[Tải Sách PDF] Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao – Simon Sinek

Cuốn sách “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?” mở rộng tầm nhìn và trí thức cho rất nhiều người. Nhiều trường hợp việc đưa ra câu trả lời là khó nhưng việc đặt ra câu hỏi cho câu trả lời khó là còn khó hơn nữa. Con người thường có xu hướng trả lời nhiều hơn là đi tìm những câu hỏi tại sao. Bởi vậy mà trong cuốn sách này bạn có thể trải nghiệm những điều chưa nghĩ tới cũng như là thêm động lực để trau dồi kiến thức và từng bước hoàn thiện bản thân. Để hiểu rõ hơn về cuốn sách này chúng ta cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Thể loại sách Kinh doanh
Tác giả Simon Sinek
Số trang 346
Nhà xuất bản NXB Lao Động – Xã Hội
Nguồn SachVui
Loại file PDF

Giới thiệu chung về sách Bắt đầu với câu hỏi tại sao

Việc khám phá tầm quan trọng của lý do tại sao đã hoàn toàn thay đổi cái nhìn của tôi và thế giới. Việc khám phá ra lý do tại sao của chính mình đã giúp tôi tìm lại được đang mê còn đang cháy bỏng hơn gấp nhiều lần so với trước đây.

sách bắt đầu với câu hỏi tại sao
sách bắt đầu với câu hỏi tại sao

Tác giả đã chia sẻ ý tưởng vô cùng đơn giản và thực tế. Khi học hỏi được bất kỳ điều gì có giá trị thì thường sẽ chia sẻ với những người mà mình yêu quý. Thật tuyệt vời bởi những người bạn ấy đã có những thay đổi lớn và tạo ra thành quả.

Càng có nhiều cá nhân và tổ chức biết cách bắt đầu với lý do tại sao và sẽ càng có nhiều người thức dậy mỗi ngày với cảm giác mãn nguyện với công việc họ đang làm. Và đó là lý do tốt nhất mà tác giả có thể nghĩ tới để tiếp tục chia sẻ ý tưởng này.

Simon Sinek là ai?

Ông là một tác giả người Mỹ gốc Anh và là một diễn giả truyền cảm hứng. Ông sinh ra ở Wimbledon, Vương quốc Anh. Ông học Luật tại Đại học thành phố London, nhưng đã rời trường luật để đi làm quảng cáo và sau đó nhận bằng Cử nhân Nhân học văn hóa tại Đại học Brandeis.

Simon Sinek bắt đầu sự nghiệp của mình tại công ty quảng cáo Euro RSCG và Ogilvy & Mather ở New York. Và sau đó ông đã thành lập doanh cho riêng mình.

simon sinek

Sinek viết 5 cuốn sách và trong số đó có Bắt đầu với câu hỏi tại sao là cuốn sách đầu tiên được xuất bản vào tháng 10 năm 2009. Ông được biết đến nhiều nhất khi phổ biến khái niệm Tại Sao trong bài nói chuyện TED đầu tiên vào năm 2009. Và nó đã trở thành bài được xem nhiều thứ 3 trên kênh, với hơn 40 triệu lượt xem và có phụ đề với 47 ngôn ngữ.

Simon Sinek là giảng viên về truyền thông chiến lực tại Đại học Columbia và là nhân viên phụ tá của RAND Corporation.

Tóm tắt sách Bắt đầu với câu hỏi tại sao

Phần 1: Một thế giới nếu chẳng ai hỏi tại sao?

Trong “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?”, tác giả đã giả định nếu như không ai hỏi tại sao trên thế giới này. Con người chúng ta thường hay phỏng đoán mọi vấn đề, và những gì chúng ta giả định sẽ hướng hành vi của chúng ta thay đổi.

cuốn sách truyền cảm hứng bắt đầu với câu hỏi tại sao
start with why: how great leaders inspire everyone to take action (tên tiếng anh)

Và cũng giống như Mỹ sẽ không bao giờ biết cách tiết kiệm chi phí khi hỏi người Nhật rằng “Tại sao lại không có những chiếc búa?” để gõ vào cánh cửa xe hơi khi người Nhật không cần dùng đến thứ đó

Phần 2: Vòng tròn vàng

Một trong những điều quan trọng nhất với “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?” đề cập và phân tích đó là vòng tròn vàng. Tác giả đã nhận ra rằng các nhà lãnh đạo nổi tiếng, cá nhân hay là tổ chức đều làm việc theo các cách hoàn toàn đối lập với chúng ta. Có 3 vòng tròn là Tại sao? Thế nào? Và Cái gì? Mỗi khi bắt đầu làm 1 điều gì đó, hãy luôn ghi nhớ để bắt đầu từ vòng tròn nhỏ trong cùng – Tại sao rồi mới đến làm như thế nào và làm cái gì.

vòng tròn vàng
bắt Đầu với câu hỏi tại sao – phần 2: vòng tròn vàng

Phần 3: Giá trị của niềm tin

Niềm tin đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra giá trị và điều làm nên mối quan hệ lâu dài cho bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp hay là tổ chức nào. Nhưng niềm tin không chỉ là dựa trên việc giải thích tại sao khách hàng lại lựa chọn sản phẩm của bạn hay những hứa hẹn về sản phẩm mà bằng cách giao tiếp để thể hiện rằng là bạn và họ đang cùng có giá trị và niềm tin.

nội dung sách bắt đầu với câu hỏi tại sao
bắt Đầu với câu hỏi tại sao – phần 3: giá trị của niềm tin

“Giá trị được định nghĩa như là sự chuyển hóa của niềm tin. Bạn không thể nào thuyết phục ai đó rằng bạn giá trị và cũng không thể thuyết phục ai đó tin tưởng bạn.”

Phần 4: Thành công tạo nên thách thức

Thành công được ví như là con dao 2 lưỡi, tại điểm phân tách trong quá trình chuyển giao lại giá trị, khi mà thế hệ tiếp theo đi xa dần với nguyên lý ban đầu thì lúc đó thành công sẽ không còn nằm ở đó nữa.

giới thiệu sách bắt đầu với câu hỏi tại sao
bắt Đầu với câu hỏi tại sao – phần 4: thành công tạo nên thách thức

Có rất nhiều ví dụ thực tế trong cuốn sách “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?” từ đó chỉ ra được tầm quan trọng của việc kế thừa lý do tại sao. Và truyền cảm hứng chính là yếu tố chìa khóa để duy trì sự phát triển bền vững của 1 doanh nghiệp.

Phần 5: Truyền cảm hứng và chia sẻ tầm nhìn của bạn với người khác

Một nhà lãnh đạo có thể không giỏi trong việc quản lý và điều hành, nhưng phải là người giỏi trong việc truyền cảm hứng. Tầm nhìn và khả năng truyền đạt của những nhà quản lý tài ba sẽ có thể dẫn dắt những người có cùng niềm tin và chí hướng cùng đi trên con đường phát triển, giống như câu chuyện về người thanh niên thứ hai có khả năng tạo ra một niềm tin mạnh mẽ về sự tồn tại của những điều anh đã nhìn thấy. Đó chính là sức mạnh của câu hỏi tại sao?.

review sách bắt đầu với câu hỏi tại sao
bắt Đầu với câu hỏi tại sao – phần 5: truyền cảm hứng và chia sẻ tầm nhìn của bạn với người khác

👉 Link tải file Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao PDF

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Bắt đầu với câu hỏi tại sao có thể trở thành cuốn sách gối đầu giường dành cho mọi độc giả và nó cũng giống như lời nhắc nhở về tầm quan trọng của sự tò mò với thế giới xung quanh và cũng là cuốn sách hữu ích để giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo có tầm nhìn và truyền được cảm hứng. Hy vọng rằng với cuốn sách này sẽ có thể từng chút thay đổi cuộc sống của bạn, mỗi ngày đều trở nên tốt hơn và đẹp hơn.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *