Cập nhật học phí trường công lập Singapore mới nhất

Học phí trường công lập Singapore là bao nhiêu? Là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và học sinh thắc mắc. Và dưới đây VietCham sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi phía trên cho bạn đọc nắm rõ được học phí của top 4 trường công lập mạnh nhất ở Singapore hiện tại.

#1 Học phí trường công lập Singapore – Đại học Quốc gia (NUS)

Được biết đây là trường đại học có vị trí cao nhất của Singapore trên các bảng xếp hạng đại học toàn cầu hiện nay. Trường đại học quốc gia NUS được QS xếp hạng 11, trong khi THE xếp hạng 19.

Điểm mạnh của trường đại học Quốc gia Singapore có mạng lưới liên kết với nhiều đại học lớn nhất trên thế giới, với các chương trình trao đổi và thực tập phong phú nhất ở đảo quốc Sư tử. NUS cũng có hoạt động nghiên cứu tốt, chương trình học đồng đều và kết nối với nhiều công ty lớn tại Singapore.

học phí trường công lập singapore - trường đại học quốc gia singapore nus
học phí trường công lập singapore – trường đại học quốc gia singapore nus

→ Thông tin học phí trường công lập Singapore – NUS

Môi trường học thuật ở đây có sự cạnh tranh cao, tạo nên nhiều áp lực cho sinh viên. Học phí với sinh viên Việt Nam theo chương trình trợ cấp của Chính phủ, ở lại làm việc sau 3 năm tốt nghiệp dao động khoảng 17.800 – 27.400 SGD (315 – 485 triệu đồng) một năm. Với sinh viên tự chi trả, học phí khoảng 30.300 – 39-600 SGD (526 – 700 triệu đồng) mỗi năm.

Các mức này sẽ không áp dụng cho một số ngành đặc thù như m nhạc, Y học, Nha sĩ.

👉 Xem thêm thông tin về trường: NUS Singapore: Giới thiệu, học phí, học bổng

#2 Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

Theo như 2 bảng xếp hạng đại học thế giới lớn nhất là QS và THE, ngôi trường này lần lượt xếp thứ 19 và 36.

Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) có thế mạnh về các ngành kỹ thuật và công nghệ, nổi tiếng về cơ sở vật chất để nghiên cứu như là phòng thí nghiệm Continental-NTU và Rolls Royce-NTU. Trường có học phí thấp nhất và có mạng lưới cựu sinh viên mạnh.

trường đại học công nghệ nanyang
trường đại học công nghệ nanyang

Điểm được xem là sự hạn chế của NTU chính là ở khá xa trung tâm và chưa mạnh ở một số ngành khoa học xã hội.

→ Thông tin học phí trường công lập Singapore – NTU

Học phí đối với sinh viên Việt Ban diện Tuition grant dao động 17.800 – 20.400 SGD (315 – 360 triệu đồng), còn với sinh viên tự túc là 37.700 – 39.750 SGD (667 – 703 triệu đồng) mỗi năm. Và mức học phí này không áp dụng với ngành Y khoa.

👉 Xem thêm thông tin về trường: Nanyang Singapore: Trường Học Công Nghệ Cho Tương Lai

#3 Đại học Quản trị Singapore (SMU)

Đại học Quản trị Singapore có thế mạnh về các ngành Luật, Quản trị với chương trình giảng dạy được đánh giá mang tính thực tiễn cao. Ngoài ra thì trường còn chú trọng nhiều vào các chương trình ngoại khóa, gần khu trung tâm nên rất thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên.

Trường SMU không có vị trí cao ở trong bảng xếp hạng như NUS hay NTS. Trường đứng ở vị trí 117 trong bảng xếp hạng đại học châu Á của QS vào năm 2023. Nhưng ở trong bảng xếp hạng chuyên ngành Quản trị, Kinh doanh thì SMU luôn nằm trong top 50 thế giới.

trường đại học quản trị singapore smu
trường đại học quản trị singapore smu

→ Thông tin học phí trường công lập Singapore – SMU

Học phí đối với sinh viên Việt Nam diện Tuition grant là 24.850-27.400 SGD (440-485 triệu đồng), với sinh viên tự túc là 45.600-49.950 SGD (807-884 triệu đồng) mỗi năm.

👉 Xem thêm thông tin về trường: Đại học Quản lý Singapore – Singapore Management University (SMU)

#4 Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD)

Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore có điểm mạnh là chương trình dạy tập trung vào dự án, giúp sinh viên áp dụng được trực tiếp những kỹ năng mà mình có được vào thực tiễn. SUTD có sử dụng giáo trình của học viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ nên là sẽ có sự khác biệt so với các trường còn lại. Bên cạnh đó, việc tương tác giữa giảng viên và sinh viên tại đây cũng được đánh giá tốt.

trường đại học công nghệ và thiết kế singapore sutd
trường đại học công nghệ và thiết kế singapore sutd

Bởi mới thành lập năm 2009 nên mạng lưới cựu sinh viên của trường chưa được mạnh. Các chương trình học thuần qua các dự án có thể cũng không phù hợp với một số sinh viên.

→ Thông tin học phí trường công lập Singapore – SUTD

Học phí của sinh viên Việt Nam diện Tuition grant khoảng 30.000 SGD (530 triệu đồng) mỗi năm. Với sinh viên diện tự túc, trường chưa công bố học phí cho năm 2023.

Bên cạnh đó thì du học sinh cần chi trả thêm chỗ ở, tiền ăn, tiền sách vở, phương tiện công cộng… Trung bình khoảng 10.400 SGD (185 triệu đồng) mỗi năm.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây VietCham đã gửi đến bạn đọc thông tin về học phí trường công lập Singapore. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin và kiến thức hữu ích, giúp bạn có thêm hành trang mới trên con đường tương lai của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *