người singapore nói tiếng gì nhiều nhất? 04 ngôn ngữ chính

Người Singapore nói tiếng gì nhiều nhất? 04 ngôn ngữ chính

Singapore thuộc khu vực Đông Nam Á, nơi có nền kinh tế phát triển và được xếp trong top đầu của khu vực cũng như là có vị thế trên thế giới. Vậy ngôn ngữ chính của người Singapore là gì? Liệu có phải là tiếng Anh? Trong bài viết dưới đây Vietcham chia sẻ đến bạn thêm kiến thức về người Singapore nói tiếng gì, để giúp bạn nắm rõ hơn.

Người Singapore nói tiếng gì nhiều nhất?

Hiện nay Singapore sử dụng 4 loại ngôn ngữ chính sau đây:

→ Tiếng Anh

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở Singapore. Đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong các thành phố. Tiêu chuẩn tiếng Anh chính ở Singapore là tiếng Anh – Anh. Tiếng Anh chính là một sự lựa chọn thực tế để giúp cho Singapore có thể đạt được sự tăng trưởng vươn lên tầm quốc tế. Bởi vì có thể nhận thế tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng toàn cầu trong hầu hết các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ…

sử dụng tiếng anh tại singapore
tiếng anh là ngôn ngữ chính tại singapore

→ Tiếng Mã Lai

Tiếng Mã Lai được xem là ngôn ngữ chính thức ở Singapore. Ngôn ngữ này phản ánh lên được nét văn hóa bản địa của nó trước khi người Anh đến vào năm 1819. Một điều chắc chắn rằng, ngôn ngữ tiếng Mã Lai như đã trở thành một biểu tượng về ngôn ngữ của người Singapore.

sử dụng tiếng mã lai tại singapore
sử dụng tiếng mã lai tại singapore

Có thể bạn chưa biết thì quốc ca của Singapore “Majulah Singapura” hay Onward Singapore cũng được hát bằng tiếng Mã Lai. Khi ở Singapore tiếng Mã Lai được gọi là Bahasa Melayu. Cộng đồng của người Malay chiếm khoảng 13% dân số cả nước và chủ yếu sẽ sử dụng ngôn ngữ này trong cuộc sống hàng ngày. Tiếng Mã Lai nếu như được viết bằng chữ cái La Mã sẽ được gọi là Rumi nhưng việc viết lại ít khi được sử dụng. Tiếng Mã Lai cũng có một số biến thể khi được đưa vào sử dụng ở các nước như Malaysia, Indonesia và Brunei.

→ Tiếng Hán tiêu chuẩn

Người Singapore có gốc Trung Hoa thì ngôn ngữ sử dụng là tiếng Quan Thoại hoặc tiếng Huayu. Người Hoa chiếm khoảng ¾ dân số Singapore. Trong đó có nhiều người đến từ miễn Nam Trung Quốc nơi mà có phương ngũ được sử dụng rộng rãi nhất. Bao gồm có Phúc Kiến, Teochew, Quảng Đông và Hải Nam. Singapore cũng đã sử dụng các hình thức đơn giản hóa để viết các từ tiếng Trung.

sử dụng tiếng hán tiêu chuẩn tại singapore
tiếng hán tiêu chuẩn

Singapore cũng đã cố gắng chuẩn hóa ngôn ngữ Trung Quốc tại đây. Việc chuẩn hóa này phù hợp với sự lựa chọn chính thức của Trung Quốc Putonghua. Tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ Trung Quốc duy nhất được dạy trong trường học. Ngày nay thì ngôn ngữ này thường là người lớn tuổi sẽ sử dụng hoặc là những người lớn lên với ngôn ngữ này.

→ Tiếng Tamil

Ngôn ngữ Tamil được lựa chọn là ngôn ngữ chính thức của người Ấn Độ ở Singapore. Sở dĩ có ngôn ngữ chính thức này là do có nhiều người định cư từ vùng Tamil Nadu nam Ấn Độ, với số lượng dân định cư ở đây chiếm tới hơn 50% số người di cư Ấn Độ địa phương.

sử dụng tiếng tamil tại singapore
bên cạnh đó là tiếng tamil

Tiếng Tamil được dạy ở trường học nhưng các phương ngữ Ấn Độ khác như là tiếng Bengal, tiếng Gujarati, tiếng Hindi, tiếng Ba Tư và tiếng Urdu cũng chính thức được sử dụng trong nghiên cứu.

VietCham – Thành lập doanh nghiệp tại Singapore uy tín.

Qúy doanh nghiệp nhận được các hỗ trợ tốt nhất:

  • Hoàn tất 100% thủ tục online khi thành lập công ty tại Singapore
  • Kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.
  • Hỗ trợ nhanh chóng, xuyên suốt.
  • Đảm bảo pháp lý, tuân thủ pháp luật.
  • Tư vấn tối ưu lợi nhuận sau thuế.
  • Chi phí thành lập công ty tại Singapore linh hoạt, đảm bảo quý khách hài lòng

Ở Singapore có bao nhiêu dân tộc?

Singapore là quốc gia có thành phần dân rất đa dạng, trong đó dân tộc châu Á chiếm ưu thế hơn. Dân số ở Singapore có đến 75% dân cư là người Hoa, người Mã Lai chiếm khoảng 13.4%, người Ấn Độ chiếm khoảng 9.2%, người Peranakan chiếm khoảng 3.3% trên tổng dân số.

các ngôn ngữ giao tiếp tại singapore

Vậy nên mà Singapore có các ngôn ngữ chính được liệt kê trong Hiến pháp là tiếng Mã Lai, tiếng Quan Thoại, tiếng Tamil, tiếng Hán và tiếng Anh. Ngôn ngữ của Singapore rất đa dạng và độc đáo, nó làm nên nét đặc trưng trong văn hóa ngôn ngữ của Singapore.

👉 Xem thêm chi tiết: Singapore có bao nhiêu dân tộc?

Người Singapore sử dụng song ngữ như thế nào?

Bởi quá trình toàn cầu hóa nên chính phủ Singapore có nhấn mạnh về mỗi cộng đồng dân tộc trên lãnh thổ ngoài duy trì ngôn ngữ của dân tộc mình thì tiếng Anh Sing còn được coi là ngôn ngữ chính tại Singapore.

Phong trào song ngữ ở Singapore hiện nay được phát triển mạnh mẽ, người Singapore học tiếng Anh làm ngôn ngữ thông dụng. Nó được sử dụng trong các hoạt động giao dịch kinh doanh, chính phủ và trên các phương tiện giảng dạy trong trường học.

người singapore sử dụng song ngữ
phát triển sử dụng song ngữ

Tuy nhiên việc sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng ảnh hưởng nhiều đến cách dùng tiếng Anh tại Singapore. Đặc biệt chính là trong cách giao tiếp tiếng Anh hàng ngày của người Singapore.

Ngôn ngữ của Singapore khá là đa dạng. Vậy nên bạn cần nắm rõ được ngôn ngữ chính mà quốc gia này đang sử dụng. Ngôn ngữ thực sự là một văn hóa thể hiện nét đặc trưng của mỗi quốc gia, bởi vậy mà dù ở thời đại có như thế nào thì chúng ta vẫn phải giữ được nét văn hóa truyền thống tốt đẹp.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã chia sẻ đến bạn thông tin về người Singapore nói tiếng gì và những thông tin liên quan. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được những nét khái quát nhất về ngôn ngữ được sử dụng tại đây. Nếu như có câu hỏi hay thắc mắc gì về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *