[tải sách pdf] bí quyết tay trắng thành triệu phú – adam khoo

[Tải Sách PDF] Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Bản thân của mỗi người đều mang trong mình khát khao làm giàu, mục tiêu làm giàu sẽ luôn theo sát chúng ta. Và đương nhiên thì đây là một hành trình dài và xuyên suốt đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực, không những thế mà còn cần đến tư duy và những kỹ năng cần thiết để có thể đi đến được thành công. Với cuốn sách “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” sẽ giúp bạn giải mã được cuộc sống giàu có đúng nghĩa mà bạn đang theo đuổi. Để hiểu rõ hơn về cuốn sách mời bạn cùng Vietcham tham khảo bài viết dưới đây.

sách bí quyết tay trắng thành triệu phú

Thể loại sách Sách khởi nghiệp
Tác giả Adam Khoo Yean Ann
Số trang 436
Nhà xuất bản NXB Phụ Nữ
Nguồn TGM Book
Loại file PDF

Giới thiệu chung về sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú

Bí quyết tay trắng thành triệu phú là cuốn sách vô cùng tâm huyết của ông, chia sẻ về những bí quyết đã giúp ông trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất ở Singapore ở tuổi 26.

Cùng với đó là những kinh nghiệm và kiến thức tác giả tích lũy được trên thương trường với mục đích là tạo động lực để thúc đẩy mọi người không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thành mục tiêu. Ông cho rằng dù là bất kỳ ai, dù sinh ra trong hoàn cảnh nào thì đều có thể khao khát làm giàu và trở thành triệu phú.

giới thiệu sách bí quyết tay trắng thành triệu phú

Cuốn sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú có nội dung vô cùng thực tế, xúc tích và hiện thực hóa phù hợp với mọi nghề nghiệp và độ tuổi. Cuốn sách đã giúp không ít những bạn trẻ khởi nghiệp và trở nên thành công.

→ Adam Khoo Yean Ann là ai?

Adam Khoo Yean Ann là nhà doanh nghiệp, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và là một trong những nhà đào tạo xuất sắc nhất. Từ tay trắng làm nên bạc triệu vào năm 26 tuổi, Adam Khoo sở hữu và quản lý nhiều công việc kinh doanh với tổng thu nhập hàng năm là 20 triệu đô. Anh là Chủ Tịch và Huấn Luyện Viên Trưởng của công ty Adam Khoo Learning Technologies Group, một trong những công ty lớn nhất Châu Á vẻ giáo dục và đào tạo, đồng thời là Giám Đốc Điều Hành của công ty Adcom, một công ty về dịch vụ quảng cáo.

adam khoo tác giả bí quyết tay trắng thành triệu phú

Ông cũng là tác giả của sáu quyển sách bán chạy nhất bao gồm, “I Am Gifted, So Are You!”, (“Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”), “How to Multiply Your Child’s Intelligence”, “Clueless in Starting a Business”, “Secrets of Self-Made Millionaires” (“Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú”), “Secrets of Millionaire Investors” và “Master Your Mind, Design Your Destiny” ( Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh) – quyển sách bán chạy thứ hai tại Singapore năm 2004 và được giới thiệu trên tờ Straits Times Life! Nằm trong danh sách bán chạy nhất trong 36 tuần, “Secrets of Self-Made Millionaires” và “Secrets of Millionaire Investors” lần lượt được xếp hạng nhất trong danh mục sách bán chạy nhất của tờ Straits Times Life vào năm 2006 và 2007.

Adam tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh ở trường Đại Học Quốc Gia Singapore (NUS). Thời sinh viên, ông đứng trong 1% những học sinh dẫn đầu trường và được tuyển vào chương trình Phát Triển Tài Năng (Talent Development Program), một chương trình đào tạo những sinh viên xuất sắc của trường.

Trong 15 năm qua, anh đã đào tạo hơn 355.000 học sinh, giáo viên, chuyên gia, nhân viên và chủ doanh nghiệp về việc phát triển tiềm năng cá nhân và đạt thành quả xuất sắc trong các lĩnh vực.

Tóm tắt sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú

Phần I: Bảy bước làm giàu

Khởi đầu bằng những tư duy thú vị, mới lạ về làm giàu, tác giả đã giúp mình mở ra một góc nhìn khái quát về những bước đi cần thiết để đạt được mục tiêu “giàu có” đúng nghĩa.

Bắt đầu, tác giả đã đập tan những cái cớ cho suy nghĩ không thể làm giàu vốn ăn sâu trong đầu mình bằng việc nhấn mạnh đâu mới là công cụ thực sự tạo nên “gia tài bạc tỷ”. Không phải bằng cấp danh giá, gia tài thừa hưởng kếch xù hay mối quan hệ với tầng lớp giàu có thượng lưu, mà đó là trí tuệ. Ai ai cũng có thứ tài sản quý giá này, việc đó cũng đồng nghĩa cả mình hay cả bạn không ai ngoại lệ trong danh sách những người có thể hiện thực hóa giấc mơ làm giàu.

review sách bí quyết tay trắng thành triệu phú

Bạn có nghĩ rằng sẽ có một công thức làm giàu chung? Trong “Bí quyết tay trắng thành triệu phú”, tác giả đã khẳng định rằng những người “tay trắng làm nên” đều trải qua những bước làm giàu giống nhau. Ai ai cũng có thể mô phỏng và viết nên câu chuyện thành công của riêng mình. Và đương nhiên các bạn có thể học được những bước làm hữu ích này qua bảy bước được tác giả khái quát trong sách và được tóm tắt như sau:

 • Bước 1: Có cách nghĩ của một triệu phú: Suy nghĩ của triệu phú rất khác người thường, họ không phải là những người sợ hãi những rủi ro hay than vãn trên những thất bại. Họ tập trung hơn vào những cơ hội và những kinh nghiệm họ có thể học được và ngày càng phát triển.
 • Bước 2: Xác lập và định hình mục tiêu tài chính rõ ràng: Để đạt được mục tiêu giàu có, tự do tài chính là cả một chặng hành trình dài gian nan, nếu không có những mục tiêu tài chính rõ ràng ta khó mà có thể hoạch định ra đường hướng rõ để đạt được nó.
 • Bước 3: Lên kế hoạch tài chính: Sau khi đã có mục tiêu cụ thể thì việc cần làm đó là lên một bản kế hoạch chi tiết để có thể hiện thực hóa những giấc mơ của bản thân.
 • Bước 4: Tăng thu nhập: Sau khi đã có kế hoạch tài chính phù hợp, bạn cần phải biết cách tăng tốc và đẩy mạnh kế hoạch tài chính của mình bằng cách hành động mạnh mẽ để kiếm được nhiều tiền hơn.
 • Bước 5: Quản lý tiền bạc và giảm chi tiêu: Để thực hiện hóa giấc mơ giàu có không chỉ đơn thuần dừng ở chỗ càng làm ra nhiều tiền càng tốt mà phải có kỹ năng quản lý tiền bạc và giảm chi cho những thứ không cần thiết.
 • Bước 6: Triệu phú biết cách nhân giống đồng tiền: Để thật sự có một số tiền lớn, sở hữu số lượng tài sản khổng lồ, bạn cần phải biết cách đầu tư để có thể sinh lời lớn từ số tiền nhỏ sẵn có.
 • Bước 7: Bảo vệ cơ nghiệp của bạn: Sẽ thật tệ khi một ngày nào đó tài sản của bạn bị mất trắng, gia sản bạn cố công xây dựng bị tàn lụi trong giây lát vì thế việc bảo vệ tài sản phải đi đôi với việc xây dựng. Ở đây, tác giả khuyên rằng chúng ta cần tìm chuyên gia như luật sư, kế toán, chuyên viên bảo hiểm để có thể đảm bảo tài sản của bạn không bị phương hại bởi bất kỳ ai.

nội dung sách bí quyết tay trắng thành triệu phú

Một trong những kiến thức hiểu ích mà tác giả đã đem đến trong phần này đó chính là “9 thói quen của triệu phú”. Đọc nội dung này, bạn có thể khám phá được cách nghĩ, thái độ nhìn nhận vấn đề của những người giàu có. Những thói quen này có lẽ sẽ là kim chỉ nang tư duy giúp con người ta luôn sẵn sàng tìm đúng hướng để tạo nên một sản nghiệp đáng mơ ước của riêng mình. Chín thói quen sau có lẽ sẽ giúp bạn thay đổi tư duy khá nhiều trong việc làm giàu:

 • Bao giờ cũng làm vượt mong đợi
 • Luôn chủ động trong mọi vấn đề, chủ động tìm cách giải quyết vấn đề của bản thân
 • Không đổ lỗi cho bất kỳ ai, chịu trách nhiệm 100% cho những gì mình làm
 • Đừng vội hưởng thủ, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu
 • Hãy làm việc bạn thích, khi ấy mọi thứ bạn làm sẽ không còn là việc phải làm mà là niềm vui
 • Làm việc ngay thẳng chính trực, từ đó bạn xây dựng được niềm tin và luôn luôn được người khác giúp đỡ
 • Toàn tâm toàn ý trong việc làm giàu
 • Khả năng chuyển bại thành thắng
 • Biết quý trọng đồng tiền

Phần II: Phương pháp kiếm tiền của triệu phú

Ở phần này, tác giả đã giúp mình hiểu về sự giàu có đích thực. Không giống những hình dung của số đông, mức độ giàu có không thể hiện qua những bộ cánh xa xỉ, đi xế hiệu hay vung hàng trăm triệu cho những chuyến du lịch vài ngày. Mức độ giàu có được nhắc đến trong cuốn sách là khoảng thời gian bạn có thể duy trì cuộc sống hiện tại nếu ngưng làm việc.

Thông qua một câu chuyện nhỏ so sánh giữa Susan kiếm 5 đô một tháng và Steve kiếm gấp 4 lần cô ấy, có thể thấy sự giàu có không đo đếm bằng tiền mà thước đo chính xác nhất của nó là thời gian. Đồng thời, muốn xây dựng tài chính vững chắc hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn dành dụm và đầu tư thông minh như thế nào.

sách khởi nghiệp bí quyết tay trắng thành triệu phú

Một tư duy hay về cách quản lý tài chính của người giàu được tác giả nhắc tới rằng người giàu thường có thói quen kiếm tiền, để dành và cuối cùng mới là tiêu tiền. Họ thường đề ra rõ ràng khoản phải tiết kiệm trong vòng một tháng, thường từ 15 – 20% và trừ đi khoản này vào thu nhập sẽ ra khoản họ chi tiêu.

Ở phần này, nhằm giúp chúng ta hiểu rõ tình trạng tài chính của bản thân, tác giả đã đưa ra những mẫu báo cáo tài chính để chúng ta có thể tự thống kê và đưa ra những kế hoạch tài chính phù hợp nhất. Đồng thời ông cũng đưa ra bốn khái niệm về mức độ tài chính bao gồm: Vững vàng tài chính, an toàn tài chính, tự do tài chính và dư dả tài chính. Cùng với đó là những chiến lược hữu ích giúp ta đạt được mức độ tài chính như mong muốn. Theo mình, đây là những kiến thức cần thiết mà bất kỳ ai muốn đạt được mục tiêu tài chính lý tưởng đều cần.

Phần III: Làm giàu nhanh chóng và bền vững

Phần này bao gồm những nội dung chính liên quan đến cách làm giàu. Những chiến lược và phương pháp để chinh phục mục tiêu “thu nhập tỷ đô”, cùng với đó là những câu chuyện thành công nổi tiếng được tác giả lồng vào giúp những lập luận và tư duy của ông càng có giá trị và mang tính thuyết phục cao.

làm giàu nhanh chóng và bền vững

Tác giả cho rằng thu nhập của mỗi người bằng với giá trị mà người đó tạo ra nhân với khoảng thời gian mà người này cần để tạo ra giá trị đó và cuối cùng nhân với quy mô. Việc này đồng nghĩa thu nhập sẽ phản ánh những giá trị mà chúng ta có thể tạo ra chứ không phải phụ thuộc vào bằng cấp, kinh nghiệm hay tuổi tác. Qua những tư duy hữu ích này cùng với những góc nhìn mới lạ có chiều sâu đúng đắn của một “tỷ phú thông thái”, có thể nhận ra rằng muốn nhận được mức thù lao tốt hơn thì phải chủ động nâng cao năng lực và tạo ra giá trị cao hơn nhiều lần.

Phần IV: Tạo nhiều nguồn thu nhập thông qua internet

“Tạo nguồn thu nhập qua Internet” là chủ đề khá được quan tâm, nhất là vào thời buổi kỉ nguyên số đang bùng nổ. Thật sự đây là một trong những phần đáng đọc và học tập. Tác giả đã xây dựng một hệ thống các bước rất chi tiết như sau:

tạo nguồn thu nhập thông qua internet

 • Bước 1: Xác định niềm đam mê và công việc mà bạn tinh thông nhất
 • Bước 2: Tìm thị trường chuyên biệt (niche market)
 • Bước 3: Đánh giá đối thủ và tiềm năng lợi nhuận
 • Bước 4: Tìm hoặc tạo ra sản Phẩm và nguồn thu nhập
 • Bước 5: Thiết kế và xây dựng trang web
 • Bước 6: Viết lời chào hàng hấp dẫn để thuyết phục khách hàng mua hàng
 • Bước 7: Thiết lập hệ thống đặt hàng và thanh toán
 • Bước 8: Thu hút khách hàng vào trang web của bạn
 • Bước 9: Tạo danh sách khách hàng
 • Bước 10: Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng cho tới khi họ mua hàng

Phần V: Quản lý tiền bạc và kiểm soát chi tiêu

Qua phần này, các bạn sẽ thấy rằng kỹ năng kiểm soát chi tiêu vô cùng quan trọng. Người giàu có thật sự luôn có một lối sống giản dị thanh bạch, họ sẽ không chi tiêu cho bất cứ thứ gì gây phí phạm nhưng không có nghĩa họ là những người keo kiệt. Họ sẵn sàng chi tiền cho những công việc cần thiết và đầu tư cho những tài sản có thể sinh lời.

tóm tắt sách bí quyết tay trắng thành triệu phú

Nếu bạn đang ở trong tình trạng chi tiêu thiếu kiểm soát, “làm được bao nhiêu, tiêu hết bấy nhiêu” thì đây quả là phần kiến thức mà bạn không thể bỏ qua. Tác giả đã nêu chi tiết năm phương pháp quản lý tiền hiệu quả và năm cách để giảm chi tiêu vô cùng đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng ngay để thực hiện hành trình đi đến mục tiêu tự do tài chính.

Phần VI: Xây dựng tài sản triệu đô

Ở phần này, “bí quyết tay trắng thành triệu phú” sẽ giúp bạn biết cách đầu tư số tiền dư để tài sản tăng lên gấp nhiều lần.

xây dựng gia sản triệu đô

Ở đây tác giả có nói đến những nguyên tắc mà những nhà đầu tư luôn áp dụng như sau: tránh xa rủi ro và luôn bám chặt nguyên tắc “bảo toàn vốn”. Khi rủi ro và lợi nhuận không tỉ lệ thuận thì kiến thức tài chính sẽ là một yếu tố giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao cho chính mình. Với kinh nghiệm dày dặn, tác giả sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức về đầu tư sinh lời, tiền sinh tiền từ cách chọn những quỹ đầu tư thích hợp đến việc làm sao để phân bổ tiền nhằm đạt được lợi nhuận tối đa và giảm thiểu rủi ro, cùng với đó là những bí quyết mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn thành công trong thị trường đầu tư nhiều thử thách này.

Phần VII: Biến ước mơ triệu phú thành hiện thực

Ở phần cuối này, tác giả kêu gọi bạn bắt tay vào tạo dựng con đường làm giàu cho riêng mình. Đây là một “cái kết” đẹp khi tác giả trình bày những bước cuối cùng, những tư duy cần thiết nhất để giúp chúng ta bắt đầu chặng hành trình, có mục tiêu cụ thể cho tương lai và kiên trì đến cùng. Để đạt được bất kỳ một ước mơ nào chúng ta đều cần có một mục tiêu rõ ràng hiệu quả.

biến ước mơ thành hiện thực

Hiệu quả ở đây được tác giả đề cập với năm tiêu chí: cụ thể và đo lường được, thử thách bản thân, được thúc đẩy bởi những lý do mạnh mẽ, có bản kế hoạch hành động và thời hạn xác định.

👉 Link tải file Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Với những kiến thức vô cùng hữu ích trong cuốn sách, sẽ giúp bạn có thể xây dựng một hoạch định chi tiết cho tương lai của riêng mình. Thông qua bài viết trên, Vietcham hy vọng bạn sẽ có được thêm nhiều kiến thức và giúp bạn thuận lợi chinh phục ước mơ của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *