Gợi ý 10 hình thức kinh doanh online không cần vốn

Kinh doanh online không cần vốn có thể triển khai được không? Theo VietCham là có thể nếu như bạn chọn đúng được hình thức kinh doanh phù hợp với khả năng của bản thân, ngoài ra bạn cũng nên học hỏi thêm để có hướng giải quyết trong công việc kinh doanh của mình. Hãy cùng VietCham tham khảo một số hình thức kinh doanh online hiệu quả dưới đây bạn nhé.

️🎧 Nghe tóm tắt bài viết với Audio:

Các hình thức kinh doanh online không cần vốn hiệu quả nhất

Nếu bạn đã sẵn sàng cho việc bắt đầu kinh doanh một thứ gì đó thông qua hình thức online, nhưng chưa chọn được nên kinh doanh trong mảng nào thì có thể tham khảo các gợi ý dưới đây nhé.

#1 Dropshipping – kinh doanh online không cần vốn

Đây là hình thức kinh doanh online không cần vốn tốt nhất mà bạn cần biết. Dropshipping đang rất phổ biến trên thế giới và cả thị trường Việt Nam.

Dropshipping là một mô hình kinh doanh trong đó người bán không giữ hàng tồn kho mà thay vào đó, chuyển đơn đặt hàng của khách hàng và thông tin giao hàng cho một nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất, người sau đó sẽ vận chuyển hàng trực tiếp đến khách hàng. Điều này có nghĩa là người bán không phải lo lắng về việc lưu trữ hoặc quản lý hàng tồn kho.

dropshipping
dropshipping

Để an toàn nhất bạn nên chọn kinh doanh dropshipping thời trang và mỹ phẩm, quy trình kinh doanh sẽ như sau:

  • Đăng bài viết trên các nền tảng mạng xã hội để gom đặt hàng của khách hàng.
  • Liên hệ với bên đại lý cung cấp sản phẩm mà bạn đã liên kết trước đó, đại lý sẽ lên đơn hàng và chuyển trực tiếp đến cho khách.
  • Đại lý sẽ tiến hành gửi cho bạn tiền hoa hồng như đã thỏa thuận trước đó.

Một trong những mô hình kinh doanh ứng dụng tốt dropshipping đó là Droppi, hãy tìm hiểu thêm tại đây.

#2 Kinh doanh online không cần vốn với Ebook

Nếu bạn có khả năng viết lách hoặc có kiến thức sâu trong một lĩnh vực nào đó thì bạn có thể tự mình tạo nên những quyển Ebook rồi đăng bán trên mạng xã hội. Phương pháp kinh doanh online không cần vốn này giúp bạn vừa phát huy được thế mạnh chuyên môn vừa giúp tạo thêm nguồn thu nhập.

kinh doanh ebook
kinh doanh ebook

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cộng tác viên viết bài SEO, blog ẩm thực hoặc trải nghiệm du lịch,… cho các doanh nghiệp có trả nhuận bút để có nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng.

#3 Blogger

Để bắt đầu kinh doanh không cần vốn với loại hình blogger, trước tiên bạn cần phải xây dựng cho mình một kênh blog trên nền tảng WordPress. Khi kênh blog của bạn được nhiều người theo dõi bởi tuyến nội dung hấp dẫn thì bạn sẽ thu được tiền thông qua các nội dung quảng cáo. Công việc này thích hợp với nhiều bạn ngay cả sinh viên, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng.

blogger
blogger

#4 Affiliate marketing

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh online không cần vốn thông qua tiếp thị liên kết (Affiliate marketing). Bạn sẽ có được nguồn thu nhập thông qua cách giới thiệu khách hàng tiềm năng cho các trang web cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký các chương trình có liên kết khác nhau và chia sẻ liên kết đó lên trang web/ blog/ kênh truyền thông của chính mình.

affiliate marketing
affiliate marketing

#5 KOL

Bạn có khả năng xây dựng nội dung và dựng video, bạn tự tin khi giao tiếp với mọi người thì có thể bắt đầu xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân, lập các kênh mạng xã hội (Facebook, Youtube, Tiktok,…).

kol
kol

Khi các kênh của bạn và hình ảnh cá nhân bạn xây dựng phù hợp với các nhãn hàng thì bạn sẽ được book để thực hiện review hoặc tham gia sự kiện, từ đó bạn đã có thêm nguồn thu nhập rồi đấy.

#6 Podcaster

Ở thời điểm hiện tại, podcaster cũng trở thành kênh giúp bạn kiếm tiền nhưng không cần bỏ vốn. Tuy nhiên, bạn cần phải có khả năng xây dựng tuyến nội dung xuyên suốt cho kênh của mình, đủ thu hút người khác và có lượng fan nhất định. Lúc này các đơn vị sẽ gửi bạn chèn một số nội dung quảng cáo liên quan đến thương hiệu của họ và bạn được trả kinh phí.

podcaster
podcaster

#7 Đào tạo trực tuyến

Chỉ cần bạn có kiến thức chuyên môn sâu trong một lĩnh vực bất kỳ nào đó và bạn có nghiệp vụ sư phạm là có thể kiếm tiền thông qua đào tạo trực tuyến rồi đấy, phương pháp kinh doanh online không cần vốn được đánh giá hiệu quả cao. Ở giai đoạn đầu bạn tiến hành dạy với số lượng học viên ít để nhận phản hồi, hiệu quả thì tiếp tục mở lớp thêm.

Đào tạo trực tuyến
Đào tạo trực tuyến

#8. Giáo viên dạy yoga online

Nhu cầu làm đẹp của phái nữ ngày càng tăng, đặc biệt với những bạn nữ làm việc văn phòng ít vận động nhưng không có thời gian đến các vòng tập để giảm cân và duy trì sức khỏe. Vậy nên làm giáo viên dạy yoga online sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập mà không cần phải thuê phòng dạy đấy.

giáo viên dạy yoga online
giáo viên dạy yoga online

#9 Editor video

Tương tự như ngành thiết kế, editor video bạn có thể làm việc ở bất đâu chỉ cần có mang theo máy tính. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng của mình thông qua các nền tảng mạng xã hội sau đó thực hiện theo yêu cầu của khách để tạo ra sản phẩm và nhận chi phí. Bạn cũng có thể dựng video rồi tạo một kênh riêng để giúp quảng bá dịch vụ vừa có thể bán quảng cáo khi đã có lượt người theo dõi cao.

editor video
editor video

#10 Người phiên dịch

Ngôn ngữ là thế mạnh của bạn thì loại hình kinh doanh online không cần vốn thích hợp dành cho bạn chính là phiên dịch thuê. Công việc này không đòi hỏi bạn phải phải dành thời gian giờ hành chính mà bạn có thể làm thêm sau khi làm xong công việc văn phòng, lúc rảnh rỗi.

người phiên dịch
người phiên dịch – kinh doanh online không cần vốn

Cần lưu ý gì khi kinh doanh online không cần vốn?

Mặc dù loại hình kinh doanh online không cần vốn sẽ không làm bạn phải lo lắng về vấn đề ảnh hưởng nguồn vốn, tuy nhiên để thành công thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

→ Ý tưởng kinh doanh online phải khả thi

ý tưởng phải khả thi
ý tưởng phải khả thi

Bạn nên đánh giá chi tiết trước khi bắt đầu thực hiện, bạn cần biết được mình thích hợp với loại hình kinh doanh online không cần vốn nào, sản phẩm mình đưa ra có nhiều người cần đến không và có thể làm gì để nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa.

→ Có kế hoạch kinh doanh online cụ thể

có kế hoạch kinh doanh cụ thể
có kế hoạch kinh doanh cụ thể

Có kế hoạch kinh doanh cụ thể sẽ góp phần tạo nên 70% thành công cho dự án, bạn cần phải xác định được các yếu tố sau:

  • Quản lý sản phẩm: Số lượng sản phẩm khách hàng đặt và đại lý cung cấp cho bạn cần được cập nhật nhanh chóng, khi vận chuyển và thanh toán cũng cần được lưu lại chi tiết.
  • Đăng bài quảng cáo về sản phẩm: Cần xây dựng tuyến nội dung giá trị, ngày càng thu hút được người theo dõi, đồng thời phải đăng bài thường xuyên.
  • Chăm sóc khách hàng: Bạn cần phải lắng nghe góp ý của khách hàng để hoàn thiện dịch vụ, không nên để khách hàng phải đợi quá lâu để được tư vấn.
  • Quản trị tài chính: Có kỹ năng quản trị tài chính sẽ giúp bạn biết được loại hình kinh doanh của mình sau một thời gian hoạt động có đem lại hiệu quả hay không.

→ Sử dụng các mối quan hệ để giảm chi phí quảng cáo

sử dụng các mối quan hệ
sử dụng các mối quan hệ

Ở giai đoạn của việc kinh doanh online không cần vốn bạn cần sự hỗ trợ của các mối quan hệ vì thực tế chưa ai biết đến bạn nên sẽ rất khó để có được khách hàng nhiều. Sau khi ngày càng mở rộng được khách hàng thì bạn nên khéo léo để giữ chân được khách hàng cũ và tăng thêm khách hàng mới.

→ Hạn chế phát sinh chi phí không cần thiết

hạn chế phát sinh chi phí
hạn chế phát sinh chi phí

Khi kinh doanh đôi khi bạn sẽ tốn một số chi phí được xem là không cần thiết như: Chi phí hoàn trả đơn hàng cho khách vì giao nhầm, khách hàng hủy đơn do thời gian vận chuyển lâu,… bạn cần phải kiểm soát những điều này để không phải chi khoản tiền không đúng.

→ Khai thác ở các kênh bán phù hợp

Chọn được kênh bán phù hợp là cách giúp bạn nhanh chóng có được doanh thu và có thêm khách hàng. Nếu chọn kênh bán không đúng sẽ làm bạn mất thêm thời gian mà lại không tạo ra kết quả tốt. Sau một thời gian hoạt động bạn nên thực hiện đánh giá để chọn được kênh bán phù hợp và đầu tư nhiều hơn vào kênh đấy.

khai thác ở các kênh bán phù hợp
khai thác ở các kênh bán phù hợp

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

VietCham mong rằng với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình loại hình kinh doanh online không cần vốn hiệu quả. Với sự phát triển của thị trường hiện tại, không quá khó để bạn tìm thêm cách tăng thu nhập cho bản thân thông qua những hoạt động kinh doanh hữu ích.

VietCham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *