[Hỏi Đáp] Nên làm thẻ ngân hàng nào ở Singapore?

Singapore được biết đến là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Châu Á, nhất là lĩnh vực tài chính. Đối với doanh nghiệp quốc tế hay là một cá nhân việc mở một tài khoản ngân hàng ở quốc đảo này vừa dễ lại vừa khó. Dễ ở thủ tục linh hoạt, khó vì cần đảm bảo tìm kiếm được dịch vụ ngân hàng phù hợp. Vậy trong bài viết dưới đây, Vietcham sẽ giúp bạn đọc hướng dẫn việc nên làm thẻ ngân hàng nào ở Singapore nhé:

Nên làm thẻ ngân hàng nào ở Singapore?

Dưới đây Vietcham sẽ đưa đến bạn gợi ý về một số ngân hàng nên làm thẻ ở Singapore uy tín, đây là những ngân hàng nổi tiếng và lâu đời, bạn có thể hoàn toàn yên tâm: 

#1 DBS – Ngân hàng phát triển Singapore và POSB

DBS được biết đến là ngân hàng thuộc top lớn nhất ở Singapore về quy mô và tổng tài sản. Hiện tại ngân hàng DBS có hơn 100 chi nhánh và có số lượng nhiều nhất ở Singapore.

uy tín của ngân hàng dbs
nhận được nhiều giải thưởng danh giá

Ngân hàng DBS trải rộng ở khắp cả nước nên bạn có thể dễ dàng trong việc tiếp cận dịch vụ ngân hàng ở mọi lúc và mọi nơi. DBS là công ty con của POSB chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tài chính hàng đầu, kèm theo đó là những ưu đãi nổi bật của khách hàng.

trụ sở ngân hàng dbs
trụ sở ngân hàng dbs

DBS có đầy đủ các dịch vụ như là chuyển tiền quốc tế, chi phí ít và có thể là không mất phí, mở tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao và có đa dạng về mặt tiền tệ. Mọi dịch vụ đều được thiết kế phù hợp để đáp ứng được các yêu cầu của từng cá nhân làm việc ở nước ngoài.

👉 Tìm hiểu thêm về ngân hàng DBS Singapore

#2 Standard Chartered

Standard Chartered được xem là “đại gia” trong số ngân hàng tại Singapore. Ngân hàng Standard Chartered giúp cho người nước ngoài và chuyên gia nước ngoài làm việc tại Singapore để có được cuộc sống tốt đẹp và thuận lợi hơn.

ngân hàng standard chartered
ngân hàng standard chartered

Ngân hàng Standard Chartered cung cấp mở tài khoản ngân hàng trước khi đến Singapore, các tài khoản tiết kiệm với nhiều lợi ích và ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra còn có cả khoản vay cá nhân tiện ích dành cho khách hàng.

#3 Ngân hàng United Overseas Bank – UOB

UOB được biết đến là ngân hàng thứ 3 tại Đông Nam Á, đã giành được nhiều giải thưởng và trong đó có giải thưởng về “ Nhóm quỹ tổng thể tốt nhất tại Singapore” do Edge – Lipper Singapore Fund Awards 2008 tổ chức.

UOB hiện đã có mặt ở khắp nơi trên thế giới lên tới 68 chi nhánh ở Singapore và có hơn 500 văn phòng tại 19 quốc gia.

trụ sở uob
trụ sở uob

Ngân hàng chuyên về các dịch vụ, sản phẩm hướng đến đối tượng doanh nghiệp và cá nhân. Và trong số các dịch vụ thì tài khoản tiết kiệm UOB One là sản phẩm được đánh giá tốt nhất và đáng để bạn có thể cân nhắc sử dụng bởi nó có mức lãi suất tốt nhất ở Singapore.

uy tín ngân hàng uob
uy tín ngân hàng uob

Mỗi ngân hàng trên đều có những ưu điểm nổi bật riêng và các dịch vụ tốt dành cho nhu cầu của bạn. Vậy nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi tiến hành mở thẻ ngân hàng ở Singapore để đảm bảo và thuận tiện nhất cho bạn.

👉 Tìm hiểu thêm về ngân hàng UOB Singapore

Cách mở tài khoản ngân hàng Singapore

Để có thể mở được thẻ ngân hàng tại Singapore bạn cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện và bạn cần chuẩn bị được các giấy tờ liên quan hoặc bằng chứng cư trú ở Singapore hoặc thị thực du học hoặc thẻ làm việc Employment Pass.

mở tài khoản ngân hàng công ty cung ứng nhân lực
hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng

Để mở tài khoản ngân hàng tại Singapore, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Có hộ chiếu xác nhận danh tính
  • Bằng chứng hoặc là chứng nhận quyền làm việc hay là học tập ở Singapore  như là thẻ làm việc hoặc là thị lực du học
  • Giấy tờ về địa chỉ cư trú để xác nhận nơi cư trú của bạn ở Singapore như là hóa đơn điện tử, thư xác minh nơi làm việc hiện tại.

Để mở thẻ ngân hàng bạn có thể đến ngân hàng hoặc mở thẻ online. Nếu mở thẻ ngân hàng ở văn phòng giao dịch, cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn ngân hàng uy tín và đến quầy giao dịch cung cấp các giấy tờ cần thiết như CCCD, hộ chiếu, visa…

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào form mở tài khoản ngân hàng cung cấp

Bước 3: Chờ ngân hàng xác nhận và nhận theo đúng lịch hẹn.

mở tài khoản ngân hàng singapore
mở tài khoản ngân hàng online

Nếu mở thẻ online bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng tại Singapore để mở thẻ

Bước 2: Truy cập vào hệ thống và chọn thẻ muốn mở

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin, lấy mã và xác nhận theo hướng dẫn của hệ thống

Bước 4: Chờ xác nhận thông tin từ ngân hàng và hoàn thành mở thẻ.

Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách mở ngân hàng tại Singapore ở đây nhé.

Mở tài khoản ngân hàng cần hồ sơ gì?

hồ sơ mở tài khoản ngân hàng
hồ sơ mở tài khoản ngân hàng

Để mở tài khoản ngân hàng cần những hồ sơ sau:

  1. Mẫu đăng ký mở tài khoản theo như quy định của ngân hàng
  2. Bản sao công chứng đăng ký doanh nghiệp hoặc là chi nhánh công ty
  3. Bản sao công chứng giấy chứng nhận hợp nhất công ty
  4. Bản sao đăng ký thương hiệu của công ty (nếu có)
  5. Bản sao hộ chiếu người đại diện công ty tại Singapore
  6. Lệ phí mở tài khoản ngân hàng.

Ngân hàng ở Singapore chấp nhận các chứng từ của đại diện công ty. Người đại diện công ty cần phải là cư dân thường trú ở Singapore, mới có đủ tư cách để thực hiện việc mở tài khoản ngân hàng.

nên làm thẻ ngân hàng nào ở singapore
nên làm thẻ ngân hàng nào ở singapore

Ngoài ra thì doanh nghiệp Việt cần lưu ý là ngân hàng Singapore yêu cầu nhìn thấy chữ ký gốc của đại diện công ty, giám đốc chi nhánh hoặc là của các bên có liên quan đến hoạt động giao dịch.

Nếu như người sở hữu chữ ký gốc đang lưu trú tại nước ngoài thì các ngân hàng Singapore sẽ chấp nhận việc người này đến chi nhánh ngân hàng của họ tại địa phương sở để được chứng nhận. Đây là một thủ tục bắt buộc trong hoạt động giao dịch để nhằm đảm bảo tính minh bạch và xác thực.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Với đất nước phát triển như Singapore thì sẽ có rất nhiều ngân hàng để cá nhân hay doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn để mở. Nhưng cần phải đáp ứng được đầy đủ được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra thì mới có thể dễ dàng được. Hy vọng với thông tin bài viết Vietcham đưa trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý và biết cần chuẩn bị những gì để mở thẻ ngân hàng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *