[Tải Sách PDF] Dám nghĩ lớn – David Joseph Schwartz

Bạn nghĩ điều gì làm nên sự thành công của một người? Là trí thông minh, là tài năng hay là sự chăm chỉ. Tất cả đều cần và đều đúng nhưng chưa thật sự đủ. Thực chất thì thành công được quyết định bởi phần lớn là về suy nghĩ của một người hơn là sự thông minh. Và đó cũng là nội dung trong cuốn sách Dám nghĩ lớn, cuốn sách của tác giả David J. Schwartz, một cuốn sách giúp bạn trở nên hoàn hảo và thay đổi được cuộc sống của chính mình. Trong bài viết dưới đây Vietcham sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuốn sách này.

Thể loại sách Kỹ năng sống, Phát triển cá nhân
Tác giả David Joseph Schwartz
Số trang 328
Nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM
Nguồn First News
Loại file PDF

Giới thiệu chung về sách Dám nghĩ lớn

“Dám nghĩ lớn” là cuốn sách nổi tiếng thế giới với những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và vô cùng hiệu quả đã làm thay đổi một cách diệu kỳ của nhiều người qua nhiều thế hệ. Cuốn sách này được tác giả trình bày một cách sinh động và rất dễ hiểu về tư duy nên sẽ giúp bạn có thể đạt được mục tiêu cao trong công việc cũng như là trong cuộc sống. Bạn không cần phải là thông minh tuyệt đỉnh hay là có tài năng xuất chúng mới có thể đạt được thành công lớn lao mà bạn chỉ cần rèn luyện và áp dụng tư duy của cuốn sách Dám nghĩ lớn.

giới thiệu sách dám nghĩ lớn
sách dám nghĩ lớn

Dám nghĩ lớn sẽ là xuyên suốt những bài học, những định hướng mà tác giả để cho người đọc có tư duy tiến bộ và đạt được hiệu quả cao trong công việc. Cuốn sách giúp cho người đọc rút ra được sự thành công trong niềm tin của bản thân, vượt qua được nỗi ám ảnh của thất bại và hiểu được sự quan trọng của nỗ lực, của tinh thần hơn là trí tuệ.

→ David Joseph Schwartz là ai?

Ông vừa là nhà văn, và vừa biết đến với vị trí là giáo sư Đại học tại bang Georgia – Mỹ. Ông nổi tiếng nhờ vào tác phẩm “Sự kỳ diệu của tư duy lớn” được xuất bản vào năm 1959.
Để có được một sự nghiệp văn chương theo phong cách sống tuyệt vời như vậy thì ông đã tự mình trải nghiệm tất cả. Ngoài việc giảng dạy thì ông còn là chủ tịch của Creative Educational Services, một công ty chuyên tư vấn phát triển kỹ năng lãnh đạo. Và ông trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển tiềm năng con người.

david joseph schwartz
david joseph schwartz

David Joseph Schwartz cho ra mắt nhiều cuốn sách truyền cảm hứng vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều độc giả đón nhận như Dám nghĩ lớn, Thuật bán hàng, Điều kỳ diệu của việc đạt được cái bạn muốn…

Tóm tắt sách Dám nghĩ lớn

Chương 1: Thành công bắt đầu từ niềm tin ở bản thân

Người thành công là người có thể không có gì nhưng có niềm tin, người thất bại là người có tất cả trừ niềm tin. Hãy tin và thực sự tin chúng ta có thể làm được điều mà bản thân chưa từng làm và cuối cùng ta sẽ làm được.

Sức mạnh của niềm tin lớn lao đến mức chúng ta có thể dịch núi, đo sông – cách so sánh như vậy có thể hơi quá nhưng đủ để chúng ta hiểu niềm tin có sức mạnh ghê gớm thế nào và tất cả chúng ta đều có thể làm được nhiều điều vĩ đại hơn thế.

review sách dám nghĩ lớn
tóm tắt sách dám nghĩ lớn

Dám nghĩ lớn cho rằng thành công ở chỗ bạn dám nghĩ, dám làm, niềm tin mãnh liệt thúc đẩy đến cùng tìm ra phương hướng, phương tiện và phương pháp thực hiện. Chỉ khi bạn tin vào chính mình, người khác mới có thể tin tưởng vào bạn

Tất cả chúng ta đều có những khả năng tiềm ẩn chưa thể khám phá hết. Nếu bạn không tự biết được khả năng của mình đến đâu thì liệu người khác có biết được không? Đừng bao giờ tự đánh giá thấp bản thân mình bởi ai cũng có những điểm mạnh riêng

tin tưởng khả năng bản thân
thành công bắt đầu từ niềm tin ở bản thân

Dám nghĩ lớn khuyên bạn luôn tin tưởng vào những điều lớn lao cũng sẽ giúp bạn đạt được những điều lớn lao, giống như việc bạn thử thách mình với công việc khó bạn cũng sẽ nhận được kết quả xứng đáng hơn là việc bạn rụt rè lo sợ và chẳng làm được gì cả. Thực hiện những ý tưởng lớn lao sẽ giúp khai phá những điều mà bản thân có thể làm được, thậm chí nó còn dễ dàng hơn cả những ý tưởng hay kế hoạch nhỏ bé

Chương 2: Căn bệnh tự bào chữa – Mầm mống của thất bại

Căn bệnh tự bào chữa là căn bệnh mà bất kỳ ai nếu không kiểm soát bản thân sẽ dễ dàng gặp phải. Bệnh này không có thuốc chữa và chỉ khi bạn thay đổi bản thân mình bệnh mới thật sự được chữa khỏi.

Một người luôn có ý thức trong việc phát triển bản thân mình sẽ luôn cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh và biết phấn đấu để sửa sai. Còn ngược lại người thất bại sẽ luôn đổ lại và bào chữa cho những lỗi lầm của họ và mặc nhiên sẽ tiếp diễn rồi quay lại với lý do khác.

sơ lược sách dám nghĩ lớn
căn bệnh tự bào chữa – mầm mống của thất bại

Căn bệnh “đổ lỗi cho trí lực” cũng nguy hiểm không kém bởi bạn không tin tưởng bản thân chỉ vì bạn nghĩ mình yếu kém. Vậy thì bạn sẽ chỉ mãi dừng lại ở điểm đó không tiến xa thêm được. Bạn tuyệt đối không bao giờ được hạ thấp bản thân mình vì như vậy người khác cũng sẽ có quyền coi thường bạn. Thông minh ở chỗ bạn biết sử dụng đến nó như thế nào.

Cái cớ tuổi tác, “tôi đã quá già rồi” hoặc “tôi còn quá trẻ” người ta cũng thường dùng để đổ lỗi. Cái cớ này đã làm cho rất nhiều người để vuột mất những cơ hội quý giá.

Dám nghĩ lớn là bạn cần tự cứu mình ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực về tuổi tác. Khi bạn xua tan được những lo lắng tuổi già, bạn sẽ cảm nhận trong mình sức trẻ và niềm lạc quan vô tận. Sự ít tuổi chỉ trở thành trở ngại khi nào người trẻ tự ràng buộc mình vào mặc cảm như thế.

Chương 3: Xây dựng sự tự tin và xóa bỏ nỗi sợ hãi

Sự sợ hãi đa phần đều do tâm lý sợ sệt của con người mà ra. Do bản năng của mỗi người đều có tâm lý sợ sệt trước những điều mình chưa thử. Tuy nhiên bạn nên nghĩ rằng mình chỉ tự tưởng tượng ra mà thôi và rồi bạn sẽ tìm cách trấn an mình.

xây dựng sự tự tin
xây dựng sự tự tin và xóa bỏ nỗi sợ hãi

Nỗi sợ hãi là nguy cơ dẫn đến sự thất bại, dù bạn có giỏi đến đâu và chuẩn bị kỹ lưỡng thế nào vẫn sẽ gặp phải sự va vấp khi đứng trước cơ hội của đời mình. Nó là kẻ thù số 1 ngăn cản bạn trên con đường thành công.

Để thoát khỏi sự rụt rè, lấy lại tự tin khi tiếp xúc với người khác, bạn chỉ cần bắt tay người đối diện, nhìn thẳng vào mắt họ và chào hỏi thật chân thành. Bên cạnh đó Dám nghĩ lớn cho rằng bạn hãy giữ nụ cười thật tươi và luôn vui vẻ trước mọi việc – cũng là phương pháp hiệu quả giảm đi nỗi sợ ban đầu

Chương 4: Suy nghĩ đột phá

Ngày nay các bạn trẻ thường có xu hướng an phận, làm đến đâu tính đến đó, không có mục tiêu, không có kế hoạch cho tương lai. Tuy nhiên thành quả cũng sẽ phụ thuộc vào cách chúng ta đặt mục tiêu.

suy nghĩ đột phá
suy nghĩ đột phá

Bạn nên biết rằng những nhà tỷ phú là những người đi lên từ 2 bàn tay trắng, vậy họ đã làm gì để có được khối tài sản như hiện nay. Đó là vì họ luôn có những suy nghĩ táo bạo và đột phá.

Hãy nhìn ra triển vọng trong tương lai, đừng nhìn vào những gì có trong hiện tại. Luôn tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất, đừng rơi vào vòng luẩn quẩn của những điều tầm thường. Hãy trở nên vĩ đại bằng cách nghĩ lớn.

Chương 5: Suy nghĩ và mơ ước sáng tạo

Sáng tạo là cách tốt nhất để bạn biến ước mơ thành hiện thực mà không bị trùng lặp với bất kỳ ai. Đừng ngại thay đổi, đừng ngại thể hiện vì bạn được phép sai và được phép thử. Để làm được việc gì bạn cần có niềm tin vào nó.

tóm tắt sách dám nghĩ lớn
suy nghĩ và mơ ước sáng tạo

“Khả năng” là một trạng thái tinh thần vì vậy sự sáng tạo dù thành công hay thất bại cũng sẽ đem lại cho bạn những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Những điều chúng ta làm được lớn lao đến đâu cũng phụ thuộc vào việc chúng ta tin tưởng bản thân mình đến mức nào. Tuy nhiên, qua kinh nghiệm, những người thành công luôn biết lắng nghe, kẻ tầm thường chỉ biết nói.

Chương 6: Bạn nghĩ bạn là người thế nào, bạn sẽ như thế đó

Dám nghĩ lớn là việc bạn luôn nghĩ mình là người quan trọng, bạn sẽ hành động có mục đích hơn và tất cả mọi người cũng sẽ tôn trọng bạn hơn.

Đầu tiên bạn cần thể hiện sự quan trọng ở trang phục, ăn mặc lịch sự và phong thái đàng hoàng bạn sẽ thu hút ánh nhìn từ người khác bởi sự chỉnh chu và sự tự tin khi đứng trước mọi người.

nội dung sách dám nghĩ lớn
bạn nghĩ bạn là người thế nào, bạn sẽ như thế đó

Bạn nghĩ rằng mình là người quan trọng đối với công ty và cả cuộc đời mình và bạn sẽ có trách nhiệm hơn với công việc mình đang làm. Chìa khóa để đạt được những gì bạn mong muốn nằm ngay suy nghĩ tích cực của bạn về chính mình. Nghĩ như vậy rồi bạn sẽ thăng tiến đến thành công sớm thêm.

Hãy tự tặng cho mình những lời động viên nhiều lần mỗi ngày. Trước khi bạn tiếp xúc, giao dịch với ai, bạn hãy tự khen mình là người bặt thiệp, tế nhị, xuất sắc, chắc chắn bạn sẽ đạt kết quả tốt, và đúng như vậy.

Chương 7: Kiểm soát môi trường xung quanh bạn, phấn đấu trở thành người giỏi nhất

Thái độ của môi trường xung quanh sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến bạn. Tuy nhiên điều bạn cần làm là tiếp thu cái tốt và loại bỏ cái xấu. Nếu những người xung quanh bạn giỏi bạn nên học hỏi ở họ và phấn đấu để giỏi hơn họ.

dám nghĩ lớn quyển sách hay nên đọc

Dám nghĩ lớn khuyên bạn chỉ tìm lời khuyên từ những người bạn biết rõ mà thôi, những người có uy tín, vui vẻ, lạc quan và thành công trong cuộc sống vì họ sẽ luôn đem đến cho bạn năng lực tích cực trong cuộc sống.

Chương 8: Thái độ đúng đắn – Đồng minh của sự chân thành

Dám nghĩ lớn cho rằng thái độ là yếu tố giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Thái độ trước mọi việc xảy ra sẽ quyết định cách ứng xử điều đó sẽ đem đến cho bạn thành công hay thất bại. Hãy nuôi dưỡng thái độ “bạn rất quan trọng” và giúp người khác cảm thấy họ quan trọng. Khát vọng được cảm thấy mình quan trọng là khao khát mãnh liệt sâu kín nhất của con người. Đừng gom hết vinh quang vào mình, thay vào đó, hãy đầu tư lời khen cho người khác, vì lời khen cũng như tiền bạc, có thể đầu tư và sinh lãi.

thái độ đúng đắn
thái độ đúng đắn – Đồng minh của sự chân thành

Nếu quan hệ giữa bạn và những cộng sự nảy sinh khúc mắc, bất hòa thì công việc bạn đang tiến hành có thể sẽ phát sinh những rắc rối. Ngược lại, mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nếu bạn biết bỏ qua cái tôi ích kỉ và xem trọng lợi ích chung của “chúng ta”.

Chương 9: Suy nghĩ đúng đắn về người khác

Muốn thành công bạn cần phải lên kế hoạch thân thiện với mọi người. Bạn không cần phải trở nên giống họ chỉ để hòa hợp với họ, điều đó không thật sự cần thiết bởi mỗi người đều có những nét tính cách khác nhau và đôi khi sự khác biệt trong quan điểm đôi khi là sự bổ sung thú vị cho những thiếu sót của nhau.

mơ ước sáng tạo
suy nghĩ đúng đắn về người khác

Dám nghĩ lớn khuyên bạn nên hiểu, chấp nhận và thông cảm cho những tính cách của nhau, hoàn thiện nhau. Hãy tìm hiểu tại sao cộng sự của bạn không thích nét tính cách đó và tự sửa chữa bản thân mình.

Hiểu được căn nguyên vấn đề sẽ giúp bạn có được những giải pháp khả thi để công việc chung tốt hơn, đồng thời, vẫn có thể tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp. Khi bạn tạo được sự kết nối với đồng nghiệp, sẽ tạo được sự hỗ trợ tuyệt đối giúp bạn hoàn thành công việc một cách trơn tru hơn.

Chương 10: Thói quen hành động

Ý tưởng dù tuyệt vời đến đâu mà không có hành động cũng sẽ vứt đi. Bạn không thể làm được gì nếu chỉ ngồi suy nghĩ suông. Người chủ động luôn tìm cơ hội để thực hiện. Người bị động luôn có cơ hội để trì hoãn nó.

Dám nghĩ lớn khẳng định rằng người chủ động không bao giờ tự chôn vùi ý tưởng của mình, mà chấp nhận hành động, sẵn sàng đón nhận những trở ngại và khó khăn trước mắt và tìm cách vượt qua khó khăn và trở ngại đó, họ sẽ đạt được thành công nhờ thói quen tuyệt vời này

Chương 11: Chuyển bại thành thắng

Người tự tin và biết mình là ai là người luôn biết chuyển bại thành thắng. Dù bạn có gặp muôn vàn thất bại, hãy luôn tin rằng sự cố gắng của bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng. người thất bại đầu hàng trước số phận và bỏ cuộc

chuyển bại thành thắng
chuyển bại thành thắng

Dám nghĩ lớn đưa ra các cách giúp bạn chuyển bại thành thắng rất đơn giản

  • Hãy suy nghĩ thất bại từ đâu mà đến và tìm ra cách giải thích nó
  • Tìm ra điểm yếu của mình để sửa chữa bạn sẽ nhận được nhiều bài học trong cuộc đời
  • Đừng đổ lỗi cho bất kỳ vấn đề gì, cách tốt nhất là tìm ra nguyên nhân từ đâu
  • Kết hợp sự kiên trì với thử nghiệm và bạn sẽ có được điều bạn cần
  • Luôn nhớ rằng phải suy nghĩ tích cực – điều đó sẽ thay đổi những điều khó khăn thành điều tốt đẹp

Chương 12: Đặt ra mục tiêu để tiến về phía trước

Mục tiêu là tất cả những gì bạn cần có để chuẩn bị cho con đường tương lai. Không ai đoán trước được tương lai sẽ ra sao nhưng mục tiêu sẽ là định hướng mà bạn chỉ cần làm theo và tiến thẳng về phía trước.

Đặt ra mục tiêu
Đặt ra mục tiêu để tiến về phía trước

Dám nghĩ lớn là khi bạn muốn đạt bất cứ mục tiêu nào, bạn đều cần đến phương pháp từng bước một. Một kế hoạch khôn ngoan là một kế hoạch có các mục tiêu ngắn hạn liên tiếp nhau.

Chương 13: Hãy suy nghĩ như một nhà lãnh đạo xuất sắc

Dám nghĩ lớn đưa ra 4 nguyên tắc một nhà lãnh đạo cần có

suy nghĩ như nhà lãnh đạo
hãy suy nghĩ như một nhà lãnh đạo xuất sắc
  • Nguyên tắc 1: Hãy trao đổi ý tưởng, suy nghĩ, quan điểm với những người bạn muốn gây ảnh hưởng.
  • Nguyên tắc 2: Đâu là cách mọi người thường làm để giải quyết vấn đề này?
  • Nguyên tắc 3: Luôn nghĩ đến sự tiến bộ, tin tưởng vào sự tiến bộ và thúc đẩy sự tiến bộ.
  • Nguyên tắc 4: Ứng dụng sự kỳ diệu của suy nghĩ lớn vào những tình huống quan trọng nhất trong cuộc đời.

👉 Link tải file Dám nghĩ lớn PDF

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Khi đến với Dám nghĩ lớn thì bạn sẽ nhận ra được bản thân mình chưa thể khám phá ra hết bởi nỗi sợ hãi và e dè mà đánh mất đi những cơ hội vô cùng tuyệt vời trong công việc và cuộc sống. Dám nghĩ lớn sẽ giúp loại bỏ đi những nỗi sợ, rào cản để có thể thêm lòng tin vượt qua nhiều khó khăn và thử thách. Dám nghĩ lớn không phải là điều viển vông mà là tin vào chính mình, là ước mơ và là dám nghĩ dám làm. Hy vọng Vietcham đã giúp bạn thêm hiểu hơn về cuốn sách qua bài viết trên.

Vietcham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *