyên bạn có thể mở phòng khám, mở bán các thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà,…

#2 Sản phẩm dành cho thú cưng

Ngày nay có nhiều gia đình nuôi dưỡng thú cưng, đặc biệt là các bạn trẻ vì như có thêm người bạn, những người nuôi thú cưng thường có thói quen chi tiền để mua các món đồ tốt. Nắm bắt cơ hội này, bạn có thể mở cửa hàng bán thức ăn, đồ chơi, đồ mặc hoặc chuyên thuốc dùng cho thú cưng nhé.

sản phẩm dành cho thú cưng
sản phẩm dành cho thú cưng

Điều bạn cần lưu ý khi kinh doanh trong lĩnh vực này là có kiến thức về các loại thú cưng để tư vấn đúng, kích thích nhu cầu mua của khách hàng.

#3 Siêu thị mini

Ở những nơi không phải thuộc trung tâm thành phố lớn nhưng có dân cư đông đúc (đặc biệt là dân văn phòng) thì rất thích hợp để bạn mở một siêu thị mini nhỏ tự quản lý đấy.

siêu thị mini
siêu thị mini

Bạn có thể bán những mặt hàng thiếu yếu như: Rau củ, trái cây, sữa, trứng, thịt,… Tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để chứng minh được hàng chất lượng đến khách hàng. Bên cạnh bán khách hàng trực tiếp thì bạn cũng có thể bạn trực tuyến thông qua các nền tảng mạng xã hội.

#4 Đặc sản vùng miền

Nắm bắt xu hướng mọi người thường tìm mua những món đặc sản vùng miền để thưởng thức cũng như làm quà tặng người thân/ bạn bè/ đối tác.

Đặc sản vùng miền
Đặc sản vùng miền

Nếu bạn gặp “thời” thì có thể liên hệ những cơ sở chuyên cung cấp đặc sản của mỗi địa phương sau đó bạn bán tại cửa hàng của mình hoặc mở shop online sau đó trở thành cầu nối để đưa sản phẩm đến khách hàng cần và tạo ra nguồn thu.

#5 Các mặt hàng thời trang

Nhu cầu về trang phục và giày dép sẽ không bao giờ ngừng, chính vì vậy mà kinh doanh các mặt hàng thời trang luôn được xếp vào nhóm xu hướng kinh doanh 5 năm tới.

các mặt hàng thời trang
các mặt hàng thời trang

Khi kinh doanh trong ngành này bạn chỉ xác định được nhóm đối tượng khách hàng muốn hướng tới là ai, đồng thời tìm được nơi cung cấp đa dạng nguồn hàng với giá tốt là có thể cạnh tranh và tạo ra lợi nhuận.

#6 Sản phẩm eatclean

Ăn uống lành mạnh, giảm cân để giữ dáng chính là tâm lý của nhiều chị em công sở, đây cũng là cơ hội để loại hình kinh doanh sản phẩm eatclean lên ngôi và trở thành xu hướng kinh doanh 5 năm tới. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ như bán phần ăn trưa eatclean, bán nước uống và đồ ăn vặt giảm cân,…

sản phẩm eat clean
sản phẩm eat clean

Để có thể sinh lời thì trước khi mở quán bán bạn nên theo học một lớp chuyên về thực đơn eat clean để hỗ trợ công việc kinh doanh tạo được lợi nhuận và phát triển từng ngày.

Bạn kinh doanh với số vốn cụ thể, bạn có thể tham khảo tại đây:

Trên đây là những gợi ý của VietCham về xu hướng kinh doanh 5 năm tới, bạn có thể tham khảo để chọn đầu tư một ngành phù hợp trong tương lai để thu về lợi nhuận nhé. Bạn cũng cần lưu ý rằng nên bỏ thời gian tìm hiểu thật kỹ lĩnh vực/ loại hình kinh doanh dự kiến chọn để không phải mất thời gian, tiền bạc và công sức nhưng lại không thu về kết quả như mong muốn.

VietCham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *