[Tải Sách PDF] Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Khởi nghiệp là ước mơ mà hầu hết nhiều người đều muốn thực hiện. Với 1 vài người có ước mơ kinh doanh là bởi cuộc sống văn phòng quá bí bách, một vài người muốn làm ông chủ, một số khác thì lại muốn tự do và làm những điều mình thích. Cuốn sách khởi nghiệp với 100$ sẽ cho bạn thấy việc thực hiện ước mơ với 100$ như thế nào. Để tìm hiểu rõ về cuốn sách mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Thể loại sách Kinh doanh
Tác giả Chris Guillebeau
Số trang 400
Nhà xuất bản Lao Động
Nguồn SachVui
Loại file PDF

Giới thiệu chung về sách Khởi nghiệp với 100$

Mỗi người đều có những ước mơ, định hướng và khát khao làm giàu khác nhau. Dù những kế hoạch khởi nghiệp của bạn chỉ là nhỏ bé, nhưng chắc chắn rằng sau khi đọc xong Khởi nghiệp với 100$ bạn hoàn toàn đủ khả năng để biến việc khởi nghiệp trở nên tuyệt vời. Hãy làm điều bạn yêu thích và tự sáng tạo nên tương lai của chính mình.

sách khởi nghiệp với 100 đô
sách khởi nghiệp với 100$ – tên đầy đủ the $100 startup: reinvent the way you make a living, do what you love, and create a new future

Khởi nghiệp với 100$ là tập hợp các câu chuyện mà tác giả thu được từ những tấm gương khởi nghiệp qua quá trình tìm hiểu. Họ đều là những người bình thường, với số tiền ít ỏi chỉ dưới 100$ nhưng với ý nghĩ rất điên rồ mà mọi người vẫn thường giễu cợt, họ chứng minh cho thế giới rằng họ đã thành công, thành công một cách tuyệt vời từ những điều nhỏ nhất.

Khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng, nếu như bạn có đủ quyết tâm, nỗ lực và kiên trì đến cùng thì không có gì là không thể cả. Quan trọng nhất là bạn phải làm, phải thực hiện, phải hành động. Có thế mới ra được kết quả.

→ Chris Guillebeau là ai?

Chris Guillebeau sinh năm 1978, là nhà kinh doanh, nhà văn, tình nguyện viên quốc tế, diễn giả và là 1 người thích đi du lịch. Anh đã đi du lịch được hơn 100 quốc gia và gặp gỡ rất nhiều người.

chris guillebeau
tác giả chris guillebeau

Cuốn sách khởi nghiệp 100$ là tác phẩm tạo nên tên tuổi của ông và đã khởi dậy cũng như truyền cảm hứng vô cùng mạnh mẽ đến các bạn trẻ trên con đường tạo nên được ước mơ khởi nghiệp. Qua cuốn sách này bạn sẽ nhận được rất nhiều kiến thức mới về khởi nghiệp về hoạt động kinh doanh, quản lý nguồn vốn, nhân sự….

Bên cạnh đó bạn cũng được tiếp cận với những cách thức khác lạ về truyền thông, quảng cáo, marketing sản phẩm hoặc là thương hiệu giúp ích cho bạn.

Tóm tắt sách Khởi nghiệp với 100 đô

→ Phần I – Những doanh nhân bất đắc dĩ

giới thiệu sách khởi nghiệp với 100 đô
sách khởi nghiệp với 100$ – phần i: những doanh nhân bất đắc dĩ

1. Sự phục hưng

Trên khắp thế giới, những con người bình thường, họ đang tạo dựng công việc của riêng họ. Thường họ không cần đào tạo, không cần quá nhiều tiền. Họ tận dụng lợi thế của internet, họ chuyển niềm đam mê thành lợi nhuận và tạo ra một cuộc sống ý nghĩa hơn cho bản thân mình.

Hoạt động kinh doanh quy mô nhỏ của họ thành công được tạo dựng từ sở thích riêng của cá nhân, họ đã đạt được một số tiêu chí sau: (1) Theo đuổi mô hình làm – theo – đam – mê của bạn. (2) Chi phí khởi nghiệp thấp (có trường hợp dưới 100 đô la). (3) Thu nhập ròng ít nhất 50 ngàn đô la một năm. (4) Không cần kỹ năng đặc biệt. (5) Có ít hơn 5 nhân viên.

2. Hãy đưa cá cho họ

Cách tốt nhất là trao cho mọi người những gì họ thực sự muốn, và cách để làm được điều đó chính là việc hiểu ra một điều rất đơn giản rằng chúng ta là ai. Hãy hiểu đúng điều này thì những điều khác sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bạn để ý đến sự thiếu hiệu quả trên thị trường, bản thân bạn chưa được đáp ứng, lúc đó ý tưởng sẽ đến với bạn. Hãy làm điều bạn muốn cho chính bạn và những người khác cũng sẽ muốn thứ đó. Một ý tưởng kinh doanh có thể đưa đến nhiều ý tưởng khác tạo thành sản phẩm phụ.

3. Làm theo đam mê

Bất cứ ai có ý định đi du lịch đâu đó, nhưng không muốn lao vào đống rắc rối để tự mình tìm hiểu xem cách thức tới đó như thế nào. Hãy nhờ Gary Leff, thông qua trang web, email hoặc điện thoại của anh ấy.

Hãy chọn lấy thứ bạn yêu thích và xây dựng một hoạt động kinh doanh dựa theo nó; đó là công việc mà bạn muốn làm như một nghệ sĩ. Công việc bàn giấy trong giờ hành chính của bạn chỉ như là một phương tiện để bạn đi tới đích của công việc đam mê của mình. Bạn nên luôn làm theo đam mê của mình dù nó dẫn bạn tới bất cứ đâu. Đôi khi khởi đầu có thể thất bại, vì vậy, bạn phải phát triển một kỹ năng cho một vấn đề. Chỉ khi đam mê kết hợp với kỹ năng, người khác mới đánh giá cao công việc của bạn, và việc kinh doanh có hiệu quả.

4. Sự gia tăng của doanh nhân lang thang

Tôi thường di chuyển từ nơi này đến nơi khác trên khắp thế giới. Có những lúc ngồi trên máy bay, tôi viết thư điện tử, đến sân bay, kết nối wifi tôi truy cập hàng trăm thư khác. Tôi chỉ đạo cho Reese, người thiết kế của tôi về một dự án đang thực hiện. Ngồi ở khách sạn tại Hồng Kông, tôi tham gia một cuộc hội thảo ở Bắc Mỹ. Thật tuyệt vời khi cách làm việc như vậy thực sự đang diễn ra, trên phạm vi rộng với hàng ngàn người trên khắp thế giới.

5. Số liệu thống kê dân số mới

Khách hàng, họ là ai? Làm thế nào bạn tìm thấy họ? Tìm kiếm khách hàng lý tưởng của bạn theo số liệu thống kê dân số truyền thống – những điều như tuổi tác, giới tính, thu nhập – có thể bạn sẽ không tìm được.

Tôi nhận thấy rằng thị trường mục tiêu không liên quan gì đến số liệu thống kê dân số truyền thống, mà bao gồm những người từ tất cả các tầng lớp trong xã hội muốn sống cuộc sống độc đáo, khác thường bằng sở thích, đam mê, kỹ năng, niềm tin, giá trị.

Bạn nên nhớ, mạng internet giúp cho việc kết nối với mọi người trở nên dễ dàng hơn nhiều thông qua những lý tưởng và giá trị được chia sẻ.

→ Phần II – Đưa nó ra đường

nội dung sách khởi nghiệp với 100 đô
sách khởi nghiệp với 100$ – phần ii: Đưa nó ra đường

6. Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy

Hãy lập một kế hoạch và quan trọng hơn là hành động để thực hiện kế hoạch đó, và xem điều gì sẽ xảy ra.

Khi suy nghĩ về tự do và giá trị, bạn tự đặt câu hỏi “hoạt động kinh doanh này giúp đỡ mọi người như thế nào?” Nghĩa là, hoạt động kinh doanh hoàn toàn vì lợi nhuận xoay quanh yếu tố xã hội. Tức bạn tuyên bố sứ mệnh cho hoạt động kinh doanh của mình.

7. Lời chào hàng không thể chối từ

Cách chúng ta đặt một giá trị vào một thứ gì đó thường dựa trên lý trí. Bạn phải học cách để suy nghĩ về giá trị theo cách mà các khách hàng của bạn đưa ra chứ không phải là cách bạn muốn họ làm như vậy.

Hãy đưa ra sự cam đoan và lời cám ơn sau khi ai đó mua một thứ gì hoặc thuê bạn. Hãy tìm một cách thức nhỏ bé nhưng ý nghĩa để vượt lên và vươn xa hơn cả mong đợi của họ (như gửi một tấm thiệp hay thư viết tay cám ơn, hoặc làm theo cách nào đó có ý nghĩa nhất cho hoạt động kinh doanh của bạn).

8. Ra mắt

Kế hoạch cho buổi ra mắt cần cụ thể về thời gian, nó sẽ hoạt động ra sao? Có phần thưởng cho những người mua hàng đầu tiên không? Mọi người cần biết điều gì trong thời điểm này? Mục đích là để chuyển sự quan tâm của người mua thành một quyết định thực tế, và lúc này là lúc bạn mở sẵn cánh cửa để chào đón khách hàng.

9. Dẫn dụ

Việc dẫn dụ hiệu quả nhất nằm ở việc tạo ra một lời chào hàng tuyệt vời và được mọi người cùng nói về lời chào hàng đó. Bạn có thể tự làm cho mình nổi bật lên, sau đó hãy bắt đầu với tất cả những người quen biết (đồng nghiệp cũ, bạn học, người quen…) và yêu cầu sự giúp đỡ của họ. Ngay khi dự án sẵn sàng đi vào hoạt động, hãy trực tiếp liên hệ bằng cách gửi cho họ những bức thư ngắn và mời họ tham gia nếu họ thích. Một bức thư là một thông điệp mang tính cá nhân, mặc dù nội dung chủ yếu là giống nhau, không nên gửi những thông điệp đại trà.

10. Hãy cho tôi thấy tiền

Mục đích của kinh doanh là lợi nhuận. Bạn phải đảm bảo rằng các hoạt động của mình có ràng buộc trực tiếp tới việc kiếm tiền. Sử dụng càng ít tiền càng tốt, làm ra càng nhiều tiền càng tốt. Không có gì sai với việc có sở thích riêng, nhưng nếu bạn muốn gọi đó là một hoạt động kinh doanh, bạn phải kiếm tiền.

→ Phần III – Đòn bẩy và các bước tiếp theo

review sách khởi nghiệp với 100 đô
sách khởi nghiệp với 100$ – phần iii: Đòn bẩy và các bước tiếp theo

11. Tiến lên

Hãy tạo ấn tượng với khách hàng tốt nhất của bạn, họ sẽ kể về bạn với những khách hàng tương lai. Quảng cáo bằng miệng là điểm bắt đầu tuyệt vời của hoạt động doanh nghiệp mới. Bạn tiếp tục thu hút khách hàng của mình thêm một chút, gia tăng tỷ lệ khách hàng vào thanh toán thêm một chút, gia tăng giá bán trung bình thêm một chút… thì hoạt động kinh doanh của bạn sẽ tăng trưởng rất nhiều.

12. Cách nhượng quyền thương mại bản thân

Bạn có thể xây dựng một hoạt động kinh doanh của riêng bạn, một thứ mà bạn có quyền sở hữu và kiểm soát toàn bộ, nhờ sử dụng đòn bẩy nhượng quyền thương mại bản thân, để tạo ra lợi nhuận tốt hơn:

Khi doanh nghiệp phát triển và người chủ bắt đầu mong muốn về những dự án mới, họ có giải pháp thiết yếu là phối hợp với một đối tác đáng tin cậy, tạo ra một liên doanh do các thành viên đồng sở hữu, nhằm vượt xa hơn những gì mỗi người có thể tạo ra.

13. Tiến xa

Các doanh nhân không nhất thiết phải là những người ưa thích sự mạo hiểm. Mọi doanh nghiệp thành công đều gặp phải một sự lựa chọn. Có người quyết định thận trọng là giữ hoạt động kinh doanh ở quy mô nhỏ để tạo ra một “công việc tự do”. Những người khác chọn hướng tiến xa bằng cách tuyển dụng cẩn thận nhân viên và cùng lao theo công việc.

14. Những điều gì sẽ xảy ra nếu tôi thất bại?

Nếu bạn vẫn đang chờ đợi để bắt đầu khởi nghiệp với 100 đô la của riêng mình, bạn biết mình cần làm gì, thì bước kế tiếp đơn giản là làm ngay điều đó. Hãy bắt đầu hành động ngay, dù như tâm sự của một nhà thiết kế châu u: “Trong những ngày đầu, tôi hầu như chờ hoạt động kinh doanh của mình thất bại. Nó phải theo hướng đó, vì, đây là công việc kinh doanh đầu tiên của tôi, và tôi biết những thành công lớn nhất thường đi sau những thất bại”.

Có nhiều chủ doanh nghiệp có những mối bận tâm khi khởi nghiệp, nhất là vốn, rồi thị trường đang thay đổi, sợ sản phẩm làm ra bị sao chép, lo lắng về việc đảm bảo thu nhập để trả lương cho nhân viên…

👉 Link tải file Khởi nghiệp với 100$ PDF

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Đến với khởi nghiệp 100$, bạn sẽ không chỉ tự tin dẫn bước trên con đường mình đã chọn mà còn nhận ra được các bước chân đầu tiên trên con đường ấy trước hết cần phải nỗ lực hết mình, có ý chí, có quyết tâm và thậm chí bạn không có nhiều tiền bạn vẫn có thể trở thành doanh nhân trong tương lai. Hy vọng cuốn sách sẽ là 1 phần trong sự nghiệp của bạn.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *