Sách dạy con làm giàu [FULL]

Dạy con làm giàu là một trong những bộ sách hay nhất của tác giả Robert T. Kiyosaki, được nhiều độc giả yêu thích và chiếm được tình cảm rất lớn. Cuốn sách được ví như một ngôi sao lấp lánh trên bầu trời tài chính và là một cuốn cẩm nang dạy tư duy làm giàu. Vậy cụ thể thì cuốn sách này viết gì? Trong bài viết dưới đây Vietcham sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về sách dạy con làm giàu ngay.

Thể loại sách Kinh doanh, Đầu tư – Tài chính
Tác giả Robert T. Kiyosaki
Nhà xuất bản NXB trẻ
Loại file PDF

Giới thiệu chung về sách dạy con làm giàu

Nội dung sách dạy con làm giàu xoay quanh câu chuyện về cậu bé 9 tuổi với hai người cha, một là cha Nghèo – cha ruột của cậu bé và Cha Giàu – người bố của người bạn thân nhất của cậu. Tác giả đã thông qua suy nghĩ của một cậu bé để nói đến sự khác biệt từ quan điểm sống, tính cách và cách dạy con của hai người cha Giàu và Nghèo hay cũng chính là sự khác nhau của người thành công và người thất bại trong làm kinh tế.

giới thiệu sách dạy con làm giàu
sách dạy con làm giàu

Đọc sách dạy con làm giàu bạn có thể học được rất nhiều các bài học khác nhau để thoát khỏi lối suy nghĩ lạc hậu, truyền thống và không có sự sáng tạo. Cũng theo tác giả thì vấn đề cốt lõi để phân biệt giữa người giàu và người nghèo chính là cách người họ sử dụng tiền. Người giàu chú trọng vào việc gia tăng số lượng tài sản mình có bằng chính tài sản mình đang có, trong khí đó người Nghèo chỉ biết bám lấy số tài sản mình có để mơ mộng viển vông vào một ngày mai tươi sáng. Đặc biệt, Người giàu sẽ không đâm đầu vào làm việc mà thay vào đó họ chọn cách đầu tư thông minh, có chiến lược và dự tính cho kết quả. Đó chính là điểm mấu chốt để phân biệt rõ nhất giữa người giàu và người nghèo theo tác giả Kiyosaki.

Ngoài việc phân tích sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo, tác giả cũng đưa ra những khái niệm và phương pháp hoàn toàn mới lạ trong kinh doanh. Một trong những khái niệm hay nhất đó chính là sự phân biệt hai phạm trù trái ngược nhau tài sản và tiêu sản. Theo tác giả, Tài sản là những thứ giúp chúng ta tăng thêm thu nhập và nó được làm ra từ những khoản đầu tư hiệu quả và thông minh. Còn Tiêu sản là phần tiền rời khỏi ví chúng ta bằng bất kỳ lý do gì. Và một điều quan trọng là chúng ta phải phân biệt được sự khác nhau giữa tài sản và tiêu sản để có chiến lược làm giàu riêng cho bản thân.

review sách dạy con làm giàu
phân tích sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo

Theo tác giả thì có ba việc mà bất kỳ ai muốn thành công cũng đều phải thực hiện trong quá trình kinh doanh:

 • Bắt đồng tiền làm việc: hãy tìm cách để bắt đồng tiền làm việc trong khi bạn sắm vai ông chủ của nó.
 • Bổ sung kiến thức tài chính: Bạn càng biết nhiều thì các xác suất thắng từ quyết định của bạn càng lớn.
 • Không để cảm xúc phá hủy nền tảng thành công: đầu tư tiền vào việc hoàn thiện bản thân luôn là cách đầu tư thông minh nhất.

Bộ sách Dạy con làm giàu không những mang đến giá trị về mặt kiến thức mà còn mang đến giá trị tinh thần cực kỳ lớn khi đã là nguồn động lực to lớn giúp nhiều nhiều bạn trẻ tự tin trong con đường lập nghiệp của bản thân. Chính tác giả là một tấm gương lớn trong việc nếu bạn nhận thức được vấn đề phát triển bản thân càng sớm thì bạn càng dễ thành công hơn trong tương lai. Đối với những bậc phụ huynh thì cuốn sách cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường dạy trẻ của bạn. Vì vậy, hãy dành thời gian để đọc và cảm nhận cuốn sách để nắm bắt được hết ý nghĩa của bộ sách mà tác giả muốn gửi gắm.

Robert T. Kiyosaki là ai?

Robert Kiyosaki là một trong những doanh nhân nổi tiếng, một nhà đầu tư lớn đã gặt hái được nhiều thành công trên thương trường. Hơn thế, ông còn là một nhà văn nổi tiếng với bộ sách Dạy con làm giàu – nơi kết tinh tinh hoa văn hóa nhân loại và vốn hiểu biết của ông về đầu tư và làm giàu. Chặng đường làm giàu của Robert Kiyosaki không đơn giản khi ông đi lên từ hai bàn tay trắng, ông bắt đầu công việc của mình là người bán máy photocopy. Dù đã từng thất bại, phá sản công ty bán các loại ví khóa dán nhưng với sự quyết tâm, kiên trì cùng sự nhạy bén của mình, ông đã trở nên thành công.

tác giả robert t. kiyosaki
robert t. kiyosaki

Robert Kiyosaki không chỉ đang “làm giàu” cho nền kinh tế thế giới mà còn “làm giàu” cho nền văn học hiện đại ngày nay với tác phẩm để đời này. Đây là bộ sách thu hút được sự quan tâm lớn của độc giả trên toàn thế giới.

Tóm tắt sách dạy con làm giàu

Bộ sách “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert T. Kiyosaki bao gồm 13 tập, mỗi cuốn mang đến một chủ đề riêng giúp người đọc rút ta được nhiều bài học có giá trị làm thay đổi những suy nghĩ sai lầm của họ về đồng tiền về kinh doanh và tài chính, đó là:

 • Tập 1: Cha giàu cha nghèo
 • Tập 2: Sử dụng nguồn vốn để được thoải mái về tiền bạc
 • Tập 3: Để trở thành nhà đầu tư lão luyện
 • Tập 4: Để có khởi đầu thuận lợi về tài chính
 • Tập 5: Để có sức mạnh về tài chính
tóm tắt sách dạy con làm giàu
tóm tắt sách dạy con làm giàu

Tập 1 của bộ sách “Dạy con làm giàu” được kể với lời kể của một cậu bé 9 tuổi, cậu có đến 2 người cha, một người cha ruột được cậu gọi là cha nghèo và một người cha nuôi được cậu gọi là cha giàu. Bằng suy nghĩ của mình, cậu đã diễn tả được sự khác nhau về quan điểm sống, về đẳng cấp sống dẫn đến sự khác biệt trong số phận của hai người cha. Người cha nghèo dù rất tài giỏi, học vẫn cao nhưng ông vẫn là người làm thuê và nhận tiền lương và trợ cấp từ chính phủ hàng tháng vì ông không biết cách tự do về tài chính. Nhưng với người cha giàu thì hoàn toàn ngược lại, tuy ông không có kiến thức sâu rộng nhưng ông luôn dạy Kiyosaki cách để đồng tiền làm việc cho họ chứ không nên tiêu hết tiền kiếm được cho cuộc sống hàng ngày như người cha nghèo.

VietCham – Thành lập doanh nghiệp tại Singapore uy tín.

Qúy doanh nghiệp nhận được các hỗ trợ tốt nhất:

 • Hoàn tất 100% thủ tục online khi thành lập công ty tại Singapore
 • Kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.
 • Hỗ trợ nhanh chóng, xuyên suốt.
 • Đảm bảo pháp lý, tuân thủ pháp luật.
 • Tư vấn tối ưu lợi nhuận sau thuế.
 • Chi phí thành lập công ty tại Singapore linh hoạt, đảm bảo quý khách hài lòng

Qua nội dung cuốn sách, Kiyosaki đã đưa ra sự khác biệt rõ rệt giữa người giàu và người nghèo giúp người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề tiền bạc, tài sản, tiêu sản. Theo Kiyosaki, người giàu sẽ càng giàu thêm vì họ chú trọng việc tích lũy tài sản còn người nghèo càng nghèo đi vì họ không biết cách sử dụng tài sản nên suốt cuộc đời chỉ chìm ngập trong nợ nần. Người giàu họ không làm việc để kiếm tiền, họ bắt tiền làm việc cho họ còn người nghèo chỉ biết chăm chỉ kiếm tiền và chạy theo đồng tiền.

Sau khi đọc xong bộ sách này bạn sẽ cảm thấy suy nghĩ về việc làm giàu, về kinh doanh của mình sẽ thông suốt hơn rất nhiều. Lúc này, bạn sẽ ý thức được sức mạnh của đồng tiền, hiểu rõ hơn về kiến thức tài chính và cách quản lý tài chính một cách đúng đắn nhất. Từ đó bạn sẽ thấy được một con đường mới mở ra cái nhìn khác về tài chính và rút ra cho mình được những kinh nghiệm, bí quyết và bài học kinh doanh thành công.

nội dung sách dạy con làm giàu
rich dad poor dad – bí quyết và bài học kinh doanh thành công

Với ngôn ngữ diễn đạt giản dị, dễ hiểu cùng cách diễn đạt vấn đề và giải quyết vấn đề trực tiếp rõ ràng, có phần hỏi đáp đan xen và tính thực hành cao “Dạy con làm giàu” giúp người đọc cảm thấy những vấn đề tài chính này thật thú vị chứ không hề khô khan và nặng về lý thuyết sách vở. Những bài học mà “Dạy con làm giàu” mang đến cho bạn đọc một hành trang quý giá giúp bạn có thể áp dụng ngay để có thêm kiến thức tạo khởi đầu thuận lợi trên con đường kinh doanh của mình. Đặc biết với những ai đang và sắp đứng ra kinh doanh thì cuốn sách này sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời.

Ngoài những bài học về kinh doanh, tài chính, chúng ta còn có thể học được rất nhiều bài học cuộc sống từ bộ sách này, chẳng hạn như để trở nên giàu có và thành công chúng ta không chỉ đầu tư vào tài sản là được mà thái độ của chúng ta trong công việc cũng rất quan trọng. Để trở nên giàu có, bạn cần nghiêm túc và có sự kỷ luật cao, không nên để cảm xúc chi phối quyết định của bạn. Ngoài ra, bạn cần nâng cao kiến thức, trình độ của mình để có thể vươn đến thành công một cách dễ dàng hơn vì Kiyosaki có nói rằng nếu không làm cho đầu óc mình làm việc, tư duy và học hỏi, bạn sẽ luôn dẫm chân tại chỗ.

Link tải file sách dạy con làm giàu

trọn bộ sách dạy con làm giàu
link tải file sách dạy con làm giàu

Dạy con làm giàu Tập 1 (Tải file PDF)
Dạy con làm giàu Tập 2 (Tải file PDF)
Dạy con làm giàu Tập 3 (Tải file PDF)
Dạy con làm giàu Tập 4 (Tải file PDF)
Dạy con làm giàu Tập 5 (Tải file PDF)

VietCham – Thành lập doanh nghiệp tại Singapore uy tín.

Qúy doanh nghiệp nhận được các hỗ trợ tốt nhất:

 • Hoàn tất 100% thủ tục online khi thành lập công ty tại Singapore
 • Kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.
 • Hỗ trợ nhanh chóng, xuyên suốt.
 • Đảm bảo pháp lý, tuân thủ pháp luật.
 • Tư vấn tối ưu lợi nhuận sau thuế.
 • Chi phí thành lập công ty tại Singapore linh hoạt, đảm bảo quý khách hài lòng

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Cuốn sách Dạy con làm giàu với những kiến thức vô cùng quý giá mà tác giả tâm huyết muốn mang đến cho toàn thể mọi người cũng như là thế hệ sau này. Hãy luôn học hỏi và lựa chọn con đường thích hợp nhất để có được cho mình cuộc đời đáng sống nhất nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi hết bài viết!

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *