[Tải Sách PDF] Kinh Điển Về Khởi Nghiệp – Chris Guillebeau

Thị trường ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng tăng bởi vậy mà sự ra đời của các doanh nghiệp lớn, nhỏ ngày càng nhanh chóng thôi thúc những doanh nhân khởi nghiệp có thể thực hiện được ước mơ làm giàu của mình. Kinh điển về khởi nghiệp sẽ là cuốn sách theo bạn trên hành trình khởi nghiệp, là người bạn, người thầy đưa đến cho bạn những kỹ năng, kinh nghiệm tuyệt vời giúp bạn xây dựng nên một doanh nghiệp thành công và phát triển.

Thể loại sách Kinh tế học
Tác giả Bill Aulet
Số trang 367
Nhà xuất bản Thái Hà
Nguồn SachVui
Loại file PDF

Giới thiệu chung về sách Kinh điển về khởi nghiệp

Với Kinh điển về khởi nghiệp thì khởi sự kinh doanh không còn là lãnh địa của thiên tài và may mắn. Sẽ ngày càng có nhiều người trở thành những doanh nhân thành công khi họ được trang bị kiến thức đầy đủ, cần thiết và có những chỉ dẫn cụ thể từ một ý tưởng kinh doanh hay là sản phẩm mới khác biệt cho đến một doanh nghiệp phát triển mạnh và vững chắc nhất.

giới thiệu sách kinh điển về khởi nghiệp
sách kinh điển về khởi nghiệp

Dù khởi nghiệp kinh doanh là con đường mà bạn đã hay sẽ lựa chọn thì cuốn sách kinh điển về khởi nghiệp sẽ là cẩm nang tuyệt vời giúp cho bạn xây dựng được một doanh nghiệp thực sự thành công và phát triển, tránh được khỏi những cạm bẫy khi khởi nghiệp. Và đặc biệt trong môi trường cạnh tranh và ngày càng biến đổi nhanh chóng như hiện nay.

→ Bill Aulet là ai?

Ông là Giám đốc điều hành của Trung tâm Martin Trust dành cho doanh nhân khởi nghiệp của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và là giảng viên cao cấp của trường Quản trị Kinh doanh Sloan MIT.
Trước khi vào làm việc tại MIT thì ông đã có 25 năm thành công trong lĩnh vực kinh doanh, giai đoạn đầu làm việc ở IBM cho đến khi trở thành nhà khởi nghiệp hàng loạt. Ông đã gọi vốn thành công hơn 100 triệu đô la và làm gia tăng hàng trăm triệu đô la cho các doanh nghiệp của mình.

bill aulet
tác giả bill aulet

Sách kinh điển về khởi nghiệp là tác phẩm vô cùng tâm huyết của ông. Cuốn sách này ra đời từ kinh nghiệm nhiều lần khởi nghiệp kinh doanh và từ bài giảng của tác giả Bill Aulet thuộc Viện Công nghệ Massachusetts – MIT, là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới nơi mà cho ra đời hơn 30.000 công ty với doanh thu hàng năm vào khoảng 2.000 tỷ đô la, đứng thứ 10 thế giới.

Kinh điển khởi nghiệp là cuốn sách có giá trị cao và mang tính toàn cầu, được dịch ra 7 thứ tiếng và cũng là giáo trình cho môn học Khởi nghiệp kinh doanh tại trường Quản trị KInh doanh Sloan thuộc MIT.

Tóm tắt sách Kinh điển về khởi nghiệp

Luôn có một suy nghĩ rằng những doanh nhân thành đạt là một người hết sức vĩ đại, đương nhiên không thể không phủ nhận rằng họ là người tài giỏi và thông minh. Nhưng bạn có thể làm được điều đó nếu có những bí quyết và kỹ năng khởi nghiệp trong tay. Mục đích của Kinh điển về khởi nghiệp hướng dẫn cho bạn trong quá trình khởi nghiệp nhiều lộn xộn và mơ hồ để có thể tạo nên những điều kỳ diệu mà bạn có khả năng làm được.

Nhiều người khi bắt tay vào khởi nghiệp cho rằng mình đã học và vận dụng được những kiến thức nền tốt từ doanh nghiệp cũ và họ tin rằng mình sẽ có đủ khả năng để điều hành và lập nghiệp một công ty.

Kinh điển về khởi nghiệp cho rằng những kiến thức về quản trị kinh doanh chủ yếu dành cho các doanh nghiệp đã đi vào phát triển ổn định và khi chúng ta “lắp” vào mô hình kinh doanh khởi nghiệp lại gặp ngay vấn đề bất ổn. Bạn cần trang bị cho mình kiến thức về khởi nghiệp là việc hết sức thiết yếu cho quá trình hình thành các doanh nghiệp mới đầy thách thức và rủi ro.

tóm tắt sách kinh điển về khởi nghiệp
tóm tắt sách kinh điển về khởi nghiệp

Doanh nhân khởi nghiệp cần được trang bị những kiến thức về quản trị kinh doanh dành riêng cho quá trình khởi sự doanh nghiệp, từ bước nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, quan hệ khách hàng, phân tích tài chính, tiếp thị, bán hàng cho tới kêu gọi đầu tư để phát triển quy mô.

Kinh điển về khởi nghiệp cho rằng những doanh nhân khởi nghiệp thất bại đang lầm tưởng về định nghĩa trong kinh doanh.

 • Thứ nhất, họ cho rằng người chủ của công ty sẽ là người quyết định sự tồn tại của công ty, Thực chất một công ty thành công là do sự phát triển mạnh mẽ của đội nhóm. Bạn sẽ không thể làm gì được nếu thiếu sự hỗ trợ của cộng sự phía sau
 • Thứ hai, doanh nhân khởi nghiệp không chỉ có sức hút cá nhân mà phải có trình độ quản lý, cách giao tiếp và kỹ năng bán hàng mới tạo lập được một doanh nghiệp bền vững
 • Thứ ba, không ai sinh ra có khả năng kinh doanh, bạn phải trải qua quá trình học hỏi, rèn luyện và phấn đấu.

Với Kinh điển về Khởi nghiệp, khởi nghiệp không còn là một thứ xa xỉ chỉ dành cho những người có tài và tiền. Sẽ ngày càng có nhiều người có cơ hội thực hiện được ước mơ trở thành những doanh nhân thành công nếu họ có đủ nhiệt huyết, đam mê và đặc biệt khi họ được trang bị những kiến thức cần thiết nhất, những chỉ dẫn cụ thể nhất, từ một ý tưởng kinh doanh hay sản phẩm mới khác biệt cho đến một doanh nghiệp phát triển mạnh và vững chắc.

nội dung kinh điển về khởi nghiệp
24 bước đi quan trọng trên con đường chinh phục ước mơ vĩ đại

Kinh điển về khởi nghiệp sẽ chỉ cho bạn 24 bước đi quan trọng trên con đường chinh phục ước mơ vĩ đại này.

 • Bước 0: Khởi động
 • Bước 1: Phân đoạn thị trường.
 • Bước 2: Lựa chọn thị trường tiền tiêu
 • Bước 3: Phác họa chân dung người dùng cuối
 • Bước 4: Tổng quy mô thị trường có thể chiếm lĩnh ở thị trường tiền tiêu
 • Bước 5: Đặc điểm khách hàng điển hình của thị trường tiền tiêu
 • Bước 6: Tình hình vòng đời sản phẩm
 • Bước 7: Mô tả tổng quát sản phẩm
 • Bước 8: Lượng hóa đề xuất giá trị sản phẩm
 • Bước 9: Nhận diện 10 khách hàng tiếp theo
 • Bước 10: Xác định yếu tố cốt lõi
 • Bước 11: Xác định vị thế cạnh tranh
 • Bước 12: Xác định đơn vị ra quyết định của khách hàng (DMU)
 • Bước 13: Xây dựng quy trình để có được khách hàng trả tiền
 • Bước 14: Tính toán quy mô thị trường có thể chiếm lĩnh ở các thị trường tiếp theo
 • Bước 15: Tạo lập mô hình kinh doanh
 • Bước 16: Xác định khung giá
 • Bước 17: Tính toán giá trị trọn đời của một khách hàng
 • Bước 18: Xây dựng quy trình bán hàng
 • Bước 19: Tính toán chi phí để có được một khách hàng
 • Bước 20: Xác định các giả định then chốt
 • Bước 21: Kiểm nghiệm các giả định then chốt
 • Bước 22: Xác định sản phẩm kinh doanh khả thi tối thiểu (MVBP)
 • Bước 23: Chỉ ra rằng khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn
 • Bước 24: Xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm
review sách kinh điển về khởi nghiệp
disciplined entrepreneurship: 24 steps to a successful startup

Trên thực tế thì quy trình này tạo ra để giúp bạn biết được các bước đi chính xác trong hành trình khởi nghiệp của bạn. Để bạn biết được con đường đi tiếp theo cả mình là gì và nếu như sau thì bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

Quy trình này không nhất thiết là phải thực hiện theo từng bước bởi nếu như quy trình lặp đi lặp lại 24 lần thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm hoàn hảo từng ngày. Sách kinh điển về khởi nghiệp khuyên rằng khi khởi đầu bạn làm đủ quy trình các bước sau đó bạn hiểu, nhìn nhận và đánh giá nội dung và tối ưu các bước.

👉 Link tải file Kinh Điển Về Khởi Nghiệp

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã giới thiệu đến bạn cuốn sách Kinh Điển Về Khởi Nghiệp. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ hiểu thêm về cuốn sách trên cũng như là giúp ích được cho bạn trên hành trình khởi nghiệp.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *