[top 06] ngân hàng singapore tốt cho người nước ngoài

[TOP 06] Ngân Hàng Singapore Tốt Cho Người Nước Ngoài

Bạn là người ngoại quốc sinh sống tại Singapore, muốn tìm đến những ngân hàng tốt để việc thực hiện giao dịch được dễ dàng hơn. Vậy trong bài viết dưới đây Vietcham sẽ chia sẻ đến bạn top 6 ngân hàng tốt cho người nước ngoài tại Singapore để bạn có thể nắm rõ hơn.

#1 DBS – Ngân hàng phát triển Singapore và POSB

Cùng tìm hiểu qua về ngân hàng DBS, vào năm 1998 DBS đã mua lại POSB, 2 ngân hàng này đã hợp nhất thành một tổng thể lớn hơn để tạo điều kiện cho khách hàng có thể sử dụng được các dịch vụ và sản phẩm tài chính của bên còn lại.

ngân hàng dbs
ngân hàng dbs là ngân hàng lớn nhất tại singapore

DBS là ngân hàng thuộc top lớn nhất tại Singapore và khu vực Đông Nam Á về quy mô và tổng tài sản. Ngân hàng DBS với hơn 100 chi nhánh và có số lượng nhiều nhất ở Singapore. DBS được trải rộng khắp cả nước nên bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận dịch vụ ngân hàng mọi lúc và mọi nơi. Và cũng chính bởi sự rộng lớn này mà ngân hàng DBS đã vượt qua được nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

DBS cũng là công ty con của POSB chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tài chính hàng đầu, kèm theo là những ưu đãi nổi bật của khách hàng. Có đầy đủ dịch vụ như là chuyển tiền quốc tế, chi phí ít và có thể không mất phí, dịch vụ mở tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao và đa dạng về mặt tiền tệ, tất cả đều được thiết kế phù hợp nhất để có thể đáp ứng được yêu cầu của từng cá nhân làm việc tại nước ngoài.

#2 Ngân hàng United Overseas Bank – UOB

UOB là ngân hàng lớn thứ 3 tại Đông Nam Á, giành được nhiều giải thưởng và trong đó có cả giải thưởng về “Nhóm quỹ tổng thể tốt nhất tại Singapore” do chính Edge – Lipper Singapore Fund Awards 2008 tổ chức. Ngân hàng này có mặt ở khắp nơi trên thế giới lên đến 68 chi nhánh ở Singapore và có hơn 500 văn phòng tại 19 quốc gia.

ngân hàng uob
ngân hàng uob là ngân hàng lớn thứ ba

Ngân hàng này chuyên về dịch vụ, sản phẩm hướng tới là đối tượng doanh nghiệp và cá nhân. Trong các dịch vụ thì tài khoản tiết kiệm UOB One là sản phẩm tốt và đáng để bạn có thể cân nhắc sử dụng bởi nó có mức lãi suất ưu đãi nhất ở Singapore.

#3 Ngân hàng Oversea – Chinese Banking Corporation (OCBC)

OCBC được ra đời từ sự hợp nhất của 3 ngân hàng vào năm 1932. Được đánh giá cao trong danh sách các ngân hàng tốt nhất và đáng tin nhất trên thế giới. Ngân hàng này đứng trong top thứ 2 ngân hàng lớn tại Singapore và đã có mặt trên 18 quốc gia và khu vực.

ngân hàng ocbc
ngân hàng ocbc là ngân hàng đứng thứ 2 tại singapore

OCBC cung cấp 3 loại tài khoản tiết kiệm là Frank, Statement Savings và 360 Account, tất cả đều được thiết kế rất phù hợp với nhu cầu cá nhân và với nhiều ưu đãi cũng như là lợi ích cho khách hàng. Chẳng hạn như Savings và 360 Account là lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn đang tìm kiếm tài khoản có lãi suất cao, với những ưu điểm như tiền thưởng và hoàn lại tiền.

Tài khoản Frank là tài khoản được thiết kế riêng cho sinh viên và thanh niên với độ tuổi từ 16 – 26 tuổi, loại này cũng thu hút được nhiều sự chú ý. Ngân hàng sẽ không bắt buộc phải nộp khoản tiền ký quỹ ban đầu hay là đặt ra yêu cầu về số dư tối thiểu như một số tài khoản tiết kiệm khác.

#4 Citibank

Ngân hàng này trước đó được thành lập tại Hoa Kỳ và sau này được mở rộng phạm vi hoạt động sang Singapore. Kể từ đó được công nhận là một trong những đối tác đáng được lựa chọn dành cho người nước ngoài và cư dân tại nước này. Đây được xem là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho những người nước ngoài nếu như muốn mở tài khoản ngân hàng ở Singapore để có thể dễ dàng sinh sống, học tập và làm việc.

ngân hàng citibank
citibank có hoạt động rộng lớn

Ngân hàng Citibank cung cấp cho khách hàng một mạng lưới chi nhánh và hệ thống ATM rộng khắp nơi, hệ thống được liên kết với ngân hàng khác nên sẽ giúp cho người nước ngoài dễ dàng rút tiền mặt. Và hơn thế nữa ngân hàng này cũng đưa ra chương trình ngân hàng toàn cầu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền giữa các tài khoản với nhau dù là bạn đang ở đâu.

#5 The Hong Kong and Shanghai Banking Corporation Limited (HSBC)

Hoạt động của ngân hàng HSBC cũng tương tự như các ngân hàng nội địa khác ở Singapore. Tổ chức này cung cấp các dịch vụ và sản phẩm với chất lượng tốt và vượt trội, đáp ứng được các nhu cầu của người nước ngoài khi đến Singapore để có thể mở rộng được kinh doanh hiệu quả.

ngân hàng hsbc
hsbc cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho người nước ngoài tại singapore

Ngân hàng này thiết kế nên chương trình dành riêng cho người nước ngoài và các chuyên gia nước ngoài làm việc ở Singapore, cung cấp đến khách hàng dịch vụ mở tài khoản trước khi đến, dịch vụ tái định cư và chuyển tiền quốc tế với lãi suất ưu đãi. Tài khoản tiết kiệm của ngân hàng cũng chính là sản phẩm đáng chú ý bởi có lãi suất khá cao so với những ngân hàng nước ngoài khác tại đây.

#6 Standard Chartered

Ngân hàng này được xem như là “đại gia có tiếng” trong số các ngân hàng tại Singapore. Mục tiêu của ngân hàng Standard Chartered cũng giống ngân hàng Citibank là giúp cho người nước ngoài và chuyên gia nước ngoài làm việc tại Singapore có được cuộc sống tốt đẹp và thuận lợi hơn.

ngân hàng standard chartered
ngân hàng standard chartered được xem là “đại gia có tiếng”

Ngân hàng cung cấp cho khách hàng những dịch vụ mở tài khoản ngân hàng trước khi đến Singapore, các tài khoản tiết kiệm với những lợi ích và ưu đãi hấp dẫn, bên cạnh đó còn có khoản vay cá nhân tiện ích cho khách hàng.

Hỏi đáp thêm về ngân hàng tại Singapore

Dưới đây Vietcham sẽ giải đáp cho quý độc giả một số thắc mắc về ngân hàng tại Singapore:

→ Ngân hàng nào là ngân hàng nội địa?

Ngân hàng nội địa là ngân hàng được thành lập tại Singapore hoặc là sẽ thuộc sở hữu của người địa phương cư trú tại nước này. Một lợi thế của các ngân hàng nội địa này chính là mạng lưới chi nhánh và hệ thống ATM được trải rộng khắp nơi, để giúp cho khách hàng được dễ dàng tiếp cận đến các dịch vụ tài chính khi có nhu cầu.

ngân hàng nội địa tại singapore

Những ngân hàng nội địa này cũng sẽ cung cấp các dịch vụ chất lượng và chú trọng đến tính đa dạng để có thể đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Hiện nay ở Singapore có 3 ngân hàng nội địa lớn nhất là DBS, UOB và OCBC, đây là 3 ngân hàng đáng tin cậy nhất tại quốc đảo sư tử này.

→ Ngân hàng nào là ngân hàng quốc tế?

Ngân hàng quốc tế là tổ chức tài chính được thành lập hoặc là được quản lý tại các quốc gia khác ngoài Singapore. Một số ngân hàng quốc tế đáng tin cậy và uy tín như là Citibank, HSBC và Standard Chartered. Đây là những ngân hàng có nhiều chương trình phù hợp dành riêng cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài.

ngân hàng quốc tế tại singapore

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã chia sẻ đến bạn thông tin về top 6 ngân hàng tốt nhất cho người nước ngoài tại Singapore và những vấn đề liên quan. Hy vọng thông qua bài viết sẽ có thể giúp ích được cho bạn khi đến Singapore. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *