Các lịch nghỉ lễ Singapore phổ biến nhất

Nói về nghỉ lễ thì chắc chắn ở đâu cũng sẽ có, bởi ở mỗi một đất nước sẽ có những văn hóa khác nhau và có lễ hội khác nhau. Singapore cũng vậy cũng có rất nhiều lễ hội, và đương nhiên vào dịp lễ sẽ có các lịch nghỉ lễ cụ thể. Vậy lịch nghỉ lễ ở Singapore như thế nào, trong bài viết dưới đây Vietcham sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

#1 Lịch nghỉ lễ Singapore – Hari Raya Puasa (28/07)

Lễ hội Hari Raya Puasa là một trong 2 ngày lễ lớn của người Hồi Giáo ở Singapore. Hari Raya Puasa sẽ được người dân Singapore tổ chức chính thức vào tháng Syawal với ngày có trăng. Lí dọ tổ chức vào ngày này là để đánh dấu kết thúc tháng Ramadan trong đạo Hồi.

ngày lễ hội hari raya puasa 28/07
lịch nghỉ lễ singapore – ngày lễ hội hari raya puasa 28/07

À, để mình giải thích qua một chút, tháng Syawal là tháng thứ 10 trong năm, tháng Syawal được tính theo lịch âm của đạo Hồi. Tương tự, tháng Ramadan là tháng thứ 9, và ngoài ra đây là tháng tu tập của người Hồi giáo.

Dịp lễ hội này các tu sĩ sẽ tiến hành lễ vào buổi sáng và sau đó sẽ là bữa tiệc tạ ơn. Hari Raya Puasa là thời gian để mọi người tha thứ cho nhau và tạo nên sự đoàn kết hơn trong quan hệ cộng đồng. Và trong ngày lễ này người ta còn mặc quần áo mới để thăm nhau và mời bạn bè đến nhà.

#2 Ngày Quốc Khánh của Singapore (09/08)

Ngày Quốc Khánh Singapore được chọn tổ chức hàng năm là vào ngày 09 tháng 08, để kỷ niệm ngày độc lập của Singapore khỏi Malaysia từ năm 1965.

ngày quốc khánh của singapore 09/08
lịch nghỉ lễ singapore – ngày quốc khánh của singapore 09/08

Trong ngày lễ này, cả nước sẽ ngập trong màu đỏ và màu trắng của lá cờ quốc kỳ. Vào ngày này người dân Singapore sẽ tập trung ở các khu tổ chức diễu hành, bắn pháo hoa hoặc địa điểm không lực trình diễn như Marina Bay Sand hoặc nhà hát Esplanade.

#3 Lịch nghỉ lễ Singapore – Hari Raya Haji (5/10)

Lễ hội Hari Raya Haji được biết đến là “ Ngày lễ cúng thần”, được người Hồi giáo trên toàn thế giới chào đón trong khoảng thời gian là 3 ngày.

ngày lễ hội hari raya haji 5/10
lịch nghỉ lễ singapore – ngày lễ hội hari raya haji 5/10

Lễ này được diễn ra vào ngày 05 tháng 10 hàng năm. Các tín đồ Hồi giáo sẽ ăn mừng ngày tốt này để đánh dấu sự kết thúc của Lễ Hajj – là lễ hành hương thiêng liêng đến thánh địa Mecca hàng năm.

Hiện tại lễ Haji là lễ hành hương lớn nhất thế giới, có đến hàng ngàn người hội tụ trên vùng đất Thánh này để thực hiện nghỉ lễ.

#4 Ngày Tết Dương Lịch (01/01)

Cũng tương tự như các quốc gia Đông Á khác, do ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa, văn minh phương Tây nên Singapore cũng sẽ tổ chức Tết Dương lịch.

ngày tết dương lịch 01/01
ngày tết dương lịch 01/01

Tuy nhiên thì thời gian đón Tết Dương lịch cũng như Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc… thường sẽ diễn ra không dài, không khí tết cũng chỉ trong vài ba ngày kể từ ngày 1/1 của đầu năm dương lịch.

#5 Ngày Tết Âm Lịch (31/01 & 01/01)

Tết Âm lịch là tết cổ truyền ở Singapore, được người dân rất coi trong. Tết Âm lịch của năm 2023 sẽ rơi vào ngày 10 tháng 02 năm 2024 (Dương lịch). 

ngày tết âm lịch 31/01 - 01/01
ngày tết âm lịch 31/01 – 01/01

Tết Nguyên đán ở đây cũng được diễn ra như ở Việt Nam và thường diễn ra Lễ hội mùa xuân với 3 sự kiện nổi bật gồm: Lễ hội Hoa đăng, Lễ hội Singapore River Hongbao và Lễ hội đường phố Chingay, cùng với đó là nhiều hoạt động khác nhau.

#6 Good Friday (18/03)

Good Friday còn được gọi là ngày Thứ Sáu Tuần Thánh hoặc Thứ sáu tốt lành, đây là ngày lễ được tổ chức vào thứ sáu trước Lễ Phục Sinh.

good friday 18/03
lịch nghỉ lễ singapore v- good friday 18/03

Đây là ngày lễ kỷ niệm một con người mang tên Giê – su. Vào ngày này thì tất cả học sinh, sinh viên và người đi làm tại Singapore sẽ được nghỉ.

#7 Ngày lễ hội Deepavali (22/10)

Deepavali là lễ hội tôn giáo quan trọng bậc nhất của người Hindu và mang đậm bản sắc dân tộc của đất nước Singapore.

Đây còn gọi là “Lễ hội ánh sáng” để biểu thị cho sự chiến thắng của cái thiện với cái ác, từ đó sẽ soi ánh sáng đến nơi tối tăm. Vào ngày này người Hindu sẽ trang hoàng nhà cửa bằng nhiều ngọn đèn và bạn bè sẽ đến thăm để chúc mừng nhau.

ngày lễ hội deepavali 22/10
lịch nghỉ lễ singapore – ngày lễ hội deepavali 22/10

Vào dịp này con đường Campbell ở khu Tiểu Ấn Độ sẽ biến thành một làng lễ hội, trong đó sẽ trưng bày những sản phẩm văn hóa Ấn Độ gồm có nữ trang, đồ thú rừng, mỹ nghệ, đồ gia dụng, tặng phẩm và gia vị.

#8 Ngày Giáng Sinh – (25/12)

Vào ngày Giáng Sinh thì hội đèn sẽ kéo dài từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Trong khoảng thời gian đó đường Orchard sẽ rực rỡ với hàng ngàn ngọn đèn hoa lệ soi sáng cho nhiều tiết mục biểu diễn. Dọc ở hai bên đường sẽ là cổng chào rất đẹp được trang trí với nhiều đuôi nheo và những chiếc chuông vô cùng xinh xắn.

ngày giáng sinh 25/12
lịch nghỉ lễ singapore – ngày giáng sinh 25/12

Các cửa hàng và khách sạn sẽ trang trí thật đẹp để có thể đạt danh hiệu “tòa nhà đẹp nhất”. Trong các cửa hàng sẽ vang lên giọng hát thiên thần của những bài hát mừng vì tại đó người ra sẽ tổ chức các sự kiện đặc biệt cho dịp lễ Giáng sinh.

👉 Xem thêm: Mùa Noel Nên Kinh Doanh Gì?

#9 Ngày Lễ Phật Đản (13/05)

Tiếp theo trong danh sách lịch nghỉ lễ Singapore, Ngày Lễ Phật Đản là ngày lễ lớn nhất và quan trọng nhất trong đạo Phật. Và cũng giống như ở những nơi khác, tại Singapore thì các phật tử sẽ tập trung vào chùa để cầu kinh. 

ngày lễ phật Đản 13/05
lịch nghỉ lễ singapore – ngày lễ phật Đản 13/05

Vào dịp này người ta cũng sẽ dùng oản cho các sư và cho thức ăn cho người nghèo. Đặc biệt những người theo Đạo Phật tin rằng là làm việc thiện vào ngày này sẽ mang lại phúc nhiều hơn.

#10 Ngày Quốc Tế Lao Động (01/05)

ngày quốc tế lao động 01/05
ngày quốc tế lao động 01/05

Đây không chỉ là ngày nghỉ lễ của Singapore mà còn rất nhiều nước trên thế giới. Người lao động sẽ cùng nhau kỉ niệm ngày Quốc tế Lao động vào ngày 01 tháng 05 bằng các cuộc diễu hành và mít – tinh.

* Bài viết có tìm hiểu thông tin tại Wikipedia.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Mỗi một ngày lễ sẽ có ý nghĩa và ngày nghỉ khác nhau, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm nhận riêng. Vậy nên hi vọng với bài viết Vietcham mang đến trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các ngày nghỉ lễ và các lịch nghỉ lễ ở Singapore. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *