Vốn 50 triệu kinh doanh gì hiệu quả nhất? 20 gợi ý tốt nhất

Sau nhiều năm đi làm tích lũy, với số vốn 50 triệu bạn sẽ thắc mắc bản thân nên kinh doanh gì mà mang lại hiệu quả cao? Nên kinh doanh mặt hàng nào để lãi nhanh? Nếu như chưa có ý tưởng gì để đầu tư với số vốn trên. Cùng Vietcham tìm hiểu ngay bài viết dưới đây ngay nhé:

️🎧 Nghe tóm tắt bài viết với Audio:

Ý tưởng kinh doanh gì với 50 triệu?

Một số ý tưởng kinh doanh tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo ngay với 50 triệu – một số vốn nhỏ nhưng với các định hướng kinh doanh này sẽ mang lại hiệu quả cho bạn, tham khảo ngay nhé:

#1 Mở tiệm Photocopy

Đây được xem là một dự án khởi nghiệp an toàn giúp cho bạn sẽ thu về được lợi nhuận đều mỗi tháng. Mở tiệm Photocopy không nhất thiết là bạn phải có kinh nghiệm nên chỉ cần lựa chọn vị trí mặt bằng gần trường, khu vực ngã 3 hoặc ngã 4, khu vực đông người qua lại hoặc là gần nơi công chứng, văn phòng để có thể tiếp cận với khách hàng.

mở tiệm photocopy
ý tưởng kinh doanh gì với 50 triệu – mở tiệm photocopy

Với vốn kinh doanh 50 triệu, khi mở tiệm photocopy cần đầu tư các khoản sau:

 • Chi phí mặt bằng: Thường sẽ cọc tiền 1 tháng và trả trước 1 tháng
 • Máy photo
 • Máy vi tính
 • Máy in laze
 • Máy in màu
 • Giấy in

Chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu để mua máy móc, thiết bị, về sau sẽ thu hồi được vốn và sinh lợi nhuận. Và có thể bán thêm đồ văn phòng phẩm để tăng doanh thu.

#2 Mở quán trà chanh

Việc mở một quán trà chanh cũng là ý tưởng hay. Bởi giới trẻ ngày nay thường tụ tập tại các điểm trà chanh để chém gió, nói chuyện, tụ họp.

mở quán trà chanh
mở quán trà chanh chém gió

Khi mở quán trà chanh, bạn sẽ cần dùng đến các khoản sau:

 • Mua bàn, ghế
 • Mua dụng cụ pha chế, ly, ống hút…
 • Mua nguyên liệu pha chế
 • Nhập thêm đồ ăn vặt
 • Các khoản chi phí điện nước, chi phí mặt bằng (nếu có), chi phí lo về vỉa hè.

Các nguyên vật liệu pha chế ban đầu có thể giảm số lượng và sau đó nhập thêm. Bên cạnh đó nên đầu tư thêm một phần chi phí cho thiết bị và phần mềm quản lý bán hàng để giúp quản lý doanh thu chặt chẽ hơn và tránh sai sót xảy ra.

#3 Bán đồ ăn vặt online

Việc bán hàng online trên mạng xã hội hay là các sàn thương mại điện tử sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận được với lượng khách hàng lớn trên mạng xã hội. Khi bán hàng online không cần nhập quá nhiều hàng và chỉ cần thường xuyên đăng nhiều hình ảnh về các loại đồ ăn vặt sao cho trông ngon và hút mắt người mua. Cùng với đó, bạn nên bắt kịp xu hướng xem là khách hàng đang chuộng món ăn vặt nào. Như vậy thì việc tìm được khách hàng sẽ nhanh hơn.

bán đồ ăn vặt online
bán đồ ăn vặt online

Giá của mỗi loại đồ ăn vặt sẽ không cao, chỉ là từ vài nghìn cho đến vài chục nghìn. Bạn có thể bạn với giá tiền gấp đôi để thu lời nhanh chóng.

#4 Mở cửa hàng bán đồ ăn vặt

Mở cửa hàng bán đồ ăn vặt cũng là một ý tưởng không tồi. Bạn sẽ không lo cần lo đến việc không có khách, nếu lựa chọn địa điểm thường hay lui tới của giới trẻ.

Khi mở cửa hàng bán đồ ăn vặt cần dùng cho các khoản sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Nhập nguyên liệu
 • Mua bàn, ghế, đồ dùng…
 • Chi phí điện, nước..
 • Tiền công nhân viên (nếu thuê)
mở cửa hàng bán đồ ăn vặt
mở cửa hàng bán đồ ăn vặt

Để có thể thu hút được khách, bạn nên thuê mặt bằng gần trường học, khu dân cư, khu ẩm thực. Đặc biệt là những khu vực đông người qua lại và nhu cầu ăn uống cao, khách hàng sẽ tự động đến quán mà không cần tốn nhiều tiền quảng cáo.

Bên cạnh đó bạn có thể đăng bán thêm qua các kênh như Facebook, Zalo, Gofood…để tăng thêm doanh thu cho quán.

#5 Đầu tư vàng để kiếm lời

Việc đầu tư vàng cũng là một loại kinh doanh sinh lời cao mà bạn nên chú ý đến. Tuy nhiên thì đầu tư vàng cũng sẽ gặp nhiều biến động về giá, nên bạn thật kiên định và tỉnh táo để xem xét tình hình thị trường rồi mới nên tham gia đầu tư vào lĩnh vực này.

Đầu tư vàng để kiếm lời
Đầu tư vàng để kiếm lời

☑️ Kinh doanh mùa vụ, bạn nên kinh doanh gì? Tham khảo ngay:

#6 Mở shop hoa tươi

Nếu như bạn có khiếu trong việc cắm và gói hoa thì mở shop hoa tươi cũng là một ý tưởng hay. Khi kinh doanh hoa tươi đòi hỏi bạn phải thức sớm để lựa hoa, tỉa hoa để trưng bày.

50 triệu sẽ đủ chi phí cho shop hóa vừa và nhỏ. Bạn chỉ cần tốn chi phí mặt bằng từ 5 đến 10 triệu, vốn nhập hoa từ 20 đến 30 triệu, đồ trang trí, vật liệu cắm hoa trưng bày, dụng cụ chăm sóc khoảng 5 đến 10 triệu, phụ kiện gói hoa khoảng 2 triệu.

mở shop hoa tươi
mở shop hoa tươi

Việc kinh doanh hoa tươi sẽ thu được lợi nhuận cao bởi sẽ thu về gấp 2,3 lần so với giá gốc. Mẹo nhỏ khi kinh doanh hoa tươi bắt buộc ai cũng biết, vị trí mặt bằng đặt ở những nơi có nhiều phương tiện giao thông qua lại như ngã 3, ngã 4, khu dân cư hoặc gần tòa nhà văn phòng. Những nơi này lượng khách mua hàng cao sẽ giúp bạn tăng doanh thu.

#7 Mở tiệm cơm

Theo nhu cầu ăn uống của khách hàng thì mở tiệm cơm sẽ giúp bạn có lời nhanh chóng.

mở tiệm cơm
mở tiệm cơm

Với số vốn này bạn sẽ chi cho các khoản sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Nguyên liệu món ăn
 • Chi phí nhân viên (nếu thuê)
 • Dụng cụ ăn uống

Ngoài kinh doanh tại quán thì bạn có thể liên kết với app đặt món ăn online như Foody, Gofood…để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

#8 Mở tiệm rửa xe

Rửa xe là nhu cầu thiết yếu của nhiều người, vậy nên việc mở tiệm rửa xe là ý tưởng hay dành cho bạn với số vốn này

mở tiệm rửa xe
mở tiệm rửa xe

Để mở tiệm rửa xe cần chi vào những khoản sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng và lắp đặt hệ thống thoát nước
 • Máy rửa xe, vòi xịt nước, vòi xịt hơi, vòi xịt bọt biển
 • Tiền thuê nhân viên

#9 Mở tiệm giặt ủi

Để mở tiệm giặt ủi, bạn sẽ cần đến kinh phí để mua máy giặt công suất lớn, máy sấy, bàn ủi… Bên cạnh đó cần có một số chi phí khác như tiền điện, tiền nước, tiền mua các chất giặt tẩy…

mở tiệm giặt ủi
mở tiệm giặt ủi

Địa điểm để mở tiệm cũng vô cùng quan trọng. Nếu như đối tượng khách hàng bạn hướng tới là người thuê trọ thì nên mở gần trường đại học, khu công nghiệp, khu đông sinh viên, công nhân…Nếu đối tượng là hộ gia đình thì hãy chọn những khu vực có dân cư đông đúc.

Để có thể kinh doanh thành công thì bạn cần có kỹ năng xử lý các vết bẩn, có kinh nghiệm để giặt sạch các trang phục, vật dụng đặc thù mà không làm hư hại.

#10 Mở tiệm tạp hóa

Vốn 50 triệu, bạn có thể mở tiệm tạp hóa với quy mô nhỏ, bán cho những nhà lân cận. Số vốn ban đầu không cần bỏ ra nhiều, cũng không cần thuê mặt bằng nên sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

mở tiệm tạp hóa
mở tiệm tạp hóa nhỏ

#11 Mở cửa hàng phụ kiện thời trang

Phụ kiện thời trang khá rẻ và dễ bán nên kinh doanh với giá 50 triệu khá là hợp lý. Bạn có thể cân nhắc nhập mắt kính, đồng hồ, khăn quàng cổ, các loại trang sức như nhẫn, hoa tai, lắc tay, dây chuyền…

mở cửa hàng phụ kiện thời trang
mở cửa hàng phụ kiện thời trang

Đặc biệt bạn nên bố trí nhiều gương và hệ thống ánh sáng tốt để có thể tôn lên được vẻ đẹp của sản phẩm và giúp khách dễ dàng phối đồ.

STT TOP 03 ngành nghề nên chọn
#1 Bán đồ ăn vặt online
#2 Tiệm tạp hóa
#3 Cửa hàng phụ kiện thời trang

50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn?

#1 Kinh doanh dịch vụ rửa xe

Hiện nay nhu cầu rửa xe, sửa xe tại nông thôn cũng tăng không kém ở các khu vực thành thị. Đây là mô hình không tốn quá nhiều chi phí đầu tư, mà còn mang lại lợi nhuận cao, phù hợp cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh mà không tốn quá nhiều vốn.

kinh doanh dịch vụ rửa xe
kinh doanh dịch vụ rửa xe

Để có thể bắt đầu với mô hình kinh doanh rửa xe thì bạn cần có một mặt bằng với diện tích vừa phải trên các tuyến đường chính, đông người qua lại cũng như là cần đầu tư thêm trang thiết bị hệ thống máy móc hiện đại nhằm tiết kiệm được thời gian và công sức để tăng cường được năng suất làm việc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp với dịch vụ sửa xe, bảo dưỡng xem để gia tăng thêm lợi nhuận của cửa hàng.

#2 Kinh doanh văn phòng phẩm ở nông thôn

Nếu như bạn có mặt bằng gần với khu trường học hay khu đông dân cư thì có thể cân nhắc mở cửa hàng bán văn phòng phẩm. Hoặc là thuê tại những vị trí này với mức giá phải chăng để có thể bắt đầu kinh doanh.

kinh doanh văn phòng phẩm ở nông thôn
kinh doanh văn phòng phẩm ở nông thôn

Việc sử dụng đồ dùng học tập, văn phòng phẩm của học sinh, sinh viên luôn cao và lợi nhuận của mô hình kinh doanh này không phải là thấp. Hơn hết, chi phí nhập hàng cho những mặt hàng này không quá lớn và phù hợp với những ai có số vốn nhỏ.

#3 Kinh doanh quán ăn vặt

Với những khu vực gần trường học, nơi đông dân cư thì đây cũng là ý tưởng kinh doanh không tồi. Đây là mô hình kinh doanh siêu lợi nhuận cho chủ cửa hàng.

kinh doanh quán ăn vặt
kinh doanh quán ăn vặt

Nếu như bạn đang cân nhắc chưa biết nên kinh doanh gì thì mở quán ăn vặt là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên để có thể kinh doanh thành công thì bạn cần tìm hiểu nhu cầu khách hàng, khả năng chi tiêu và khẩu vị. Cũng như là hãy luôn cập nhật những món ăn vặt hot trend để thu hút được giới trẻ. Cùng với đó là cần có mức giá hợp lý phù hợp với nhiều người.

#4 Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Không chỉ ở thành thị mà nhu cầu mua sắm ở nông thôn cũng rất cao. Với ý tưởng kinh doanh cửa hàng tạp hóa, bạn sẽ không thất vọng bởi đây là mô hình kinh doanh không cần quá nhiều vốn mà vẫn thu được lợi nhuận ổn định.

mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn
mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Tuy nhiên thì để có thể kinh doanh thành công, bạn cần tìm kiếm được mặt bằng phù hợp, nên lựa chọn những địa điểm có đông dân cư, nhiều người qua lại, đường lớn…

#5 Mở cửa hàng photocopy, in ấn, đánh máy

Đây là một mô hình kinh doanh tiềm năng, không lo ế khách nếu bạn chọn địa điểm tốt gần khu vực trường học hoặc nơi tập trung nhiều văn phòng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp bán văn phòng phẩm, vừa có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng lại tối đa hóa được doanh thu.

mở cửa hàng photocopy, in ấn, đánh máy
mở cửa hàng photocopy, in ấn, đánh máy

Để có thể bắt đầu kinh doanh thì bạn cần phải đầu tư thiết bị máy móc như máy photocopy, dàn máy vi tính, máy in laze, giấy in, các sản phẩm như bút, dụng cụ học tập, sách…

#6 Mở tiệm trà chanh, trà đá

Mở tiệm trà chanh, trà đá là ý tưởng hay và vô cùng tiềm năng, đặc biệt đây là một trong những trào lưu được nhiều bạn trẻ yêu thích.

mở tiệm trà chanh, trà đá
mở tiệm trà chanh, trà đá

Để có thể mở tiệm thì bạn cần chuẩn bị danh sách đầu tư như bàn ghế, ly, tách, thìa, máy xay sinh tố..cùng nhiều nguyên liệu. Để có thể tạo nên sự khác biệt cũng như là tính cạnh tranh với đối thủ thì bạn có thể tập trung về không gian quán, thiết kế sản phẩm cốc, ly mang thương hiệu cá nhân cũng như là cách pha chế các loại nước uống cũng cần thơm ngon và hấp dẫn.

#7 Buôn bán vật liệu xây dựng

Xu hướng đô thị hóa cũng có tác động không nhỏ đến các vùng quê, được chứng minh là từ các khu công nghiệp, nhà máy. Đây chính là cơ hội để bạn có thể làm giàu từ kinh doanh vật liệu.

buôn bán vật liệu xây dựng
buôn bán vật liệu xây dựng

Để có thể kinh doanh được ngành nghề này thì bạn cần phải xin được giấy phép kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn cần phải học thêm kiến thức về kinh doanh xây dựng và tìm hiểu những thông tin, giấy tờ liên quan khi mở mô hình này. Hơn hết bạn còn cần nghiên cứu và cập nhật giá vật liệu thị trường liên tục để có được phương án nhập vật liệu thích hợp.

#8 Kinh doanh đặc sản quê

Đặc sản ở quê là nguồn hàng dồi dào giúp bạn có thể kinh doanh. Một số loại đặc sản theo mùa nổi tiếng tại Việt Nam rất đắt khách được kể đến như hoa quả, các món ăn vùng miền.

kinh doanh đặc sản quê
kinh doanh đặc sản quê

Số vốn bạn cần bỏ ra không quá lớn, nhưng thay vào đó bạn cần bỏ ra nhiều công sức và thời gian.

#9 Mở tiệm sửa điện thoại

Bạn có thể thuê một không gian nhỏ để làm việc và mua các thiết bị để sửa chữa điện thoại. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm kiếm các nhà cung cấp linh kiện với giá ưu đãi để tiết kiệm chi phí. Để thu hút được khách hàng thì bạn có thể tạo ra các chương trình khuyến mãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng và tận dụng các kênh quảng cáo trực tuyến như mạng xã hội, website hay là ứng dụng di động.

#10 Bán đồ chơi trẻ em ở quê

Với số vốn này, bạn có thể mua những loại đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ em. Bạn có thể bán trực tiếp hoặc là bán lại cho các cửa hàng.

bán đồ chơi trẻ em ở quê
bán đồ chơi trẻ em ở quê

Bên cạnh đó hãy nhớ tạo ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán và sử dụng các kênh quảng cáo trực tuyến để quảng bá sản phẩm.

Những lưu ý khi kinh doanh với số vốn 50 triệu

Khởi nghiệp với số vốn 50 triệu không phải số tiền quá lớn cũng không phải là ít. Vậy nên cần phải lưu ý những điều dưới đây để không gặp phải những rủi ro, dẫn đến việc thất bại trong kinh doanh.

→ Kinh doanh lĩnh vực mình hiểu rõ

Khi mới khởi nghiệp ai cũng muốn đầu tư vào thị trường mới tiềm năng để có thể mang lại tỷ lệ thành công cao. Nhưng nhiều người không nghĩ đến đây như một cái bẫy khiến nhiều người sa cơ dấn thân vào.

kinh doanh lĩnh vực mình hiểu rõ
kinh doanh lĩnh vực mình hiểu rõ

Khởi nghiệp thành công với vốn 50 triệu đồng cần phải dựa trên thế mạnh của mình, chỉ nên đầu tư vào lĩnh vực mà bạn hiểu rõ, có ít kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để có thể dễ dàng xử lý khủng hoảng kinh doanh

→ Xử lý công việc với nhiều vị trí

Kinh doanh số vốn 50 triệu không quá lớn nên bạn cần phải tiết kiệm các khoản chi phí không cần thiết và phải lấy công làm lời. Bởi vậy mà sự chăm chỉ là rất cần thiết trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, bạn phải tự mình xử lý nhiều việc và chịu nhiều áp lực.

xử lý công việc với nhiều vị trí
xử lý công việc với nhiều vị trí

Một chủ cơ sở, doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp phải làm nhiều vị trí và vượt qua nhiều khó khăn. Và chăm chỉ chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công.

→ Không nên lạm dụng thẻ tín dụng

Lời khuyên chân thành dành cho người mới khởi nghiệp là không nên quá lạm dụng thẻ tín dụng để đầu tư. Nếu như bạn kinh doanh với số vốn 50 triệu đồng thì bạn chỉ nên gói gọn trong số đó, sau khi đã có lời thì hãy tiếp tục đầu tư thêm trang thiết bị để mở rộng quy mô.

không nên lạm dụng thẻ tín dụng
không nên lạm dụng thẻ tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng quá nhiều trong lúc chưa biết tình hình kinh doanh như thế nào sẽ dễ gặp nhiều rủi ro và gánh nợ chồng chất.

→ Tránh những khoản chi phí không cần thiết

Khi mới bắt đầu khởi nghiệp, bạn sẽ phải đối mặt với các khoản chi không đáng có. Các khoản này sẽ kéo theo cơ sở, doanh nghiệp của bạn hao hụt về vốn.

tránh những khoản chi phí không cần thiết
tránh những khoản chi phí không cần thiết

Việc bạn cần làm là xóa bỏ những khoản không cần thiết để có thể tiết kiệm chi phí đủ với số vốn 50 triệu đồng.

→ Biết cách quản lý tài chính, cơ sở kinh doanh

Một trong những kiến thức và kỹ năng cho người kinh doanh là khả năng quản lý. Khi quản lý tốt về nhân sự, tài chính, cách thức hoạt động của cơ sở kinh doanh để doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh.

biết cách quản lý tài chính
biết cách quản lý tài chính

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã mang đến cho bạn đọc một số ý tưởng về 50 triệu kinh doanh gì và những lưu ý khi kinh doanh với số vốn trên. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm ý tưởng kinh doanh với số vốn 50 triệu.

Vietcham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *