[Tải Sách PDF] Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

“Khởi nghiệp” 2 từ nghe đơn giản nhưng lại có sức hút mạnh mẽ với hầu như tất cả mọi người, là bài toán khó giản không chỉ đối với người đang ấp ủ dự án mà ngay cả các ông chủ đang muốn tìm kiếm sản phẩm hay là ý tưởng mới để tái khởi nghiệp. Nhưng khi đến với “Khởi nghiệp tinh gọn” sẽ giúp bạn tăng được khả năng thành công và giảm thiểu đi được rủi ro cao. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn nội dung của cuốn sách khởi nghiệp tinh gọn.

Thể loại sách Kinh tế học
Tác giả Eric Ries
Số trang 336
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Nguồn SachVui
Loại file PDF

Giới thiệu chung về sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Khởi nghiệp tinh gọn của tác giả Eric Ries được xem là 1 trong những cuốn sách nổi tiếng vào những năm gần đây. Từ khi mà cuốn sách ra đời đã thu hút được người đọc đông đảo và cũng là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên các trang mạng xã hội.

giới thiệu sách khởi nghiệp tinh gọn
sách khởi nghiệp tinh gọn

“Khởi nghiệp tinh gọn” cũng như các cuốn sách khởi nghiệp khác đều hướng đến là mang đến sự thành công cho con đường kinh doanh. Nhưng điểm nổi bật của cuốn sách này không chỉ cung cấp kiến thức nền tảng về phương pháp cho việc sáng tạo và quản lý kinh doanh cho doanh nghiệp, giúp khả năng thành công được ngày càng tăng. Và đồng thời cũng giảm được tối đa những rủi ro trên hành trình khởi nghiệp, tái tạo doanh nghiệp của doanh nghiệp.

Đây là cuốn sách cực kỳ hay và bổ ích cho những ai đang muốn bắt đầu kinh doanh.

Eric Ries là ai?

Ông sinh năm 1978 là 1 doanh nhân, blogger, giảng viên của trường Đại học danh tiếng ở nước Mỹ. Ông còn là tác giả của Startup Lessons Learned. Là trang blog viết về các bài học khởi nghiệp được giới trẻ vô cùng yêu thích.

tác giả eric ries
tác giả eric ries

“Khởi nghiệp tinh gọn” là 1 trong những tác phẩm nổi bật của ông và là những cuốn sách bán chạy nhất theo bảng xếp hạng của The New York Time. Và là 1 trong những tác phẩm được đánh giá nổi bật trên thế giới về việc khởi nghiệp, khi liên tục được các tạp chí về kinh doanh lớn trên thế giới đưa tin.

Tóm tắt sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Nội dung sách được chia thành 3 phần khác nhau, mỗi phần sẽ có nội dung khác nhau. 3 phần thể hiện quá trình khởi nghiệp tinh gọn mà tác giả chọn ra để tạo lập 1 doanh nghiệp bao gồm có: tầm nhìn, lèo lái và tăng tốc.

nội dung sách khởi nghiệp tinh gọn
tóm tắt sách khởi nghiệp tinh gọn – the lean startup

→ Phần 1: Tầm nhìn

Phần này tác giả định nghĩa mới về doanh nhân và khởi nghiệp. Theo Eric Ries, khởi nghiệp được hiểu là 1 thể chế, 1 tổ chức mới để tạo ra sản phẩm và dịch vụ mới trong điều kiện không được ổn định và chưa đảm bảo. Bởi vậy trong các cuốn sách khởi nghiệp thường là các lý thuyết và phù hợp với công ty đã trải qua 1 thời gian phát triển lâu dài mới có thể áp dụng thành công. Còn đối với những công ty mới khởi nghiệp thì không đủ để giúp công ty trong điều kiện thiếu chắc chắn.

tầm nhìn khởi nghiệp tinh gọn
sách khởi nghiệp tinh gọn – phần 1: tầm nhìn

Vậy nên chúng ta cần thiết lập nên 1 công thức mới dành riêng cho công ty khởi nghiệp. “Khởi nghiệp tinh gọn” sẽ là phương pháp tuyệt mà tác giả đã dành thời gian dài trong sự nghiệp để nghiên cứu và tìm hiểu.

Phần 2: Lèo lái

Để có thể nhận được sự phản hồi từ khách hàng thì việc tạo ra các sản phẩm thử nghiệm đóng vai trò rất quan trọng. Việc này cần thiết đối với doanh nghiệp đang khởi nghiệp, cần đến sự học hỏi hơn là lợi nhuận và tiền bạc. Phương pháp khởi nghiệp tinh gọn được tác giả để cập là 1 vòng xoay gồm có: Xây dựng – đo lường – học hỏi. Cách quản trị này yêu cầu doanh nghiệp cần phải xây dựng 1 sản phẩm tối thiểu đến với khách hàng để có thể biết được chất lượng sản phẩm như thế nào và đối tượng khách hàng hướng tới là ai.

các mục chính sách khởi nghiệp tinh gọn
sách khởi nghiệp tinh gọn – phần 2: lèo lái

Mức độ hài lòng của sản phẩm chính là thước đo để doanh nghiệp phản hồi về nó và phát triển cũng như cải thiện nó đúng hướng qua từng thử nghiệm. Việc này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể định hình được hướng đi tiếp theo 1 cách nhanh gọn và chính xác nhất, quyết định rằng liệu có nên đổi hưởng hay là vẫn theo ý tưởng ban đầu.

→ Phần 3: Tăng tốc

Đây là phần cuối của cuốn sách, tác giả cho rằng bạn cần phải tăng tốc để có thể tạo ra được 1 tổ chức có được sự thích nghi và đẩy càng nhanh càng tốt, để giúp cho doanh nghiệp tìm ra được sản phẩm giá trị và cách tăng trưởng.

Khám phá những khái niệm của sản xuất tinh gọn có thể được ứng dụng cho công ty khởi nghiệp, ví dụ như sức mạnh của việc sản xuất theo từng loạt nhỏ.

tăng tốc khởi nghiệp tinh gọn
sách khởi nghiệp tinh gọn – phần 3: tăng tốc

Hoạt động theo những loạt nhỏ sẽ đảm bảo được rằng 1 nhà khởi nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Để tăng tốc khởi nghiệp tinh gọn cần 1 quy trình mang lại vòng lặp phản hồi tự nhiên. Khi bạn đi quá nhanh thì bạn sẽ gây ra sự cố nhiều hơn.

review sách khởi nghiệp tinh gọn
cuốn sách rất hay và hữu ích cho người đang trên đường lập kế hoạch khởi nghiệp.

Đây là cuốn sách rất hay và hữu ích cho người đang trên đường lập kế hoạch khởi nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm cuốn sách theo lối kể chuyện với nhiều câu chuyện thành công hấp dẫn thì cuốn sách này không làm bạn thất vọng. Bởi trong cuốn sách này không chỉ có câu chuyện thành công mà còn có cả những câu chuyện về sự vấp ngã và thất bại, thậm chí là rất nhiều thất bại, mãi sau mới có thể thành công.

👉 Link tải file Khởi Nghiệp Tinh Gọn PDF

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Cuốn sách “Khởi nghiệp tinh gọn” đem đến 1 màu sắc khởi nghiệp đầy mới mẻ và là cuốn sách tuyệt vời. Bạn nên dành thời gian để tìm đến cuốn sách, đọc và nghiền ngẫm thay vì dành thời gian chần chừ, lo sợ về con đường khởi nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Vietcham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *