Ngân hàng DBS: Thời gian & cách thức làm việc với DBS

Một trong những ngân hàng được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ là ngân hàng DBS. Vậy DBS là ngân hàng gì? Và của nước nào? Cùng Vietcham tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé:

DBS là ngân hàng gì?

Ngân hàng DBS có tên tiếng Việt là “Ngân hàng TNHH MTV Phát triển Singapore” và tên tiếng Anh là “The Development Bank of Singapore Limited”. Được thành lập vào ngày 16 tháng 07 năm 1968. Là một công ty dịch vụ tài chính ngân hàng đa quốc gia và có trụ sở chính tại Singapore, trực thuộc Chính Phủ Singapore.

Hiện nay DBS có khoảng 100 chi nhánh tại Singapore và cũng là một trong những ngân hàng lớn nhất thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, có tổng số vốn lên đến 579 tỷ USD.

giới thiệu về ngân hàng dbs
giới thiệu về ngân hàng dbs

Theo như Forbes 2000, DBS Bank được xếp hạng thứ 196 công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu, với khối tổng tài sản đạt 501 tỷ đô la Mỹ tính đến năm 2023. Tại Singapore thì DBS là ngân hàng lớn nhất tại đây.

Vào năm 2010, DBS chính thức gia nhập vào thị trường Việt Nam, để đưa ra được cho các công ty ở Việt Nam những giải pháp phù hợp và có khả năng kết nối với thị trường được lớn hơn. DBS ngày này càng chứng tỏ được thế mạnh của mình cũng như là chất lượng và uy tin trên nhiều quốc gia.

→ Quá trình phát triển của ngân hàng DBS

Vào năm 1968 ngân hàng DBS được thành lập và chủ tịch đầu tiên của ngân hàng này là ông Hon Sui Sen. Năm 1972, ngân hàng chính thức phát hành logo chính thức và được sử dụng cho đến nay.

Trụ sở chính của ngân hàng được hoàn thành vào năm 1975. Tòa nhà DBS Tower là trụ sở của ngân hàng với 50 tầng, là tòa nhà cao nhất vào thời điểm đó ở Singapore. Và theo thời gian thì Ngân hàng TNHH MTV Phát triển Singapore tiếp tục được mở rộng khắp thị trường và có nhiều tiền năng phát triển. Năm 1972, DBS Bank thành lập chi nhánh đầu tiên tại Jurong (Singapore). Năm 1976 mở văn phòng đại diện đầu tiên tại Tokyo. Sau đó là ở nhiều thị trường Châu Á khác như là Việt Nam, Hàn Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ…và nhiều hơn nữa.

quy trình phát triển ngân hàng dbs
quy trình phát triển ngân hàng dbs

Ngân hàng DBS không chỉ kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng truyền thống mà còn mở rộng đầu tư tài chính ở ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp và những lĩnh vực khác nhằm thúc đẩy nhiều hoạt động của các tổ chức tài chính ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Phát huy được vai trò trong sự phát triển, đề xuất nên nhiều mô hình phát triển và các phương án hoạt động. Đẩy mạnh phát triển công nghệ thông tin và kỹ thuật số đã đưa ngân hàng DBS trở thành ngân hàng có chỉ số bền vững cao nhất.

→ Ngân hàng DBS cung cấp sản phẩm và dịch vụ nào?

Ngân hàng TNHH MTV Phát triển Singapore chi nhánh Việt Nam cung cấp tất cả các dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp bao gồm: Chuyển tiền, vận hành quỹ, quản lý tài sản…Và bên cạnh đó thì DBS vẫn cung cấp các dịch vụ của các ngân hàng thương mại sử dụng như thẻ tín dụng và cho vay tín dụng. DBS còn hoạt động như tổ chức tài chính và tham gia vào lĩnh vực bảo hiểm.

ngân hàng dbs cung cấp sản phẩm dịch vụ nào
cung cấp đầy đủ các dịch vụ

Mạng lưới ngân hàng DBS tại Việt Nam

Tại Việt Nam, ngân hàng TNHH MTV Phát triển Singapore có các chi nhánh sau:

→ Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh

  • Điện thoại: +842839147888
  • Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà Sài Gòn Center, số 65 đường Lê Lợi, Quận 1, TPHCM
mạng lưới ngân hàng dbs tại việt nam
mạng lưới ngân hàng rộng khắp

→ Chi nhánh tại TP Hà Nội

  • Điện thoại: +842839147888
  • Địa chỉ: Phòng 1404, Tầng 14, Tòa nhà Pacific, 83B Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Thời gian làm việc The Development Bank of Singapore Limited

Để có thể thuận tiện hơn cho việc giải quyết các vấn đề tại ngân hàng DBS thì mọi người cần nắm rõ và chính xác được giờ làm việc của ngân hàng để tránh mất thời gian. Ngân hàng sẽ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian là:

  • Sáng: Từ 8h30 đến 12h00
  • Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
thời gian làm việc ngân hàng dbs
thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6

Cách thức liên hệ với ngân hàng DBS

DBS cũng tương tự như các ngân hàng khác đều có trung tâm chăm sóc khách hàng. Với đường dây nóng khách hàng có thể hỏi về những sản phẩm, dịch vụ của DBS. Số tổng đài: 02839147888.

trụ sở ngân hàng dbs
trụ sở ngân hàng dbs

Các phương thức liên hệ khác:

Ngân hàng TNHH MTV Phát triển Singapore có uy tín không?

The Development Bank of Singapore Limited vào thị trường Việt Nam bắt đầu từ năm 2010. Từ khi bắt đầu phát triển, ngân hàng ngày càng định hình chất lượng và uy tín của sản phẩm và dịch vụ dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì DBS còn đạt nhiều giải thưởng và thứ hạng trong nhiều lĩnh vực hoạt động. Những danh hiệu này chứng tỏ được sự uy tín và an toàn của các dịch vụ chất lượng mà ngân hàng DBS đang cung cấp.

Theo đó Moody’s và Standard & Poor’s đã xếp hạng ngân hàng DBS là AA và AA1 với xếp hạng tín nhiệm cao nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Và ngoài ra thì DBS Bank cũng là ngân hàng may mắn là ngân hàng đầu tiên được Dow Jones thống kê là ngân hàng có chỉ số bền vững Châu Á Thái Bình Dương – chỉ áp dụng cho khu vực Đông Nam Á.

uy tín của ngân hàng dbs
nhận được nhiều giải thưởng danh giá

Và hơn thế nữa ngân hàng cũng đạt được một số giải thưởng xuất sắc đẳng cấp quốc tế. Từ năm 2009 – 2015, DBS đã liên tiếp giành được Giải thưởng Ngân hàng An toàn nhất Châu Á do Global Finance trao tặng. Tháng 07 năm 2019,DBS đã giành được 3 giải thưởng Ngân Hàng tốt nhất Toàn cầu do The Banker, Euromoney và Global Finance trao tặng. Và gần đây vào năm 2020, ngân hàng cũng đã giành được Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Thế Giới do Global Finance trao tặng.

Qua những giải thưởng và thống kê trên cũng đủ để hiểu rằng ngân hàng DBS uy tín và luôn đảm bảo sự an toàn cho mọi khách hàng.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã mang đến cho bạn thông tin về DBS là ngân hàng gì và những thông tin liên quan. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc về vấn đề trên hay những vấn đề liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *