Mô hình kinh doanh Khu Vui Chơi Trẻ Em: Sáng tạo và Giáo dục

Có thể nói mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em hiện nay đang là mô hình tiềm năng và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai dù là ở thành phố hay là nông thôn. Vậy để hiểu hơn về mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì trong bài viết dưới đây VietCham sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Khu vui chơi trẻ em là gì?

Gần như trẻ em nào cũng rất hiệu động và thích các trò chơi giải trí. Ở khu vui chơi trẻ em sẽ có nhiều trò chơi khác nhau trong cùng một không gian. Trẻ em có thể tham gia vào nhiều trò chơi mình yêu thích từ vận động đến trí tuệ. Và không chỉ có trẻ nhỏ mà các bậc phụ huynh cũng rất thích bởi sẽ giúp cho trẻ phát triển được một cách toàn diện nhất.

tìm hiểu khu vui chơi trẻ em
mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi giải trí hiện nay đang phát triển ở hai dạng sau:

 • Khu vui chơi trẻ em đặt ở trong nhà như là tại các trung tâm thương mại hoặc là chung cư, các siêu thị lớn. Tại đây sẽ tập trung chủ yếu các trò chơi vận động và điện tử.
 • Khu vui chơi trẻ em ngoài trời kết hợp với tham quan tại công viên, sở thú. Hình thức này giúp trẻ em có thể hòa mình vào thế giới tự nhiên để học hỏi thêm nhiều kiến thức mới.

Tiềm năng kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Mục đích của khu vui chơi trẻ em là tạo ra môi trường lành mạnh, mang đến cho trẻ em môi trường vui chơi, giải trí phù hợp, giúp trẻ có thể khám phá thế giới bên ngoài cũng như là tăng khả năng tư duy và sáng tạo.

tiềm năng kinh doanh khu vui chơi trẻ em
tiềm năng kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Việc kinh doanh khu vui chơi cho trẻ em sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển và mang đến nhiều lợi nhuận. Hình thức đầu tư này cũng sẽ mang lại ít rủi ro hơn và có thể thực hiện lâu dài. Tuy nhiên thì để có thể kinh doanh hiệu quả ở lĩnh vực này thì bạn cần phải xây dựng được chiến lược kinh doanh phù hợp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kinh doanh khu vui chơi trẻ em cũng đặt ra nhiều thách thức, bao gồm quản lý an toàn, tuân thủ quy định và luật pháp liên quan đến trẻ em. Để thành công, bạn cần phải nghiên cứu thị trường cụ thể, lập kế hoạch kinh doanh cho mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em. Nào giờ hãy tìm hiểu qua cách lập kế hoạch như thế nào nhé!

Lập kế hoạch cho mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Hiện nay có hai mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em sau:

→ Nghiên cứu thị trường, chọn khách hàng mục tiêu

Muốn thành lập một cơ sở kinh doanh lĩnh vực khu vui chơi giải trí cho trẻ em, bước đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải nghiên cứu kỹ thị trường trò chơi, dịch vụ giải trí phù hợp với trẻ đang hoạt động tại địa phương của mình.

Song song đó, bạn hãy khảo sát thật kỹ đối thủ cạnh tranh, mô hình tương tự để đánh giá cơ hội và khó khăn khi gia nhập thị trường. Cuối cùng là xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu bao gồm độ tuổi, sở thích, nhu cầu vui chơi của trẻ nhằm thiết kế các sản phẩm, dịch vụ phù hợp.

nghiên cứu thị trường chọn khách hàng mục tiêu
nghiên cứu thị trường chọn khách hàng mục tiêu

Một số cách để thu hút khách hàng bạn có thể tham khảo:

 • Phát tờ rơi giới thiệu dịch vụ đến hộ gia đình, trường học
 • Mời học sinh mẫu giáo, tiểu học đến chơi và thăm quan vào ngày khai trương
 • Vào ngày khai trương có thể thu hút khách hàng bằng cách cho trẻ em chơi miễn phí và tặng thêm các phần quà nhỏ khi khách hàng tham gia tương tác
 • Xây dựng nền chương trình khuyến mãi, giảm giá và kết hợp cả video, bài đăng tuyên truyền qua đài phát thanh, truyền hình địa phương để quảng bá đến cộng đồng
 • Tích cực tham gia vào các hội nhóm mẹ và bé ở trên các trang mạng xã hội, lập thêm fanpage và chạy quảng cáo tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

→ Lựa chọn mô hình kinh doanh khu vui chơi phù hợp

#1 Khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Với khu vui chơi trẻ em ngoài trời thì cần có diện tích rộng rãi, không gian thoáng và tận dụng được các điều kiện tự nhiên để giúp trẻ có cơ hội khám phá thiên nhiên và trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời.

khu vui chơi trẻ em ngoài trời
khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Và vốn đầu tư ban đầu bỏ ra cũng sẽ cao hơn mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà. Bởi cần nhiều chi phí như tiền thuê mặt bằng, cải tạo mặt bằng, đầu tư mua sắm các trang thiết bị, thuê nhân viên…Tuy nhiên thì khi vốn đầu tư càng lớn sẽ mang lại lợi nhuận càng cao.

#2 Khu vui chơi trẻ em trong nhà

Đối với khu vui chơi trẻ em trong nhà sẽ có diện tích nhỏ hơn ngoài trời. Hơn nữa việc tìm kiếm mặt bằng cũng dễ hơn rất nhiều. Diện tích khu vui chơi chỉ ở khoảng 100 – 200m2 là có thể thiết kế được một khu vui chơi trẻ em nhỏ xinh. Và số vốn bỏ ra ban đầu cũng chỉ khoảng 300 – 400 triệu đồng, khả năng thu hồi vốn cũng nhanh hơn nhiều.

khu vui chơi trẻ em trong nhà
khu vui chơi trẻ em trong nhà

→ Chọn địa điểm mở khu vui chơi

Việc chọn địa điểm cho khu vui chơi trẻ em cần dựa vào tính đặc thù, đáp ứng được yêu cầu có vị trí tốt, diện tích rộng rãi, thông thoáng và địa chỉ cần dễ tìm kiếm. Bên cạnh đó mặt bằng kinh doanh cũng cần có bãi đỗ xe rộng, an ninh tốt và đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng khi đưa con đến đây vui chơi.

chọn địa điểm mở khu vui chơi trẻ em
chọn địa điểm mở khu vui chơi trẻ em

Gợi ý một số địa điểm phù hợp để mở khu vui chơi trẻ em:

 • Khu vực có dân cư đông đúc, ít điểm vui chơi, giải trí
 • Khu vực có số lượng trẻ em xuất hiện cao như trường mẫu giáo, trường học, vườn hoa, công viên…

→ Tìm nguồn cung cấp thiết bị cho khu vui chơi

Để có thể tìm kiếm thông tin của các nhà cung cấp trang thiết bị đồ chơi nhanh nhất là trên Google hoặc các nền tảng trên mạng xã hội. 

Tại mỗi đơn vị sẽ gửi cho bạn bảng báo giá để tham khảo, và từ đó đưa ra đánh giá, lựa chọn ra nhà sản xuất và cung cấp thiết bị uy tín cũng như chất lượng phù hợp với nhu cầu tài chính của bạn.

tìm nguồn cung cấp thiết bị cho khu vui chơi trẻ em
tìm nguồn cung cấp thiết bị cho khu vui chơi trẻ em

Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm đơn vị cung cấp thông qua các mối quan hệ cá nhân, bạn bè và những người có kinh nghiệm đi trước để có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

→ Thiết kế khu vui chơi

Hiện nay kinh doanh khu vui chơi dành cho trẻ em đang là lĩnh vực khá cạnh tranh bởi lợi nhuận mang lại rất cao. Vậy làm sao để có thể cạnh tranh được với những đối thủ khác?

Việc bạn cần làm là lên ý tưởng thiết kế khu vui chơi khác biệt và sáng tạo, có tính độc đáo để tạo nên điểm nhấn khác biệt, thu hút được sự chú ý của khách hàng, đặc biệt là với trẻ em và phụ huynh.

thiết kế khu vui chơi trẻ em
thiết kế khu vui chơi trẻ em

Không gian khu vui chơi cần được thiết kế màu sắc tươi sáng, được lắp đặt đa dạng các mô hình trò chơi khác nhau để tạo nên sự tò mò cũng như thu hút được sự chú ý của trẻ em. Và đồng thời bạn cũng cần bố trí thêm khu ngồi nghỉ, thư giãn cho cha mẹ, phụ huynh của trẻ.

→ Marketing như thế nào để thu hút khách?

Có rất nhiều cách để giúp bạn truyền thông, quảng cáo cho mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em mà bạn lựa chọn, dưới đây là một số yếu tố mà VietCham đã thấy từ khách hàng của mình, xin chia sẻ lại cho bạn đọc để tham khảo nhé:

marketing cho khu vui chơi trẻ em
cách để thu hút khách hàng cho khu vui chơi trẻ em
 • Phát tờ rơi giới thiệu dịch vụ đến hộ gia đình, trường học
 • Mời học sinh mẫu giáo, tiểu học đến chơi và thăm quan vào ngày khai trương
 • Vào ngày khai trương có thể thu hút khách hàng bằng cách cho trẻ em chơi miễn phí và tặng thêm các phần quà nhỏ khi khách hàng tham gia tương tác
 • Xây dựng nên chương trình khuyến mãi, giảm giá và kết hợp cả video, bài đăng tuyên truyền qua đài phát thanh, truyền hình địa phương để quảng bá đến cộng đồng
 • Tích cực tham gia vào các hội nhóm mẹ và bé ở trên các trang mạng xã hội, lập thêm fanpage và chạy quảng cáo tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

→ Kết hợp các dịch vụ khác trong khu vui chơi

Ngoài việc xây dựng nên khu vui chơi bạn có thể kết hợp cả các dịch vụ khác đi kèm để có thể gia tăng nguồn thu như cung cấp thêm quầy đồ ăn, đồ uống, khu nghỉ ngơi… Việc này sẽ có lợi hơn rất nhiều cho bạn.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây là nội dung chia sẻ về mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em. Hy vọng thông qua bài viết quý độc giả sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên. Đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin mới nhất nhé!

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *