[top 08] trường trung học nổi tiếng ở singapore

[TOP 08] Trường trung học nổi tiếng ở Singapore

Singapore có chương trình đào tạo chuẩn và được Chính phủ quản lý, kiểm soát nghiêm ngặt. Vậy nên mà chất lượng đầu ra được thế giới công nhận ở mọi cấp bậc bằng cấp. Chương trình trung học phổ thông ở đây cũng rất được đầu tư. Dưới đây Vietcham sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 8 trường trung học nổi tiếng ở Singapore, giúp bạn biết đến nhiều trường hơn.

TOP 08 Trường trung học nổi tiếng ở Singapore

Dưới đây là 8 trường trung học nổi tiếng ở Singapore được nhiều người quan tâm đến:

#1 Anglo – Chinese School

anglo – chinese school

Anglo – Chinese School là trường trung học ở Singapore có tuổi đời lâu nhất. Đã thành lập được nhiều năm và thuộc hệ thống trường công lập nhưng các chương trình đào tạo của trường luôn được đổi mới.

Trường này thuộc hệ thống trường được cấp học bổng đào tạo A*Star của chính phủ Singapore. Vậy nên về mặt chất lượng thì không cần phải bàn cãi. Nếu như mà bạn có đủ điều kiện thì trường Anglo – Chinese School là sự lựa chọn quá tuyệt dành cho bạn.

→ Chương trình đào tạo

Chương trình tú tài quốc tế của trường được các quốc gia trên thế giới công nhận. Thời gian đào tạo khóa học là 2 năm, các môn học phổ biến là Tiếng Anh, Ngữ Văn, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học máy tính, Địa lý…

chương trình đào tạo tại anglo – chinese school

Sau khi đã tốt nghiệp tại trường thì bạn có thể chuyển lên các trường đại học hàng đầu thế giới như là Columbia University (Mỹ), University of Cambridge (Anh), University of Victoria (Canada),…, sẽ giúp cơ hội học tập của bạn ngày càng được mở rộng hơn.

→ Mức học phí

Học phí hiện tại của trường khoảng 13.740 SGD và đây cũng là trường công lập. Vậy nên học phí của trường được quy định bởi chính phủ. Do đó mà mức phí này có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào mức tài trợ của nhà nước.

Bên cạnh đó thì bạn có thể đăng ký học bổng dành cho sinh viên quốc tế để giảm được mức học phí. Mức giảm có thể từ 10% đến 50%, và bạn cần đạt GPA từ 3.0 và có các thành tích vượt trội về học tập, hoạt động ngoại khóa để có ưu thế trong xét duyệt. Phần học bổng có thể được gia hạn trong các năm tiếp nếu như bạn có đủ điều kiện đăng ký.

→ Yêu cầu đầu vào

 • Có khả năng giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh 
 • Vượt qua bài thi O level
 • Có giấy chứng nhận tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, xã hội.

#2 American Center For Education

Trường American Center For Education thuộc Hội đồng giáo dục tư thục Singapore. Vậy nên mà trường sẽ được kiểm tra và quản lý khá khắt khe trong chất lượng đào tạo. Do đó mà các học sinh học tập tại trường luôn đảm bảo được kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết trong quá trình học cử nhân về sau.

american center for education

→ Chương trình đào tạo

Trường được phép cung cấp chương trình đại học. Vậy nên chương trình cấp 3 tại trường sẽ được thiết kế để cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc cho sinh viên. Đặc biệt ở đây có đội ngũ giáo viên Mỹ, Anh, Canada được đào tạo rất chỉn chu, sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều về cả kiến thức và kỹ năng.

chương trình đào tạo tại american center for education

Trường có liên kết với đại học Mỹ như: University of Wisconsin – Madison, Metropolitan State University, River Falls and Milwaukee,…Vậy nên bạn có thể chuyển tiếp các trường top sau khi hoàn thành chương trình học.

→ Mức học phí

 • Dao động từ 20.000 đến 30.000 SGD/năm

Trường có cả học bổng toàn phần và học bổng chi trả một phần học phí. Bạn có thể đăng ký học bổng này để tiết kiệm được chi phí du học. Cần chuẩn bị bảng điểm và đơn xin học bổng, thư giới thiệu… để hoàn thành hồ sơ cho xét duyệt.

→ Yêu cầu đầu vào

 • Đảm bảo khả năng  giao tiếp tiếng Anh và kiến thức nền tảng
 • Có chứng nhận tham gia hoạt động xã hội và ngoại khóa khi học tập ở Việt Nam.

#3  Raffles Institution

Đây là trường nổi bật về thành tựu giáo dục. Tại đây các học sinh đều có thành tích tốt và phát triển ở đa lĩnh vực. Bởi vậy mà không chỉ thu hút học sinh ở Singapore mà còn là nhiều sinh viên quốc tế.

raffles institution

→ Chương trình đào tạo tại trường Raffles Institution

Trường có chương trình tú tài quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình học có thể tiếp tục học đại học trong nước và quốc tế được dễ dàng. 

chương trình đào tạo tại raffles institution

Nếu như bạn muốn học tập ở các trường đại học công lập ở Singapore thì sau khi tốt nghiệp có thể theo học chương trình A level. Chương trình này sẽ tập trung vào các môn khoa học, toán học, tiếng Anh, lịch sử và kinh tế.

→ Mức học phí

 • Dao động khoảng 19.000 – 31.000 SGD/năm

Bạn có thể đăng ký học bổng lên đến 4.000 SGD, bạn sẽ tiết kiệm được một mức phí rất lớn. Nhưng sự cạnh tranh trong xét duyệt học bổng cũng rất là cao nên bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật tốt cũng như là các giấy chứng nhận về hoạt động ngoại khóa.

→ Yêu cầu đầu vào

 • Đảm bảo GPA tối thiểu là 3.4/4.0 và có kết quả IELTS từ 6.5 trở lên

#4 Shelton College

Đây là trường đầu tiên được chứng nhận Edutrust từ Hội đồng giáo dục tư thục Singapore. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của trường. Đặc biệt là chất lượng đào tạo chương trình từ phổ thông đến đại học.

shelton college

→ Chương trình đào tạo tại trường Shelton College

Điểm mạnh của chương trình đào tạo tại đây là các môn học liên quan đến lĩnh vực như là kinh doanh, ngôn ngữ học, khoa học máy tính, truyền thông, tâm lý học…

chương trình đào tạo tại shelton college

Mặc dù chương trình học ở đây không quá khắc nghiệt những trường vẫn đảm bảo được kỹ năng để sinh viên có thể phát triển được về sau. Vậy nên sau khi tốt nghiệp trường này thì sinh viên có rất nhiều cơ hội để học tập và làm việc.

→ Mức học phí

 • Dao động khoảng 11.000 SGD

→ Yêu cầu đầu vào

 • Hoàn thành chương trình học lớp 10 tại Việt Nam
 • Đảm bảo IELTS từ 5.0 trở lên với kiến thức căn bản tối thiểu để hoàn thành tốt được chương trình học.

#5 Insworld Institute

Thành tích nổi bật của trường này là có 100% sinh viên tại trường vượt qua kỳ thi A level. Đây là kỳ thi để kết thúc chương trình học phổ thông và đánh giá năng lực học sinh. Bởi vậy mà tỷ lệ này cũng đã minh chứng cho chất lượng giáo dục ở trường.

insworld institute

→ Chương trình đào tạo tại trường Insworld Institute

chương trình đào tạo tại insworld institute

Nổi bật là chương trình A level và chương trình dự bị đại học. Chương trình dự bị đại học nổi bật với các môn như là Vi tính & Công nghệ thông tin, kỹ thuật, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kinh doanh, Quản trị du lịch và Khách sạn, Kinh tế, Quản trị Marketing,… 

Chương trình A level là chương trình chuẩn của Singapore. Sau khi đã hoàn thành khóa học thì bạn cần vượt qua được bài thi A level và đăng ký vào các trường đại học công lập.

→ Mức học phí

 • Dao động khoảng 7.500 SGD/kỳ học

→ Yêu cầu đầu vào

 • Hoàn thành chương trình lớp 10 tại Việt Nam hoặc là tốt nghiệp THPT
 • Hoàn thành bài thi IELTS 5.5 trở lên.

#6 Dunman High School

Đây là trường công lập nổi tiếng ở Singapore. Vậy nên mà chương trình đào tạo của trường theo chuẩn của bộ giáo dục. Nhờ vào đó mà đảm bảo được các kiến thức cơ bản cho học sinh sau khi tốt nghiệp.

dunman high school

→ Chương trình đào tạo tại trường Dunman High School

Chương trình đào tạo tại trường giúp cho sinh viên có thể phát triển được toàn diện. Các môn học được thiết kế không chỉ là giúp các bạn vượt qua được bài thi quốc gia mà còn có thể tăng được khả năng nhìn nhận vấn đề.

chương trình đào tạo tại dunman high school

→ Mức học phí

Bởi được nhà nước tài trợ và quản lý nên mức học phí của trường sẽ không quá cao như các trường tư thục. Tùy theo từng năm học và chương trình học mà học phí sẽ khác nhau.

→ Yêu cầu đầu vào

 • Vượt qua bài kiểm tra O level
 • Giao tiếp tiếng Anh ổn

#7 St. Francis Methodist School

st. francis methodist school

Là một trong những trường tư thục hàng đầu ở Singapore. Trường có nhiều sinh viên quốc tế theo học như là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Úc…

→ Chương trình đào tạo tại trường St. Francis Methodist School

Phương châm giảng dạy của trường chính là lấy học sinh làm trung tâm giáo dục. Trường sẽ chú trọng vào việc đào tạo kiến thức và kỹ năng cho học sinh. Nhờ vào đó mà học sinh có thể tham gia vào các chương trình học để phù hợp với bản thân của mình nhất.

chương trình đào tạo tại trường st. francis methodist schoolTại trường chương trình nổi bật nhất là chương trình tú tài quốc tế. Sau khi đã hoàn thành khóa học 2 năm thì bạn có thể nộp đơn đăng ký theo học các trường top đại học ở Singapore hoặc ở các quốc gia phát triển khác.

→ Mức học phí

 • Học phí của chương trình tú tài quốc tế là 29.425 SGD/năm

→ Yêu cầu đầu vào

 • Vượt qua bài thi O level
 • Khả năng giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh tốt

#8 SIM International Academy (SIM IA)

sim international academy (sim ia)

Đây là chương trình trung học nổi tiếng ở Singapore dành cho học sinh quốc tế. Trường được thành lập bởi Học viện Quản lý Singapore vào năm 2017.

Với thế mạnh là có hơn 50% đội ngũ giảng viên có bằng Thạc sĩ cùng 15 năm kinh nghiệm giảng ở các trường hàng đầu Singapore như là Singapore International School, School of the Arts, Raffles Intuition…

Trường đầu tư và tập trung giảng dạy về khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán học. Ngoài ra thì học sinh còn được nâng cao kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa và phục vụ cộng đồng.

chương trình đào tạo tại sim international academy (sim ia)

Đặc biệt trường có chương trình nội trú Học viện quốc tế SIM thiết kế để bổ sung cho chương trình giảng dạy, giúp học sinh nâng cao được kỹ năng sống, rèn luyện tinh thần tự lập.

Mức học phí của trường dao động 425 triệu VNĐ/năm.

Nên học trường trung học nào ở Singapore?

nên học trường trung học nào ở singapore

Singapore được sếp vào nơi có chất lượng đào tạo hàng đầu. Chính phủ và các tổ chức cũng giám sát về kiểm tra nghiêm ngặt các chương trình đào tạo. Vậy nên mà khi bạn học bất cứ trường nào thì cũng đều đảm bảo chất lượng.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã mang đến cho bạn đọc về danh sách 08 trường trung học nổi tiếng ở Singapore. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ lựa chọn được cho mình trường học phù hợp. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Mở công ty ở Singapore – VietCham

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *