Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Singapore – Cách tiết kiệm

Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Singapore là bao nhiêu? Chính là câu hỏi của các bậc phụ huynh và học sinh khi muốn đi du học Singapore. Liệu là nó có đắt đỏ thật sự không? Vậy trong bài viết dưới đây VietCham sẽ gửi đến quý độc giả chi phí sinh hoạt để tham khảo.

Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Singapore

Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Singapore cho những bạn xuất khẩu lao động sẽ khác với du học sinh. Khi sang đây, bạn phải chi trả tiền thuê nhà, tuy nhiên thì mức giá sẽ rẻ hơn nhiều so với du học sinh dao động khoảng 400 – 500 SGD ~ 6.000.000 – 7.500.000 đồng.

chi phí sinh hoạt 1 tháng ở singapore
chi phí sinh hoạt 1 tháng ở singapore

Nếu như xét ở Việt Nam thì đây là mức giá thuê cao nhưng so với bên Singapore thì đấy là giá thuê phòng bình dân. Bởi nhu cầu chi phí tại đây cao hơn nhiều so với nước ta. Vậy nên trước khi đến đây bạn cần tìm hiểu về nơi mình đang sống cũng như là chi phí thuê nhà, tiền điện nước.

Bên cạnh đó thì tiền ăn uống cũng sẽ dao động cao hơn ở nước ta bởi thực phẩm tại Singapore được đảm bảo 100% an toàn, vệ sinh nên giá mua cũng sẽ đắt hơn.

Nếu ăn uống tại nhà thì sẽ rẻ hơn khoảng 200 SGD – 300 SGD nên là bạn có thể tùy chọn vào điều kiện tài chính của mình. Còn chi phí cho những người chọn xuất khẩu lao động thì sẽ khoảng 700 SGD – 1000 SGD. Thực tế thì đây là mức giá rẻ mà bạn có đủ khả năng để chi trả khi làm việc ở Singapore cũng như là không cần thanh toán tiền học như du học sinh.

Chi phí sinh hoạt thực tế tại Singapore thế nào?

Chi phí sinh hoạt 1 tháng là số tiền mà bạn cần phải trả cho cuộc sống hằng ngày tình theo thời gian là 1 tháng, 1 năm hoặc là ít hơn. Tuy nhiên thì mức chi phí này không có sự tương đương giữa các thành phố với nhau nên là nhiều người vẫn cảm thấy băn khoăn không biết là nên chuẩn bị bao nhiêu tiền để có thể sinh sống được ổn định.

chi phí sinh hoạt thực tế tại singapore
chi phí sinh hoạt thực tế tại singapore

Thực tế thì chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Singapore còn tùy thuộc vào nhu cầu chi tiêu, tiêu dùng cũng như là giá cả định mức ở mỗi khu vực. Với những bạn du học, xuất khẩu lao động ở Singapore thì lại càng phải quan tâm nhiều, cập nhật thông tin để đảm bảo có thể vừa làm vừa sinh hoạt đầy đủ. Chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm chi phí nhà ở, đồ ăn trong khoảng thời gian nhất định, tiền vé tàu, vé xe, trang phục, quần áo và một số chi tiêu phụ phí.

Một số mẹo tiết kiệm chi phí du học Singapore

Đi tàu điện ngầm mrt
Đi tàu điện ngầm mrt

Để có thể tiết kiệm chi phí du học Singapore, dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể tham khảo:

  1. Hãy cố gắng đăng ký ở tại các khu ký túc xá sinh viên nếu như trường có ký túc xá. Bởi vừa có thể giảm được chi phí nhà ở vừa giảm được chi phí đến trường. Hơn nữa là ở ký túc xá hầu hết đều được trang bị phòng bếp với đầy đủ các thiết bị nên là bạn có thể tận dụng thời gian để vừa nấu ăn vừa tiết kiệm chi phí và vừa hợp khẩu vị.
  2. Hãy học cách đi tàu điện ngầm MRT và xe bus, các phương tiện công cộng với giá cực rẻ sẽ giúp bạn có thể đi từ phía Đông sang phía Tây Singapore chỉ khoảng $2 SGD.
  3. Còn về ăn uống thì bạn có thể thưởng thức các món địa phương với giá cả phải chăng khoảng $3 – $4 SGD tại hawker center hoặc foodcourt.
  4. Sinh viên ở các trường của Singapore sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như là giảm giá vé xem phim, thức ăn, miễn phí vé tham quan. Ở một số trường học có các sự kiện tặng miễn phí văn phòng phẩm, thức ăn được tổ chức định kỳ.
  5. Cước data theo MB của các nhà mạng tại Singapore rất đắt, vậy nên lựa chọn gần như duy nhất là cho các thuê bao trả trước muốn dùng data là mua data bundle. Data bundle là gói dung lượng được mua trước để dùng dần và có thời hạn sử dụng. Bạn nên sử dụng sim Singtel mạng điện thoại phổ biến nhất tại Singapore giống như mạng Viettel ở Việt Nam và không nên đăng ký các gói 3G bởi hầu hết ở trường học và nhà ở đều có wifi.
nên sử dụng data bundle
nên sử dụng data bundle

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Singapore cho các bạn du học sinh hay xuất khẩu lao động tham khảo. Đừng quên ghé website VietCham để cập nhật nhiều thông tin mới khác nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *