[Tải Sách] Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú – T.J.Stanley & W.D.Danko

Trong cuộc sống này không ai lại không khao khát có được sự giàu có, nhiều tiền. Mỗi tháng bạn có thu nhập ổn định nhưng phải làm thế nào để có thế trở nên giàu có gấp nhiều lần với thu nhập mà bạn tạo ra. Cuốn sách Bẻ khóa bí mật triệu phú sẽ mở lối tư duy cho bạn giúp bạn nhận ra được những sai lầm trong suy nghĩ dẫn đến định hướng sai trong hành động. Sự giàu có phải đến từ kết quả của lối sống đề cao lao động chăm chỉ, tính kiên nhẫn và bền bỉ, làm việc có kế hoạch và quan trọng hơn hết chính là có tính tự giác cao.

Thể loại sách Kinh tế học
Tác giả Thomas J Stanley, William D Danko
Số trang 208
Nhà xuất bản NXB Tổng hợp TP HCM
Nguồn First News
Loại file PDF

Giới thiệu chung về sách Bẻ khóa bí mật triệu phú

Bẻ khóa bí mật triệu phú xuất phát từ cuộc nghiên cứu nhỏ của 2 tác giả, từ đó giúp họ tìm ra được nguyên nhân tại sao những người “gắn mác” giàu lại không thật sự giàu có như chúng ta vẫn thường đang nhìn nhận. Phải chăng rằng sự giàu có được định nghĩa như thế nào.

Bẻ khóa bí mật triệu phú là động lực nuôi dưỡng nên niềm tin trong mỗi người rằng bản thân mỗi người đều là một kho báu. Chúng ta chưa thật sự thành công bởi vì chưa tìm được chiếc chìa khóa để có thể mở cửa được năng lượng và tài năng của chính mình.

giới thiệu sách bẻ khóa bí mật triệu phú
sách bẻ khóa bí mật triệu phú

Tác giả cho rằng chúng ta đang vận hành bởi những quy luật bên trong và bên ngoài. Sức khỏe được thể hiện ở bên ngoài. Sự giàu có, hạnh phúc và khổ đau chỉ bạn mới có thể thực sự biết được bởi nó thuộc về thế giới bên trong bạn.

Bẻ khóa bí mật triệu phú cho rằng chỉ khi bạn biết dung hòa và có thể làm chủ được thể giới của những điều đối nghịch là nóng và lạnh, trong và ngoài, trên và dưới, tốt và xấu trong cuộc đời thì bạn mới thực sự làm chủ được chính mình.

→ Thomas J Stanley và William D Danko là ai?

Đây là 02 tác giả của cuốn sách Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú. Họ đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mình đã đúc kết được thông qua những trải nghiệm đã trải qua suốt nhiều năm. Cuốn sách này nhằm mục đích giúp cho độc giả có thể bước ra được khỏi những sự mơ hồ về con đường dẫn đến sự giàu có. Cũng đồng thời khám phá được tư duy làm giàu của những người thành công trong cuộc sống lẫn kinh doanh.

3 năm liên tiếp cuốn sách này là tác phẩm bán chạy nhất của tờ The New York Times với số lượng là hơn 2 triệu bản. Sau 20 năm tuổi tác phẩm này đã và đang tạo được những ai muốn chinh phục những ước mơ trở thành triệu phú. Và đến tận bây giờ, cơn sốt của cuốn sách này dường như vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

 

thomas j stanley
thomas j stanley

# Thomas J Stanley

Thomas J. Stanley là một nhà nghiên cứu và tác giả người Mỹ nổi tiếng, chuyên về nghiên cứu về giàu có và thị trường tiêu dùng. Ông được biết đến rộng rãi qua tác phẩm của mình, đặc biệt là cuốn sách Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú (The Millionaire Next Door), được viết cùng với William D. Danko và xuất bản lần đầu vào năm 1996.

Cuốn sách Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú nghiên cứu về lối sống và quyết định tài chính của những người giàu có ở Mỹ, và đưa ra những phát hiện đáng chú ý về việc họ thường có những thói quen tiết kiệm, tận dụng tốt cơ hội kinh doanh và quản lý tài chính một cách khôn ngoan. Cuốn sách đã trở thành một tác phẩm nổi tiếng và được nhiều người coi là một nguồn cảm hứng trong lĩnh vực tài chính cá nhân.

william d danko
william d danko

# William D Danko

William D. Danko là một nhà nghiên cứu và tác giả người Mỹ, nổi tiếng với công trình nghiên cứu về giàu có và lối sống tài chính. Ông được biết đến đặc biệt qua tác phẩm chung với Thomas J. Stanley qua cuốn sách này. Danko và Stanley đã thực hiện cuộc khảo sát và nghiên cứu sâu rộng với nhóm người giàu có để đưa ra những phát hiện đáng chú ý về cách họ quản lý tài chính và đạt được giàu có một cách bền vững.

Tóm tắt sách Bẻ khóa bí mật triệu phú

1. Họ sống thoải mái dưới mức khả năng tài chính dồi dào của mình

Của cải không thể hiện được mức thu nhập của bạn. Dù bạn có kiếm được nhiều tiền nhưng không biết cách chi tiêu cuối tháng cũng sẽ chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

tóm tắt sách bẻ khóa bí mật triệu phú
họ sống thoải mái dưới mức khả năng tài chính dồi dào của mình

Vậy nên bí mật để trở thành triệu phú là việc bạn sống tự do với tài chính bạn đang có. Tức là bạn có thể sống thoải mái nhưng chỉ được dưới mức tài chính của bản thân. Như vậy bạn vừa kiểm soát được thu nhập vừa có được khoản tiết kiệm tài chính cho riêng mình.

2. Phân bổ hiệu quả thời gian, sức lực và tiền bạc

Để chi tiêu hiệu quả bạn nên có những kế hoạch đúng hướng cho bản thân mình. Bẻ khóa bí mật triệu phú cho rằng bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho việc kiếm tiền và để đồng tiền chi phối cuộc sống của chính mình.

phân bổ hiệu quả thời gian
phân bổ hiệu quả thời gian, sức lực và tiền bạc

Bên cạnh đó, sức khỏe là yếu tố quyết định sự thành bại trong cuộc sống của bạn. Có sức khỏe là có tất cả, nếu không có sức khỏe thì tiền cũng sẽ trở nên vô nghĩa

3. Độc lập tài chính hơn địa vị xã hội

Bẻ khóa bí mật triệu phú đã phát hiện một điều kỳ lạ: Nhiều người sống trong những ngôi nhà sang trọng và lái những chiếc xe đắt tiền thực ra lại không quá giàu có! Sự thật này kéo theo một sự thật còn kỳ lạ hơn: Nhiều người cực kỳ giàu có lại không sống ở những khu vực thượng lưu như vậy!

Độc lập tài chính
Độc lập tài chính hơn địa vị xã hội

Trên thực tế, sự tự do tài chính có ý nghĩa quan trọng hơn địa vị xã hội. Bạn cần có nguồn thu nhập thật sự chứ không phải tiếng tăm hay sự nổi tiếng.

4. Cha mẹ không chu cấp tài chính

Trên thế giới, sau 18 tuổi đã hoàn toàn phải quyết định tài chính, tự đi làm và chu cấp cho cuộc sống của chính mình. Ngược lại ở Việt Nam vẫn duy trì thói quen hết Đại học tức là 22 tuổi bạn mới thực sự trưởng thành và tự kiếm tiền được.

nội dung sách bẻ khóa bí mật triệu phú
cha mẹ không chu cấp tài chính

Thói quen này đã khiến những bạn trẻ bước chân ra khỏi cánh cửa đại học đang loay hoay với tương lai và tài chính của chính mình.

5. Họ giỏi nắm bắt cơ hội trên thị trường

Bẻ khóa bí mật triệu phú cho rằng sự đầu tư là cách nhanh nhất để sinh ra lợi nhuận và đưa bạn đến mức tài chính dư dả. Tuy nhiên đầu tư phải thông minh và có chiến lược đúng đắn.

khám phá tư duy triệu phú
họ giỏi nắm bắt cơ hội trên thị trường

Bạn nên lựa chọn đầu tư những lĩnh vực bạn thích hoặc có khả năng hiểu biết về nó. Bên cạnh đó, cần có xu hướng định hướng thị trường để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn hơn.

👉 Link tải file Bẻ khóa bí mật triệu phú

Những phân tích khoa học, sắc bén và dẫn chứng cụ thể thì tác giả đều muốn hướng mỗi người đến những khát khao vươn lên để làm chủ tài chính. Bạn biết được vì sao bạn lại không giàu như họ dù là bạn làm việc nhiều hơn họ gấp đôi. Bởi họ luôn nỗ lực và có niềm tin vào chính mình còn bạn thì lại không.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Cuốn sách Bẻ khóa bí mật triệu phú sẽ giúp cho bạn duy trì được sự tự tin và thành công trên con đường tài chính mà bạn lựa chọn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Vietcham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *