ngân hàng ocbc: thời gian & cách thức làm việc với ocbc

Ngân hàng OCBC: Thời gian & cách thức làm việc với OCBC

Nhiều quý doanh nghiệp đang hoạt động tại Singapore chắc hẳn không thể nào bỏ qua thông tin về ngân hàng OCBC. Vậy OCBC là ngân hàng gì? Trong bài viết dưới đây Vietcham chia sẻ đến bạn thông tin về ngân hàng OCBC và những kiến thức cần biết để bạn có thể hiểu cũng như là nắm rõ về ngân hàng này nhé, cùng xem nào:

OCBC là ngân hàng gì?

Đây là một tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia, trụ sở chính tại Singapore. Ngân hàng này đã ra đời sau cuộc Đại suy thoái thông qua việc hợp nhất 3 ngân hàng là Ngân hàng Thương mại TNHH Trung Quốc, Ngân hàng TNHH Hồ Hồng, Ngân hàng TNHH Một thành viên Hải ngoại – Trung Quốc vào năm 1932.

giới thiệu về ngân hàng ocbc

Ngân hàng OCBC với vốn tài sản hơn 491,6 tỷ đô la Singapore và trở thành ngân hàng lớn thứ 2 ở Đông Nam Á về tài sản. Đây cũng là một trong những ngân hàng được đánh giá cao nhất trên thế giới, được xếp hạng Aa1 từ Moody’s và xếp hạng AA từ Standard & Poor’s.

Ngân hàng ngày càng phát triển với hơn 570 chi nhánh và văn phòng đại diện tại 18 quốc gia và khu vực khác nhau. Bao gồm có 320 chi nhánh và văn phòng tại Indonesia thuộc Ngân hàng con OCBC NISP và có hơn 100 chi nhánh, văn phòng tại Hồng Kông, Trung Quốc và Ma Cao trực thuộc Ngân hàng OCBC Wing Hang.

ocbc bank

Chi nhánh của OCBC hoạt động theo Giấy phép chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho phép chi nhánh OCBC tham gia vào các hoạt động ngân hàng thương mại. Trong đó bao gồm cả việc cho vay thương mại bằng nội tệ và USB. Chi nhánh ngân hàng phục vụ các công ty nước ngoài, công ty liên doanh và các doanh nghiệp trong nước.

Ngân hàng OCBC là ngân hàng lớn nhất và uy tín nhất Châu Á đã phục vụ được các doanh nghiệp tại Việt Nam trong hơn 20 năm, đội ngũ cũng được trang bị rất tốt về kỹ năng và chuyên môn cao.

→ Sản phẩm của ngân hàng OCBC

Các sản phẩm của ngân hàng hiện tại đang cung cấp cho khách hàng cá nhân & doanh nghiệp, cùng tham khảo nhé:

Quản lý tiền mặt

sản phẩm ngân hàng ocbc

 • Quản lý tài khoản vãng lai bằng nội tệ và ngoại tệ (Đồng Việt Nam, Đô la Mỹ và Đô la Singapore)
 • Quản lý tài khoản tiền gửi có kỳ hạn
 • Dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Cơ sở tín dụng

Giải pháp về tài chính của ngân hàng OCBC giúp bạn có thể quản lý được dòng tiền và dòng giao dịch được hiệu quả tốt. Kiểm soát được nhiều hơn các dòng tiền có thể giúp bạn đạt được mục tiêu.

cơ sở tín dụng ngân hàng ocbc

Tài trợ thương mại

Ngân hàng có sẵn tất cả các loại tiền tệ chính, các giải pháp tài trợ thương mại bao gồm thư tín dụng, bộ sưu tập chứng từ và giao dịch tài khoản mở. Các chuyên gia thương mại của ngân hàng OCBC đều có kiến thức và chuyên môn cao giúp bạn quản lý được các rủi ro thị trường.

tài trợ thương mại ngân hàng ocbc

Dịch vụ ngoại hối

 • Quản lý các giao dịch ngoại hối như là thanh toán hoặc nhận hóa đơn thương mại
 • Chuyển tiền bằng các dịch vụ ngoại hối khác nhau mà ngân hàng OCBC cung cấp

dịch vụ ngoại hối ngân hàng ocbc

Cơ quan tài khoản ký quỹ

Những đại lý có kinh nghiệm sẽ đơn giản hóa, nhận, giữ an toàn phục vụ và quản lý tài sản ký quỹ như tiền mặt, chứng khoán, tài sản, hợp đồng hoặc là các tài sản thế chấp khác.

tài khoản ký quỹ ngân hàng ocbc

Cơ quan tài khoản dự án

Ngân hàng OCBC cung cấp các phương tiện tài trợ khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu tài trợ của hợp đồng hoặc các dự án. Các gói tài trợ sẽ được tùy chỉnh theo nhu cầu kinh doanh.

cơ quan tài khoản dự án ngân hàng ocbc

→ Tại sao nên chọn ngân hàng OCBC?

Trong những năm phát triển, OCBC liên tục nhận được các giải thưởng danh giá và giá trị:

 1. Được Tạp chí Tài chính Toàn cầu xếp hạng trong top 5 Ngân hàng An toàn nhất trên thế giới
 2. Được ngân hàng Châu Á vinh danh là ngân hàng mạnh nhất Singapore trong năm 2018 – 2019 và mạnh thứ 5 ở Châu Á – Thái Bình Dương
 3. Được Tạp chí Tài chính Toàn cầu trao giải Ngân hàng tốt nhất Thế giới năm 2019.
ocbc thuộc top ngân hàng an toàn nhất thế giới
ocbc thuộc top ngân hàng an toàn nhất thế giới

Ngân hàng OCBC sử dụng Blockchain trong thanh toán

Đây là ngân hàng đầu tiên sử dụng công nghệ Blockchain tức là khối chuỗi trong dịch vụ chuyển tiền nội địa và quốc tế, giúp gia tăng hiệu suất và sự minh bạch, cũng như là giảm chi phí và cải thiện được trải nghiệm của khách hàng.

Blockchain là công nghệ đứng sau tiền điện tử Bitcoin, là “sổ cái” ghi lại tất cả các giao dịch, được sao chép và lưu lại trên hàng nghìn máy tính trên thế giới. Nó không bị can thiệp và cho phép người dùng giao dịch mà không cần đến xác thực của tổ chức nào bên ngoài.

ocbc sử dụng blockchain để thanh toán

Sau khi đã thực hiện thành công và tích hợp hoàn toàn vào hệ thống, nền tảng khối chuỗi của BCSIS và sẽ cho phép thực hiện giao dịch liên ngân hàng giữa các nhà băng ở Singapore và trên thế giới mà không nhất thiết thông qua trung gian. Hơn nữa, ngân hàng OCBC cũng sẽ mở rộng việc sử dụng công nghệ này sang các sản phẩm tài chính khác.

Với sáng kiến này, OCBC đã hỗ trợ được tầm nhìn của Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore về một Trung tâm Tài chính Thông minh và văn hóa đột phá trong ngành tài chính. Ông Ravi Meno – giám đốc Mas đã chia sẻ tầm nhìn này tại một hội thảo về công nghệ toàn cầu vào tháng 6 năm ngoái. Và đây cùng là một phần trong kế hoạch “Quốc gia Thông minh” của Chính phủ Singapore.

Hai giao dịch đã được thử nghiệm là chuyển tiền giữa ngân hàng OCBC Singapore và OCBC Malaysia, chuyển tiền giữa OCBC Singapore và các nhánh ngân hàng cá nhân của chính nhà băng này.

→ Lợi ích khi thanh toán bằng Blockchain?

Dù khách hàng là doanh nghiệp hay cá nhân đều nên chọn OCBC vì ngân hàng này đang sử dụng blockchain cho việc thanh toán. Vậy lợi ích blockchain là gì? Cùng xem những lợi ích dưới đây để tham khảo nhé:

 • Tính bảo mật cao: Dữ liệu chuyển tiền sẽ được ghi trên sổ cái kỹ thuật số: Số cái được mã hóa và không thể bị can thiệp. Sẽ giúp cho thông tin giao dịch được bảo mật và giảm các nguy cơ lừa đảo
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Không cần phải qua trung gian và xử lý thủ công như những thanh toán bình thường thì việc chuyển tiền sẽ được thực hiện trực tiếp giữa các ngân hàng, sẽ giúp giảm được thời gian thực hiện. Ví dụ như giao dịch bình thường giữa OCBC Singapore và OCBC Malaysia sẽ mất 1 ngày thì giờ đây chưa đầy 5 phút đã được giải quyết
 • Tính minh bạch và rõ ràng: Với việc loại bỏ trung gian thanh toán thì sự dịch chuyển của dòng tiền giữa người gửi và người nhận sẽ dễ theo dõi hơn
 • Chi phí thấp: Bởi bản chất của sổ cái blockchain là sẽ loại bỏ được nhu cầu trung gian và xử lý thủ công nên sẽ làm giảm được chi phí.

lợi ích của blockchain

Phó chủ tịch cấp cao ông Mr. Praveen Raina phụ trách Công nghệ và Vận hành tại OCBC cho biết: “Blockchain là công nghệ tốt nhất hiện nay, nó sẽ tạo nên sự đột phá trong ngành tài chính và thay đổi cách chúng ta làm việc. Vì thế, chúng tôi rất vui khi OCBC là ngân hàng đầu tiên ở Đông Nam Á thử nghiệm thành công ứng dụng công nghệ blockchain, nhằm hiện thực hóa được việc thanh toán quốc tế theo thời gian thực.”

Họ hy vọng rằng đây là chất xúc tác để nhiều ngân hàng có thể áp dụng công nghệ này trong tương lai để có thể đạt hiệu quả cao, tiết kiệm được chi phí mà vẫn mang lại được những dịch vụ giá trị cao cho khách hàng.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã chia sẻ đến bạn thông tin về OCBC là ngân hàng gì và những thông tin liên quan. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngân hàng OCBC. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *