cách mở tài khoản ngân hàng tại singapore

Cách mở tài khoản ngân hàng tại Singapore

Tại Singapore có hệ thống tài chính rất vững mạnh và hệ thống ngân hàng rộng lớn, uy tín. Singapore trở thành địa điểm đáng để tin tưởng của các doanh nghiệp và nhiều nhà đầu tư ở nhiều nước đến mở tài khoản ngân hàng ở Singapore. Vậy cách mở tài khoản ngân hàng tại Singapore như thế nào? Cùng Vietcham tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Tài khoản nước ngoài là gì?

Tài khoản nước ngoài được hiểu là tài khoản được mở tại quốc gia mà chủ tài khoản không cư trú tại đây và cũng như là không sở hữu công ty tại quốc gia ấy.

tài khoản nước ngoài

Nhưng trên thực tế thì tài khoản ngân hàng không có gì khác biệt về dịch vụ so với tài khoản ngân hàng nội địa. Nhưng thủ tục để mở tài khoản ngân hàng nước ngoài sẽ khá là phức tạp và tốn kém chi phí hơn. Tuy vậy nhưng nhiều cá nhân và tổ chức doanh nghiệp trên thế giới vẫn muốn sở hữu tài khoản ngân hàng nước ngoài bởi sẽ mang đến những lợi ích tốt.

Vì sao nên mở tài khoản tại Singapore?

Vậy lý do gì mà nên mở tài khoản tại Singapore? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Tối thiểu được rủi ro chính trị và tài chính

Phần rủi ro với khoản tiền gửi thường đến từ những điều bất ổn đến với thị trường nhưng cũng có một số trường hợp đến từ chính sách của Chính phủ ở các nước để có thể giải quyết được khủng hoảng của kinh tế.

tối thiểu rủi ro tài chính

Hệ thống ngân hàng uy tín và hiện đại

Ngày trước nhiều chủ cửa hàng sẽ không chú trọng đến việc lựa chọn ngân hàng để gửi các khoản tiết kiệm thì ngày này việc lựa chọn ngân hàng để gửi các khoản tiết kiệm được chú trọng và xem xét một cách kỹ lưỡng hơn. Và đó cũng là lý do mà xu hướng mở tài khoản ngân hàng tại Singapore trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi nhờ vào hệ thống ngân hàng uy tín và hiện đại bậc nhất Châu Á.

hệ thống ngân hàng uy tín

Bảo vệ tài sản

Bạn yên tâm sở hữu tài khoản ngân hàng tại Singapore có pháp lý ổn định với mức nợ thấp, hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, Chính phủ minh bạch sẽ giúp cho các nhà đầu tư, chủ tài khoản an tâm hơn với khoản tiền của mình gửi vào.

bảo vệ tài sản

Đa dạng hóa tiền tệ và giao dịch quốc tế được nhanh chóng

Việc thanh toán quốc tế đã giúp cho nhiều chủ tài khoản thanh toán nhanh chóng hơn và đơn giản hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, khi có tài khoản quốc tế thì chủ tài khoản sẽ nhận được tỷ giá tốt hơn khi trao đổi ngoại tệ trong giao dịch.

Đa dạng hóa tiền tệ

Những lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng tại Singapore

Dưới đây là những lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng tại Singapore mà bạn cần nên biết:

-> Tổng quan về hệ thống ngân hàng Singapore

Singapore được biết đến là mảnh đất có nền kinh tế phát triển và quy tụ nhiều ngân hàng tầm cỡ như là DBS, OCBC và UOB là top 3 ngân hàng nổi tiếng tại Singapore, nằm trong top đầu ngân hàng an toàn nhất trên thế giới theo như Tạp chí Tài chính Toàn cầu.

Hiện Singapore có 6 ngân hàng nội địa nhưng có tới 120 tổ chức tài chính nước ngoài và trong đó có các tổ chức đầu ngành như là HSBC và Citibank. Và việc này báo hiệu cho thấy là Singapore đang nổi lên như thị trường tài chính quốc tế và là trung tâm cho ngân hàng hàng đầu.

hệ thống ngân hàng singapore

Trong số 195 ngân hàng thương mại, bao gồm cả văn phòng đại diện tại Singapore thì có 4 ngân hàng nội địa, 29 giấy phép ngân hàng nước ngoài với đầy đủ các chức năng của ngân hàng nội địa. Có 99 giấy phép ngân hàng bán buôn, 38 ngân hàng nước ngoài và 25 ngân hàng chuyên doanh. Những ngân hàng này đều có đội ngũ chuyên gia thành thạo ở hầu hết những khía cạnh ở lĩnh vực tài chính và cụ thể như là mở tài khoản ngân hàng nước ngoài và giúp cho khách hàng luôn có được trải nghiệm thực tế tốt nhất, quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ, mua bán chứng khoán.

-> Ngân hàng tốt dành cho người nước ngoài mở tài khoản ngân hàng ở Singapore

Những ngân hàng nội địa là ngân hàng được thành lập tại Singapore hoặc là thuộc sở hữu của người địa phương cư trú tại quốc đảo sư tử này. Lợi thế của loại ngân hàng này chính là mạng lưới chi nhánh và hệ thống ATM trải dài ở khắp nơi, việc này giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với những dịch vụ tài chính khi cần thiết. Ngân hàng nội địa cũng sẽ cung cấp những dịch vụ chất lượng và sẽ chú ý đến tính đa dạng để có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Có 3 ngân hàng nội địa lớn và đáng tin cậy nhất ở Singapore là DBS, UOB và OCBC.

ngân hàng uy tín ở singapore

Một số ngân hàng tốt và uy tín tại Singapore

 • DBS được biết đến là ngân hàng lớn nhất với các chi nhánh và cũng như được phân bổ ở khắp nơi trên đảo quốc
 • UOB sẽ có phần lợi thế hơn so với những đối thủ cạnh tranh chính nhờ vào các tài khoản tiết kiệm SGD với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn
 • OCBC xếp thứ 2 sau DBS dựa theo quy mô và tài sản, ngân hàng này cũng rất thành công trong việc được biết đến rất rộng tại Châu Á và trên toàn thế giới.

Còn ngân hàng nước ngoài được hiểu là tổ chức tài chính được thành lập hoặc là được quản lý bởi các quốc gia khác ngoài Singapore. Có một số ngân hàng quốc tế như Citibank, HSBC, Standard và Chartered. Đây thuộc ngân hàng có nhiều chương trình phù hợp dành riêng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài.

-> Dịch vụ dành cho người nước ngoài khi mở tài khoản ngân hàng tại Singapore

Một số tài khoản và dịch vụ bạn cần nên biết để lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp:

 • Tài khoản tiết kiệm: Nó giống như một cái két để giúp bạn cất giữ được tiền và bảo vệ tài sản cho bạn. Có rất nhiều ngân hàng tại Singapore cung cấp dịch vụ tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao
 • ATMs: Nếu như thẻ tín dụng không dùng được thì bạn có thể dùng đến ATMs bởi nó có tính năng rút tiền mặt. Lựa chọn ngân hàng có mạng lưới ATMs là một cân nhắc dành cho bạn
 • Chuyển tiền: Khi là người nước ngoài thì chắc chắn bạn sẽ có gia đình và bạn bè ở nơi khác nên cần đến việc chuyển tiền qua lại. Hầu như tất cả các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ này nhưng bạn nhớ nên lựa chọn nơi có mức giá phí cạnh tranh

dịch vụ dành cho người nước ngoài mở tài khoản ngân hàng

 • Tài khoản đa ngoại tệ: Loại tài khoản này sẽ giúp bạn lưu trữ được nhiều ngoại tệ khác nhau trong một tài khoản
 • Thẻ tín dụng: Đây là loại thẻ dành cho người thường xuyên sử dụng tiền nhưng đừng quá lạm dụng bởi sẽ khiến bạn gặp khó khăn tài chính
 • Khoản vay cá nhân: Không phải tất cả ngân hàng ở Singapore đều cung cấp khoản vay cá nhân và nhất là đối với người nước ngoài. Nếu như bạn muốn sử dụng dịch vụ này thì hãy chọn ngân hàng có lãi suất thấp và có nhiều ưu đãi.

-> Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng cho người nước ngoài ở Singapore

Điều đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng là có khả năng đáp ứng được đủ điều kiện để ở Singapore trong thời gian dài. Và bạn cần kiểm tra xem liệu có thể chuẩn bị được các giấy tờ liên quan hoặc là bằng chứng cư trú tại Singapore hay không rất quan trọng như thị thực du học hay là thẻ làm việc Employment Pass.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng ở singapore

Thường thì nhiều doanh nhân sẽ nhận thấy sẽ thiếu các điều kiện này bởi tính chất riêng hoặc là không thể lường trước được. Và nếu như bạn rơi vào tình trạng này thì có thể liên hệ với ngân hàng để nói cho họ biết về vấn đề và cũng như là nhu cầu của bạn với tài khoản ngân hàng.

Lưu ý rằng nếu ứng viên có trong danh sách đen của chính phủ Singapore thì sẽ không được phép mở tài khoản ngân hàng tại đây. Nhưng mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng và có thể sẽ có một danh sách quốc gia mà ngân hàng sẽ không hợp tác.

Cách mở tài khoản ngân hàng tại Singapore

Để mở tài khoản ngân hàng tại Singapore trước tiên cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu xác nhận danh tính
 • Bằng chứng hoặc chứng nhận quyền làm việc hoặc là học tập tại Singapore như là thẻ làm việc hoặc là thị thực du học
 • Bằng chứng về địa chỉ cư trú để xác nhận nơi cư trú của bạn ở Singapore như là hóa đơn tiện ích, thư xác minh việc làm hiện tại.

mở tài khoản ngân hàng singapore

Có thể mở thẻ ngân hàng tại Singapore ở văn phòng giao dịch và trải qua các bước như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn ngân hàng uy tín, có hệ thống quầy giao dịch phủ sóng rộng
 • Bước 2: Đến quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất cung cấp những giấy tờ cần thiết như thẻ CCCD, hộ chiếu, visa…
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và form mở tài khoản ngân hàng cung cấp
 • Bước 4: Chờ ngân hàng xác nhận thông tin và nhận theo đúng lịch hẹn

Hoặc có thể mở thẻ ngân hàng thông qua hệ thống online

 • Bước 1: Bạn tìm đến website chính thức của ngân hàng tại Singapore để mở thẻ
 • Bước 2: Truy cập vào hệ thống và lựa chọn loại thẻ muốn mở
 • Bước 3: Thực hiện điền thông tin, lấy mã, xác nhận theo hướng dẫn của hệ thống
 • Bước 4: Chờ xác nhận thông tin từ ngân hàng và hoàn thành việc mở thẻ.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã mang đến cho bạn đọc thông tin về cách mở thẻ ngân hàng tại Singapore và những thông tin liên quan. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn và bổ sung thêm nhiều kiến thức. Nếu như bạn đang còn băn khoăn về cách mở tài khoản ngân hàng tại Singapore như thế nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *