[tải sách pdf] khởi nghiệp bán lẻ – trần thanh phong

[Tải Sách PDF] Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Trần Thanh Phong

Vào những năm gần đây thì làn sóng khởi nghiệp ngày càng phát triển mạnh, đây chính là cơ hội dành cho các bạn trẻ khao khát muốn khởi nghiệp với những mô hình kinh doanh mới và sáng tạo. Thực tế cho thấy rằng khởi nghiệp thật sự không dành cho tất cả mọi người, là 1 hành trình vô cùng khó khăn và đầy gian nan, thử thách. Trên hành trình này bạn sẽ tìm ra cho mình những bài học và kinh nghiệm vô cùng đáng quý và tuyệt vời. Nếu như bạn đang ấp ủ cho mình mô hình kinh doanh thì cuốn sách Khởi nghiệp bán lẻ là cuốn sách bạn không nên bỏ qua. Đây là cuốn sách được xem là cẩm nang kinh doanh hữu ích cho nhà khởi nghiệp. Để hiểu rõ hơn về nội dung của cuốn sách mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

sách khởi nghiệp bán lẻ

Thể loại sách Kinh doanh
Tác giả Trần Thanh Phong
Số trang 272
Nhà xuất bản NXB Đà Nẵng
Nguồn SachVui
Loại file PDF

Giới thiệu chung về sách Khởi Nghiệp Bán Lẻ

Khởi nghiệp bán lẻ được chia thành các phần rõ ràng theo từng chương để có thể dễ dàng vận dụng ngay trong quá trình kinh doanh.

Cái điều trọng tâm và quan trọng mà sách Khởi nghiệp bán lẻ này muốn mang đến với người đọc là làm thế nào để có được ý tưởng kinh doanh táo bạo và yếu tố nguồn lực tiền vốn khi bước khởi đầu quan trọng tạo nên bước đệm cho quá trình kinh doanh ổn định.

giới thiệu sách khởi nghiệp bán lẻ

Cùng với đó là những mô hình kinh doanh và chiến lược phân tích khách hàng cụ thể. Bên cạnh đó tác giả cùng chia sẻ 6 bí quyết từ sự vận dụng chính kinh nghiệm nhiều năm của mình để có thể cửa hàng lúc nào cũng đông khách.

Trần Thanh Phong là ai?

Trần Thanh Phong là tác giả, chủ doanh nghiệp và là CEO của những chuỗi cửa hàng bán lẻ về đồ chơi trẻ em Bingo. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ và từng là 1 doanh nhân trẻ quản lý chuỗi 65 cửa hàng thời trang, anh đã có rất nhiều kinh nghiệm và đúc kết được vô vàn những bài học quý giá. Những chia sẻ về khởi nghiệp, về kinh nghiệm và bài học của anh trong cuốn sách là nguồn cảm hứng và là hướng dẫn vô cùng tuyệt vời dành cho những bạn trẻ đang chập chững trên con đường khởi nghiệp.

tác giả trần thanh phong

Ngoài tác phẩm Khởi nghiệp bán lẻ rất nổi tiếng của ông thì Trần Thanh Phong còn là tác giả của rất nhiều cuốn sách về khởi nghiệp như khởi nghiệp du kích, đừng để mất bỏ, 7 bước quản lý cửa hàng hiệu quả và chống thất thoát. Đây đều là những cuốn sách được rất nhiều độc giả yêu thích và quan tâm đến.

Tóm tắt sách Khởi nghiệp bán lẻ

Phần 1: Mơ về Đảo vàng

Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. Viết nên cuốn sách Khởi nghiệp bán lẻ với vô vàn những trải nghiệm thực tế và khoản nợ 3 tỷ đồng của tác giả khi anh mới 21 tuổi. Con đường đi đến thành công không phải lúc nào cũng có thể trải đầy hoa hồng mà thành công đến từ những bước đi chậm rãi.

mơ về đảo vàng khởi nghiệp bán lẻ

Mở đầu cuốn sách tác giả đã đặt ra câu hỏi là “Tại sao bán lẻ là ngành hấp dẫn”. Sẽ không ít bạn trẻ đã từng thử nghiệm và trải nghiệm kinh doanh và thành quả mang về là những khoản nợ, nhưng lại khiến muốn kinh doanh hơn.

Khởi nghiệp luôn tồn tại nỗi sợ của sự bắt đầu. Nhưng bạn hãy tin rằng những nỗi sợ ấy luôn là động lực giúp bạn tạo nên sự thành công vĩ đại trong tương lai. Không gì là không thể đối với bạn và không có phút giây nào thích hợp hơn việc bạn áp dụng nó ngay sau khi đọc cuốn sách này.

Phần 2: Bản đồ kho báu

Những công việc tiếp theo để hiện thực hóa được ý tưởng kinh doanh. Ý tưởng không đến từ việc bạn ngồi 1 chỗ và suy nghĩ. Ý tưởng sẽ đến từ việc bạn đứng dậy và bắt đầu đi tìm những thứ xung quanh mình.

Nếu như bạn đang chông chênh trước các ý tưởng kinh doanh mơ hồ thì hãy lựa chọn những thứ mình thích, mình cảm thấy có hứng thú và cần phải biết cả kỹ năng.

bản đồ kho báu

Điều thú vị trong kinh doanh bán lẻ là nên chọn mô hình kinh doanh ít người bán nhất sẽ trở thành người tiên phong. Lựa chọn nào của bạn cũng đúng và nó sẽ diễn ra khi bạn quyết định và thực hiện chúng.

Khởi nghiệp bán lẻ cho rằng tất cả các yếu tố trên chỉ là yếu tố bên ngoài và giúp doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên yếu tố trọng tâm mà bất kỳ cửa hàng nào cũng cần có và trở thành câu thần chú của ngành bán lẻ là sản phẩm là hạt nhân cốt lõi.

Phần 3: Đóng thuyền ra khơi

Trong chương này thì cuốn sách sẽ trả lời cho bạn câu hỏi làm sao để có thể tìm được mặt bằng tốt nhất, thiết kế cửa hàng, quản lý việc bán hàng và làm sao để tổ chức khai trương thật là đông khách.

Mặt bằng là yếu tố quan trọng đối với cửa hàng kinh doanh bán lẻ. Bởi nó chính là công cụ quảng cáo đắc lực. Khi có mặt bằng tốt sẽ thu hút được khách hàng bởi khi họ nhìn thấy cửa hàng của bạn mỗi ngày ở trên phố thì nó sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn. Và khi họ có nhu cầu bạn sẽ là nơi đầu tiên họ chọn.

Đóng thuyền ra khơi

 • Tiêu chí vị trí được xem là tiêu chí số 1 bạn cần định hình rõ ràng, nó sẽ quyết định khách hàng và cần cân nhắc về giá thuê.
 • Tiêu chí thứ 2 chính là diện tích
 • Tiêu chí thứ 3 là giá thuê
 • Tiêu chí thứ 4 là mức độ nhận biết. Mặt bằng không cần ở trung tâm nhưng cần thuận lợi về đường đi và dễ nhìn thấy.
 • Tiêu chí 5 là mức độ thuận tiện. Vị trí bạn chọn có dễ dàng để khách ghé qua không
 • Tiêu chí 6 là thời hạn thuê
 • Tiêu chí 7 là tình trạng mặt bằng
 • Tiêu chí 8 là hướng nhà.
 • Tiêu chí 9 là lối đi và tiêu chí thứ 10 chính là thái độ của chủ nhà.

Khai trương là chiêu thức hiệu quả để đem khách hàng với cửa hàng. Cách để ngày khai trường được đông khách là thu hút bằng cách gây sự tò mò và hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ.

Phần 4: Bắt đúng mạch vàng

Yếu tố mặt bằng và cửa hàng sẽ thu hút khách hàng đến với những trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng. Khi cửa hàng của bạn làm tốt công việc này thì lượng khách hàng sẽ tăng thêm mỗi ngày.

hiệu ứng đám đông

Điều quan trọng trong kinh doanh bán lẻ là hiệu ứng đám đông. Khách hàng của bạn sẽ thế nào nếu như nhìn cửa hàng bạn lúc nào cũng vắng khách và họ sẽ nghi ngờ đến chất lượng sản phẩm của cửa hàng bạn. Vậy nên hãy làm cho cửa hàng bạn luôn tấp nập.

Phần 5: Ở lại cùng biển cả

Khác với những doanh nghiệp khách thì mô hình khởi nghiệp bán lẻ đem lại dòng tiền đều đặn. Nhưng doanh nghiệp nào cũng sẽ trải qua thời kỳ ra đời, phát triển, bão hòa và chết đi. Vậy nên bạn cần phát triển và sáng tạo nên.

ở lại cùng biển cả

Có 2 chiến lược mở rộng hệ thống hiệu quả đó là:

 • Lặp lại toàn bộ mô hình và thương hiệu đã thành công để xây dựng hệ thống chuỗi bán lẻ
 • Lặp lại phương thức quản lý thành công nhưng với sản phẩm mới, thương hiệu mới để cửa hàng hoạt động hiệu quả ở ngành khác.

Link tải file Khởi nghiệp bán lẻ PDF

https://drive.google.com/file/d/1EeAK214u5e_TZsknBa09kSxdOTtj__iH/view?usp=sharing

review sách khởi nghiệp bán lẻ

Khởi nghiệp bán lẻ được nhiều độc giả đánh giá 5* gây nên hiệu ứng kinh doanh mạnh mẽ. Cuốn sách này được viết từ tác giả người Việt nên rất gần gũi, dễ đọc, dễ hiểu và dễ áp dụng. Đây được xem là cuốn sách cầm tay chỉ việc về tất cả quá trình kinh doanh bán lẻ từ ý tưởng đến khi thực hành, khai trương, phát triển và mở rộng.

👉 Link tải file Khởi Nghiệp Bán Lẻ PDF

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thực hiện được ước mơ kinh doanh của mình với Khởi nghiệp bán lẻ. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *