NUS Singapore: Giới thiệu, học phí, học bổng

NUS Singapore được công nhận là trường đại học đa ngành tốt nhất trong 3 viện Đại học công lập ở Singapore. Vậy để hiểu rõ hơn về trường NUS Singapore, trong bài viết dưới đây Vietcham sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về trường Đại học Quốc Gia NUS Singapore.

️🎧 Nghe tóm tắt bài viết với Audio:

Tổng quan về trường NUS Singapore

Trường Đại học Quốc Gia NUS Singapore được thành lập vào năm 1905, thời ban đầu thì trường hoạt động với tư cách là cơ sở đào tạo về Y tế.

trường đại học nus tại singapore
trường đại học nus tại singapore

Vào năm 1962 trường chuyển từ Đại học Malaysia thành đại học Singapore và vào năm 1980 chuyển thành đại học quốc gia Singapore.

Từ khi thành lập cho đến nay, trường đã ghi nhận nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực giáo dục. Trường luôn góp mặt trong các bảng xếp hạng danh tiếng ở Châu Á và thế giới.

Bên cạnh đó thì trường cũng không ngừng để mở rộng quy mô và mạng lưới hợp tác quốc tế thông qua việc là thành lập trường Y tế Cộng đồng Saw Swee Hock trực thuộc đại học quốc gia Singapore.

sơ lược về trường nus singapore
national university of singapore

Trường đại học Quốc Gia NUS Singapore hiện có tỉ lệ sinh viên ra trường và tìm được việc làm trong vòng 6 tháng đạt tỉ lệ là trên 80%. Và không thể không nhắc đến sinh viên khối ngành Y dược với tỉ lệ tìm được việc làm lên đến 100%, sinh viên ngành luật là 97,7%, sinh viên ngành kinh doanh là 95% và ngành khoa học máy tính là 94%.

Hiện tại mức lương khởi điểm của sinh viên ngành này thuộc top đầu tại Singapore. Sinh viên Luật có mức lương khởi điểm là 4.898 SGD/tháng, sinh viên Y là 4.887 SGD/tháng, sinh viên khoa học máy tính từ 4.385 SGD/tháng.

→ Địa điểm của trường NUS Singapore

Trường đại học NUS Singapore bao gồm 17 khoa và trường trực thuộc nằm ở 3 khuôn viên là khuôn viên Kent Ridge, khuôn viên Bukit Timah và khuôn viên Outram. Khuôn viên chính của trường là Kent Ridge nằm ở miền Tây Nam Singapore và có diện tích lên đến 1.5km2.

Địa điểm của trường nus singapore
Địa điểm của trường nus singapore

Khuôn viên Bukit Timah là nơi đào tạo các ngành của Khoa Luật, trường Chính sách công Lý Quang Diệu và các viện nghiên cứu. Còn khuôn viên Outram là trụ sở của Trường Y khoa bậc sau của đại học Duke – NUS.

Tất cả các khuôn viên của trường đều được đặt ở những vị trí thuận lợi. Vậy nên mà sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến trường bằng những phương tiện giao thông công cộng.

→ Cơ sở vật chất và dịch vụ như thế nào?

Trường là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Singapore nên được trang bị hệ thống và cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi. Ngoài ra thì trường còn có nhiều văn phòng dịch vụ hỗ trợ sinh viên ở nhiều khía cạnh khác như là:

 • Văn phòng tuyển sinh NUS: Đây là điểm của sinh viên bậc cư nhân thường tìm đến để được hỗ trợ các vấn đề về học bổng, tài chính và chuyển đơn tới các khóa học khác trong nhà trường
 • Hệ thống thư viện của NUS gồm có 7 thư viện và với kho tài liệu cực đồ sộ để phục vụ các hoạt động nghiên cứu của sinh viên và giảng viên của trường. Đây là nơi lưu trữ các bộ sưu tập phong phú và chất lượng, gồm tài nguyên dưới dạng bản in, điện tử và đa dạng phương tiện.
cơ sở vật chất tại nus singapore
cơ sở vật chất tại nus singapore
 • Dịch vụ máy tính và công nghệ thông tin tại Nus cũng rất ấn tượng, được kết nối với cộng đồng học thuật quốc tế thông qua cơ sở IT và Internet tốc độ cao.
 • Ngoài ra thì giảng đường, phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ thiết bị, công nghệ phục vụ việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu của cộng đồng sinh viên và giảng viên tại trường.

→ Học phí của trường NUS Singapore là bao nhiêu?

Ở mỗi chương trình học và ngành học sẽ có mức học phí khác nhau. Cụ thể như sau:

Chuyên ngành Học phí Chi phí phụ thu
Khoa học xã hội và nghệ thuật 29.350 SGD/ năm 1.710 SGD/ năm
Kinh doanh 31.800 SGD/ năm 2.010 SGD/ năm
Máy tính 37.550 SGD/ năm 1.710 SGD/ năm
Nha khoa 141.100 SGD/ năm 1.850 SGD/ năm
Kiến trúc 38.450 SGD/ năm 1.710 SGD/ năm
Thiết kế xây dựng 29.350 SGD/ năm 1.710 SGD/ năm
Thiết kế công nghiệp 37.550 SGD/ năm 1.710 SGD/ năm
Kĩ sư 37.750 SGD/ năm 1.710 SGD/ năm
Luật 37.750 SGD/ năm 2.665 SGD/ năm
Bác sĩ điều dưỡng 37.250 SGD/ năm 1.850 SGD/ năm
Bác sĩ 141.100 SGD/ năm 1.915 SGD/ năm
Âm nhạc 104.750 SGD/ năm 2.610 SGD/ năm
Dược học 37.500 SGD/ năm 1.895 SGD/ năm
Khoa học( không có dược học) 37.550 SGD/ năm 1.710 SGD/ năm

Thành tích của trường NUS Singapore

Trường đại học NUS Singapore có những thành tích nổi bật sau đây:

 • NUS đứng thứ nhất Châu Á theo Times Higher Education năm 2018, trường ở vị trí số 1 Châu Á và xếp hạng 22 trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Đã liên tục góp mặt vào trong top các trường đại học hàng đầu thế giới. Từ năm 2015 – 2016, trường đứng top 1 Châu Á và xếp thứ 12 trên thế giới theo QS Ranking
thành tích của trường đại học nus singapore
thành tích của trường đại học nus singapore
 • Chương trình MBA tại Đại học Quốc gia đứng số 1 Châu Á theo xếp hạng của tạp chí Asia Inc
 • Ở Mỹ, đại học Quốc gia Singapore được Viện kiểm tra giáo dục Carnegie được xếp vào nhóm “Đại học hàng đầu”. Trường cung cấp chương trình nghiên cứu đa ngành và đào tạo Cử nhân lên Tiến Sĩ.

Các ngành đào tạo nổi bật của trường NUS Singapore

Hiện nay trường có các chương trình đào tạo sau đây:

 • Lâm sàng, tiền lâm sàng và sức khỏe: Y học, nha khoa; Sức khỏe
 • Kinh doanh & Kinh tế: Kế toán & Tài chính; Quản lý kinh doanh; Kinh tế và kinh tế lượng
 • Công nghệ kỹ thuật: Kỹ thuật tổng hợp; Công trình dân dụng; Cơ khí & kỹ thuật Không gian vũ trụ; Kỹ thuật Điện và Điện tử; Kỹ thuật hóa học;
 • Nghệ thuật & Nhân văn: Nghệ thuật, Biểu diễn & Thiết kế
 • Ngôn ngữ: Văn học và Ngôn ngữ học
 • Lịch sử, Triết học và Thần học
các ngành đào tạo tại nus singapore
các ngành đào tạo tại nus singapore
 • Kiến trúc
 • Tâm lý học: Tâm lý học
 • Khoa học Xã hội: Địa lý; Xã hội học; Chính trị và nghiên cứu Quốc tế; Truyền thông và nghiên cứu truyền thông
 • Khoa học vật lý: Hóa học; Địa chất, Môi trường, Khoa học Trái đất và Biển; Toán học và Thống kê; Vật lý và Thiên văn học
 • Khoa học đời sống: Sinh học
 • Khoa học máy tính: Khoa học máy tính
 • Pháp luật

Hiện đang có khoảng 28.000 sinh viên cử nhân và 10.000 sinh viên bậc sau đại học theo học tại trường NUS Singapore. Trong 38.000 có khoảng 10.000 sinh viên là du học sinh quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Điều kiện đầu vào của trường NUS Singapore là gì?

Điều kiện đầu vào của nus singapore
Điều kiện đầu vào của trường nus singapore

Với trường hợp xét tuyển

Để có thể được xét tuyển vào trường đại học quốc gia Singapore thì sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc là đang học đại học
 • Đảm bảo điểm trung bình lớp 12 từ 8.0 trở lên. Môn toán và tiếng Anh từ 8.0 trở lên và 3 môn khoa học cũng cần phải trên 8.0
 • Tiếng Anh IELTS từ 6.5 (kỹ năng viết trên 6.5) hoặc là TOEFL (thi trên giấy 580, trên máy tính 237, ibt từ 92-93).

Với trường hợp thi tuyển

Ứng viên đang học lớp 12, điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11 từ 8.0 trở lên. Trường NUS sẽ xét điểm các môn Anh – Toán – Hóa – Lý – Sinh, tùy theo ngành chọn. Trong đó thì môn tiếng Anh và môn Toán cần phải từ 8.0 trở lên và một trong ba môn khoa học phải đạt từ 8.0 trở lên.

Học bổng của trường đại học Quốc gia NUS Singapore?

Hiện nay trường đại học quốc gia NUS Singapore có các loại học bổng sau đây:

→ Học bổng Cử nhân cho các nước ASEAN

Thường học bổng sẽ dành cho các ứng viên có thành tích xuất sắc đến từ các nước ở khu vực ASEAN. Ứng viên cần chứng minh được thành tích học tập nổi bật và tố chất lãnh đạo tốt cũng như là hồ sơ tham gia hoạt động ngoại khóa.

học bổng cử nhân cho các nước asean
học bổng cử nhân cho các nước asean

Và đồng thời thì ứng viên cũng cần phải trúng tuyển vào một khóa học hệ chính quy bậc cử nhân tại Đại học Quốc gia Singapore.

Học bổng sẽ bao gồm cả học phí và 5.800 SGD/năm sinh hoạt phí. Khi đăng ký vào đại học quốc gia Singapore, ứng viên sẽ được xét duyệt tự động học bổng này.

→ Học bổng Bậc cử nhân lĩnh vực Khoa học và Công nghệ

Học bổng này thường dành cho các sinh viên có thành tích xuất sắc đến từ các nước châu Á, Ứng viên cần phải chứng minh được tố chất lãnh đạo, thành tích học tập và các hoạt động ngoại khóa nổi bật của mình.

Đồng thời thì ứng viên cũng cần phải trúng tuyển vào hệ chính quy chương trình học bậc Cử nhân ngành Kỹ thuật, Công nghệ thông tin hoặc Khoa học (không kể đến ngành Dược).

học bổng bậc cử nhân tại nus singapore
học bổng bậc cử nhân tại nus singapore

Học bổng gồm có học phí và các khoản phí bắt buộc, sinh hoạt phía là 6.000 SGD/năm, phí nhập cư là 2.000 SGD, phí nhà ở hàng năm và vé máy bay khứ hồi đến và đi Singapore. Học bổng này cũng được xét duyệt tự động khi ứng viên nộp hồ sơ vào trường. Nếu như lọt qua vòng hồ sơ thì ứng viên sẽ được mời tham dự phỏng vấn.

Các kỳ nhập học tại trường NUS Singapore

Các kỳ nhập học tại trường NUS Singapore như sau:

 • Chương trình Đại học gồm: Tháng 1,3,5,7,9
 • Chương trình sau Đại học gồm: Tháng 1,2,5,7,9.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham thông tin đến bạn đọc về thông tin chi tiết về trường Đại học Quốc Gia NUS Singapore và những thông tin liên quan. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ hiểu hơn rõ về trường đại học này và có thêm nhiều lựa chọn. Nếu có câu hỏi gì về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog