Sim 4G Singapore: Cách mua, nơi mua và lưu ý

Singapore được biết đến là đất nước du lịch đáng nên đi một lần trong đời, không những về khung cảnh tại đây mà văn hóa, ẩm thực cũng rất thú vị. Đây nhất định phải là điểm đến có trong kế hoạch. Nếu như đã đến Singapore thì việc cần có sim điện thoại Singapore là điều vô cùng cần thiết. Vậy trong bài viết dưới đây, Vietcham sẽ gửi đến bạn đọc thông tin về cách mua, nơi mua và lưu ý Sim 4G Singapore nhé:

TOP 03 mạng Sim 4G Singapore nên mua

Nên mua sim gì ở singapore? Ở quốc đảo sư tử hiện đang có 3 nhà cung cấp mạng chính cho Singapore là Singtel, M1 và StarHub. Du khách có thể lựa chọn 1 trong 3 nhà mạng này, và bạn có thể yên tâm khi sử dụng những loại sim 4G này bởi đã được phủ sóng mạnh toàn quốc.

Danh sách 3 nhà mạng này có những đặc điểm sau:

#1 SIM 4G Singapore Singtel

Đây được xem là một trong những sim điện thoại 4G có sóng mạnh nhất ở Singapore. Quy mô của nhà mạng Singtel cũng mạnh nhất trong 3 nhà mạng, với tốc độ truy cập 4G lên đến 45.58 Mbps.

Vậy nên là nếu du khách cần mạng mạnh, nhất là với những cuộc điện thoại quan trọng hoặc cần phải làm việc từ xa thì nên sử dụng sim Singtel sẽ đảm bảo hơn.

sim 4g singapore - singtel
sim 4g singapore – singtel

Bên cạnh đó khi du khách sử dụng mạng Singtel thì còn có thể có 100GB truy cập Internet 4G, 30 phút gọi quốc tế và 500 phút gọi nội mạng.

Tuy nhiên thì giá của loại sim này sẽ cao hơn so với sim 4G của 2 mạng còn lại. Giá của sim sẽ khoảng 15 SGD.

Tham khảo website mua sim: https://www.singtel.com/

#2 Sim điện thoại 4G Singapore M1

Nhà mạng M1 có tuổi đời ít hơn, đây là nhà mạng vừa xuất hiện vào thời gian gần đây ở Singapore. Sim 4G Singapore M1 có kết nối nhanh, ổn định và giá cả cũng vừa phải chỉ 12 SGD.

sim điện thoại 4g singapore - m1
sim điện thoại 4g singapore – m1

Mạng M1 ngoài có dung lượng 100GB thì có 20 phút gọi quốc tế. Một ưu điểm nổi bật của nhà mạng này là có thể kết nối wifi ngay lập tức mà du khách không cần tìm kiếm các địa điểm kết nối công cộng như các nhà mạng khác.

Tham khảo website mua sim: https://www.m1.com.sg/

#3 SIM 4G Singapore StarHub

Mạng Starhub là nhà mạng mạnh thứ 2 ở Singapore. Điểm nổi bật của sim nhà mạng này chính là tốc độ truy cập cực cao, trên 50Mbps. Tương tự như mạng Singtel Mobile thì mạng này cũng có 100 GB truy cập Internet 4G, 30 phút gọi quốc tế và 500 phút gọi nội mạng.

sim 4g singapore - starhub
sim 4g singapore – starhub

Sim 4G Singapore Starhub có giá thành rẻ hơn so với mạng Singtel, giá chỉ khoảng 12 SGD. Tuy nhiên thì có một nhược điểm là đôi khi kết nối không được ổn định.

Tham khảo website mua sim: https://www.starhub.com/

Hướng dẫn mua Sim 4G Singapore ở từng nước

Khi đến Singapore du lịch thì sim 4G vô cùng quan trọng và chắc chắn bạn sẽ cần sử dụng đến nó. Vậy để mua sim điện thoại này thì bạn có thể mua tại Việt Nam trước khi đi hoặc mua tại Singapore.

→ Mua sim 4G Singapore tại Việt Nam

Để mua sim 4G Singapore ở Việt Nam thì bạn có thể đặt hàng trên các trang web du lịch để được chọn địa chỉ nhận sim.

Thường sẽ có hai lựa chọn mua sim điện thoại là nhận tại sân bay phía Singapore và nhận tại Việt Nam để có thể phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

mua sim 4g singapore khi ở việt nam
mua sim 4g singapore khi ở việt nam

Khu mua theo dạng này thì bạn có thể giữ sim, đến khi đáp máy bay thì có thể kích hoạt và sử dụng nó ngay. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều khi đỡ phải đi tìm chỗ mua.

Không chỉ vậy, đa số du khách khi mua sim 4G Singapore ở Việt Nam đều có giá rẻ hơn, giúp tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

→ Mua sim 4G khi ở Singapore

Nếu như bạn mua sim 4G ở Singapore thì có thể lựa chọn các địa điểm sau:

Mua sim 4G tại Sân bay Changi ở Singapore

Tại đây bạn có thể đến các cửa hàng tiện lợi để tìm mua sim. Để tránh mất nhiều thời gian và có thể bị ảnh hưởng lịch trình phía sau thì nên xem trước điểm bán sim gần ga tàu mà mình sẽ đến tại sân bay để có thể mua được sim nhanh và tiện nhất.

Trong trường hợp nếu như không có thời gian để kiểm tra trạm thì bạn có thể tìm một số cửa hàng tiện lợi như là 7-Eleven, Fair Price, Cheers ở khu vực này để mua sim 4G.

mua sim 4g tại sân bay changi singapore
mua sim 4g tại sân bay changi singapore

Có một số địa chỉ bán sim 4G Singapore tại sân bay Changi là:

 • Nhà ga T2: Tại đây du khách có thể mua sim 4G Singapore Starhub ở tầng 1 sảnh đến, tại quầy của nhà mạng này. Mua sim Singtel tại quầy Changi Recommends tại tầng 1, sảnh đến phía nam, cửa hàng tiện lợi Cheers và Singapore post tại khu vực check in, sảnh đi. 
 • Nhà ga T1: Bạn có thể mua sim tại cửa hàng tiện lợi 7-Eleven ở tầng hầm và sim Singtel tại Changi Recommends tại tầng 1, sảnh đến trung tâm.
 • Nhà ga T3: mua tại Shop Outlet ở tầng 3 sảnh đến,  cửa hàng tiện lợi Cheers ở tầng 3, sảnh đến và quầy Changi Recommends ở tầng 1, sảnh đến trung tâm. 
 • Nhà ga T4: Tại quầy Changi Recommends ở tầng 1, sảnh đến trung tâm. 

Mua sim 4G điện thoại ở cửa hàng 7-Eleven

mua sim 4g singapore tại 7-eleven
mua sim 4g singapore tại 7-eleven

Ngoài sân bay Changi thì bạn có thể mua sim 4G Singapore ở điểm khác như tại 7-Eleven. Trường hợp nếu như bạn không tìm thấy cửa hàng 7-Eleven thì có thể ghé qua các cửa hàng tiện lợi khác như Cheers, FairPrice, các điểm dịch vụ Telecom hoặc khách sạn Marina Sands để mua sim 4G Singapore. 

Cần lưu ý gì khi mua sim Singapore?

lưu ý khi mua sim singapore
lưu ý khi mua sim singapore

Một số lưu ý khi mua sim Singapore:

 • Trước khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại sim bởi có loại sim nghe gọi, nhắn tin như bình thường. Tuy nhiên có loại chỉ truy cập được vào dữ liệu mà không hỗ trợ nghe gọi, sẽ rất bất tiện.
 • Dựa vào thời gian lưu trú mà nhu cầu mua sim Singapore sẽ khác nhau. Vậy nên bạn hãy cân nhắc và tính toán làm sao để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
 • Nếu mua sim và nhận tại Việt Nam thì không nên lắp sẵn vì sẽ tự động bắt mạng và gây tốn dữ liệu.
 • Giữ toàn bộ khung thẻ sim để phòng khi cần lấy thông tin để được hỗ trợ dịch vụ.

Tại sao nên mua sim Singapore?

lý do nên mua sim 4g singapore
lý do nên mua sim 4g singapore

Lý do bạn nên mua sim Singapore khi đi du lịch tại đất nước này:

 • Giúp bạn có thể liên lạc được với người khác trong suốt quá trình du lịch.
 • Nếu bạn đến Singapore để công tác kết hợp du lịch hoặc cần phải xử lý công việc từ xa thì sở hữu chiếc sim 4G Singapore sẽ rất cần thiết.
 • Để có thể truy cập và sử dụng wifi miễn phí thì bạn cần có số điện thoại Singapore.
 • Việc truy cứu, tìm kiếm cũng được dễ dàng hơn, từ bản đồ đường đi, trạm tàu điện ngầm, tuyến xe bus hay các điểm du lịch và những thông tin cần thiết khác.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Việc mua sim 4G Singapore chắc chắn là rất cần thiết với tất cả mọi người khi đến Singapore. Vậy nên bạn cần chuẩn bị trước những thông tin về sim 4G Singapore để tránh gặp những rắc rối về vấn đề kết nối. Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức để làm hành trang cho cuộc hành trình của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *