Du học Singapore ngắn hạn: Thủ tục, chi phí, ưu điểm

Du học Singapore ngắn hạn mang lại nhiều lợi ích với sinh viên quốc tế. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn có môi trường học tập hiện đại và thân thiện. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ “tất tần tật” những thông tin liên quan để bạn hiểu rõ hơn về chương trình này.

️🎧 Nghe tóm tắt bài viết với Audio:

Giới thiệu về chương trình du học Singapore ngắn hạn

Trong những năm gần đây, chương trình du học Singapore ngắn hạn trở thành xu hướng giáo dục mới dành cho các bạn sinh viên quốc tế với mong muốn chinh phục các bậc học cao hơn sau khi tốt nghiệp Đại học.

chương trình du học ngắn hạn tại singapore
chương trình du học ngắn hạn tại singapore

Theo đó, các khóa học ngắn thường kéo dài khoảng từ 2 tháng đến 6 tháng. Với những khóa học ngắn hạn, du học sinh được chú trọng đào tạo các kỹ năng chuyên môn hoặc nâng cao trình độ ngoại ngữ. Đồng thời, bạn sẽ nhận được chứng chỉ/chứng nhận sau khi hoàn thành chương trình học của mình.

Đặc biệt, bạn sẽ được rèn luyện về cả chuyên môn lẫn kỹ năng xã hội giúp bạn hoàn thiện bản thân. Có thể nói, đây chính là cơ hội để các bạn có thể làm mới bản thân cũng như hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Ưu điểm của việc du học Singapore ngắn hạn

Việc du học Singapore trong thời gian ngắn sẽ mang lại nhiều ưu điểm nổi bật dành cho cac bạn du học sinh, đặc biệt là các bạn ở Việt Nam, các ưu điểm hoặc lợi ich có thể kể đến như sau:

→ Chất lượng đào tạo tốt

Singapore nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, có thể đảm bảo chương trình học tập chất lượng cao và giảng dạy bởi các giảng viên chuyên môn cao. Đồng thời, sinh viên còn được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến và tiếp cận với các phương pháp giảng dạy hiện đại.

chất lượng đào tạo tốt khi du học singapore ngắn hạn
chất lượng đào tạo tốt khi du học singapore ngắn hạn

→ Thủ tục nhập học đơn giản

Thủ tục nhập học tại Singapore đơn giản và nhanh chóng hơn so với nhiều quốc gia khác như Mỹ, Canada, Úc,… Các du học sinh chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của trường và nộp hồ sơ trực tuyến để tiết kiệm thời gian, công sức.

thủ tục nhập học đơn giản
thủ tục nhập học đơn giản

→ Cải thiện khả năng tiếng Anh

Singapore – quốc gia Châu Á sử dụng tiếng Anh 100% nên chắc hẳn sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Bên cạnh đó, việc học tập và sinh hoạt trong môi trường tiếng Anh có thể giúp bạn nâng cao khả năng nghe – nói – đọc – viết một cách tốt nhất.

cải thiện khả năng tiếng anh
cải thiện khả năng tiếng anh

→ Cơ hội làm việc triển vọng

Singapore là trung tâm kinh tế và tài chính của châu Á, từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên. Chính vì vậy, du học ngắn hạn không chỉ giúp sinh viên tích lũy kiến thức mà còn mở ra cánh cửa để họ bắt đầu sự nghiệp tại thị trường lao động sôi động nhất thế giới.

cơ hội làm việc triển vọng
cơ hội làm việc triển vọng

Nên học ngành gì khi đi du học Singapore ngắn hạn?

Singapore là quốc gia đứng đầu Châu Á về kinh tế, tài chính, truyền thông,… Do vậy, các chương trình đào tạo khá đa dạng để bạn có thể lựa chọn ngành học yêu thích hoặc phù hợp với chuyên môn của mình. Theo đó, một số ngành mà bạn nên tham khảo khi du học ngắn hạn tại Singapore đó là:

 • Truyền thông đa phương tiện
 • Thiết kế thời trang
 • Kỹ thuật – công nghệ thông tin
 • Quản trị du lịch
 • Quản trị nhà hàng – khách sạn
 • Quản trị kinh doanh – tài chính – marketing
 • Ngôn ngữ Anh
nên học ngành gì khi du học singapore ngắn hạn
nên học ngành gì khi du học singapore ngắn hạn

Ngoài ra, Học viện Kaplan, Học viện MDIS, Học viện quản lý Nanyang (NIM), Đại học James Cook,… là những trường đại học tiêu biểu có các khóa đào tạo ngắn hạn chất lượng tại Singapore mà bạn nên tham khảo.

Chi phí cho chương trình du học ngắn hạn ở Singapore

Chi phí cho chương trình du học ngắn hạn ở Singapore có thể khác nhau tùy vào trường, khóa học và thời gian học tập. Thông thường, học phí dành cho chương trình ngắn hạn sẽ dao động khoảng 2.300 – 6.800 SGD (tương đương với 43.000.000 – 127.00.000 VND).

chi phí du học ngắn hạn tại singapore
chi phí du học ngắn hạn tại singapore

Ngoài ra, các chi phí sinh hoạt khác như thuê nhà, ăn uống, đi lại, giải trí,… thường dao động từ 1.000 – 1.700 SGD (tương đương 18.000.000 – 31.000.000 VND).

👉 Xem thêm bài viết: Tiền Singapore Đổi Ra Tiền Việt – 1 SGD to VND

Những thủ tục cần chuẩn bị khi du học Singapore ngắn hạn

thủ tục du học singapore ngắn hạn
thủ tục du học singapore ngắn hạn

Để chuẩn bị cho chương trình du học ngắn hạn tại Singapore, các thủ tục cần thiết mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ bao gồm:

 • Bản sao giấy khai sinh (2 bản)
 • Bản copy hộ chiếu (2 bản)
 • Bằng tốt nghiệp (2 bản)
 • Bảng điểm của 2 cấp học bậc cao nhất
 • Ảnh 4×6 (4 tấm)
 • Khai thông tin trên đơn đăng ký học
 • Phí đăng ký nhập học
 • Phí xét tuyển visa

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Việc du học Singapore ngắn hạn không chỉ giúp sinh viên trang bị những kỹ năng chuyên môn chất lượng mà còn mở ra cơ hội trải nghiệm một trong những môi trường học tập tiên tiến nhất thế giới. Nếu còn thắc mắc gì về những thông tin được chia sẻ trên đây, hãy để lại bình luận dưới đây để VietCham có thể giải đáp cho bạn một cách nhanh nhất.

VietCham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *