[hỏi đáp] cần những gì để xin visa làm việc tại singapore?

[Hỏi Đáp] Cần những gì để xin visa làm việc tại Singapore?

Theo đúng như Hiệp định giữa Việt Nam và Singapore thì công dân Việt Nam nếu mang hộ chiếu phổ thông thì sẽ được miễn visa khi nhập cảnh ở Singapore với thời gian dưới 30 ngày và hộ chiếu còn giá trị ít nhất là 6 tháng. Còn nếu như bạn là sinh viên du học ở Singapore và có ý định ở lại đây làm việc thì bạn cần phải làm thủ tục visa làm việc. Vậy cần những gì để xin visa làm việc tại Singapore? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi trên.

Người nhập cư vào Singapore cần những loại visa làm việc nào?

Dưới đây là những loại visa làm việc ở Singapore:

#1 Employment Pass

Employment Pass (còn được gọi là E Pass, EP) là loại visa làm việc chủ yếu ở Singapore, visa này chủ yếu dành cho những lao động có chuyên môn cao, chủ doanh nghiệp muốn làm việc tại Singapore.

employment pass

Để xin được EP cần phải có mức lương hàng tháng tối thiểu trên 3000 đô la Singapore và được cấp bằng từ trường đại học danh tiếng. Khi được du học ở Singapore là điều vô cùng tuyệt vời và là cơ hội để sinh viên có được bằng cấp đại học hoặc là thạc sĩ bởi đại học danh tiếng của Anh hoặc Đức như là Coventry University (Anh), Jame Cook University (Úc), University of Sunderland (Anh)…

Hiệu lực ban đầu của EP sẽ kéo dài 1 trong 2 năm và sau đó sẽ gia hạn miễn là người lao động tiếp tục làm việc ở công ty. Chủ sở hữu EP có đủ điều kiện để xin thường trú dài hạn theo thời gian làm việc.

#2 Entrepreneur Pass Singapore

Visa này còn được gọi là EntrePass dành cho những nhà đầu tư nước ngoài có thể thiếu đi bằng giáo dục nhưng một hồ sơ được chứng minh về thành tích hoạt động kinh doanh. Và nó là một biến thể của EP, đây là loại giấy phép lao động chính được thiết kế từ chủ doanh nghiệp của công ty mới thành lập. Dành cho những người muốn chuyển đến Singapore để điều hành hoạt động kinh doanh.

entrepreneur pass singapore

#3 Personalized Employment Pass

Visa này còn được gọi là PEP, loại visa này không gắn với bất kỳ một nhà tuyển dụng cụ thể nào. PEP được cấp cho những cá nhân dựa trên giá trị của họ. PEP có ưu điểm lớn nhất là có thể chuyển đổi công việc mà không cần EP. Nhưng nhược điểm của PEP là chủ sở hữu sẽ không được phép thành lập một công ty riêng.

personalized employment pass

#4 S Pass

Đây là visa được cấp cho lao động nước ngoài có tay nghề trung bình và mức lương tối thiểu là 2.000 đô la Singapore hàng tháng. Chứng chỉ nghề nghiệp là bắt buộc thay vì bằng cấp cho loại visa công việc.

s pass

Nếu một công ty muốn có thêm nhân viên nước ngoài thì cần phải đạt đủ quotar tức là phải có 6 nhân viên là Singapore or Permanence Resident. Bạn không thể tự đăng ký thẻ S Pass, việc này sẽ được công ty thuê bạn làm việc đảm nhận. Họ sẽ đăng ký thẻ Controller of Work Pass trước khi tiến hành nhận lao động nước ngoài vào làm việc.

#5 Miscellaneous Pass

Đây là loại visa làm việc được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Singapore trong thời gian ngắn.

miscellaneous pass

Cần đáp ứng những yêu cầu gì để xin visa làm việc tại Singapore?

Vậy để xin làm việc tại Singapore cần đáp ứng những yêu cầu gì?

→ Hồ sơ cần có để xin EP

Hồ sơ cần có để xin EP bao gồm:

 • Bản sao mẫu 8 – mẫu đơn EP điền đầy đủ thông tin
 • Bản gốc và bản sao chứng chỉ, bằng cấp
 • Văn bản chứng thực việc làm trong quá khứ
 • Ảnh màu theo cỡ hộ chiếu (số lượng 02), được chụp gần nhất
 • Bản sao trang chi tiết cá nhân trọng hộ chiếu (01)
 • Mô tả chi tiết về loại công việc được thực hiện bởi người nộp đơn
 • Nộp phí hành chính: 70 đô la Singapore đối với người nộp đơn mới
hồ sơ xin ep
hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để xin ep

→ Hồ sơ cần có để xin EntrePass

hồ sơ xin entrepassHồ sơ để xin EntrePass bao gồm:

 • Bản sao hoàn thành mẫu đơn đăng ký EntrePass
 • Bản sao kế hoạch kinh doanh theo form quy định (01)
 • Bản sao hồ sơ công ty (01) nếu có liên kết nước ngoài
 • Bức ảnh đúng cỡ hộ chiếu gần đây (01)
 • Bản sao trang chi tiết cá nhân trong hộ chiếu (01)
 • Bản sao trình độ học vấn (nếu có)
 • Bản sao bảng sao kê ngân hàng của công ty hiển thị số tiền tối thiểu là 50.000 đô la Singapore
 • Bản sao bằng chứng tài liệu về liên doanh hoặc là việc làm trước đây (nếu có)
 • Nộp phí hành chính: 70 đô la Singapore đối với người nộp đơn mới

Điểm lưu ý chính là toàn bộ tài liệu phải được dịch sang tiếng Anh

chuẩn bị hồ sơ để xin việc tại singapore
chuẩn bị đầy đủ để được cấp visa làm việc ở singapore

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ thì bạn nộp cho Ban Nhân Lực (Ministry of Manpower MOM), cơ quan quản lý xử lý thị thực. Có 2 cách để nộp đơn là trực tuyến hoặc là theo cách thủ công.

 • Khi nộp đơn trực tuyến thì bạn sẽ mất ít thời gian hơn để xử lý nhưng không được đính kèm tài liệu hỗ trợ, Vậy nên nên nộp đơn theo cách thủ công bởi các tài liệu hỗ trợ sẽ đóng vai trò quan trọng để phê duyệt visa làm việc đúng hạn.
 • Khi được chấp nhận cấp visa thì bạn sẽ được cấp thư chấp thuận từ MOM. Thư sẽ có hiệu lực 6 tháng và người nộp đơn nên tới lấy visa trước khi hết hạn. Những doanh nhân cần được mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp trong vòng 30 ngày từ ngày phát hành. Khi xử lý hồ sơ xin visa làm việc thường sẽ mất khoảng 6 đến 8 tuần.

nộp hồ sơ xin visa làm việc ở singapore

Singapore là quốc gia có những quy định về luật pháp khá là nghiêm bởi vậy để hoàn thiện về thủ tục hồ sơ xin Visa làm việc tại đây mất nhiều thời gian và công sức. Nếu như bạn là du học sinh thì nên chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về pháp luật và học tập để không bị khó khăn về giấy tờ và thủ tục xin visa việc làm.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây là thông tin về cần những gì để xin visa làm việc tại Singapore mà Vietcham đem đến cho bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp được cho bạn khi có ý định xin visa làm việc ở Singapore. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Vietcham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *