[TOP 11] Lễ Hội Singapore Nổi Tiếng, Đáng Đi

Singapore đất nước có nền văn hóa đa dạng, hội tụ các lễ hội lớn của nhiều nền văn hóa khác nhau như Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia…Một số lễ hội nổi tiếng được diễn ra tại Singapore có thể kể đến như Lễ Deepanah, Lễ Hari Raya Puara thu hút được rất nhiều các du khách từ nhiều quốc gia đến đây. Để hiểu rõ hơn về các lễ hội, cùng Vietcham tham khảo ngay bài viết dưới đây.

️🎧 Nghe tóm tắt bài viết với Audio:

1. Lễ hội Phật Đản tại Singapore

Lễ hội Phật Đản là một lễ hội vô cùng quan trọng với người dân Singapore. Lễ hội này sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm. Nó được tổ chức tại khu di tích đền thờ The Buddha Tooth.

lễ hội phật Đản singapore
lễ hội phật Đản

Lễ hội này được tổ chức để tưởng nhớ và đánh dấu ngày sinh nhập của Đức Phật Gautama. Đây là cơ hội để người dân Singapore theo đạo Phật đến với những ngôi chùa để cầu may, đọc kinh, ăn chay, niệm Phật, phóng sinh và làm các hoạt động từ thiện cũng như là tích đức. Bên cạnh đó thì vào dịp lễ này đường phố và chùa cũng được trang trí với đèn và hoa để bày tỏ lòng tôn kính.

2. Lễ hội Singapore – Tết Trung Thu truyền thống

Cũng như ở Việt Nam, Singapore cũng có ngày Tết Trung Thu, nhưng ở đây lại có một phiên bản khác của câu chuyện “Cây đa và Chú Cuội”. Đây được xem là sự thành công của người Trung Quốc trong việc đã lật đổ được triều đại nhà Nguyên qua mật thư được giấu trong những chiếc bánh ngọt. Hình dạng của chiếc bánh này có hình tròn, làm từ bột mì, dầu và hạt sen. Và được gọi với cái tên là bánh trung thu.

tết trung thu truyền thống singapore
tết trung thu

Vào những dịp này thì khu Chinatown sẽ được trang trí vô cùng rực rỡ với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Nếu như đến Singapore vào dịp lễ hội này thì bạn sẽ khó quên đi được những hình ảnh sống động và rực rỡ bởi những chiếc đèn lồng đầy ấp ánh sáng. Vào dịp này thì các thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên nhau. Trẻ em cũng được tham gia rất nhiều hoạt động như rước đèn, múa lân, xem biểu diễn hài kịch và biểu diễn.

3. Lễ hội thu hoạch Pongal, Singapore

Lễ hội này có nguồn gốc từ văn hóa Ấn Độ với tên gọi là lễ hội thu hoạch ở Pongal. Chính xác hơn thì lễ hội này xuất phát từ phía Nam của Ấn Độ. Lễ hội này được diễn ra vào ngày 1 tháng 10 theo lịch Tamil. Nơi diễn ra lễ hội đặc sắc đấy được diễn ra ở khu phố Campbell Lane.

lễ hội thu hoạch pongal singapore
lễ hội thu hoạch pongal

Vào ngày lễ này, người dân Singapore sẽ tới thăm nhà của người thân, gia đình, hàng xóm và bạn bè. Và ngày này cũng là ngày mà người Singapore sẽ tôn vinh gia súc, gia cầm, máy móc nông nghiệp để có thể cầu mong được một mùa vụ bội thu. Cuộc thi nổi tiếng được nhắc đến trong lễ hội này là cuộc thi nấu ăn Mass Pongal.

4. Lễ hội Hari Raya Haji (Lễ hội Tế Thần của Hồi Giáo)

Lễ hội này còn được gọi là lễ hội Tế Thần, đây là lễ hội đặc trưng của người Hồi Giáo. Lễ hội này sẽ được diễn ra vào ngày thứ 10 của tháng Dhul Hijja, khoảng độ 70 ngày sau tháng Ramadan. Buổi lễ này được tổ chức để tưởng niệm lòng thành của Nhà Tiên Tri Ibrahim đã sẵn sàng dâng con trai của mình cho Chúa. Lễ hội được tổ chức ở khu Geylang hoặc là khu Kampong Glam, bạn hãy đến đây để cảm nhận được sự bùng nổ của lễ hội này khi đến Singapore du lịch.

lễ hội hari raya haji
lễ hội tế thần hồi giáo

5. Lễ hội Deepavali – Lễ hội Ánh Sáng ở Singapore

Đây là một trong những lễ hội lớn nhất ở Singapore và cũng là một trong những ngày lễ quan trọng trong lịch Ấn Đạo Giáo của đạo Hindu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 26 tháng 10 dương lịch hằng năm. Nó mang đậm nét văn hóa của người dân Ấn Độ, bởi vậy mà vào lễ hội này mọi thứ diễn ra vô cùng sôi động và náo nhiệt tại khắp con phố có người Ấn Độ.

lễ hội deepavali
lễ hội ánh sáng

Không phải là một lễ hội quan trọng ở Singapore, mà đây còn là ngày lễ quan trọng đối với hầu hết người theo đạo Hindu trên toàn thế giới.

Vào dịp lễ hội này, người Hindu sẽ trang trí nhà cửa với nhiều loại đèn, đến thăm bạn bè và tổ chức nhiều hoạt động như trưng bày các sản phẩm mỹ nghệ, tặng phẩm… Khi đến Singapore vào dịp này thì bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng quang cảnh đường phố với đủ loại đèn lung linh màu sắc.

6. Tết Dương lịch

Tương tự như các quốc gia Đông Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc… bởi ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa của phương Tây nên Singapore từ lâu đã tổ chức đón Tết Dương Lịch. Tuy nhiên thì thời gian đón Tết Dương Lịch ở Singapore sẽ không diễn ra quá dài, không khí tết chỉ khoảng vài ba ngày kể từ ngày 1/1 của đầu năm dương lịch.

tết dương lịch singapore
tết dương lịch singapore

7. Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán là ngày lễ nổi tiếng ở một số nước Châu Á và nó cũng vô cùng quan trọng ở Singapore. Theo truyền thống thì Tết Nguyên Đán thường bắt đầu vào ngày đầu tiên và kết thúc vào ngày 15 của tháng đầu theo như lịch Trung Hoa.

tết nguyên Đán singapore
tết nguyên Đán singapore

Vào những ngày này thì những con phố sẽ trở nên nhộn nhịp và sôi động với âm nhạc truyền thống. Và những ngọn đèn lồng cũng được thắp sáng khắp phố phường, điểm mọi người cùng nhau tụ họp đông nhất có thể kể đến là Chinatown.

Thời gian tốt nhất để có thể tham gia vào Tết Nguyên Đán này chính là trong Lễ Thắp Sáng Chinatown. Những ngày này sẽ có những màn trình diễn vô cùng đặc sắc của các nghệ sĩ múa lên, thổi lửa. Và cùng với đó là những vũ công thể hiện tài năng khéo léo của mình tại Quảng Trường Kreta Ayer.

8. Quốc khánh Singapore

Ngày Quốc Khánh của Singapore là vào ngày 9 tháng 8, người dân Singapore sẽ tập trung tại các khu tổ chức điều hành, bắn pháo hoa hoặc là những địa điểm không lực trình diễn như là Marina Bay Sand, nhà hát Esplanade.
Vào dịp lễ này, không chỉ tổ chức các hoạt động mà Singapore còn có thêm các hoạt động tình nguyện nhằm cung cấp các thông tin về ngày quốc khánh cũng như là đất nước Singapore.

quốc khánh singapore
lễ quốc khánh singapore

9. Ngày hội đèn Giáng Sinh

Đây được xem là lễ hội dài nhất Singapore, thời gian là từ tháng 11 đến tháng 1 của năm sau. Trong ngày lễ này thì trên những con đường ở Orchard thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn đèn hoa lệ được dùng để tô điểm cho những tiết mục biểu diễn hấp dẫn.

ngày hội đèn giáng sinh singapore
ngày hội đèn giáng sinh singapore

Ngoài ra thì ở hai bên đường bạn sẽ được nhìn thấy những cổng chào trang trí đẹp mắt bằng đuôi nheo và dây chuông đầy màu sắc.

10. Lễ hội Singapore – Hari Raya Puara

Lễ hội này là 1 trong 2 ngày lễ lớn của người Hồi Giáo ở Singapore. Lễ sẽ được diễn ra vào ngày có trăng trong tháng Syawal, đánh dấu ngày kết thúc của tháng Ramadan trong đạo hồi.

lễ hội hari raya puara
lễ hội hari raya puara

Lễ hội Hari Raya Puara là thời gian để mọi người có thể tha thứ cho nhau những lỗi lầm và gắn kết thêm các mối quan hệ trong cộng đồng. Vào ngày lễ này thì các tu sĩ sẽ tiến hành buổi lễ cùng với việc tạ ơn. Cùng với đó là sẽ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như mua sắm ở chợ đêm với những mặt hàng đặc trưng của người Malaysia.

11. Lễ hội Vu Lan

Lễ hội Vu Lan được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Đây là một ngày lễ truyền thống của người theo đạo Phật và sẽ được tổ chức ở các nước theo đạo Phật.

lễ hội vu lan singapore
lễ hội vu lan báo hiếu

Vào ngày lễ Vu Lan người dân Singapore sẽ tập trung ở tại trung tâm, sau đó sẽ thực hiện các nghi lễ cúng bái, những màn múa rối, ca nhạc…Những chương trình nghệ thuật này thường sẽ được dàn dựng công phu và tỉ mỉ để có thể mang đến cho người dân được ngày lễ trọn vẹn nhất. Lễ hội này thường được diễn ra ở những khu vực như Redhill, Chinatown hoặc là Geylang.

VietCham – Thành lập doanh nghiệp tại Singapore uy tín.

Qúy doanh nghiệp nhận được các hỗ trợ tốt nhất:

  • Hoàn tất 100% thủ tục online khi thành lập công ty tại Singapore
  • Kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.
  • Hỗ trợ nhanh chóng, xuyên suốt.
  • Đảm bảo pháp lý, tuân thủ pháp luật.
  • Tư vấn tối ưu lợi nhuận sau thuế.
  • Chi phí thành lập công ty tại Singapore linh hoạt, đảm bảo quý khách hài lòng

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã đưa đến cho bạn đọc về top 11 lễ hội nổi tiếng ở Singapore. Hy vọng thông qua bài biết bạn đọc sẽ nắm được các lễ hội quan trọng tại đây. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì về vấn đề trên hay những vấn đề liên quan hãy liên hệ với Vietcham để được tư vấn.

Vietcham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *